Tuesday, August 17, 2021

Xin OPEC tăng thêm dầu! _ Chưa có lãnh tụ nào ngố như thế!

 BM


Bạn thân mến,

 

Nước Mỹ đã tiến hành tiêm vaccine ngừa Cúm Tàu Covid-19 một cách tích cực và rộng khắp nước Bạn ạ... Tuy nhiên vẫn có một số người từ khước không chịu chích ngừa. Sở dĩ có số người từ khước tiêm chủng vaccine này là vì họ có những suy nghĩ riêng về vaccine. Những suy nghĩ này bắt nguồn từ đức tin tôn giáo hoặc bắt nguồn từ thuyết âm mưu cho rằng người tiêm vaccine sẽ trở thành người có thể bị khống chế hoặc bị thay đổi DNA trong cơ thể...

 

Thực hư ra sao, hiện chưa rõ Bạn ơi! Nhưng sự kiện này cũng đã khiến cho quá trình chích ngừa Covid-19 bị chậm lại... Còn Nhà Nước Biden và đảng Dân Chủ thì hình như đang muốn dùng nguy cơ dịch bệnh để khống chế người dân... nên dù việc lây nhiễm đã thuyên giảm rõ rệt, họ vẫn muốn hạn chế các sinh hoạt xã hội của người dân, ra lệnh bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang kể cả người đã chích ngừa đầy đủ (có lẽ sẽ phải đeo khẩu trang cho đến kỳ bầu cử năm sau Bạn ạ!). Như vậy, chứng tỏ rằng dù có chích đủ 2 mũi (Pfizer, Moderna) hay 1 mũi (Johnson & Johnson), thì sự lây nhiễm bệnh Cúm Tàu vẫn có thể xảy ra, phải không Bạn?


BM


Tuy nhiên, theo các số liệu thống kê của CDC - Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh cho thấy hơn 99.99% những người đã hoàn tất chích ngừa đã chưa có một trường hợp nào có triệu chứng nghiêm trọng về lây nhiễm Cúm Tàu Covid-19 đến nỗi phải nhập viện (theo CNN's Deidre McPhillips). Tính đến ngày 02-8-2021, đã có hơn 164 triệu người tại Mỹ đã chích ngừa đầy đủ vaccine chống Cúm Tàu Covid-19. Chỉ có dưới 0.001% số người này - tức là 1,507 người chết và dưới 0.005% - tức 7,101 người nhập viện vì Covid-19. Như vậy có nghĩa là người đã tiêm đầy đủ Vaccine thì nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sẽ là không đáng kể, phải không Bạn?

 

Ngoài ra, để đáp ứng sự lo âu của các giới chức Y Tế cao cấp, một nghiên cứu mới nhất về sự hữu hiệu của vaccine ngừa Cúm Tàu Covid-19 Pfizer và Moderna đối với biến chủng Delta như thế nào: Pfizer có ngăn ngừa được biến chủng Delta không? Và Moderna thì sao? Kết quả cuộc nghiên cứu đã công bố trên Medrxiv, cho thấy rằng Vaccine Pfizer hữu hiệu 42% đối với lây nhiễm trong tháng 7-2021, là tháng mà biến chủng Delta trở nên nổi bật tại Mỹ. Và vaccine Moderna thì hữu hiệu 76% trong cùng thời điểm tháng 7-2021. Cuộc nghiên cứu đã duyệt lại các dữ kiện từ tháng 01-2021 đến tháng 7-2021 và thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, vaccine Moderna đã hữu hiệu đến 86% vào thời điểm đó. Trong lúc vaccine Pfizer chỉ hữu hiệu 76% trong việc chặn đứng lây nhiễm. Riêng đối với những trường hợp nằm bệnh viện, thì vaccine Moderna hữu hiệu 92% và Pfizer là 85% hữu hiệu.


BM


Đây là một tin mừng đối với người được chích vaccine do Mỹ chế tạo. Ai đã chích đầy đủ hai mũi Pfizer hoặc Moderna... đều có thể an tâm trở lại sinh hoạt bình thường, chỉ cần thận trọng và tuân thủ các quy định về y tế.

 

Sau tin vui về vaccine Pfizer và Moderna, lại là tin không vui về giá xăng dầu tại Mỹ Bạn ơi! Tin cho hay là giá xăng tại các trạm bán lẻ đã quá tăng cao (gần 5 đô la/1 gallon), khiến cho dân chúng Mỹ ta thán và Nhà Nước Biden bị áp lực nặng nề vì đã không kiểm soát được thị trường xăng dầu là nhu yếu phẩm quan thiết của đời sống. Trước tình trạng này, Nhà Nước Biden đã tìm cách chỉ trích Tổ chức OPEC và Nga vì đã tăng giá xăng dầu sau khi bị Nhà Nước Biden "cắt gân" các công ty sản xuất dầu tại Mỹ với chính sách cản trở việc sản xuất xăng dầu quốc nội.


