Monday, June 21, 2021

Ocasio-Cortez thất vọng về mặt chính sách của Joe Biden

BM

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez đã truyền đi thông điệp về sự thất vọng của phe cánh tả trước sự bế tắc về mặt chính sách của Tổng thống Joe Biden.

 

"Chúng ta có đang thông qua các dự luật giúp ích cho người lao động hay không?", Hạ nghị sĩ Alexandria Oscasio-Cortez của New York phát biểu trong chương trình Morning Joe của MSNBC.

 

"Chúng ta có đang thông qua dự luật giúp tạo ra nhiều việc làm nhất không? Chúng ta có đang thông qua chính sách giúp giảm lượng khí thải nhà kính nhiều nhất không? Chúng ta có đang thông qua dự luật tăng lương và thực sự cải thiện cơ sở hạ tầng cho thế hệ tiếp theo hay không", bà Oscasio-Cortez đặt thêm một loạt câu hỏi khác.


BM


Lời chất vấn của Hạ nghị sĩ Oscasio-Cortez gửi thông điệp của các chính trị gia cấp tiến trong đảng Dân chủ đến Tổng thống Joe Biden rằng sự kiên nhẫn của họ là hữu hạn, tờ Guardian nhận định.

 

Sự bế tắc của ông Biden trong việc thúc đẩy quốc hội thông qua các dự luật đề xuất bởi đảng Dân chủ được cho là đang đe dọa sự thống nhất của đảng này.


BM


Những dự luật về quyền bỏ phiếu, kiểm soát súng đạn, vấn đề nhập cư và tình trạng bạo lực của cảnh sát đang kẹt lại ở Hạ viện, nơi đảng Dân chủ chiếm đa số, và Thượng viện với số ghế chia đều cho cả hai đảng.

 

Ông Biden cũng gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nhà lập pháp ở Điện Capitol thông qua Kế hoạch Việc làm Mỹ (American Jobs Plan). Ban đầu, phe Dân chủ đề xuất khoản chi 2 nghìn tỷ USD cho cơ sở hạ tầng của chương trình này.


BM


Tổng thống Biden buộc phải nhượng bộ trước Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito của đảng Cộng hòa song cuộc đàm phán vẫn không thành công.

 

Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng sau đó đưa ra một đề xuất trị giá 1,2 nghìn tỷ USD để tiến hành Kế hoạch việc làm Mỹ. Tuy nhiên, các chính trị gia cấp tiến cho rằng khoản chi này không đủ giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ trẻ em.


BM


"Hiện tại, mọi người đang thực sự thất vọng vì đã sáu tháng trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa thấy Tổng thống Joe Biden tiến hành thúc đẩy việc thông qua các dự luật", Yvette Simpson, giám đốc điều hành của tổ chức Democracy for America, nói. "Trên thực tế, ông ấy đang đàm phán chống lại những giá trị mà đảng Dân chủ theo đuổi".


BM

 

 

Đại Hoàng


BM

Tôi là người thù dai
Cái dáng rất buồn
Màu kỷ niệm khó phai
Xóm Lò Gốm Sài Gòn xưa
Đa số người Mỹ có quan điểm ‘bất lợi’ về thuyết sắc tộc
Mike Pence bị gọi là 'kẻ phản bội' tại hội nghị bảo thủ
Các chính sách khí hậu tiếp tục gây hiểu lầm cho công chúng
Cận thị ở trẻ em tệ hơn trong COVID-19
Món quà đặc biệt cho Ngày của Cha
California những ngày “mở cửa trở lại” BUỒN!
Ảo giác về Biden
Đôi điều suy nghĩ về ngày Quân Lực 19 tháng 6
Người cha nào cũng là mối tình đầu của con gái
Cuộc cách mạng văn hóa của Mao đã tới nước Mỹ
Hơn một nửa số mỹ phẩm ở Mỹ chứa hóa chất độc hại
Các nước châu Á đang gặp dịch bùng lại và thiếu vaccine
Tránh nhiễm virus và dị ứng vào những ngày hè
Có những cội nguồn sâu xa nơi những rặng núi này
Trở lại đảo xưa
Rượu đế trong dân gian Tây Nam Bộ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.