Tuesday, August 31, 2021

Cách thể hiện sự tôn trọng chồng _ niềm hạnh phúc trong hôn nhân

 BM

Sự tôn trọng, quan tâm và đồng hành, và được là chính mình - đây chính là ba điều đàn ông thật sự cần trong một mối quan hệ.


Trong năm qua, tôi thật sự tin tưởng vào phép màu. Đó không phải màn hóa phép khiến chú thỏ xuất hiện từ chiếc nón, mà chính là một dạng bẩm sinh mọi người đều sẵn có – là điều mà khi chúng ta thay đổi tâm tính theo hướng tốt hơn thì các nhân tố bên ngoài sẽ chuyển hóa theo chiều hướng tốt đẹp và bất ngờ.

 

Trước đó tôi đã viết chủ đề làm tốt công việc nội trợ có thể tạo nên điều kỳ diệu cho cuộc sống của bạn. Tôi xác nhận là, không hề cường điệu khi Marie Kondo nói rằng thực sự tồn tại phép màu để thay đổi cuộc sống trong việc dọn dẹp nhà cửa.

 

Bây giờ tôi muốn chia sẻ về cách tôn trọng người chồng có thể đem lại những niềm vui sâu sắc cho hôn nhân của bạn. Tôi đã trải nghiệm và thấy thật sự hiệu quả. Tuy nhiên, đầu tiên và rất quan trọng là phải hiểu được bản chất cơ bản của đàn ông, đây là điều mà đa số phụ nữ đều hiểu chưa đúng.

 

Bản chất cơ bản


BM


Gần đây, khi đọc truyện cổ Grim cho con trai tôi được gợi nhắc về một bản chất cơ bản của đàn ông: Họ sẽ dời cả quả núi vì người họ yêu quý. Họ sẽ làm điều đó bằng mọi giá, thậm chí là gây tổn hại cho chính họ.

 

Cha của công chúa tóc dài Rapunzel mạo hiểm cả tình mạng của mình lẻn vào vườn của phù thủy kiếm loại rau ngon để làm món Salad cho vợ ông, và cha của Hansel và Gretel đã chấp nhận cho vợ ông (mẹ kế của lũ trẻ), thuyết phục ông bỏ chúng vào rừng. Và tất nhiên, sau đó sẽ xuất hiện chàng hoàng tử, người sẽ chiến đấu với những con rồng và liều mạng tìm mọi cách để giải cứu nàng công chúa hoặc thiếu nữ đang gặp nạn.

 

Và điều này không phải chỉ có trong các câu truyện cổ tích, tôi đã chứng kiến tinh thần hiệp sĩ này ở những người đàn ông mà tôi biết, bao gồm cả chồng và cha tôi.

 

Gần đây có một ví dụ thế này: Chúng tôi đang cải tạo lại nhà bếp, khi chồng tôi mang về nhà những tấm đá cẩm thạch rất đẹp và rất nặng (anh ấy gần như phải vác nó trên lưng), tôi thấy rằng nó rất lạnh khi chạm vào và tôi không muốn dùng nó làm sàn nhà bếp. Sự việc bắt đầu tệ hơn khi tôi nói rằng; tôi thật sự rất thích một loại gạch đất nung mà anh ấy đã yêu thích rất lâu nhưng buộc phải từ bỏ bởi vì hồi đó tôi đã không nhiệt tình với nó, và nó rất khó kiếm trong khu vực của chúng tôi.

 

Câu trả lời của anh ấy đối với việc “ sớm nắng chiều mưa” này của tôi là: “Bất cứ điều gì khiến em vui, em yêu”

 

Cô Suzanne Venker là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn (tạm dịch): “Hướng dẫn cơ bản cho các cặp đôi và hôn nhân” đã giải thích đặc tính này trong chương trình Fox News phỏng theo cuốn sách của cô ấy:


BM


“Tất cả những điều mà một người đàn ông tốt mong muốn là vợ của anh ấy được hạnh phúc, và anh ấy sẽ nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực. Ngay cả khi quan điểm của vợ không phù hợp với mình, anh ấy vẫn ủng hộ những ý tưởng hay kế hoạch ấy. Bởi vì mục tiêu số một của người chồng là làm vui lòng vợ. Nếu như anh ấy thấy rằng vợ mình không thể hài lòng, đó là khi hôn nhân của họ gặp vấn đề.”

 

Có thể bạn nghĩ rằng chồng mình không có đức tính này, bởi vì anh ấy luôn làm trái ngược với bạn. Nhưng tôi đảm bảo rằng đức tính này có trong con người anh ấy, vậy nên bạn hãy tiếp tục đọc nhé.

 

Phần tiếp theo cần tìm hiểu là những mong muốn của anh ấy, bởi vì chúng sẽ khác với những mong muốn của bạn, khác với cả những gì mà bạn có thể mong đợi.

 

Có ba điều quan trọng mà người đàn ông muốn có trong một mối quan hệ đó là: sự tôn trọng, quan tâm và đồng hành, và được tự do là chính mình.

