Monday, August 30, 2021

Thu giữ hơn 39,000 sản phẩm đạo nhái thiết kế từ Trung cộng

 BM

Hơn 39,000 sản phẩm làm giả trong hai chuyến hàng đến từ Trung cộng đã bị các sĩ quan của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) thu giữ tại Cảng biển Los Angeles–Long Beach vào ngày 19/07 và 30/07/2021.


Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã thu giữ hơn 39,000 sản phẩm giả đạo nhái thiết kế từ Trung cộng tại một cảng ở Los Angeles hồi tháng trước (07/2021).

 

Số hàng hóa giả đạo nhái thiết kế này đã cập bến trong hai chuyến hàng, trong đó chuyến đầu tiên bị chặn vào ngày 19/07 và chuyến thứ hai vào ngày 30/07 tại cảng Los Angeles–Long Beach.


BM


Theo tuyên bố của CBP hôm 26/08, các sản phẩm giả này bao gồm dép sandal, túi xách, giày thể thao, mũ, ví, balo, ốp lưng điện thoại di động và thắt lưng, mang nhiều biểu tượng thương hiệu như Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton và Prada.

 

CBP cho biết, nếu là hàng thật, chỗ hàng hóa bị tịch thu này sẽ có giá bán lẻ khoảng 53.7 triệu USD.

 

Ông Donald R. Kusser, giám đốc cảng của Cảng biển Los Angeles–Long Beach, cho biết trong tuyên bố, “Hàng giả cạnh tranh không công bằng với các sản phẩm hợp pháp và làm giảm động lực cải tiến, ở cả trong lẫn ngoài Hoa Kỳ.”


BM


Sự phát triển của thương mại điện tử đã tạo điều kiện cho nạn buôn lậu hàng hóa bất hợp pháp cho người tiêu dùng Hoa Kỳ gia tăng, vì tội phạm có thể tiếp cận một thị trường rộng lớn hơn trong khi vẫn che giấu danh tính của mình. Trước đây, những kẻ buôn lậu chỉ có thể bán những sản phẩm như vậy trên các trang web bất hợp pháp và tại các cửa hàng bí mật.

 

CBP nêu rõ, “Khi mua sắm trực tuyến, hãy đọc các bài đánh giá về người bán và kiểm tra số điện thoại và địa chỉ đang hoạt động ở Hoa Kỳ mà có thể được dùng để liên lạc với người bán. Hãy nhớ rằng nếu giá của một sản phẩm có vẻ hấp dẫn đến khó tin, thì có thể chính là hàng giả.”


BM


CBP cũng nhắc nhở người tiêu dùng rằng quần áo, giày dép và túi xách giả thường có chất lượng kém hơn. Một số sản phẩm có thể có đường chỉ may không đồng đều và không chắc chắn, vải mỏng, và logo thương hiệu có kích thước hoặc được thiết kế không đúng quy cách.

 

Theo số liệu thống kê của CBP cho năm tài chính 2020, Trung cộng vẫn là nguồn cung cấp hàng giả và hàng nhái chính bị bắt giữ. Hàng giả xuất xứ Trung cộng bị thu giữ vào năm 2020 ước tính trị giá gần 660 triệu USD nếu quy ra giá trị của hàng thật, chiếm 51% giá trị của tất cả các vụ tịch thu trong năm đó.

 

Vào tháng Tám, các sĩ quan biên phòng Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã thu giữ một loạt sản phẩm giả từ Trung cộng, bao gồm cả thẻ chích ngừa COVID-19 và huy hiệu FBI, DEA giả.


CBP cũng đã chặn một lô hàng từ Trung cộng hồi tháng Năm có chứa tiền dollar giả với tổng trị giá 685,000 USD.


BM


Hồi tháng 05/2021, các nhân viên biên phòng cũng đã thu giữ 30,000 chiếc vòng cổ do Trung cộng sản xuất được cho là có tác dụng bảo vệ khỏi COVID-19 tại Bến Cảng Mariposa ở Nogales, Arizona.

 

Những chiếc vòng cổ này kèm theo một gói nhỏ đổ đầy dung dịch clo dioxide, được cho là tạo ra một đám mây chống vi khuẩn bảo vệ người đeo khỏi virus Trung cộng, thường được gọi là virus corona chủng mới. Nhưng việc tiếp xúc lâu dài với clo dioxide có thể gây khó thở nghiêm trọng và kích ứng mắt, mũi và họng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

 

 

 

 

Dorothy Li  _  Hồng Ân


baomai.blogspot.com

R.I.P: Tiễn biệt nữ danh ca Châu Hà
Nha sĩ trẻ rơi khỏi máy bay ở Kabul
Trung cộng hủy bỏ Giáng sinh của người Mỹ
Làm vườn mang lại sự sống, vẻ đẹp và niềm vui mới giữa đại dịch
Taliban sản xuất bao nhiêu thuốc phiện?
Taliban lột truồng Biden
Ca hát giúp tôi thoát khỏi tình trạng khó thở do COVID như thế nào?
Hitler trong mắt vua hài Chaplin “The Great Dictator”
Mục tiêu của BGI _ Tùy chỉnh loài người và vũ khí sinh hóa tổng hợp
Sách lược của Mỹ về chuyến thăm Hà Nội của Kamala Harris
Ngẫm ngợi về kiếp phù sinh _ khám phá chính mình
Truyền thông có thể gây ra sự loạn trí
Điều gì đang làm rạn nứt các gia đình Mỹ?
Thu hoạch hoa súng ở Đồng bằng sông Cửu Long
Sống hòa hợp với mùa thu
Chốt gác và nụ cười trẻ thơ
Bạn có tin vào luân hồi?
Liệu biến thể Delta có làm đóng cửa nền kinh tế Mỹ một lần nữa?
Covid tàn phá Sài Gòn _ Chủ tịch bay ra, tướng ta bay vào
Hương sắc và âm thanh của hoa hồng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.