Friday, June 25, 2021

Dữ liệu COVID-19 đã bị NIH xóa theo yêu cầu của Trung cộng

 BM

Dữ liệu COVID-19 đã bị NIH xóa theo yêu cầu của khoa học gia Trung cộng


Một chuyên gia hàng đầu của Hoa Kỳ về virus cúm đã phát hiện ra rằng các trình tự ban đầu của bộ gen virus corona mới (virus Trung cộng) đã bị xóa theo yêu cầu của các nhà nghiên cứu ở Trung cộng, điều này đã được Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) xác nhận.

 

NIH, chưa phúc đáp yêu cầu bình luận của The Epoch Times, nói với Wall Street Journal (WSJ) rằng họ đã xóa các trình tự gen sau khi một nhà nghiên cứu Trung cộng yêu cầu cơ quan Hoa Kỳ này làm như vậy, giải thích rằng nhà nghiên cứu đó đã gửi các trình tự gen trên trước đó ba tháng. Tuyên bố cho biết khoa học gia này muốn dữ liệu bị xóa vào tháng 06/2020 vì một phiên bản cập nhật trình tự gen đã được tải lên một cơ sở dữ liệu chưa được xác định khác.

 

NIH cho biết trong một tuyên bố cho tờ WSJ, “Các nhà điều tra đệ trình giữ quyền đối với dữ liệu của họ và có thể yêu cầu rút dữ liệu.”


BM


Giáo sư Jesse Bloom, một nhà nghiên cứu COVID-19 từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, đã viết trong một bài báo không được bình duyệt rằng các dữ liệu bị thiếu liên can đến trình tự gen của các mẫu virus thu được ở Vũ Hán, Trung cộng, từ những bệnh nhân nhập viện hoặc bị nghi nhiễm COVID-19.

 

Ông Bloom đã viết trong một bản tóm tắt đăng trực tuyến hôm thứ Ba (22/06) rằng ông đã xác định được một tập dữ liệu chứa các chuỗi trình tự gen của SARS-CoV-2, một tên gọi khác của virus Trung cộng, được lấy ngay từ những ngày đầu trong đại dịch Vũ Hán và đã bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của NIH.


BM


Theo bản tóm tắt của mình, ông Bloom đã khôi phục “các tệp đã bị xóa khỏi Google Cloud và [đã] tái tạo lại một phần trình tự gen của 13 loại virus gây dịch bệnh ban đầu.”

 

Sau đó, sau khi phân tích phát sinh loài của các trình tự này, “dữ liệu cho thấy rằng các trình tự gen của Chợ Hải sản Hoa Nam, vốn là trọng tâm của báo cáo chung của WHO-Trung cộng, không hoàn toàn đại diện cho các virus ở Vũ Hán trong giai đoạn đầu của dịch bệnh,” ông viết, đề cập đến báo cáo bị chỉ trích rộng rãi từ Tổ chức Y tế Thế giới hồi đầu năm nay mà đã cáo buộc rằng động vật-thay vì rò rỉ trong phòng thí nghiệm-là nguồn gốc của đại dịch.


BM


Ông Bloom viết, “Thay vào đó, tổ tiên của các trình tự SARS-CoV-2 đã biết có thể chứa ba đột biến liên hệ với virus trong chợ khiến nó giống với họ hàng của virus SARS-CoV-2 trên dơi.”


BM

Tiến sĩ Francis Collins, giám đốc Viện Y tế Quốc gia, xuất hiện trước phiên điều trần của Thượng viện để thảo luận về vaccine, tại Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 09/09/2020.

 

Giải thích chi tiết về phát hiện này, nhà nghiên cứu này cho hay ông đã tìm thấy một dự án của Đại học Vũ Hán đã giải mã 34 trường hợp dương tính với COVID-19 từ tháng Một năm 2020 cùng với 16 trường hợp hồi tháng Hai.

 

Ông Bloom đã tweet, “Nhưng khi tôi đến Sequence Read Archive, tôi thấy toàn bộ dự án [này] đã biến mất!” Ông nói rằng điều đó không có nghĩa là NIH đã tham gia vào các sai phạm bị cáo buộc hoặc cố gắng che đậy các phát hiện, lưu ý rằng “chính sách của Sequence Read Archive cho phép người gửi xóa bằng yêu cầu email.”


BM

tweet của Giáo sư Jesse Bloom

 

Tuy nhiên, cho dù NIH có hành động theo đạo đức hay không, phát hiện của ông chắc chắn sẽ gây thêm nghi ngờ về nguồn gốc của virus Trung cộng. Sự suy đoán đang tăng lên, bao gồm từ Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ, rằng virus này có thể đã thoát ra từ Viện Virus học Vũ Hán, một cơ sở nghiên cứu được bảo mật ở mức độ cao nhất, chỉ cách một khu chợ bán thực phẩm tươi sống bị Trung cộng đổ lỗi cho sự bùng phát ban đầu vài dặm. Trong khi đó, Trung cộng cũng bị cáo buộc đã che đậy nguồn gốc của virus bằng cách bịt miệng các nhà nghiên cứu và bác sĩ hồi đầu năm 2020.