 

Nếu bạn tìm hiểu sâu trong văn học, sẽ có rất nhiều khía cạnh hấp dẫn hơn để hiểu về bản chất của nam tính và sự hấp dẫn tự nhiên giữa nam và nữ. Tuy nhiên với mục đích của bài viết này chúng tôi chỉ tập trung ở ba điểm chính yếu bên trên.

 

Điều thứ ba, theo cô Venker, là một người vợ, bạn phải hiểu được sự ảnh hưởng của mình đối với chồng.


BM


“Đàn ông có xu hướng đi theo dẫn dắt của phụ nữ. Chồng bạn thường xuyên phản ứng lại với bạn hơn là không phản ứng. Anh ấy phản ứng với những gì bạn nói hoặc làm, hoặc những gì bạn không nói cũng không làm. Anh ấy phản ứng với những cảm xúc của bạn, những cử chỉ, những thay đổi và cả trong giọng điệu của bạn. Đó chính là đàn ông. Chồng bạn muốn bạn hạnh phúc, và khi anh ấy không thấy điều đó, anh ấy nghĩ là mình đã thất bại, và đó là khi mà anh ấy hành động.”

 

Điều này không có nghĩa là đàn ông yếu đuối và ngốc nghếch, mà đàn ông đơn giản và dễ hiểu hơn phụ nữ rất nhiều. Điều đó cũng có nghĩa là một người phụ nữ sở hữu được sự nữ tính của mình sẽ có một người chồng quyến rũ hơn, được yêu thương và tôn thờ, và tôi dám nói phụ nữ được trao quyền bởi những điều đó.

 

Ít nhất thì đây là kinh nghiệm của tôi và của một vài người bạn của tôi trong năm qua, những người đã cố gắng thực hiện một cách có ý thức về cuộc hôn nhân của họ theo những nguyên tắc này.

 

Khi tôi dành thời gian để thực sự đánh giá cao những hy sinh của chồng tôi dành cho vợ con, khi tôi bày tỏ với anh ấy về sự cảm kích của tôi, tôi đã nhận lại được gấp mười lần những gì mà tôi đã bỏ ra.


BM


Tôi đã lấy rất nhiều cảm hứng cho việc này từ cuốn sách “Người phụ nữ hấp dẫn: Cách đánh thức tình yêu và sự dịu dàng sâu sắc nhất của một người đàn ông”. Tác giả là Helen Andelin, một người phụ nữ Cơ Đốc giáo, được xuất bản vào những năm 60, cuốn sách có rất nhiều trích dẫn từ Kinh Thánh, và tôi muốn giới thiệu tác phẩm này cho mọi người vì các nguyên tắc là vượt thời gian và có tính phổ biến. Tác giả Adelin giới thiệu một phương pháp chuyên sâu về việc hôn nhân đòi hỏi rất nhiều sự hy sinh của người phụ nữ, nhưng kết quả mà nó đem lại, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, là rất xứng đáng để thử nghiệm.

 

Cuốn sách cũng có nhiều lời xác nhận tuyệt vời từ những người phụ nữ có cuộc hôn nhân tồi tệ, và họ đã hồi sinh và chuyển biến thành cuộc hôn nhân hạnh phúc, theo lời khuyên của cô ấy.

 

Tôi có một số lưu ý cảnh báo ở đây: Điều rất quan trọng cần nhớ là, sức mạnh mà chúng ta sử dụng đối với tình cảm của chồng phải luôn là những mục đích tốt đẹp. Và sự tôn trọng mà bạn thể hiện phải thật sự chân thành, bởi vì anh ấy sẽ cảm nhận được điều đó nếu bạn không như vậy.

 

Cách  thể hiện sự tôn trọng 

 

Dưới đây là một vài cách thể hiện sự tôn trọng anh ấy. Tuy nhiên, bước đầu tiên là cần dành nhiều thời gian để suy ngẫm và ngưỡng mộ con người của anh ấy như: sự thông minh, có kỹ năng, có cá tính, mạnh mẽ hoặc bất cứ phẩm chất nam tính nào đã làm cho bạn yêu anh ấy.

 

Nếu anh ấy hiện không thể hiện nhiều qua những phẩm chất đáng ngưỡng mộ, thì hãy nghĩ về những điều mà anh ấy đã thể hiện trước đây (trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên đọc quyển sách của Andelin bởi vì tác giả hướng dẫn rất chi tiết rằng cần phải làm gì nếu cuộc hôn nhân đang ở trong tình trạng tồi tệ hoặc khi người chồng đã sa vào hành vô đạo đức, bạo hành).


