Thursday, May 30, 2019

Chủ Tịch Quốc Hội “ăn nói hàm hồ” không ngượng miệng!

BM  

Bạn thân mến,

Nước Mỹ mình đang gặp hồi “hỗn mang” Bạn ạ, bởi vì trong lúc có một vị Tổng Thống hết lòng vì nước, vì dân, đang đưa nền kinh tế Hoa Kỳ lên một mức cao chưa từng có trong lịch sử, đời sống toàn dân sung túc hơn, lương cao, tỷ lệ thất nghiệp chỉ còn dưới 4% (thấp nhất trong vòng ba thập niên)… thế nhưng, khốn nạn thay, cái đảng Dân Chủ tại Quốc Hội, trong truyền thông, cứ tiếp tục kế hoạch chống phá, cản trở chương trình của Tổng Thống Trump.

Nực cười nhất là đã sau hai năm ông Trump làm Tổng Thống Hoa Kỳ, kinh tế quốc gia lên cao, quốc tế nể phục… Trung Cộng xây xẩm vì cuộc chiến thương mãi Mỹ & Hoa, Iran điên tiết vì Tổng Thống Mỹ đưa Hạm Đội đến ngoài khơi Vịnh Ba Tư… Hàng Không Mẫu Hạm… chạy sờ sờ… trông nực máu, gai con mắt, dễ bị đánh quá… nhưng Iran chỉ dám “tấn công” và to mồm hù dọa “Death to America” (Tiêu diệt Mỹ Quốc) mà thôi, chẳng dám động thủ… Bởi vì, Tổng Thống Trump của chúng ta đã thề rằng “war between Washington and Tehran would result in ‘the official end of Iran’…” – “Chiến tranh giữa Mỹ và Iran sẽ đi đến kết quả “Nước Iran chính thức bị xóa tên’…” trước khi cảnh cáo Iran rằng “Đừng bao giờ đe dọa Hoa Kỳ nữa!” -  “Never threaten United States again!”

BM
  
Bạn thân mến thấy không? Trước đây, khi Iran hô hào “Death to America” (Tiêu diệt Mỹ Quốc), nhiều Tổng Thống Mỹ đã im lặng… chỉ có Tổng Thống Trump cứng rắn lên tiếng đáp trả và cảnh cáo rằng “Đừng bao giờ đe dọa Mỹ nữa!”. Một vài nhà bình luận thời cuộc cho rằng “Hạm đội Mỹ chạy “khơi khơi” trên vùng biển Iran dễ bị nhận “trái đắng” (báo Việt Cộng nhận định). Suy luận này quá nông cạn! Thật vậy, chính quân đội hùng hậu của Iran cũng thấy quá “dễ ăn”, nhưng không dám “đụng đũa” đấy Bạn ơi! Không dám động tới bởi vì các lãnh tụ cao cấp của Iran biết rất rõ rằng:  “Tổng Thống Trump giăng bẫy”, chờ quân đội Iran “gây chiến”, để có “lý do phản đòn gọi là tự vệ đấy thôi!" Cứ đụng vào, là biết tay nhau ngay!

BM
  
Tin Reuters, ngày 16-5-2019, Ngoại Trưởng Iran Mohammad Zarif, tuyên bố trước khi kết thúc chuyến thăm Trung Cộng ở Bắc Kinh rằng “Sẽ không có chiến tranh tại Vịnh Ba Tư, bởi vì trong chúng ta không ai muốn chiến tranh và cũng không người nào có ý nghĩ hay ảo tưởng rằng họ có thề đối đầu với Iran trong khu vực.”

Nhận định trên đây được đưa ra trong khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục gia tăng khiến, cả thế giới lo âu sẽ xẩy ra xung đột quân sự khi Hoa Kỳ đang khai triển một lực lượng Hải Quân lớn lao gồm Hàng Không Mẫu Hạm, hộ tống hạm, oanh tạc cơ chiến lược, tổ hợp hỏa tiễn phòng không đánh chặn Patriot trên vùng biển ngoài khơi Trung Đông, nói là nhằm đối phó với “mối đe dọa từ Tehran”.

