Tuesday, July 9, 2019

13 điều Kissinger ao ước, TT Trump đang thực hiện

BM

Ông Kissinger bắt đầu với:

"Donald Trump là một hiện tượng mà các nước ngoài trước giờ chưa từng thấy!" Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger cho chúng ta biết thêm về chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump và tiên đoán sự thành công của nó:

"Những người Cấp Tiến và tất cả những người thích (Hillary) Clinton sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Họ sẽ không bao giờ chấp nhận ông Trump đích thực là một nhà lãnh đạo. Người đang làm nhiều thay đổi chưa từng thấy từ trước đến nay và làm tất cả chỉ vì lợi ích cho người dân của quốc gia này. Sau tám năm chuyên quyền, cuối cùng rồi chúng ta cũng thấy có một sự khác biệt. "

Kissinger hiểu ra điều đó và ông nói tiếp: "Các quốc gia phải lưu tâm đến hai điều:

Điều thứ nhất, họ phải nhận ra rằng tổng thống tiền nhiệm, hoặc tổng thống sắp mãn nhiệm, trên nguyên tắc tháo gỡ nước Mỹ khỏi chính trường thế giới, để kiểm điểm lại và đánh giá sự tất yếu của mình.

"Và thứ hai, phải hiểu một tổng thống mới sẽ có nhiều thắc mắc chưa cập nhật sẽ đặt ra nhiều câu hỏi. Và vì thế sự kết hợp chỗ trống và những câu hỏi mới, người ta có thể hình dung ra vài sự việc khác thường và những điều mới lộ ra từ đó."

BM

Rồi ông Kissinger nói thẳng thừng:

"TT Trump đặt nước Mỹ và dân Mỹ trên hết. Đây là lý do tại sao người dân yêu mến ông và đây là lý do tại sao ông sẽ tiếp tục cầm quyền một thời gian dài. Ông chả có làm điều gì sai trái cả và mọi người cần mở con mắt ra." Khi ông nổ là mình có cái "nút bấm đỏ bự hơn" cái nút của Kim Jung Un là ông từ chối dùng những lời lẽ nhẹ nhàng hoa mỹ trong quá khứ, buộc đối phương phải công nhận sức mạnh mới của nước Mỹ.

BM
  
Kissinger đã từng viết:

"Kẻ yếu trở thành mạnh mẽ nhờ ăn nói tráo trở - Kẻ mạnh trở thành yếu vì thận trọng!" Không có lời lẽ nào tốt hơn nắm bắt mối quan hệ giữa Hoa Kỳ - Bắc Triều Tiên. Trump đang loại bỏ những thận trọng và kêu sự tráo trở của Bắc Triều Tiên là bịp bợm:

Quan điểm của ông Trump là sự tương phản sự tháo lui của Mỹ dưới thời Obama và sự khẳng định lại sức mạnh mới của nước Mỹ dưới thời Trump tạo ra một động lực mới mẻ mà các đồng minh và kẻ thù của chúng ta phải đắn đo. Các đồng minh của chúng ta đã trở nên phách lối trước sự thụ động của Obama và bây giờ đang lo sợ vì sự năng động của TT Trump. Và họ phải cân bằng cả hai để phát triển những chính sách cho mình: Họ nhận ra rằng những suy nghĩ cũ, kích thích bởi mối bận tâm của Bush 43 với Iraq và việc Obama từ chối lảnh đạo là lỗi thời. Cho nên, TT Trump đang thúc đẩy một toán tính mới mẻ cùng với một sức mạnh mới cho những lợi ích của Mỹ. Những ai - ở trong và ngoài nước - lái chiếc xe cà tàn chở táo mà cứ nơm nớp lo xe bị lật'. 

BM

Nhưng, khi Kissinger mạnh dạn tuyên bố: Trump đích thực là một nhà lãnh đạo giải quyết các vấn nạn của thế giới và ông đang thúc đẩy thay đổi những chính sách đặt nước Mỹ trên hết!

Đây là lời tuyên bố chính xác nhất về những gì Công dân Mỹ sống bên ngoài đầm lầy muốn và mong đợi từ chính phủ của mình. Tôi thích ghi ra đây 13 điều mà tôi, với tư cách là một công dân Mỹ cao niên, muốn. Trump ít nhất là nói về các vấn nạn mà hầu hết người Mỹ quan tâm.

Câu phương châm của tôi về Trump là thế này:

Thật ra, chúng tôi đồng ý với hầu hết những gì ông Trump nói. Chúng tôi đang già đi và những điều ghi xuống để thực hiện của chúng tôi không còn là những gì điều bình thường, mà là các vấn đề mà ông đang làm hầu hết 13 điều mà những vị cao niên như chúng tôi muốn thực hiện, ít nhất chắc chắn chính cá nhân tôi:

BM
  
1.    Hillary: chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm trước đây của mình!

2. Đem "THIÊN CHÚA" trở lại ở Mỹ!

3. Biên giới: Đóng hoặc bảo vệ chặt chẽ!

4. Quốc hội: dùng chương trình nghỉ hưu và chăm sóc sức khỏe như mọi người khác.

5. Quốc hội: Tuân thủ đúng những luật ban hành NGAY BÂY GIỜ!

6. Ngôn ngữ: Tiếng Anh!

7. Văn hóa: theo Hiến pháp và Tuyên Ngôn Nhân Quyền !

8. Không có ma túy: Bắt buộc thử nghiệm chất ma túy trong người nhận phúc lợi Xã hội trước khi nợp đơn và trong lúc lảnh phúc lợi!

9. Dịch vụ Miễn phí: KHÔNG cấp phát cho những người không phải là công dân Mỹ.

10. Ngân sách: Cân bằng ngân sách!

11. Nước ngoài: Ngừng phân phát họ tiền của chúng ta! Tính tiền phí tổn cho sự giúp đỡ của chúng ta! Chúng ta cần tiền xài ở trong nước.

12. Giới hạn nhiệm kỳ cho Quốc Hội

13. Và áp đặt cho hết tất cả mọi người: "Tôn Trọng Quân Đội và lá CỜ CỦA CHÚNG ta!" và Cảnh Sát của chúng ta.

BM

Tiền vàng & Đàn bà nước Việt
Chúng ta là sản phẩm
Kỷ niệm 40 năm Phó Tế Nguyễn Mạnh San tại Oklahoma city _ USA
Tại sao tôi ủng hộ Tổng Thống Donald Trump?
Tổng thống Trump phản công sau khi bị đại sứ Anh phê bình
Đời sống 'làm ăn' nhộn nhịp phía sau cánh cửa nhà tù ở Anh
California có thể có thêm các trận động đất mới
Tại sao California hay bị động đất?
Tình dục thay đổi theo thời gian
Người Cha đáng kính và đáng thương
Hồ Chí Minh và những năm chưa biết
Mỹ chận đầu TC ở Á Châu
Tổng Thống Donald J. Trump _ Một trang sử vĩ đại
Diễn văn ngày Độc Lập của TT Trump
Mỹ đánh bại Hà Lan 2-0, vô địch World Cup bóng đá nữ
TT Trump và dân tị nạn Việt
Thành phố Ấn Độ nơi con người đến tìm cái chết
Động đất lớn nhất trong 20 năm qua tại tiểu bang California
Hãy khóc cho tiếng Việt!
Women's World Cup Final _ USA vs. Netherlands

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.