Monday, August 30, 2021

Làm vườn mang lại sự sống, vẻ đẹp và niềm vui mới giữa đại dịch

 BM

Làm vườn mang lại sự sống, vẻ đẹp và niềm vui mới giữa đại dịch


Khởi tạo một khu vườn giữa cơn khủng hoảng không phải là một ý tưởng mới. Mẹ tôi bắt đầu công việc làm vườn khi thành công xây dựng một mảnh đất trồng thực phẩm của riêng mình trong Thế chiến thứ hai. Bà đã tiếp tục tận hưởng nó cho đến cuối đời, và chia sẻ tình yêu làm vườn với ba đứa con mình.

 

Trong khi cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra hiện nay, quyết định của các nhà lãnh đạo tiểu bang California chúng tôi thật đáng cảm kích. Đó là miễn trừ việc đóng cửa cho các cửa hàng bán đồ sửa sang nhà cửa và làm vườn.


BM


Tôi là một người làm vườn cả đời. Nhưng trong những năm gần đây, khi chúng tôi chuẩn bị xây một ngôi nhà mới nhỏ hơn, tôi quan tâm đến khu vườn một cách nghiêm túc hơn nữa. Ánh nắng mặt trời chiếu vào sân sau của chúng tôi hạn chế đến mức một số cây hoa hồng hầu như không nở hoa. Nhưng năm ngoái, những cây mộc lan mà chúng tôi trồng cách đây 14 năm đã nở rộ.

 

Ngay cả trước khi virus tấn công, một sự kiện khác đã mang lại hy vọng mới cho khu vườn của chúng tôi. Chồng tôi, Jim, ở tuổi 91, quyết định bỏ nghề lái xe. Với năng lượng và thể lực dồi dào, ông ấy đề nghị cải tạo sân sau để trông thu hút hơn vào năm tới khi chúng tôi chào bán. Đó là một đề nghị tôi không thể khước từ!


BM


Khi tôi đang tìm những cây ưa bóng râm cho khu vườn yêu thích của mình, tôi bắt gặp một bụi hoa tử đinh hương rất đẹp. Tôi đã biết từ cả chục năm trước rằng tử đinh hương cần đầy đủ ánh nắng mặt trời. Nhưng có một điều thôi thúc tôi mua nó bằng mọi giá khi nghĩ về viễn cảnh chúng tôi sẽ có khu vườn rộng hơn nhiều trong ngôi nhà mới.


BM


Khi bụi hoa tử đinh hương chuyển đến nhà, tôi quyết định không trồng nó xuống đất mà thay vào đó dùng một cái chậu lớn, chúng tôi có thể di chuyển nó xung quanh khu vườn để giúp hoa có thêm ánh nắng. Hoa tử đinh hương Pocahontas Canadian cần có một vị trí đón nắng đặc biệt nhưng vẫn mát mẻ để phát triển mạnh ở thành phố Sacramento. Tôi sẽ cố gắng hết sức vào lúc này để tìm ra vị trí hoàn hảo và cho phép Jim sửa chữa để hoàn thiện. Vì nó sẽ là cây đầu tiên trong khu vườn mới, chúng tôi có thể dễ dàng chọn một ngôi nhà hoàn hảo cho nó.


BM


Jim đặt biệt danh cho nó là “Bụi cây chiến thắng”, và mỗi mùa xuân khi nó nở hoa vào tháng 3 và tháng 4, chúng tôi sẽ nhớ rằng tiểu bang, đất nước và thế giới của chúng ta đã vượt qua thảm họa tồi tệ nhất mà chúng ta từng biết – cả về sức khỏe, kinh tế, và công việc kinh doanh.


Tôi trốn làm việc nhiều giờ để đến thăm khu vườn. Nó giúp tôi không còn bận tâm suy nghĩ làm sao để bảo vệ sức khỏe cho gia đình hay phát triển công việc kinh doanh.


BM


Ngay cả khi phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với những người mua sắm khác, tinh thần tôi vẫn được thăng hoa trước rất nhiều sự sống, vẻ đẹp và những mầm cây đang sinh sôi xung quanh. Dù bạn chưa từng bao giờ làm vườn, đây có thể là thời điểm tốt để thử. 


Có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời trên mạng. Thêm vào đó, không khí trong lành và ánh nắng mặt trời ngoài sân thật tươi mới và sảng khoái cho bạn.


BM


Cho dù đó là trồng rau từ hạt giống hay từ cây con, trồng những chậu hoa dạ yến thảo và mai địa thảo đầy màu sắc, hay trồng một “bụi cây chiến thắng” của riêng bạn — bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để tận hưởng niềm vui mà việc làm vườn mang lại cho những người may mắn có được một mảnh vườn của riêng mình.

 

 

 

Cecily Hastings  _  Ngân Hà


BM

Taliban sản xuất bao nhiêu thuốc phiện?
Taliban lột truồng Biden
Ca hát giúp tôi thoát khỏi tình trạng khó thở do COVID như thế nào?
Hitler trong mắt vua hài Chaplin “The Great Dictator”
Mục tiêu của BGI _ Tùy chỉnh loài người và vũ khí sinh hóa tổng hợp
Sách lược của Mỹ về chuyến thăm Hà Nội của Kamala Harris
Ngẫm ngợi về kiếp phù sinh _ khám phá chính mình
Truyền thông có thể gây ra sự loạn trí
Điều gì đang làm rạn nứt các gia đình Mỹ?
Thu hoạch hoa súng ở Đồng bằng sông Cửu Long
Sống hòa hợp với mùa thu
Chốt gác và nụ cười trẻ thơ
Bạn có tin vào luân hồi?
Liệu biến thể Delta có làm đóng cửa nền kinh tế Mỹ một lần nữa?
Covid tàn phá Sài Gòn _ Chủ tịch bay ra, tướng ta bay vào
Hương sắc và âm thanh của hoa hồng
Những tác phẩm nghệ thuật từ chiếc bút chì mỏng manh
Joe Biden lại gây thêm thảm họa
Những ngày Việt Nam được thế giới hoan hô đã lùi xa
Biden phá tan thế cờ vây của Trump ở Trung Đông

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.