Saturday, July 13, 2019

Người Việt bị án tù vì nghịch ngợm tại Yellowstone

BM
Suối nước nóng Grand Prismatic Spring

Thay vì đi trên lối đi xây bằng gỗ vòng quanh những miệng phun nước nóng khoáng chất tại công viên quốc gia Yellowstone National Park, một thanh niên đã liều lĩnh bước vào khu vực cấm và đi xuyên qua vùng suối Grand Prismatic Spring. Trò nghịch của anh này đã bị một phụ nữ thâu hình bằng điện thoại, và bà cũng kiên nhẫn chờ xem anh lên xe để thâu hình chiếc xe trước khi báo nhà chức trách.

Hậu quả là thanh niên này đã bị một quan tòa tuyên án tù, bắt anh phải tới tiểu bang Wyoming để thọ án thay vì đóng tiền phạt từ California.

Theo tin của MTN News từ tiểu bang Montana, nơi mà công viên quốc gia cũng bao gồm, nhân vật bị tòa liên bang chiếu cố là Jason Nguyễn, 28 tuổi, từ vùng San Francisco.

BM
  
Tin của MYN News cho biết vào ngày thứ Ba vừa qua, 9 tháng 7, 2019, thẩm phán đã yêu cầu Jason Nguyễn phải ở tù bốn ngày và đóng tiền phạt $1,040. Chưa hết, anh họ Nguyễn còn bị tù treo một năm và bị cấm đến Yellowstone trong vòng một năm.

Trước đó, Jason Nguyễn đã thương lượng với công tố viên và chịu đóng tiền phạt cao hơn, miễn là anh không bị bắt buộc phải bay từ California trở lại Wyoming để bị giam.

Qua điện thoại hôm thứ Ba, anh Jason đã xin quan tòa tại Mammoth Hot Springs ở Yellowstone hãy cho anh đóng phạt $1,540. Thế nhưng ông quan tòa Mark Carman đã không đồng ý. Ông muốn Jason phải đến đây để bị giam trong tù. Quan tòa muốn làm vậy để gởi một thông điệp đến tất cả các du khách đến Yellowstone trong tương lai. Công viên này có rất nhiều suối nước nóng và muốn bảo vệ công viên trước số lượng du khách đến đây cả triệu người mỗi năm.

BM

Sự nghịch ngợm của Jason Nguyễn xảy ra vào ngày 30 tháng 5, 2019. “Chuyên viên thâu hình” là bà Amy Wagler. Bà đứng trên đồi cao, tình cờ thấy hành động phạm pháp của Jason Nguyễn liền rút phone ra để thâu lại hình ảnh.

Vì đứng gần xe của Jason Nguyễn, bà còn nghe anh nói với một người bạn rằng bạn có thâu được hình anh đi xuyên qua vùng đất chung quanh suối nước nóng Grand Prismatic Spring hay không. Sau đó bà chụp hình bảng số xe và báo cảnh sát. Lời tường thuật của bà Amy được kèm theo film do bà đưa lên Youtube, và điều đó cho thấy anh Jason Nguyễn đã cố tình sắp đặt cuộc phá hoại phong cảnh thiên nhiên, chứ không phải vì vô tình đi lạc hay bất cứ một lý do nào khác.

BM

Thế nhưng tại tòa án, Jason nói với quan tòa rằng anh có thấy bảng cảnh cáo về việc rời lối đi trên đường gỗ, thế nhưng vì anh cần phải gấp rút rời nơi đây để đón một người bạn ở phi trường, nên anh đã đi bộ tắt ngang qua vùng nước suối.

Tuy nhiên, khi bị quan tòa chất vấn, Jason Nguyễn thú nhận là từng bị bắt bởi các nhân viên bảo vệ công viên trong ngày hôm đó, và lúc ấy anh không có đủ thời gian để chơi ở Yellowstone chứ không cần đi gấp để đón bạn như anh nói.


Quan tòa có nói lời kết, “Chúng tôi không bao giờ chấp nhận những ai phá hoại thiên nhiên. Tôi biết anh là người tốt nhưng anh đã phạm lỗi rất nghiêm trọng.”

Jason Nguyễn cho biết anh rất ân hận về việc này. Anh sẽ có 14 ngày để kháng án và có đến ngày 1 tháng 6, 2020 để đóng tiền phạt.

BM

5 quốc gia trên tuyến đầu của công nghệ
Only in USA
Vạn Lý Trường Thành
Tổng thống Đài Loan ghé Mỹ, bất chấp sự phản đối của TC
Đài Loan với Tàu cộng, ai hủy diệt ai nếu xảy ra xung đột ?
Vì sao Ngũ Giác Đài được thiết kế đặc biệt như vậy?
Đừng tin báo chí Trung cộng hay báo chí Mỹ
Chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục mới
Đồng tính luyến ái và cuộc cách mạng tình dục mới
Vì sao đa số các ứng viên Dân Chủ đều sắp thất bại?
10 Tổng thống Mỹ giàu nhất mọi thời đại
Người Mỹ gốc Việt nói gì về đe dọa của Trump đánh thuế hàng VN?
Mỹ-Trung đàm phán sụp đổ vì không hiểu nhau?
Ly hương _ Sự chọn lựa nghiệt ngã !
Bản chất con người phần 'thiện' nhiều hơn phần 'ác'?
Cha mẹ nghiêm khắc khiến tôi vụng về và cô đơn
Ông Trump cho Tập ăn chén súp _ Nhưng Tập phải cắm cổ chạy ba quãng đồng
Thần Trump
Vì sao Hà Nội bị chỉ trích là “kẻ lợi dụng tồi tệ nhất”?
Tư Lệnh Lục Quân Nhật Bản đến thăm tướng Lương Xuâ...

2 comments:

 1. Chắc chắn tên VN này là con cháu già Hồ chí Minh mới được
  định cư ở Mỹ trên dưới 10 năm , vì tất cả những đứa trẻ
  được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài rất hiểu biết và
  tuân thủ luật lệ , luật pháp rất nghiêm minh ,
  cho dù có nghịch ngợm đến đâu ,
  còn tên nầy bất chấp mọi thứ theo kiểu trẻ trâu ở VN
  hoang đàng phá phách thích show off ,
  lại còn hành xử theo kiểu hối lộ y chang lũ VC ,
  nó quên đây là nước Mỹ không phải thiên đàng
  xã nghĩa VC đòi trá thêm tiền để được ở lại Cali
  không cần phải đi đâu ,
  nó tưởng Mỹ cần số tiền của nó chắc , đây là bài học
  mục đích để nó thấu hiểu luật pháp của Mỹ nếu
  còn muốn tiếp tục sống tại Mỹ , luật là luật ..
  hay quên luật rừng của CSVN đi là vừa

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.