Monday, June 14, 2021

Niềm vui trong hôn nhân

 image

Ngày xưa, kết hôn và lập gia đình là điều hiển nhiên khi bạn lớn lên. Điều này từng được xem như điều tốt nhất nên làm, thậm chí là điều đúng đắn cần làm.

 

Ngày nay, trong một số nhóm người nhất định trong xã hội, những người trẻ tuổi không được khuyến khích kết hôn. Họ bàn luận về “sự áp bức” trong hôn nhân, nỗi sợ hãi về tỷ lệ ly hôn, sự bi quan về tương lai, hay đơn giản là sự thiếu trân trọng đối với hôn nhân, những thông điệp như vậy gây bất lợi cho cá nhân và toàn xã hội.


Nhân kỷ niệm ngày cưới đang đến gần, bản thân tôi nhận thấy rằng hôn nhân đã đem đến những điều may mắn to lớn cho chồng tôi, cho tôi và cho gia đình chúng tôi. Tôi không biết làm thế nào để thể hiện lòng biết ơn hơn nữa đối với cuộc hôn nhân của mình.


image

Sự gắn kết sâu sắc trong hôn nhân được xây dựng dựa trên sự cống hiến, lòng trung thành, sự lương thiện và thời gian.

 

Rất may mắn, mỗi người chúng ta đều có quyền tự do lựa chọn con đường của mình trong cuộc sống, nhưng tôi muốn chia sẻ những điều tốt đẹp của hôn nhân dành cho những ai  đang băn khoăn về việc kết hôn. Hôn nhân rất là tuyệt, đầy thử thách, là cuộc phiêu lưu đời người đầy những thăng trầm, có thách thức và có thất bại. Nhưng hôn nhân thực sự là một sự theo đuổi đáng giá, đem đến những giá trị tiềm năng giúp cải thiện cuộc sống mọi người và những trải nghiệm phong phú nhất trong cuộc đời.

 

Và đây là một số điều tốt đẹp nhất về hôn nhân.

 

Ổn định


image


Đối với một số người, quan niệm “ổn định cuộc sống” đã lỗi thời, nhưng tôi tin rằng đó là điều mà con người ngày nay cần hơn bao giờ hết. Bình yên và an toàn bắt nguồn từ sự ổn định; cam kết cuộc sống của bạn với ai đó, cũng như chia sẻ tương lai của bạn là điều thật tuyệt vời. Bỗng nhiên, cả hai con người đều gác lại những theo đuổi của cuộc sống độc thân và tận hưởng khả năng mở mang để đạt được những giá trị cao hơn từ góc độ cá nhân và từ góc độ của một gia đình mới.

 

Hơn thế nữa, việc xây dựng một tổ ấm cùng với vợ/chồng là một điều thú vị. Tận hưởng những niềm vui giản đơn nhất như trở về nhà cùng nhau mỗi tối, chia sẻ ngôi nhà của mình với gia đình và bạn bè, hay tận hưởng sự đồng hành như không có bất kỳ ai có thể khiến mỗi ngày trở nên tuyệt vời hơn.

 

Hoàn thiện bản thân


image


Tôi đã từng nghe, hôn nhân được mô tả như việc hai người trao toàn bộ cuộc sống của họ cho nhau — người này phó thác cuộc đời của mình cho người kia theo đúng nghĩa đen. Do vậy, trách nhiệm được trao cho mỗi người (vợ/chồng) là rất to lớn và điều này cần được coi trọng.


Ghi nhớ điểm này, đặt quan niệm này trong cuộc sống hàng ngày và đem đến cho hôn nhân sự hấp dẫn xứng đáng của nó. Khi đối mặt với những khó khăn nhỏ nhặt hoặc những thách thức lớn, việc ghi nhớ những gì mà người bạn đời đã giao phó sẽ giúp bạn biết nên làm gì.

 

Không có cuộc hôn nhân nào mà không gặp khó khăn. Chia sẻ cuộc sống của mình với người khác yêu cầu một tâm tính tốt hơn. Thông qua những tranh cãi vụn vặt hoặc những mâu thuẫn lớn, nếu bạn rút ra những bài học nên có, bạn sẽ không ngừng trưởng thành.


image


Hơn thế nữa, bạn và vợ/chồng sẽ hiểu nhau hơn bất kỳ ai khác. Trân trọng và khuyến khích ưu điểm của nhau cũng thúc đẩy sự hoàn thiện của mỗi cá nhân.

 

Hơn ai hết, chính bạn có thể tự mình học hỏi từ hôn nhân. Cá nhân tôi mà nói, chồng tôi đã giúp tôi trở thành một người tốt hơn.

 

Chia sẻ và chinh phục

 

Cuộc sống là khó khăn. Thật tuyệt vời nếu chúng ta cùng vượt qua khi cùng trong một đội.


Trong nhiều năm, tôi và chồng tôi đã đề ra những trách nhiệm cá nhân mà cả hai đều vui vẻ đồng thuận và điều đó làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. Tôi trân trọng anh ấy vì tất cả những gì anh làm và cách anh trân trọng tôi. Đó là một điều tuyệt vời.


image

Cuộc sống là khó khăn. Thật tuyệt vời nếu chúng ta cùng vượt qua khi cùng trong một đội.

 

Sự gắn kết sâu sắc


image


Mối liên hệ giữa vợ/chồng sẽ không giống bất kỳ một quan hệ nào.

 

Tôi và chồng tôi biết nhau hơn nửa đời người. Chúng tôi biết rõ điểm mạnh và điểm yếu, những trở ngại và thành công, ước mơ và sợ hãi, niềm vui và nỗi buồn của nhau. Chúng tôi là người đồng hành, là những người bạn tốt nhất và gia đình là một chỉnh thể thống nhất.

 

Sự gắn kết sâu sắc tìm thấy trong hôn nhân chỉ có thể được xây dựng dựa trên sự cống hiến, lòng trung thành, sự lương thiện và thời gian. Khi chúng ta cùng nhau đi hết hành trình cuộc sống, đó là một phước lành.

 

Hiện diện cùng nhau


image


Đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống, có người ở bên cạnh sẽ khiến niềm vui trở nên vui hơn và nỗi buồn dễ dàng được xua tan. Cho dù đó là chuyện cái lốp xe xì hơi, thành tựu trong sự nghiệp, mất đi người thân hay là đón một em bé chào đời, bạn đều hiện diện cùng nhau ở đó.

 

Sự tiếp nối của một gia đình


image


Nhắc đến những đứa trẻ chào đời là điều tôi thích nhất khi kết hôn. Nó thực sự là dấu mốc cho sự hình thành một gia đình mới. Phi hành đoàn hiện tại gồm bốn người của chúng tôi là điều tôi coi trọng; nó tuyệt vời hơn những gì tôi có thể mơ ước. Tất nhiên, gia đình của chúng tôi là sự mở rộng cho cả hai đại gia đình. Gia đình là trung tâm của cuộc sống, và hôn nhân là nhân tố khiến cho gia đình thăng hoa.

 

 

 

Barbara Daza _ Bạch Vân

***


Hôn nhân làm thay đổi con người

 BM
Các cặp vợ chồng dường như lây tính cách của nhau qua thời gian.

Nhiều người quyết tâm độc thân đã theo dõi khi thấy các bạn đã kết hôn của mình bị chán ngán và không chịu đựng nổi. Nhưng điều đó có đúng không?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.