Các hình ảnh do vệ tinh chụp cũng cho thấy quân đội Iran đưa hỏa tiễn đạn đạo lên các chiến hạm ở vịnh Ba Tư như là để “sẵn sàng đánh Mỹ”!

BM
  
Trong lúc đó, tại quê nhà Hoa Kỳ, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và đảng Dân Chủ đa số chẳng có chút quan tâm nào đến công việc của dân Mỹ và nước Mỹ, rõ ràng là kể từ ngày chiếm được đa số tại Hạ Viện, đảng Dân Chủ đã chỉ dùng thế đa số để ăn nói hàm hồ, vu khống từ Tổng Thống Trump, đền Bộ Trưởng Tư Pháp Barr… tiếp tục đòi điều tra sự cản trở công lý để tìm cớ truất phế Tổng Thống, mặc dù cuộc điều tra về cầu kết với Nga và cản trở công lý do công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành sau 22 tháng đã kết thúc với hai KHÔNG khiến đảng Dân Chủ và Pelosi, Schuck Schumer chổng cẳng, hụt hẫng… bất mãn. Dân Biểu Nadler, Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện điên cuồng đòi hết người này đến người khác trong chính phủ Trump ra điều trần trước Hạ Viện với ảo tưởng là “quét nhà sẽ ra rác”… Nadler đã đe dọa bỏ tù bất cứ công dân nào không “tuân lệnh” triệu tập của Quốc Hội! Đảng Dân Chủ đã trở thành “độc tài” độc đoán từ khi Hillary Clinton đau đớn điên cuồng vì thất cử “Madam Tổng Thống”.

Đúng là không ăn được thì khuấy cho hôi!

BM
  
Điều nguy hại nhất cho thể thống quốc gia, đó là Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, một nhân vật đứng hàng số ba của Hoa Kỳ lại luôn phát ngôn bừa bãi, hàm hồ, vu khống Bộ Trưởng Tư Pháp Barr và Tổng Thống Trump. Gọi là “hàm hồ” vì Nancy Pelosi toàn nói những việc không rõ ràng, thiếu căn cứ, không bằng chứng. Chẳng hạn “Bộ trưởng Tư Pháp nói dối với Quốc Hội và bà ta đã bị cảnh cáo vì không đưa ra được bằng chứng nào. Và vừa qua, hôm thứ Tư, Pelosi đã cáo buộc “Tổng Thống Trump đã bao che” (cover-up).

Lời nói hàm hồ này của Pelosi đã bị Tổng Thống Trump đáp trả thẳng thừng và đích đáng khi Chủ Tịch Hạ Viện và Chuck Schumer được mời đến Phòng Bầu Dục để cùng Tổng Thống bàn về kế hoạch xây dựng lại cơ sở hạ tầng.

Tin cho hay Tổng Thống Trump đã đột ngột chấm dứt cuộc họp với Nancy Pelosi và Chuck Schumer về cơ sở hạ tầng sau khi bà Pelosi cáo buộc là Tổng Thống đã phạm vào một “che giấu” (engaged in a cover-up). Tổng Thống Trump đã cật vấn “Che giấu cái gì?” Pelosi cứng lưỡi, bởi vì chỉ nói hàm hồ kiểu “chợ cá” mà thôi, không có cơ sở nào cả.

