Friday, October 25, 2019

5 tháng trong Nghị viện

BM
5 tháng trong Nghị viện, một dân biểu thấy đảng Dân chủ không làm gì ngoài việc muốn hạ bệ Tổng thống Trump.

Năm tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức, dân biểu bang Pennsylvania Fred Keller cho biết, ông đã nhận thấy những thành viên đảng Dân chủ của Washington không làm gì ngoài việc tập trung vào các cuộc điều tra đảng phái vô căn cứ, lãng phí thời gian quý báu và hàng triệu đô la tiền thuế của người dân.

Trong một ý kiến được đăng trên Fox News vào ngày 21 tháng 10, dân biểu Keller đã mô tả lại những gì đã xảy ra tại Nghị viện kể từ khi ông tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6/2019.

BM
  
Nghị sĩ bang Pennsylvania cho biết, đảng Dân chủ ở Hạ viện bắt đầu với chiêu trò “cáo buộc thông đồng với Nga”, nhưng đã thất bại và đã chuyển sang một cuộc điều tra luận tội được tiến hành sau cánh cửa đóng kín, với kết quả được định trước, điều đó đồng nghĩa với việc chối bỏ nguyện vọng của cử tri Mỹ, 13 tháng trước khi cuộc bầu cử mới sẽ được tiến hành.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi của đảng Dân chủ tuyên bố bắt đầu cuộc điều tra luận tội mà không cần tổ chức bỏ phiếu ở Hạ viện.

BM

“Quy trình này đã tiến hành sau cánh cửa đóng kín trong khi phủ nhận tiến trình pháp lý cơ bản đối với cá nhân Tổng thống Trump, hạn chế khả năng hành động của đảng thiểu số bằng áp đảo phiếu bầu, bác bỏ cả những tiêu chuẩn cơ bản nhất về tính minh bạch, các thành viên đảng Dân chủ ở Washington đang cố gắng thay đổi kết quả của cuộc bầu cử năm 2016”, Keller viết.

Các thành viên của Nghị viện đã không được tham dự các phiên điều trần được xếp vào loại không-bí-mật, rồi sau đó biên bản họp cũng không được công bố.

Keller cho biết, ông là thành viên của Ủy ban Cải cách và Giám sát của hạ viện, một trong những ủy ban đi đầu trong cuộc điều tra luận tội, nhưng ông đã bị từ chối không cho xem bản tường trình của cựu Đại sứ Kurt Volker.

Nhà lập pháp này viết: 

“Người dân Mỹ xứng đáng được theo dõi vụ việc và đánh giá các bằng chứng. 

Nhưng đại diện của họ đang bị từ chối truy cập các thông tin quan trọng, trong khi đảng Dân chủ cố tình để rò rỉ những thông tin được chọn lọc, nhằm mục đích định hướng cho diễn giải luận tội của họ.”

BM
Dân biểu Fred Keller gặp gỡ cử tri Colleen Fritz trong văn phòng của ông vào ngày 25/9

Cuộc điều tra luận tội hiện tại không chỉ tác động sâu sắc đến chính phủ, mà còn thể hiện ảnh hưởng tức khắc và thực tế lên lưỡng Viện, ông Keller nói.

Ông viết rằng: “Trong khi Chủ tịch Pelosi nói Nghị viện lần thứ 116 sẽ là một Nghị viện thống nhất, thay vì chia rẽ đất nước chúng ta, nhưng sự lãnh đạo thực tế của bà ấy đã khiến cho quá trình lập pháp đang bị bế tắc.”

Keller chỉ ra rằng Hạ viện vẫn đang tiếp tục có những biện pháp để hỗ trợ cho công nhân, gia đình và nền kinh tế Mỹ, nhưng vũng lầy luận tội của bà Pelosi, đã làm lu mờ quá trình lập pháp, chia rẽ các thành viên trong Hạ viện và đẩy đảng Cộng hòa ra xa.

Keller cũng phục vụ trong Ủy ban Giáo dục và Lao động của Hạ viện, ông nói: “Đây không phải là một môi trường làm việc hiệu quả để có được những điều tuyệt vời cho người dân Mỹ”.

BM
Dân biểu Fred Keller (phải) gặp gỡ với Ủy viên hạt nhân Tioga Erick Coolidge và nông dân bang Pennsylvania Lolly Lesher vào ngày 25/9

Theo dân biểu Keller, Nghị viện đã có cơ hội để thông qua các đạo luật quan trọng vào mùa thu này, như thỏa thuận thương mại USMCA để trợ giúp cho nông dân và các ngành sản xuất liên quan, một dự luật về cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho việc xây dựng những cây cầu và con đường tốt hơn, và luật cải cách nhập cư để giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng an ninh và nhân đạo ở biên giới.

“Thật không may cho họ, đảng Dân chủ muốn đánh đổi các đạo luật lấy luận tội, đánh đổi sự đoàn kết lấy những điều vô dụng”, 
ông Keller than thở.

“Đã đến lúc ngăn chặn những điều vô dụng, dừng lại sự điên rồ, dừng lại cuộc điều tra không rõ ràng với những quy trình giả tạo này vì lợi ích của người dân Mỹ”, ông ấy thúc giục.

BM
  
Nhà lập pháp này cho biết các thành viên của ông đã nhiều lần phàn nàn, họ phát ốm vì cuộc điều tra không minh bạch đang diễn ra, thực tế là Nghị viện không làm gì ngoài việc chỉ trích vị tổng thống đã đắc cử một cách minh bạch nhất của nước Mỹ.Minh Anh

BM

Hero or Zero?
Vì sao người Thụy Điển không khoe giàu
Khi dân số giảm nhanh là mối đe dọa
Người dân Châu Âu nghĩ gì sau 30 năm chủ nghĩa cộng sản sụp đổ?
Các công ty Mỹ ‘bỏ lại lương tâm’ khi làm ăn ở TC
Mỹ chỉ trích Trung cộng ‘lấy thịt đè người’ đối với Việt Nam
Thiêu sống nữ sinh _ 16 người Bangladesh nhận án tử hình
Vì sao nông sản VN nhận 'quả đắng' từ thị trường Trung cộng?
Truth Coming Out of Her Well - "Sự thật nơi đáy giếng."
Rút Quân _ Một chiến lược tuyệt vời
Ông Trump nói làm tổng thống khiến ông thất thu 2-5 tỉ USD
Việt Nam trong Top 10 nhận kiều hối nhiều nhất thế giới
Người già là gánh nặng hay cơ hội cho nền kinh tế?
Người Việt thích Mỹ, ghét TC
Thêm một cuốn sách hay khiến Tàu cộng than Trời
6 cảnh báo xấu cho nền kinh tế Trung cộng
TC không bỏ Bãi Tư Chính mà Trọng chưa thể đi Mỹ
Giới trẻ tại Ba Lan _ 'Tôi không hẳn là người Việt'
Kinh tế Mỹ dưới thời Trump
Âm mưu cướp Bạch Cung của đảng DC qua trò chơi luận tội

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.