 

Ông Bloom viết trên Twitter tuần này: “Mặc dù các sự kiện dẫn đến sự xuất hiện của SARS-CoV-2 ở Vũ Hán là không rõ ràng (bệnh từ động vật với tai nạn trong phòng thí nghiệm), nhưng mọi người đều đồng ý rằng tổ tiên sâu xa là virus corona từ dơi. Do đó, chúng tôi cho là các trình tự SARS-CoV-2 đầu tiên lẽ ra phải giống với virus corona trên dơi hơn và khi SARS-CoV-2 tiếp tục phát triển, nó sẽ trở nên khác biệt hơn với các tổ tiên này.”


BMBM

tweet của Giáo sư Jesse Bloom


Tuy nhiên, ông Bloom nhấn mạnh rằng “không phải vậy” và thay vào đó, virus COVID-19 ở chợ hải sản “khác với virus corona hơn là virus SARS-CoV-2 được thu thập sau này ở Trung cộng và thậm chí các quốc gia khác.”

 

Theo ghi nhận của Wall Street Journal, một số thông tin bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu NIH đã được công bố trong một bài báo trên một tạp chí nhỏ, nhưng ông Bloom cho biết các nhà nghiên cứu có xu hướng tìm kiếm trình tự gen trong cơ sở dữ liệu lớn như cơ sở dữ liệu mà cơ quan y tế Hoa Kỳ vận hành.

 

Ngoài ra, việc xóa các trình tự theo lệnh của một nhà khoa học Trung cộng phủ một cái bóng khác lên sự minh bạch của Trung cộng về nguồn gốc của virus và cách nhà cầm quyền này giải quyết những ngày đầu của đại dịch, ông Bloom nói với tờ WSJ. The Epoch Times đã liên hệ với ông để yêu cầu bình luận.


BM


Tiến sĩ Vaughn Cooper, một nhà sinh vật học của Đại học Pittsburgh, cho biết trong một bình luận cho bài báo: “Nó khiến chúng ta tự hỏi liệu có những chuỗi khác như thế này đã bị loại bỏ hay không. Nếu có nhiều trình tự hơn được đưa ra ánh sáng, đặc biệt là từ các thời điểm ban đầu hoặc các mẫu lưu trữ ở nơi khác, mọi thứ có thể thay đổi một lần nữa,” ông Sergei Pond, giáo sư sinh học của Đại học Temple, nói thêm trong khi gợi ý rằng nhiều dữ liệu có nguồn gốc từ những ngày đầu đại dịch sẽ “có khả năng” xuất hiện trong tương lai.

 

 

 

Jack Phillips  _  Hồng Ân

***

TC cách ly đại sứ Israel để bịt thông tin vũ khí sinh học ?

BM
Như đã từng viết, virus corona Vũ Hán là vũ khí sinh học của Tàu cộng hòng tấn công Nước Mỹ để hóa giải quyết tâm đánh sập Tàu cộng, xóa sổ cnxh quái thai của tổng thống Donald Trump.

Nhưng do âm mưu thâm độc này đã bị lực lượng tình báo tinh nhuệ của Israel là Mossad và CIA của Mỹ chặn đánh trên đường vận chuyển từ Phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán ra phi trường quốc tế Thiên Hà nên virus corona Vũ Hán đã xà vô chợ Hoa Nam gần đó rồi hoành hành cho tới hôm nay.


BM

Nhà soạn nhạc nổi tiếng giấu tiền trong các bản nhạc
Thú uống cà phê
Tạo dựng cho trẻ một tuổi thơ hạnh phúc
Học cách sống như một Samurai _ Tâm bình thản, trí thông suốt
Thực vật phát ra ‘tiếng thét’ siêu âm khi bị căng thẳng
Đừng tin vào những gì quý vị được nghe
Dẫn hổ về thịt dê nhà
Nước _ Làm mát hay đốt nóng?
Vì sao không nên mua đồ chơi trẻ em xuất xứ từ Trung cộng?
Tình yêu là vật đẹp muôn màu (Love Is A Splendid Thing)
Thăm kỳ quan thế giới _ Yellowstone National Park
Biden quyết tâm tạo việc làm … tại Trung cộng
Bang giao giữa Trung cộng và EU đều đang rạn nứt
Sân Allianz Arena 'không chiếu màu Cầu vồng' trong trận Hungary-Đức
Thế giới có nên lo lắng về biến thể mới Delta Plus không?
Trung cộng đang tự ‘đào hố chôn thân’ ở nước Úc
Hoa Lan "Tôn Ngộ Không"
Trung cộng ‘thiết lập nhịp điệu’ để tiêu diệt Tesla
Tê tê _ loài vật quý bị buôn lậu nhiều nhất thế giới
Trump _ Putin _ Xi _ Biden

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.