Monday, January 12, 2015

Vì sao dư luận quan tâm ông Thanh?

image
Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Một loạt các thông tin trái chiều cùng những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội thời gian qua đã dẫn tới nhiều suy đoán về tình hình sức khỏe xấu đi của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Sau một thời gian để cho tin đồn về chuyện ông “qua đời vì bị đầu độc” lấn lướt trên mạng Internet trong nhiều ngày, cuối cùng báo chí Việt Nam những ngày qua cũng vào cuộc, cho đăng tải nhiều bài viết dẫn lời các quan chức trong nước, bác bỏ các thông tin mà họ gọi là “sai sự thật” và “xuyên tạc”.

Truyền thông trong nước đưa tin, ông Thanh bị “bệnh máu ác tính”, và phải sang Mỹ chữa bệnh từ năm ngoái.
Tin cho hay, mấy ngày hôm nay, các cơ quan thuộc chính quyền thành phố Đà Nẵng đã gấp rút chuẩn bị đón ông Thanh về điều trị tại quê nhà, và an ninh đã được “siết chặt” tại sân bay ở địa phương.

image
Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Phạm Hùng Chiến cho biết thêm:
“Chúng tôi chuẩn bị theo kế hoạch của thành ủy [Đà Nẵng]. Khi nào có đầy đủ thông tin, thành ủy sẽ công khai, có họp báo để công bố luôn. Chứ bây giờ họ cũng chưa nắm được tình hình gì hết, cho nên chúng tôi cũng chưa nhận được sự chỉ đạo cụ thể nào. Tất cả các chuẩn bị y tế thì lúc nào cũng sẵn sàng cấp cứu rồi sẵn sàng giải quyết bất cứ trường hợp nào.”

Đầu tháng này, khi nghe tin đồn về bệnh tình xấu đi của ông Thanh, nhiều người dân Đà Nẵng đã đi cầu an cho ông, và nhiều người còn đến sân bay Đà Nẵng đón ông khi có tin đồn ông trở về quê hương.

image
Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhà quan sát tình hình chính sự ở trong nước, cho rằng tin tức lan trên các mạng xã hội đã khiến nhiều người dân tò mò về tình trạng của ông Thanh:
“Người dân quan tâm tới sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, theo tôi, hoàn toàn là do tin đồn đại về chuyện ông ấy bị ‘đánh’, bị đầu độc. Một chuyện thứ hai nữa là, ông ấy cũng là một chính trị gia rất là xốc vác, và ăn nói thì bặm trợn, không giống như các chính trị gia khác, và cách làm của ông ấy cũng được một số, không phải là ít người dân, ca tụng, trong đó tất nhiên không có tôi.”


image
Tiến sĩ A cũng nói thêm rằng “nếu mà không có Internet thì người dân cũng không quan tâm tới tình hình sức khỏe của ông Thanh”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, nơi ông Thanh đang làm Chủ tịch Hội, nói rằng người dân thành phố chú tâm theo dõi tình hình sức khỏe của ông.
“Anh ấy làm được rất nhiều việc cho dân Đà Nẵng cho nên dân Đà Nẵng rất là quan tâm, coi anh ấy như người thân trong gia đình. Anh Thanh đi Mỹ từ 16/8 tới nay để điều trị. Bên kia người ta điều trị ba đợt thuốc và sau ba đợt thuốc thì anh sẽ về để tiếp tục điều trị tại Việt Nam, tại Đà Nẵng.”

Về một số ý kiến cho rằng ông Thanh là “độc tài”, bà Lan cho biết bà không nghĩ nhiều người dân Đà Nẵng nghĩ ông là “độc đoán, độc tài nhưng mà cái quyết đoán của anh thì có”.

image
Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng nói rằng người dân “rất kỳ vọng” ông sẽ “có cơ hội đóng góp nhiều hơn” nhưng trước mắt “ai cũng cầu mong sức khỏe của anh tốt lên”.

