Friday, January 2, 2015

Dấu hiệu đột quỵ: Không thể đứng 1 chân trong 20 giây

http://baomai.blogspot.com/
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa cho biết nếu bạn không thể đứng thăng bằng trên 1 chân ít nhất 20 giây, đó có thể là dấu hiệu bạn bị đột quỵ “thầm lặng”.

Mặc dù khi bị đột quỵ “thầm lặng”, các tổn thương trong não rất nhỏ để có thể gây ra các triệu chứng biểu hiện ra ngoài, nhưng các nhà khoa học cảnh báo nó có thể để lại hậu quả về sau. 

image
Tiến sĩ Yasuharu Tabara (ĐH Kyoto, Nhật Bản) người đứng đầu nghiên cứu nói: “Nếu một người không thể đứng thăng bằng trên 1 chân thì đó có thể là một dấu hiệu bất thường của não và sự suy giảm trí nhớ”.

image
Có 841 phụ nữ và 546 nam giới tuổi trung bình là 67 được yêu cầu đứng 1 chân và mở mắt trong thời gian tối đa 1 phút. Sau đó, họ được chụp MRI để đánh giá mức độ bệnh lý mạch máu não nhỏ, yếu tố có thể cản trở dòng chảy của máu trong não.

image
Kết quả, 1/3 những người có hơn hai tổn thương nhồi máu lỗ khuyết (đột quỵ “thầm lặng”), không thể đứng thăng bằng trên 1 chân quá 20s.

Theo Tiến sĩ Tabara, thời gian đứng trên 1 chân là biện pháp đơn giản để kiểm tra sự mất thăng bằng của tư thế, đây có thể là kết quả của những bất thường trong não. 
The Mirror

*****

http://baomai.blogspot.com/

http://baomai.blogspot.com/


http://baomai.blogspot.com/2011/04/trong-luc-tang-gia-boi-roi.html

Giai thoại về khúc nhạc GiaoThừa

http://baomai.blogspot.com/

image

http://baomai.blogspot.com/2014/12/hom-2712-hoc-vienkhong-tu-chinh-thuc.html

http://baomai.blogspot.com/2014/12/kieng-mo-ung-hay-sai.html

http://baomai.blogspot.com/2014/12/vatican-thuoc-ang-da-tat.html


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.