Tuesday, August 24, 2021

Thu hoạch hoa súng ở Đồng bằng sông Cửu Long

 BM

Những bức ảnh đẹp nao lòng về thu hoạch hoa súng ở Đồng bằng sông Cửu Long


Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về cảnh tượng những người phụ nữ thu hoạch hoa súng thân dài ở Đồng bằng sông Cửu Long. Màu sắc phong phú, rực rỡ và những đường nét cuốn hút đã nâng tầm hoạt động bình dị hàng năm này lên thành những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc.

 

Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung 42 tuổi chia sẻ với The Epoch Times qua email: “Tôi chụp loạt ảnh về thu hoạch hoa súng này tại tỉnh Long An. Mỗi khi mùa nước nổi từ tháng 8 đến tháng 11, những người nông dân đều háo hức thu hoạch thực phẩm và rau củ trên khu vực sông của gia đình họ.”


BM


“Đặc biệt là hoa súng,” anh cho biết, “đó là một loại hoa quyến rũ và nhiều màu sắc mọc xung quanh khu vực các cánh đồng ngập lụt. Chúng trông thật thanh tao khi đứng giữa vùng nước đục.”

 

Hoa súng nở vào sáng sớm. Vì Đồng bằng sông Cửu Long cách nhà anh Trung ở Sài Gòn khoảng 100 km. Anh phải dậy từ rất sớm, đến đồng bằng sông khi mặt trời mọc và chứng kiến quy trình rửa và sắp xếp hoa súng của người dân.


BM


Trong những bức ảnh của anh Trung, gương mặt của những người nông dân bị che khuất phần lớn bởi chiếc nón lá truyền thống, nhưng hành động của họ hơn vạn lời nói: hoa súng được thu hoạch và thả trên mặt nước trước khi đưa vào thuyền gỗ để giao cho các chợ và nhà hàng.

 

Anh Trung chia sẻ, hình dáng và màu sắc của những người phụ nữ và những bông hoa là “điểm nổi bật của những bức ảnh”, thúc giục người xem quan sát họ trong yên bình và tĩnh lặng.


BM


Những bông hoa súng này có màu hồng đậm-trắng, chỉ nở vào ban đêm. Chúng mọc tự nhiên trong bùn của vùng châu thổ mà không cần chăm sóc. Trong khi hoa súng thường được dùng làm đồ trang trí, một số bộ phận của cây dùng để chế biến thức ăn và bán cho các nhà hàng, và cây có thể dùng để pha trà, theo VN Express.

 

Anh Trung rời bỏ sự nghiệp viễn thông để tự học và trở thành một nhiếp ảnh gia toàn thời gian cách đây 5 năm. Bất cứ khi nào bắt gặp một khung cảnh đẹp, anh sẽ nghiên cứu khu vực đó và tìm ra thời điểm thích hợp nhất trong ngày để chụp ảnh, đồng thời hỏi ý kiến bạn bè về cách bố cục ảnh đẹp nhất có thể.


BM


Theo anh Trung, khó khăn lớn nhất khi chụp ảnh hoa súng ở Đồng bằng sông Cửu Long là tìm được sự hài hòa giữa gió, ánh sáng, hoa, nước và con người. “Vì vậy, kiên nhẫn dường như là đức tính quan trọng nhất của một nhiếp ảnh gia,” anh cho biết.

 

Loạt ảnh “Thu hoạch hoa súng” của anh Trung cũng được chụp bằng máy bay không người lái. Anh đã chia sẻ những bức ảnh trên Instagram cùng với nhiều tác phẩm khác của mình. Chúng thu hút cả khán giả quốc tế. Theo Bored Panda, anh đã giành được nhiều giải thưởng về chụp ảnh thiên nhiên, bao gồm Giải thưởng Ảnh Thế giới của Sony, Cuộc thi Ảnh SkyPixel và Giải thưởng 35Award.


BM


Với anh Trung, tương lai cho môn nghệ thuật này là không giới hạn. Anh chỉ đơn giản lập ra một kế hoạch, “tiếp tục bước đi và tìm kiếm” những khoảnh khắc đắt giá của cuộc sống, rồi tận hưởng và chia sẻ chúng với thế giới. 

 

“Mỗi người đều trải qua những khoảnh khắc buồn chán, lặng yên hay hạnh phúc trong cuộc đời. Nhưng sau cùng, đó là bước đi đầu tiên của chúng ta để có thể tiến xa hơn. Hãy ghi lại những điều đó, biến chúng trở nên đẹp đẽ hơn, giữ gìn và chia sẻ chúng với người khác.” 


BM

Louise Bevan  _  Thiên An

***

Ngành công nghiệp hoa toàn cầu tan tác do Covid-19

  BM

Hoa làm chúng ta cảm thấy dễ chịu, tâm trạng phơi phới và làm ngôi nhà chúng ta tươi sáng.


Đó cũng là ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 15 tỷ euro (14 tỷ bảng Anh/18 tỷ đô la Mỹ), vốn là nguồn sống cho hàng triệu người trồng, vận chuyển và buôn bán hoa.

https://baomai.blogspot.com/2021/01/nganh-cong-nghiep-hoa-toan-cau-tan-tac.html


BM

Sống hòa hợp với mùa thu
Chốt gác và nụ cười trẻ thơ
Bạn có tin vào luân hồi?
Liệu biến thể Delta có làm đóng cửa nền kinh tế Mỹ một lần nữa?
Covid tàn phá Sài Gòn _ Chủ tịch bay ra, tướng ta bay vào
Hương sắc và âm thanh của hoa hồng
Những tác phẩm nghệ thuật từ chiếc bút chì mỏng manh
Joe Biden lại gây thêm thảm họa
Những ngày Việt Nam được thế giới hoan hô đã lùi xa
Biden phá tan thế cờ vây của Trump ở Trung Đông
Cuộc hồi hương lớn nhất lịch sử _ Đại tự nhiên muốn sắp đặt lại trật tự?
Bài học từ VNCH và Afghanistan _ Liệu Hoa Kỳ có đáng tin cậy?
Trung cộng nợ thế giới 35 ngàn tỷ USD tiền bồi thường COVID-19
Người dân Afghanistan đang chứng kiến bộ mặt thật của Taliban
Cuộc sống dưới chế độ chuyên chế
Những bông hoa 'úa tàn' trên chính mảnh đất quê hương
Sài Gòn Buồn _ Sài Gòn có mưa đá
Tình thế mong manh của Taliban với Iran và Trung cộng
Dĩa thịt chó 200,000 USD & 350,000 AUD và 2 năm tù quản chế
Giọng ca huyền thoại Neil Reid “Mother of mine”

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.