Về con đường chính trị của ông Thanh, tiến sĩ Nguyễn Quang A nhận định:
“Ngay khi mà ông ấy từ Đà Nẵng bắt đầu ra Hà Nội thì tôi đã đánh giá là tương lai chính trị của ông ấy đã chấm dứt, bởi vì chưa ra đến Hà Nội thì ông ấy đã kêu là “nhận [hối lộ] thì hốt hết”. Nguyên một cách phát ngôn như vậy thì ông ấy đã tự kết liễu con đường chính trị của ông ấy. Bằng những phát ngôn tưởng như được lòng dân nhưng mà đối với một chính trị gia thì đấy là phát ngôn rất là không khôn ngoan.”

image
Ông A cho rằng ông Thanh “đúng là đã làm được một số việc sửa sang bộ mặt thành phố, xây dựng hạ tầng cơ sở, nhưng thực sự cái đấy cũng lấy từ đất của dân mà ra”, và nhà quan sát này không nghĩ rằng “việc làm đấy sẽ làm cho Đà Nẵng có sự phát triển lâu dài.”

image

Ông Thanh từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi ra Hà Nội lãnh đạo Ban Nội chính từ tháng 12/2012.


image

*****

image
Thấy chỉ có cái hòm...
Jan 05, 2015
Theo nguồn tin riêng, hãng AMR Air Ambulance cho biết, vì lý do thời tiết xấu như truyền thông trong nước đã đăng nên chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng đã không thể khởi hành và về đúng ngày 6/1/2015 ...

Sep 19, 2014
Cuối năm 2012, sau khi thua to trước phe "nhóm lợi ích" của Nguyễn Tấn Dũng trong Hội nghị trung ương 6, "phe Đảng" quyết định thành lập Ban Nội chính và Ban Kinh tế, Nguyễn Bá Thanh được giao nắm phần Nội chính.

Sep 08, 2014
Dân chúng Việt Nam hiện nay xì xầm rất nhiều về chuyện ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương CSVN bất ngờ phát hiện bệnh nặng, phải xin chạy chữa ở bệnh viện John Hopkins, Hoa Kỳ. Tin mới nhất, ...

Jan 06, 2013
Thời gian gần đây, ông Nguyễn Bá Thanh là nhân vật được truyền thông chú ý nhiều sau những thông điệp khá thẳng và mạnh liên quan tới tình hình kinh tế xã hội của đất nước. Dư luận trong nước cho rằng so với nhiều ...

Nov 13, 2013

Cứu tinh Nguyễn Bá Thanh? image. Tạp chí của Anh nói ông Thanh đang bước vào cuộc tranh chấp quyền lực giữa các lãnh đạo cấp cao của Đảng. Trong bối cảnh chính quyền đang ngày càng đánh mất lòng tin từ người ...

image

Thằng nhỏ cầm cái lon ...
Nước Pháp: Tuần hành lớn vì lý tưởng tự do
Chuyện tình: "em không thể yêu anh, Đảng ạ"!!!
Người Việt nghĩ nhỏ, khó làm việc lớn?
Je suis Charlie: “Rụng rời”
Thượng Đế và Khoa học
Cảm nghĩ đầu tiên về nước Mỹ của một du khách Việt...
Một học sinh lớp 6 thiệt mạng sau khi bị cô giáo đ...
Vì sao phần lớn chúng ta thuận tay phải?
Thất vọng trước những cải cách: các công ty Mỹ rời...
Tờ 2 USD in hình con dê
Je suis Charlie
Họa sĩ bốn phương vẽ tặng Charlie Hebdo
Pháp săn lùng thủ phạm vụ xả súng
Nói với Việt Kiều
Bỏ việc ngân hàng đi bán bánh mì ở London
Vũ khí tối tân triển lãm tại AUSA-2014
Mỹ phản công Nga
Mỹ dùng cây Olive để chống chọi giá dầu
Con dao xếp trong ngày Tết Tây
Thế Chiến thứ III
Dự đoán kinh tế Trung Cộng 2015
Đồng hồ đếm ngược cho chế độ Putin
Lại bàn chuyện dân chủ
Xả súng làm 8 người Việt thiệt mạng tại thành phố ...
Văn học miền Nam hay văn học đô thị miền Nam?
Davis-Monthan: nghĩa địa máy bay
Dạy con trẻ thói lưu manh
Khi vợ hồi xuân…
San Jose: cấm sử dụng hộp, chén, đĩa, ly xốp Styro...
Thách thức hàng đầu trong chính sách đối ngoại của...
Hà Nội thiếu văn minh đô thị?
Giao thông Hà Nội là một kỳ quan thế giới
10 phát ngôn cà chớn nhất Việt Nam CS
Về Nguyễn Bá Thanh
Trong làn sóng phục hưng hàng “made in USA”
Thư gửi Con Cháu
Khoa học dẫn đến Thiên Chúa
Đâu là 'thiên đường' cho người về hưu?
Kiểu hạ thủy độc đáo của tàu Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.