BM


Một khi bạn đã lấp đầy trái tim mình những thuộc tính tuyệt vời của anh ấy thì hãy thổ lộ với anh ấy. Bạn có thể chọn một thời điểm để bày tỏ trực tiếp  hoặc là viết thư tay rồi gửi chúng qua bưu điện hay đặt nó trong một nơi nào đó, nơi mà bạn chắc chắn rằng anh ấy sẽ tìm thấy được. Bạn cũng có thể làm một chuỗi các ghi chú nhỏ, để dẫn cho anh ấy tìm đến “bí mật” mà bạn muốn bật mí với anh ấy.

 

Việc thứ ba là chăm sóc anh ấy: Hãy làm một vài thứ đặc biệt cho chồng, nấu những món ăn mà anh ấy yêu thích, hoặc dọn dẹp những thứ làm anh ấy khó chịu trong ngôi nhà chung. Một số người đàn ông sẽ cảm thấy được chăm sóc khi nhìn thấy nhà cửa gọn gàng sạch sẽ.


Cuối cùng, hãy để cho anh ấy khoảng không gian riêng, được tự do là chính mình và được theo đuổi những sở thích, giấc mơ. Những điều này sẽ làm cho chồng bạn cảm thấy rất thoải mái mỗi khi trở về nhà.

 

Lời khuyên tốt nhất của tôi về việc để cho chồng bạn được là chính mình chính là để anh ấy thư giãn mỗi khi ở nhà. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tránh được một số bức xúc tầm thường. Nếu bạn đang cằn nhằn, hãy dừng lại và tìm một cách khác để xử lý vấn đề. Điều này “nói thì dễ hơn làm”, nhưng nó lại chính là chìa khóa mở ra điều kỳ diệu, và rất có thể, chồng bạn sẽ bắt đầu làm những gì bạn muốn và có thể còn hơn thế nữa khi anh ấy cảm nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao của bạn.

 

Chúc bạn may mắn và tận hưởng điều kỳ diệu của phép màu trong trong hôn nhân.

 

BM

 

 

June Kellum  _  Hoàng Long

***

Niềm vui trong hôn nhân

  BM

Ngày xưa, kết hôn và lập gia đình là điều hiển nhiên khi bạn lớn lên. Điều này từng được xem như điều tốt nhất nên làm, thậm chí là điều đúng đắn cần làm.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/niem-vui-trong-hon-nhan.html


***

Ly Hôn Và Tái Hôn Trong Giáo Hội Công Giáo Đối Với Người Công Giáo

 BM

Thảo luận về việc ly hôn và tái hôn giữa các Kitô hữu là một vấn đề nhạy cảm. Có rất nhiều nhận định sai lầm về giáo huấn của Giáo Hội trong lĩnh vực này.  Tuy nhiên, chỉ có một số ít gia đình vẫn còn bị ảnh hưởng bởi sự đau buồn từ sự đổ vỡ trong hôn nhân, hoặc từ những vấn đề được đề cập trong tiến trình xét xử các trường hợp xin tháo gỡ hôn phối với mục đích xem xét tính hiệu lực hoặc thành sự của một cuộc hôn nhân nào trước đó.

***

Ấn Độ: Cưỡng hiếp vợ không phải là tội

 BM
Nạn nhân của tình trạng cưỡng hiếp trong hôn nhân tại Ấn Độ không từ bỏ đấu tranh
Một Bộ trưởng trong chính phủ Ấn Độ gần đây đã gây ra một cuộc tranh cãi khi ông nói tại Quốc hội rằng cưỡng hiếp trong hôn nhân không thể bị tội phạm hóa ở Ấn Độ vì "hôn nhân là bất khả xâm phạm" tại đất nước này. Phóng viên Parul Agarwal tường thuật về vấn đề gây tranh cãi này.

http://baomai.blogspot.com/

Hiệu ứng Kabul và Trục Ma quỷ mới
Phi cơ quân sự Mỹ cuối cùng rời khỏi Afghanistan
Thu giữ hơn 39,000 sản phẩm đạo nhái thiết kế từ Trung cộng
R.I.P: Tiễn biệt nữ danh ca Châu Hà
Nha sĩ trẻ rơi khỏi máy bay ở Kabul
Trung cộng hủy bỏ Giáng sinh của người Mỹ
Làm vườn mang lại sự sống, vẻ đẹp và niềm vui mới giữa đại dịch
Taliban sản xuất bao nhiêu thuốc phiện?
Taliban lột truồng Biden
Ca hát giúp tôi thoát khỏi tình trạng khó thở do COVID như thế nào?
Hitler trong mắt vua hài Chaplin “The Great Dictator”
Mục tiêu của BGI _ Tùy chỉnh loài người và vũ khí sinh hóa tổng hợp
Sách lược của Mỹ về chuyến thăm Hà Nội của Kamala Harris
Ngẫm ngợi về kiếp phù sinh _ khám phá chính mình
Truyền thông có thể gây ra sự loạn trí
Điều gì đang làm rạn nứt các gia đình Mỹ?
Thu hoạch hoa súng ở Đồng bằng sông Cửu Long
Sống hòa hợp với mùa thu
Chốt gác và nụ cười trẻ thơ
Bạn có tin vào luân hồi?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.