Friday, August 20, 2021

Cách Google duy trì hoạt động tuyên truyền của Trung cộng

 BM

Cách Google nhắm mục tiêu vào những người theo tư tưởng truyền thống và duy trì hoạt động tuyên truyền của Trung cộng.


Trong một tập phim của Chương trình giao lộ thông tin (Crossroads”) có tiêu đề “Để nhắm mục tiêu vào ông Trump, Google đã viết lại các thuật toán tin tức của mình”, anh Joshua Philipp đã phỏng vấn người tố giác Google, ông Zach Vorhies, cựu nhân viên của Google và hiện là phóng viên của Dự án Veritas. Trong cuộc phỏng vấn, ông Vorhies đã nói về các chiến thuật và động cơ đằng sau các hành động của Google, mà theo ông là tổ chức toàn cầu độc tài nguy hiểm nhất thế giới.

 

Đặc biệt ông nói về cách Google viết lại các thuật toán tin tức của họ để rượt đuổi Tổng thống Trump. Ông tiết lộ các trang trình bày thực tế từ hệ thống tính điểm của công ty Google được xây dựng xung quanh cuộc chiến mà ông Trump đang có vào thời điểm đó với cựu Giám đốc FBI James Comey về sự thông đồng của Nga. Ông Vorhies giải thích cách Google xây dựng một cơ chế phân cụm trong đó có thể sử dụng các từ kích hoạt và cụm từ khóa để biến một câu chuyện trở thành sự tiếp nối của một câu chuyện khác, tạo thành một siêu câu chuyện kéo dài trong tám ngày hoặc lâu hơn. Ông nói rằng chiến thuật này không phải là kết quả của nhu cầu hoặc thị phần ngày càng tăng ở Hoa Kỳ và cũng không phải vì đây là những câu chuyện mà người dân đang theo dõi hoặc thực sự muốn đi đầu [về thông tin]. Các đối thủ như DuckDuckGo đang bùng nổ vì người dân không thích những gì Google đang làm.


BM


Ông nói về cách Google cho phép các phương tiện truyền thông dòng chính luôn đứng đầu trong chỉ mục tìm kiếm và tin tức. Mỗi trang có một điểm xếp hạng và điểm của Google dựa trên những gì các phương tiện truyền thông chính thống và Wikipedia nói. Đây là một vấn đề vì Wikipedia giờ đã chuyển từ sử dụng các nguồn [tin] chính gốc sang sử dụng các nguồn thứ cấp, về cơ bản cho phép các phương tiện truyền thông chính thống tạo ra một câu chuyện tường thuật và sử dụng mọi thứ khác để duy trì câu chuyện này. Nếu Wikipedia sử dụng trích dẫn hoặc thông tin từ một bài báo vu khống, tuyên bố [vu khống] này có thể được rút lại khỏi bài báo sau khi có thêm bằng chứng, nhưng câu chuyện tường thuật sẽ không được rút lại khỏi Wikipedia. Ông Vorhies đề cập đến hệ thống này như một “công cụ làm sạch hành vi phỉ báng”.

 

Tập phim này giải thích vì sao việc xếp hạng trang trong Google trước đây thay đổi chậm, nhưng giờ đây thay đổi diễn ra nhanh chóng do bản chất độc đoán này đang thay đổi nhanh chóng. Ví dụ: nếu một người dùng trích dẫn ông Fauci hoặc CDC về thông tin mà họ đã nói một năm trước, bài đăng đó sẽ bị gắn nhãn là thông tin sai lệch. Giờ đây, Google nhanh chóng thay đổi câu chuyện gần như hàng tháng, Google phải có một cách tự động để thay đổi định nghĩa về sự thật và định khung câu chuyện xung quanh định nghĩa này.


BM


Ông nói rằng đó là một động thái có chủ đích dựa trên ý thức hệ, với lý do khi Google tiến hành IPO, Google đã có một hiến pháp và hứa với các cổ đông cũng như thế giới rằng nó sẽ trung lập về mặt chính trị. Kể từ đó, Google đã thu được lợi nhuận khi ứng cử viên tổng thống được bầu một cách sai lầm vào chức vụ thông qua quy trình dân chủ. Theo ý kiến của ông Vorhies, lý do duy nhất để thay đổi cách tiếp cận ban đầu là chính trị.

 

Ông Vorhies nói về thời gian làm việc của ông tại Google và mặc dù ông không thuộc Nhóm Tin tức Giả một cách cụ thể, nhưng Google có một cấu trúc nội bộ minh bạch cho phép ông tìm kiếm những gì mà Nhóm Tin tức Giả đang làm việc. Ông đã làm việc tìm kiếm đó vào năm 2016, khi Giám đốc điều hành cho biết công ty đang kiểm duyệt cái gọi là “tin tức giả” trong cuộc bầu cử. Ông đã xem các tài liệu thiết kế dẫn đến các tài liệu khác và đã tải chúng về làm bằng chứng.