BM


Vào tháng 7-2021, OPEC (viết tắt của cơ quan Organization of Petroleum Exporting Countries) là tổ chức các nước xuất cảng Dầu Hỏa, đã thỏa thuận tăng lên 400,000 thùng/ ngày. Nhưng con số này không đủ để đáp ứng nhu cầu khẩn thiết của thời điểm phục hồi toàn cầu sau đại dịch.

 

Tại Mỹ, người dân thường xuyên sử dụng xăng dầu trong việc di chuyển xe cộ, tất cả sinh hoạt thường nhật đều phải dùng đến xe cộ, người tiêu dùng đã "xâm xoàng" khi phải trả giá quá cao tại các trạm xăng dầu. Mỹ không phải là thành viên của OPEC, nhưng là một đối tác quốc tế, nhưng Nhà Nước Biden đã lên tiếng yêu cầu OPEC tăng sản lượng để giá dầu thế giới hạ xuống...

 

Dĩ nhiên,  khi số lượng dầu sản xuất ít lại thì giá xăng lên cao... và sự kiện này đem lại nhiều nguy cơ cho việc phục hồi kinh tế nước Mỹ Bạn ạ! Tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc không thể trách tổ chức OPEC. Người đáng phê phán chính là ê-kíp Nhà Nước Biden và phe  đảng Dân Chủ đấy ạ! Đừng chạy tội bằng cách đổ thừa, đổ vạ cho OPEC và Nga, Nhà Nước Biden ơi!


BM


Xin hỏi Biden: Làm sao có thể nói là OPEC là nguyên nhân của sự gia tăng giá năng lượng, trong khi chính Nhà Nước Mỹ không quan tâm đến việc sản xuất đủ xăng dầu nội địa như Mỹ đã làm trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra? Chỉ trích OPEC là một hành động  rất là đạo đức giả của Nhà Nước Biden. Bởi vì, chỉ vài ngày sau khi nhậm chức Tông Tông, Joe Biden đã ký sắc lệnh đình chỉ công cuộc xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone Pipeline, cấm khai thác dầu trên lãnh thổ liên bang và gây chán nản, tuyệt vọng cho các công ty đầu tư khai thác & sản xuất xăng dầu tại nội địa Mỹ chúng ta.


BM


Hành động “ngu si, xuẩn động” này của Joe Biden chỉ là để phá hủy & trả tư thù & xóa bỏ những di sản và chủ trương tự túc năng lượng của Tổng Thống tiền nhiệm Donald Trump mà thôi, không hề có một mảy may ích quốc lợi dân và xây dựng nào trong cái đầu óc nhỏ nhoi, ti tiện, coi thù riêng khổng lồ hơn vì dân vì nước của đám lãnh đạo Nhà Nước Biden, Bạn ạ!

 

Bị áp lực của cánh tả và xã hội chủ nghĩa trong đảng Dân Chủ, Joe Biden hăm hở trở lại Hiệp Định Paris về Khí Hậu Biến Đổi và cái gọi là Green New Deal, nên ông ta đã thề là sẽ "quyết liệt cắt giảm lượng khí thải (carbon) với mức mà Mỹ có thể làm. Thế là Joe Biden tìm mọi cách, dùng đủ mọi quyền lực để chấm dứt việc sản xuất các năng lượng liên quan đến Dầu Mỏ và Than Đá... hậu quả là các nhà đầu tư dầu mỏ đã tìm đi nơi khác làm ăn... khiến cho nước Mỹ phải nhập cảng xăng dầu của nước ngoài và lệ thuộc vào nước khác về năng lượng. Trong lịch sử Mỹ, thật chưa có một lãnh tụ nào “ngu si, đần độn” hơn Nhà Nước Biden Bạn ạ!


BM


Thật vậy, theo dữ liệu từ Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng (Energy Information Administration -EIA) việc sản xuất năng lượng của Hoa Kỳ đã tăng lên hơn 13 triệu thùng một ngày dưới chính phủ Donald Trump, đã giảm xuống còn 11.2 triệu thùng một ngày. EIA đã giảm thiểu triển vọng về sản xuất dầu trong năm tới, có thể chỉ đạt khoảng 11.8 triệu thùng cho cả năm. Đó là do các nhà sản xuất Mỹ đã rút lui các khoản đầu tư cho xăng dầu vì chính sách năng lượng và khí hậu của Nhà Nước Biden.

 

Các nhà chính trị băn khoăn đặt câu hỏi: tại sao Nhà Nước Biden lại không kêu gọi các công ty sản xuất năng lượng Hoa Kỳ tăng thêm sản lượng? Ai cũng biết là các công ty sản xuất năng lượng Mỹ có dư khả năng để xây dựng lại các cơ sở một cách tốt đẹp hơn, là sạch sẽ và hữu hiệu nhất trên bề mặt trái đất này, họ còn tạo ra nhiều công việc lương cao rất lợi cho việc phục hồi kinh tế. Nhà Nước Biden đã đẩy các công ty sản xuất xăng dầu của nước Mỹ chúng ta ra ngoại quốc rồi, giờ đây Nhà Nước Biden lại than trách rằng các quốc gia khác đã không cung ứng đủ năng lượng để lấp đầy chỗ trống do các công ty năng lượng Mỹ đã bỏ đi ra nước ngoài. Thật là Nhà Nước Biden tự mâu thuẫn với chính họ! Thật là khùng điên và xuẩn động hết cỡ Bạn ơi!