BM
  
Tổng Thống Trump đã bước vội ra Vườn Hồng triệu tập các phóng viên và mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc của Pelosi, và một lần nữa, Trump  tố cáo cuộc điều tra của Mueller, đồng thời khơi lại sự đồng lõa của báo chí về “chuyện dài Nga, Nga, Nga… ”nhai đi nhai lại” suốt gần hai năm qua…

Tổng Thống Trump đã nhanh chóng chấm dứt cuộc họp với Pelosi và Chuck Schumer về kế hoạch cơ sở hạ tầng. Tổng Thống giải thích việc đột ngột bỏ cuộc họp là vì “không thể nào thảo luận, đối thoại với các lãnh tụ Dân Chủ trong tình trạng bà Pelosi tiếp tục vu khống & thóa mạ và đeo bám vào cuộc điều tra “phù thủy” bất tận ấy.

Bị “bẽ bàng”, Nancy Pelosi bèn nói với báo chí “Tôi cho rằng không có ai ở trên luật pháp kể cả Tổng Thống Hoa Kỳ. Và chúng tôi cho rằng vị tổng thống Hoa Kỳ này đã dấn thân vào một bao che.” Thật là quá đáng Bạn ơi!

BM
  
Pelosi đã nói xấu Trump trên tweet là “Tổng Thống nổi điên lên… làm bà liên tưởng đến Tu Chính Án 25, một điều có thể truất phế Tổng Thống vì không đủ điều kiện tinh thần để làm quốc sự…” Chuck Schumer liền phụ họa theo bà chủ nô… một cách trơ trẽn. Sự thật thì trong ngày thứ Tư ấy, Tổng Thống Trump đã hết sức bình tĩnh, không có một cử chỉ nào tỏ vẻ giận dữ cả. Pelosi gian xảo đã vu khống rằng Trump đã gọi bà là “Crazy Nancy”, quả là điêu ngoa hết cỡ Bạn ơi!

Laura Ingraham cho rằng Pelosi đã bị ám ảnh bởi Tổng Thống Trump, cứ nhìn thấy Trump là miệng lẩm bẩm thì thào (muttering) và nói lắp bắp, thở phì phào (sputtering).

BM
  
Laura Ingraham gọi Pelosi là “lãnh tụ của một đảng-không-làm gì cả” (the leader of the do-nothing party) và đặt vấn đề về sức khỏe tinh thần của bà ta đối với chức vụ Chủ Tịch Hạ Viện. Laura nhận định rằng dường như “Nancy Pelosi không được khỏe.”

Bằng chứng về cái đảng “Do-Nothing”: thứ Nhất, khi người ta không thể đưa ra những ý tưởng có mạch lạc, có cơ sở, thì nên ngưng lại. Thứ Hai, khi quý vị cầm cái “chày gỗ” (gavel) trong bốn tháng mà quý vị không có việc gì làm ngoài việc chống đối Tổng Thống và chính phủ đương nhiệm, thì rõ ràng là không có gì làm; và thứ Ba, với tư cách là lãnh tụ của các đảng viên Dân Chủ, mà quý vị chỉ chơi khăm, chơi xỏ (disservices) và thực sự làm tổn hại cho dân chúng Mỹ và nước Mỹ, liên tục từ khước việc thừa nhận sự chính thống của vị Tổng Thống đã được hơn 62 triệu cử tri và hơn 300 Cử tri đoàn bầu lên một cách minh bạch và chính phủ do ông thành lập đã được lưỡng viện Quốc Hội chấp thuận. Như vậy là đảng Dân Chủ chỉ ham quyền làm Tổng Thống, không đắc cử thì tiếp tục phá hoại, tiếp tục tìm cách truất phế, mặc dù Pelosi biết tỏng tòng tong là “bất khả thị”.