BM


Các tài liệu cho thấy các ví dụ về tin tức giả mạo mà Google đang sử dụng để dán nhãn các thông tin khác là tin tức giả mạo và ông nhận thấy rằng các tin tức bị kiểm duyệt này đều là về Hillary Clinton. Sau đó, ộng Vorhies nhận ra sự kiểm duyệt này đã không phải là về việc liệu tin tức có đúng sự thật hay không, mà sự kiểm duyệt này là về việc làm ảnh hưởng kết quả bầu tổng thống. Nói cách khác, Google đang sử dụng nhãn tin tức giả để ngăn chặn báo cáo hợp pháp thực tế bằng cách tạo ra một thuật toán để xác định “tin tức giả” và để thuật toán nay tiếp tục tự động làm việc này.


BM

Để nhắm mục tiêu vào ông Trump, Google đã viết lại các thuật toán tin tức của mình | Chương trình Giao lộ thông tin [Đoạn giới thiệu]

 

Ông Vorhies cũng đã tìm thấy một dự án có tên “Sự Công bằng về Hiểu biết của Máy”, vốn phải liên quan đến việc sắp xếp lại thuật toán và phân loại dữ liệu trên internet. Những gì hệ thống này thực hiện là xây dựng các bộ phân loại, là một bộ sưu tập chuyên biệt của trí tuệ nhân tạo được đào tạo để xác định và dán nhãn thông tin là phân biệt sắc tộc, thông tin sai lệch, không đúng sự thật, v.v. Google sử dụng các bộ phân loại này để gắn nhãn thông tin theo thời gian thực khi nó xuất hiện. Khi Google xây dựng hệ thống này, công ty này đã cho con người xem xét và gắn nhãn thông tin dựa trên niềm tin của chính họ. Các gắn nhãn này sau đó được cho điểm và nhập vào một cái máy, nơi cái máy này sẽ mở rộng điểm đã được cho và có thể chạy trên [thông tin] đầu vào mới mà cái máy này chưa từng thấy trước đây, sau đó [cái máy này] sẽ gắn nhãn cho phù hợp. Kiểu gắn nhãn này thậm chí có thể được thực hiện trên hình ảnh, ví dụ gắn nhãn Quốc kỳ của Hoa Kỳ là biểu tượng hận thù của cánh hữu và cỗ máy sẽ kiểm duyệt bất kỳ bức ảnh nào trong tương lai có hình Quốc kỳ Hoa Kỳ.


BM


Ông Vorhies nói về việc nhìn thấy một thuật toán của Youtube với khoảng 30 bộ phân loại trong thời gian thực trên các video của Youtube, vì vậy khi một video được đăng lên, video này sẽ được phiên âm và phân loại dựa trên các từ. Sự phân loại này sẽ xảy ra ngay lập tức. “Chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc, họ có thể tìm ra những gì cần đưa vào danh sách đen, những gì cần phản đối, hoặc những gì cần làm.” Ông giải thích rằng điều đó không có nghĩa là tất cả nội dung đã phân loại đều bị bôi đen, nhưng sự phân loại này có thể ngăn người sử dụng Youtube đó kiếm tiền từ video này cũng như định tuyến lại luồng lưu lượng truy cập xung quanh video đó.

 

Trong phần có lẽ liên quan nhất đến quyền riêng tư, ông Vorhies cho biết ngay cả khi quý vị tắt định vị vị trí trên Android của mình, tháp tam giác đạc đó sẽ vẫn lấy [thông tin] về vị trí của quý vị, cho phép Google giám sát đầy đủ mọi người sử dụng điện thoại Android. Ông thậm chí còn cho biết công ty có hệ điều hành ẩn chạy ngay cả khi nguồn máy tính của quý vị bị tắt.

 

Ông nói rằng có những kỳ tích ở khắp mọi nơi vẫn chưa được công bố cho công chúng. Vì vậy, mặc dù các doanh nghiệp có tường lửa, nhưng với các cách khai thác này, những người khác [vẫn] có thể vượt qua những bức tường lửa đó và sau đó là “trò chơi bị kết thúc”.


BM


Phần mềm mới, chưa được biết đến này có tác động nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, như đã thấy khi Trung cộng xâm nhập vào các thiết bị quân sự tiên tiến. Anh Philipp nói về Chi nhánh Tình báo Điện tử của Trung cộng, chuyên nhắm vào các vệ tinh. Chi nhánh này có khả năng thay đổi dữ liệu ra vào vệ tinh. Kể từ khi máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ nhận được thông tin mục tiêu từ vệ tinh, khả năng này là cực kỳ đáng lo ngại và nguy hiểm.

 

Ông Vorhies và anh Philipp đã nói về việc Trung cộng đưa ra một chính sách mà bất kỳ công ty nào kinh doanh ở Trung cộng hoặc với Trung cộng, phải tuân theo chỉ thị của Trung cộng, ý [ở đây] là Google, cũng như mọi công ty khác. Nếu Trung cộng trừng phạt một cá nhân, chẳng hạn như đã làm với ông Mike Pompeo, thì các công ty này cũng phải thực thi các biện pháp trừng phạt đó. Anh Philipp đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Hoa Kỳ tham chiến với Trung cộng? Lòng trung thành của những công ty này nằm ở đâu nếu họ bị Trung cộng kiểm soát?