Giờ đây, hình như Nhà Nước Biden đã thừa nhận rằng các chính sách của họ đã cho phép OPEC & Nga đã gây nhiều ảnh hưởng lên giá xăng dầu tại Mỹ và lên cà nền kinh tế của chúng ta. Chính Nhà Nước Joe Biden đã trao cho OPEC và Nga cái quyền lực ấy. Thật là ngu hết chỗ nói rồi Bạn ơi!


BM


Dưới những quy định nghiêm ngặt của Nhà Nước Biden, nước Mỹ chẳng những sản xuất được ít dầu, mà khả năng lọc dầu của các nhà máy Mỹ còn lệ thuộc nhiều hơn vào số lượng dầu thô nhập cảng từ các quốc gia khác. Trong các tuần vừa qua,  chúng ta đang trở thành lệ thuộc vào xăng dầu nhập cảng nhiều hơn! Và thế là chúng ta sắp phải cộng thêm vào con số thâm hụt thương mãi đấy Bạn thân mến ơi!

 

Nói tóm lại, chính sách năng lượng của Nhà Nước Biden đã thất bại. Nó làm cho dân Mỹ lụn bại theo từ giới kinh doanh đến các nghiệp đoàn công nhân sản xuất xăng dầu. Joe Biden, ông hãy mở banh mắt ra! Hãy để cho các công ty năng lượng và xăng dầu Mỹ làm công việc của họ, để đất nước chúng ta bớt lệ thuộc vào OPEC, hoặc để không còn lệ thuộc vào xăng dầu của họ nữa, hỡi Biden!

 

Trên chương trình “Tucker Carlson Tonight”, Salena Zito nhận định rằng chính Joe Biden đã "lấy chân ông ta đè lên cổ" kỹ nghệ sản xuất năng lượng trong ngày đầu ở Bạch Ốc, rồi bây giờ đây thật là oái oăm, chính ông lại muốn có thêm dầu, thì làm sao mà có hở ông… Bẩy Đần?


BM


Salena Zito nói "Kỹ nghệ sản xuất năng lượng tại Mỹ từng là một trong những khu vực khổng lồ nhất trong nền kinh tế của chúng ta, nó đã dẫn đầu trước khi xảy ra đại dịch, chúng ta đã sản xuất nhiều dầu hơn bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới và chúng ta đã tự túc trong giai đoạn đó."

 

Salena Zito cho rằng thật là "nực cười và kỳ quặc" khi Nhà Nước Biden yêu cầu OPEC tăng thêm sản lượng dầu, trong khi ông ta giới hạn việc sản xuất dầu tại Mỹ. Thế là thế nào hả Bạn?


Sự lệ thuộc nước ngoài về năng lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh và quốc phòng, Biden có biết điều quan trọng này không?

 

Thống Đốc tiểu bang Texas đã chỉ trích kịch liệt Tòa Bạch Ốc khi Nhà Nước Biden yêu cầu OPEC gia tăng số lượng dầu sản xuất.


BM


Abbott viết "Don't make us dependent on foreign sources of energy" – “Đừng làm cho chúng ta lệ thuộc vào các nguồn năng lượng ngoại quốc.”. Thống Đốc Texas tuyên bố "Tiểu bang Texas có thể giúp sản xuất dầu nếu Nhà Nước Biden "tránh ra khỏi đường đi" (stay out of the way)!

 

Thế là thế nào hả Bạn? Hỏi mà không thể trả lời cho xuôi được Bạn ơi!


BM

 

Thân mến chào Bạn và hẹn Bạn thư sau.

 

 

 

Tuyết - Lan


BM
Phản ứng của TT Biden trước sự sụp đổ Afghanistan
Kabul chưa đánh đã hàng _ có giống Chiến tranh Việt Nam?
Cú hích kinh tế mới nhất của Biden "the EU failings"
Hơn 60 quốc gia yêu cầu Taliban
Một Thế Vận Hội quái lạ độc nhất vô nhị
Donald Trump biết ai đã giết Ashli Babbitt
Người Mỹ đang mắc nợ và bầy kền kền đang liệng vòng quanh
Cánh Tả đã sử dụng COVID-19 để khiến Hoa Kỳ phá sản như thế nào
Xã Hội Chủ Nghĩa trong chính trị Hoa Kỳ
Những vết cắt không tuôn máu
Các chất làm ngọt nhân tạo phá huỷ đường ruột của bạn như thế nào?
Nghe lời cao cả _ sao chỉ thấy rùng mình
Thời trang mùa hè lấy cảm hứng từ những năm 1930
Những ‘mệt mỏi’ mà bạn đang có là do đâu?
Tại sao trải nghiệm cận tử lại cuốn hút người ta?
No China Virus _ No China Vaccine…
Quốc lộ A1 oằn lưng gánh dòng người chạy dịch về quê
Tản mạn về Bánh mì
Nỗi ám ảnh bất tận
Ngôn ngữ của chúng ta

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.