BM
  
Chức vụ quá lớn tại cơ quan lập pháp mà bà luôn phát ngôn bừa bãi, sai sự thật, bạ đâu nói đó như mụ điên (hiện đang bị áp lực của một số dân biểu mới toanh thiên tả), như vu cho “Trump đã chế tạo ra sự khủng hoảng biên giới”, “Trump che giấu”… Laura đã chế diễu Pelosi khi cho chiếu cảnh nhà lập pháp cao cấp nhất từ San Francisco đang cố gằng tìm ý tưởng để phát biểu tại một cuộc họp báo, mắt trợn trừng, miệng lắp bắp, giọng ấp a, ấp úng… Laura Ingraham cũng chiếu lại cảnh ứng viên tranh cử Tổng Thống Joe Biden ấm a ấm ớ trong bài diễn văn trước cử tri…để cho thấy rằng hai nhân vật này, Biden 76 tuổi, “vô tài bất tướng” thời làm Phó cho Obama chỉ ngồi không, và Pelosi 79 tuổi, cả hai người này đều quá già cỗi để giữ những chức vụ quyền lực lớn trong đảng Con Lừa Dân Chủ.

Theo Hannity thì Nancy Pelosi hiện chỉ làm Chủ Tịch Hạ Viện trên danh xưng mà thôi, quyền lực và phát ngôn thực sự là AOC, tức là Dân Biểu trẻ theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa, đang thao túng nhiều đảng viên Dân Chủ kể cả vài ba ứng cử viên Tổng Thống. 

BM
  
Ocasio Cortez đã chế nhạo những người trong đảng Dân Chủ rằng, chỉ có những ai có trí óc như bọt biển mới tin chuyện tôi nói địa cầu chỉ tồn tại 12 năm nữa nếu không lo việc “Khí Hậu Thay Đổi” theo the “Green New Deal”

Dân biểu đảng Dân Chủ New York bị đảng Cộng Hòa chế nhạo sau khi cô ta tuyên bố về ngày tàn của thế giới là 12 năm nữa nếu không lo chuyện “khí hậu thay đổi.” (Climate Change) ngay bây giờ. Lời “tiên tri” này đã được hai phần ba số đảng viên Dân Chủ tại Quốc Hội tin là thật, mặc dù chính bản thân Ocasio Cortez lại cho rằng chỉ có những người với trí tuệ xã hội của bọt biển mới có thể tin vào điều đó (even though she said herself that only those with the “social intelligence of a sea sponge” could actually believe it). Thật là một lũ điên đang điều hành đảng Con Lừa đấy Bạn thân mến ơi!

Thế là “hết nước nói” rồi đảng viên Dân Chủ ơi!

BM
  
Thư đã dài. Hẹn Bạn thư sau nhé!

Thân mến chào Bạn.Tuyết Lan

BM

Hoa Vi Chết_Sống là tùy Mỹ
Cách xây dựng hình tượng để thiên hạ tôn sùng
Nhật sẽ gây ảnh hưởng lên Biển Đông khi có máy bay F-35 của Mỹ
Ông Mueller lên tiếng khiến phe Dân Chủ gục mặt
Tạ ơn Thiên Chúa
Hoa Kỳ tăng nhập hàng từ Việt Nam vì thương chiến với Trung cộng
Vì sao những người thường xuyên cầu nguyện có sức khỏe tốt hơn?
Tại sao 70% các loại bệnh đều liên quan tới cảm xúc?
Chữa bệnh bằng rượu vang ở Pháp
Con trai chủ tờ Việt Báo ở Little Saigon bị bắt vì buôn lậu 72 triệu USD
Giả mã bí ẩn lời nguyền đeo bám gia tộc Kennedy
Cách chào cuối email có thể khiến bạn mất việc
Bán hàng trên FB Live, kiếm trên 30 ngàn USD mỗi đêm
Càng dùng thuốc để 'đô con', càng dễ vô sinh?
Sau ZTE, Hauwei bị sập tiệm sẽ đến lượt các giàn khoan của TC
CS Bắc Hàn tàn mạt, Mỹ hốt bạc dài dài
Mỹ đã phóng vệ tinh cung cấp Internet toàn cầu
Tôi thử không tiêu tiền trong một tháng
Những bệnh do thiếu đường
Hiệu ứng domino với Huawei

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.