BM


Ông Vorhies cho biết Google không có ranh giới hay biên giới, có nghĩa là mọi thứ mà Hoa Kỳ phát triển như tài sản trí tuệ cho quốc phòng và an ninh đều có thể thuộc sở hữu của Trung cộng. Ông nói rằng chúng ta cần phải có một cuộc điều tra, và rằng chúng ta đang ở trong bóng tối, và không biết họ đã thâm nhập vào hệ thống chiến tranh của chúng ta bao xa. “Tôi hy vọng chúng ta không gây chiến với Trung cộng bởi vì chúng ta có thể phát hiện ra rằng tất cả các hệ thống của chúng ta đều bị xâm phạm sâu và chúng ta không có một quân đội như chúng ta tưởng rằng chúng ta đã có, bởi vì rất nhiều bộ phận của quân đội sẽ thất bại bởi cuộc chiến tranh điện tử mà Trung cộng có thể tận dụng để chống lại chúng ta.”

 

Khi được hỏi tại sao ông Vorhies lại viết cuốn sách mới nhất của mình, “Những rò rỉ của Google: Sự phơi bày bởi một người tố giác về sự kiểm duyệt của Google” (“Google Leaks: A Whistleblower’s Exposé of Big Tech Censorship,”) cuốn sách khiến ông phải trả giá bằng cả sự nghiệp của mình trong số các cuộc tấn công và phản công khác, ông nói “Tôi muốn mang đến cho người Mỹ và những người yêu nước Mỹ và yêu tự do, tôi muốn cho họ một cơ hội cuối cùng để có thể ngăn chặn điều này.” Ông Vorhies nói về kinh nghiệm khi làm việc tại Google, nơi ông biết kiểm duyệt đang diễn ra trong khi cùng lúc đó Google bôi nhọ những người suy đoán về kiểm duyệt và gán cho họ là những người theo thuyết âm mưu.


BM


Ông Vorhies nói rằng nhờ cuốn sách của ông, chúng ta có thể chứng minh rằng Google “về cơ bản hoạt động như một cơ sở thông tin tình báo tuyên truyền. Google không thân Hoa Kỳ, Google đang cố gắng gây bất ổn cho nước Mỹ và lật đổ quốc gia này”. Ông nói rằng giờ đây chúng ta biết điều gì đang xảy ra, chúng ta có thể thực hiện các bước cần thiết để phá vỡ sự tồi tệ này, buộc một sợi dây xích vào đó và quan trọng hơn là sử dụng các công nghệ khác.


BM

Google CEO Sundar Pichai And His Wife Anjali Pichai


“Khi toàn bộ [phương cách] khác đều thất bại, thực tế là mọi người hiện đang chuyển sang các công nghệ khác như DuckDuckGo và các dịch vụ khác này có nghĩa là chúng ta đã có một nỗ lực để sử dụng thị trường tự do để vượt qua chủ nghĩa toàn trị.”

 

BM


 

Emily Allison & Joshua Philipp  _  Bình Hòa


BM

Rau củ màu vàng có tác dụng giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Người tốt hay xấu chỉ cần nhìn cách nói chuyện
Bạn ghét củ dền? _ Hãy học cách yêu quý nó
Có thật sự Biden bó tay vì thỏa thuận của Trump với Taliban tại Doha?
Mẹ _ văn minh và văn hóa
Hơn 7 triệu người Mỹ sắp bị mất trợ cấp thất nghiệp
Cuộc điều tra chưa bao giờ bị chấm dứt
Sự kết thúc của chế độ bản vị vàng: 50 năm của sự điên cuồng về tiền tệ
Gần 15 triệu lá phiếu qua thư không được tính trong cuộc bầu cử năm 2020
Vì sao một số người không muốn tiêm vaccine Covid-19
Hơn 600 người Afghanistan nhồi nhét trong máy bay Mỹ
Trung cộng đòi nhượng bộ từ Hoa Thịnh Đốn trong khi thực hiện hành vi trộm cắp
Điều tra về cách giải quyết vấn đề Afghanistan của TT Biden
TCB nói đến lúc người giàu TC cần phải “chia lại tài sản” cho xã hội
Taliban bắt đầu săn lùng phụ nữ và trẻ em gái làm nô lệ tình dục
Taliban cảnh báo _ Hoa Kỳ phải rút quân hoàn toàn trước ngày 11/09
Bush bày tỏ ‘nỗi buồn sâu sắc’ về sự sụp đổ của Afghanistan
Hiệu ứng Cantillon _ Đang bòn rút tài sản của quý vị như thế nào
Cuộc chiến của Hoa Kỳ tại Afghanistan đã thất bại
Xin OPEC tăng thêm dầu! _ Chưa có lãnh tụ nào ngố như thế!

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.