Friday, August 13, 2021

Donald Trump biết ai đã giết Ashli Babbitt

 BM

Vào ngày 11/8 cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói chuyện qua điện thoại với gia đình của cựu binh Không quân Ashli Babbitt bị bắn chết tại Điện Capitol trong sự cố bạo loạn tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 năm nay. Sau đó, ông Trump đã tuyên bố biết ai đã bắn cô Ashli và công lý phải được thực thi, không để người cánh tả cực đoan phạm tội mà không bị trừng phạt.

Cô Ashli Babbitt (35 tuổi) đã phục vụ tại Lực lượng Không quân Mỹ trong 14 năm, là một người ủng hộ ông Trump. Cô đã bị bắn chết bởi một cảnh sát Quốc hội trong cuộc bạo loạn ở điện Capitol vào ngày 6/1 năm nay. 

Cho đến nay, Bộ Tư pháp và Quốc hội Mỹ vẫn chưa tiết lộ ai là người đã nổ súng, cũng như không buộc tội ai phải chịu trách nhiệm về cái chết của Ashli.

BM

Hôm 11/8 (thứ Tư), cựu Tổng thống Trump cho biết trong một tuyên bố: “Tôi đã nói chuyện với người mẹ tuyệt vời và người chồng tận tâm của Ashli Babbitt, người bị sát hại bởi một người vốn không nên chạm vào cò súng. Chúng tôi biết anh ta là ai.”

Sau đó, ông Trump nói ông và nhiều người biết ai đã giết Ashli, vì nạn nhân Ashli là người ủng hộ Trump nên vấn đề này không thể dừng lại. Ông Trump kêu gọi phải trả lại công lý cho Ashli: “Nếu điều đó xảy ra ở ‘phía bên kia’, sẽ có bạo loạn trên khắp nước Mỹ. Nhưng những người thực sự yêu nước Mỹ như Ashli đông hơn nhiều những người ở phe kia. Không thể cho phép những kẻ thù hận cánh tả cấp tiến [đã nổ súng hại Ashli] được tự do. Công lý phải được thực thi!”

BM

President Donald J. Trump:

"I spoke to the wonderful mother and devoted husband of Ashli Babbitt, who was murdered at the hands of someone who should never have pulled the trigger of his gun. We know who he is. pic.twitter.com/T5Camhfzmi

    — Liz Harrington (@realLizUSA) August 11, 2021


Trong sự kiện Đồi Capitol vào ngày 6/1, Ashli theo dòng người xông vào Điện Capitol và đến trước cửa sảnh Hội trường Quốc hội, khi cô thò đầu qua cánh cửa thì bị một cảnh sát bên trong bắn trúng. Sau đó Ashli được đưa đến Trung tâm Bệnh viện Washington và tại đó cô đã qua đời.

Theo Washington Examiner, cựu Tổng thống Trump đã tiết lộ trong một cuộc họp báo vào đầu tháng Bảy liên quan vụ kiện tập thể chống lại Facebook, Twitter và Google rằng ông biết tên viên cảnh sát đã bắn Ashli, nhưng ông không nói ra.

BM


Ông Trump nói vào thời điểm đó: “Mọi người đang bị đối xử rất bất công, khi bạn nhìn những người trong tù, hoàn toàn vắng bóng Antifa, mặc dù họ đốt cháy thành phố và giết người. Không có súng trong tòa nhà Quốc hội… trừ khẩu súng đã bắn chết Ashli Babbitt, không ai biết người đó là ai… Nếu tình hình mà ngược lại, người đàn ông đó sẽ toi đời – anh ta sẽ là người nổi tiếng nhất – Tôi có thể nói từ ‘người đàn ông’ này bởi vì tôi tin rằng tôi biết chính xác anh ta là ai – (nếu ngược lại) anh ta sẽ là người nổi tiếng nhất ở đất nước này, [thậm chí] trên toàn thế giới”.

Luật sư Roberts (Terry Roberts) của gia đình Babbitt đang chuẩn bị đệ đơn kiện Ban Cảnh sát Quốc hội và sĩ quan cảnh sát có liên quan về cái chết do sơ suất và yêu cầu bồi thường thiệt hại 10 triệu đô la Mỹ.


BM

Luật sư Roberts chỉ ra rằng sĩ quan cảnh sát này đã không đưa ra bất kỳ cảnh báo bằng lời nói nào trước khi nổ súng. Đầu tháng này, ông nói với RealClearInvestigations: “Điều này [vụ nổ súng] không có tranh cãi, không có cảnh báo”.

Roberts nói rằng viên cảnh sát không những không cảnh báo trước cho Ashli Babbitt, còn “phục kích” Ashli từ phía cô không thể nhìn thấy. Đoạn video ngày hôm đó cũng cho thấy viên cảnh sát cầm súng và bước sang một bên, rồi chĩa súng về Ashli và tiếng súng vang lên.

Luật sư Mark Schamel của sĩ quan cảnh sát đã phản bác tuyên bố của Roberts, cho biết rằng vào thời điểm đó sĩ quan cảnh sát đã hét lớn cảnh báo, chẳng qua không thể thấy trong video vì sĩ quan này đang đeo khẩu trang.

BM


Trong khi Luật sư Roberts phản pháo lại rằng nhóm của ông đã kiểm tra đoạn video một cách cẩn thận, đã không thấy có cảnh sát nào khác phản ứng. Ông nói: “Những nhân viên cảnh sát khác đó đều nằm trong phạm vi có thể nghe được. Nếu anh ta la lên, tại sao họ không có bất cứ phản ứng nào?”

Vào tháng Tư năm nay, Bộ Tư pháp từ chối cáo buộc đối với cảnh sát bị buộc tội trong vụ giết Babbitt, và sau khi điều tra xác định rằng “không đủ bằng chứng để hỗ trợ việc truy tố hình sự”.

Cảnh sát Quốc hội và Ủy ban Đặc biệt của Hạ viện cũng luôn giữ kín danh tính của sĩ quan cảnh sát liên quan. Gia đình Ashli Babbitt và một số thành viên Đảng Cộng hòa cho biết rất tức giận về điều này, họ tin rằng Quốc hội và liên bang đang che đậy vụ việc.


BM
Vision Times  _  Trình Văn


bigger and better and stronger donald trump GIF by GOP

 

Người Mỹ đang mắc nợ và bầy kền kền đang liệng vòng quanh
Cánh Tả đã sử dụng COVID-19 để khiến Hoa Kỳ phá sản như thế nào
Xã Hội Chủ Nghĩa trong chính trị Hoa Kỳ
Những vết cắt không tuôn máu
Các chất làm ngọt nhân tạo phá huỷ đường ruột của bạn như thế nào?
Nghe lời cao cả _ sao chỉ thấy rùng mình
Thời trang mùa hè lấy cảm hứng từ những năm 1930
Những ‘mệt mỏi’ mà bạn đang có là do đâu?
Tại sao trải nghiệm cận tử lại cuốn hút người ta?
No China Virus _ No China Vaccine…
Quốc lộ A1 oằn lưng gánh dòng người chạy dịch về quê
Tản mạn về Bánh mì
Nỗi ám ảnh bất tận
Ngôn ngữ của chúng ta
Nếu nhìn nhau như đồng loại
Chạy đến vô cùng
Đông Y nhìn nhận rượu bia ra sao?
Dạy con vượt qua những cơn bão cuộc đời từ việc làm vườn
Hoa Kỳ đang bắt đầu ‘trở thành’ Trung cộng
3 cách dự phòng sốc nhiệt cho người lớn tuổi

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.