Monday, October 22, 2018

FBI thông báo ghê rợn về điệp viên TC tại Mỹ

baomai.blogspot.com
Giám đốc FBI Christopher Wray   

Người Trung cộng có mặt ở mọi ngóc ngách trên thế giới. Nhưng họ vẫn một lòng hướng về "Tổ quốc Trung Hoa vĩ đại". Mọi hoạt động của họ đều vì "lợi ích" của Trung cộng. Giám đốc FBI vừa thông báo: Điệp viên Trung cộng phủ khắp 50 bang ở Mỹ.

Phát biểu tại Diễn đàn an ninh Aspen (Mỹ), Giám đốc FBI Christopher Wray gọi Trung cộng là “mối đe dọa lớn nhất” cho Mỹ, và điệp viên Trung cộng hoạt động ở tất cả 50 tiểu bang Mỹ.

Vị lãnh đạo Cục điều tra liên bang Mỹ nhấn mạnh “Trung cộng mới chính là mối đe dọa lớn nhất, thách thức nhất mà nước Mỹ chúng ta phải đối mặt”, khi ông được hỏi ông có nghĩ Trung cộng có là một thế lực thù địch hay không, và nếu có thì Trung cộng là kẻ thù của Mỹ ở cấp độ nào.

baomai.blogspot.com
Giám đốc FBI Wray (phải) dự Diễn đàn an ninh Aspen
   
Ông Wray khẳng định hoạt động của tình báo Trung cộng, phần nào nhờ họ có khả năng hành động trong “một nỗ lực tầm quốc gia”, sử dụng điệp viên kinh tế cùng với hoạt động tình báo truyền thống, sử dụng các thương nhân vào việc thu thập thông tin, sử dụng cả hoạt động tin tặc để chiếm đoạt thông tin.   

Ông Wray còn cho biết Trung cộng cũng có khả năng chọn lấy một quan điểm kiên nhẫn và dài hơi, và “chúng tôi có các cuộc điều tra điệp viên kinh tế ở từng tiểu bang, và đều dẫn về Trung cộng. Họ hoạt động ở nhiều mảng, từ hạt giống ngô ở bang Iowa cho đến turbin điện gió ở Massachusetts và mọi thứ ở các bang khác. Từ hoạt động ồ ạt của điệp viên Trung cộng, tôi cho rằng không nên xem thường nước này”.

Bình luận của ông Wray tiếp sau báo cáo năm 2017 của Văn phòng thương mại Mỹ, trong đó cáo buộc Trung cộng “ăn cắp bí mật thương mại, tấn công tin tặc ồ ạt và làm hàng giả, hàng nhái xuất khẩu cấp độ cao”.

baomai.blogspot.com  

Báo cáo còn cho biết Trung cộng “ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ” khiến Mỹ hàng năm bị tổn thất những 600 tỉ USD.

Giám đốc FBI cũng nói cần phải triệt để đối phó Nga, nhưng ông lo ngại nhất về nỗ lực của Trung cộng là muốn trở thành “một siêu cường độc tôn và thống trị, một cường quốc thống trị kinh tế”.

Ông Wray nói: “Họ đang toan tính soán ngôi vị của Mỹ, và kế sách dài hơi của họ nhắm vào từng lĩnh vực, từ công nghiệp đến xã hội, theo nhiều cách, có sự tham gia của giới học giả, nghiên cứu và phát triển, liên quan mọi điều từ nông nghiệp đến kỹ thuật cao. Kế sách dài hơi và mở rộng chính là mối đe dọa dài hơi cho nước Mỹ”.

baomai.blogspot.com

Đây không phải là lần đầu tiên ý chí và sự kiên nhẫn của Trung cộng - trong việc theo đuổi một kế hoạch dài hơi - được mô tả là lý do chiến dịch can thiệp của Bắc Kinh thành công hơn chiến dịch của Nga.

Đầu năm 2018, ông John Garnaut, người dẫn đầu một cuộc điều tra bí mật về Trung cộng tác động chính trị Úc, đã báo cáo Ủy ban quân vụ Hạ viện Mỹ: “Nga ưa chuộng các đòn tấn công sắc bén, tập trung, trong khi hành động và chiến lược của Bắc Kinh là kiên nhẫn, và họ lập ra các tổ chức và kiên nhẫn theo đuổi kế hoạch dài hơi”. 

baomai.blogspot.com

Báo cáo của ông Garnaut ghi nhận Trung cộng toan tính tác động chính trị vào từng cấp độ ở Úc. Từ đó, chính phủ Úc đã có nhiều luật chống nước ngoài can thiệp, đa phần khiến Bắc Kinh tức giận.

baomai.blogspot.com

Đoàn caravan di cư đi qua Mexico mà không bị ngăn cản
Donald Trump và 5 cuộc chiến định vị lại nước Mỹ và thế giới
Mẹ Nấm _ 'buộc phải ra đi vì hai con nhỏ'
Khi dòng người di cư ùn ùn đổ về Mỹ
289 thành tựu của Trump trong gần 2 năm làm TT Mỹ
Loài hoa hiếm chỉ nở 12 năm một lần ở Ấn Độ
Chỉ 1% tiên đoán đúng trong đó có Donald Trump
Thế giới kỳ quặc của những Kim Jong-un giả
Kỷ lục mì dài nhất thế giới 3 km
10 dữ kiện và kỳ tích về mì ăn liền
Trump làm cho Tập & Trọng mắc xương
Trung cộng đang rơi vào suy thoái kinh tế!
Vì sao CSVN phóng thích và trục xuất Mẹ Nấm
Trump tăng tín nhiệm trong bầu cử giữa kỳ
Kỷ lục Mega Millions trị giá 1,6 tỷ đô la
Cô gái công chúa Việt Nam & Lợi ích cho con đi học võ
Chuyện của Thao
Trung cộng nổi bật thành đối tượng cần triệt hạ
Dũng đứng lên hay bị Trọng thiêu sống
Bắc Sơn Thành và cuộc chiến âm thanh Trung-Đài

1 comment:

  1. Vậy ai đã đem các điêp viên tàu này vô nước Mỷ. FBI, CIA, Homeland Security đâu hết rồi?

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.