Wednesday, June 23, 2021

Biden quyết tâm tạo việc làm … tại Trung cộng

 BM

“Đây là khoản đầu tư cho việc làm lớn nhất của Hoa Kỳ kể từ Đệ nhị Thế Chiến,” Tổng thống (TT) Joe Biden cho biết hôm 31/03/2021 tại Pittsburgh, khi ông công bố chương trình cơ sở hạ tầng trị giá 2.3 nghìn tỷ USD của mình. “Kế hoạch này sẽ tạo ra hàng triệu việc làm, những công việc được trả lương cao.”

 

Ông ấy đúng. Trong Kế hoạch Việc làm Mỹ của mình như tên gọi chính thức của nó, TT Biden sẽ tạo ra hàng triệu công việc được trả lương cao. Tuy nhiên, nhiều công việc trong số đó sẽ không phải ở Hoa Kỳ. Vì ba lý do chính, kế hoạch việc làm của ông sẽ cung cấp đầy đủ việc làm tại Trung cộng .


BM


Đầu tiên, TT Biden sẽ tạo ra nhu cầu nhiều hơn đáng kể đối với vật liệu Trung cộng để phục vụ cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng vật chất theo kế hoạch của Hoa Kỳ. Thứ hai, các đợt tăng thuế doanh nghiệp lớn mà ông đề xướng sẽ thúc đẩy nhiều doanh nghiệp hơn nữa chuyển ra khỏi Hoa Kỳ – và trên khắp Thái Bình Dương. Thứ ba, các ý tưởng “năng lượng xanh” của TT Biden sẽ loại bỏ một trong những lợi thế quan trọng mà các nhà sản xuất Hoa Kỳ hiện có: năng lượng giá rẻ.

 

Ở Bắc Kinh, lúc này, hẳn có rất nhiều sự phấn khích và mong đợi.


BM

Tổng thống Joe Biden nói về việc làm và nền kinh tế trong khi Phó Tổng thống Kamala Harris lắng nghe, tại Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn hôm 07/04/2021.

 

Về điểm đầu tiên, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ sẽ làm tăng lợi tức chủ yếu của các nhà sản xuất Trung cộng. Tại Trung Tâm Đào tạo Thợ mộc Pittsburgh, trong số những việc khác, TT Biden đã đề nghị chi tiêu 621 tỷ USD để hiện đại hóa 20,000 dặm đường, sửa chữa 10 “cây cầu có ý nghĩa kinh tế nhất” và 10,000 “cây cầu nhỏ hơn,” đồng thời “nâng cấp” các cảng và phi trường.

 

Những nhiệm vụ đó và những nhiệm vụ khác cần có xi măng và thép, vốn sẽ mang lại lợi ích cho nhà sản xuất số một thế giới về những sản phẩm này: Trung cộng. Năm ngoái, Trung cộng sản xuất 56.5% lượng thép thô của thế giới. Hoa Kỳ chiếm 3.9%. Trong khi sản lượng toàn cầu giảm 0.9% vào năm 2020, thì sản lượng của Hoa Kỳ giảm mạnh 17.2% vì các nhà máy đóng cửa.

 

Năm 2020, Hoa Kỳ sản xuất 90 triệu tấn xi măng. Trung cộng sản xuất  2.2 tỷ tấn, hơn một nửa sản lượng của thế giới.


TT Biden cũng đề xướng thay thế toàn bộ đường ống dẫn ở Hoa Kỳ. Ngày nay, đường ống được làm bằng polyvinyl chloride, PVC. [Mà] Trung cộng thì sản xuất nhiều PVC hơn bất kỳ quốc gia nào khác.


BM

 

Do đó, Kế hoạch Việc làm Mỹ chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các nhà sản xuất Trung cộng vì Trung cộng có khả năng sản xuất các sản phẩm cần thiết và nguyên liệu thô hơn Hoa Kỳ, và họ có thể làm vậy với mức giá thấp nhất. Đúng là kế hoạch “Mua hàng Mỹ” của TT Biden, được ban hành trong sắc lệnh hôm 25/01, thể hiện một sự cải thiện đáng kể so với những nỗ lực của cựu TT Donald Trump về phương diện này, nhưng sắc lệnh mới của TT Biden có lẽ sẽ không bao gồm phần lớn những vật liệu cần thiết cho cơ sở hạ tầng dự kiến theo Kế hoạch Việc làm Mỹ của ông ta.


BM


Như nhà ủng hộ chuyển việc làm về chính quốc Jonathan Bass nói với Gatestone, Kế hoạch việc làm Mỹ của TT Biden nên là một “nỗ lực căn bản”, yêu cầu việc sản xuất các vật liệu tại Hoa Kỳ để cung cấp cho các [dự án] cơ sở hạ tầng mới. Ông Bass chỉ ra rằng các công việc sản xuất những vật liệu như vậy có xu hướng được trả lương cao hơn, và ông lập luận rằng việc đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ sẽ tăng cường an ninh về chuỗi cung ứng.

 

Ông Bass, cũng là Giám đốc điều hành của Whom Home, tuyên bố rằng, “Trừ khi chúng ta đầu tư vào năng lực sản xuất thép, xi măng và các vật liệu khác cung cấp cho đường bộ, cầu cống và các cơ sở hạ tầng khác của chúng ta, [nếu không] chúng ta sẽ luôn luôn lệ thuộc vào Trung cộng.”

 

Hơn nữa, ông Bass chỉ ra rằng những công ty có liên hệ với chính phủ – chủ yếu là các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn khác – sẽ được hưởng lợi tức “trời ban” khi họ nhập cảng vào Hoa Kỳ những nguyên liệu mà Trung cộng sẽ sản xuất cho kế hoạch của ông Biden.


BM


Tất nhiên, TT Biden muốn các nhà sản xuất Hoa Kỳ được hưởng lợi. “Tờ thông tin” của Tòa Bạch Ốc nêu rõ rằng, “TT Biden đang kêu gọi Quốc hội đầu tư 50 tỷ USD để thành lập một văn phòng mới tại Bộ Thương mại chuyên giám sát năng lực công nghiệp trong nước và tài trợ cho các khoản đầu tư để hỗ trợ sản xuất các mặt hàng quan trọng.” Khó có khả năng để một văn phòng còn-chưa-được-thiết-lập, ngay cả khi có nguồn kinh phí lớn, có thể tác động đến chi tiêu hiện tại. Ông Bass nói với Gatestone rằng, một chỉ thị nêu rõ [hàng hóa phải] sản xuất-tại-Hoa Kỳ sẽ hiệu quả hơn nhiều.

 

Về điểm thứ hai, kế hoạch của TT Biden yêu cầu Quốc hội thông qua các đợt tăng thuế lớn để thanh toán cho tất cả các khoản chi tiêu được đề nghị, bao gồm tăng thuế suất doanh nghiệp từ 21% lên 28% và thuế suất doanh nghiệp tối thiểu từ 13% lên 21%.

 

Như cựu TT Trump đã nói trong một tuyên bố, “Kế hoạch cấp tiến của ông Joe Biden nhằm thực hiện đợt tăng thuế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là một món quà lớn cho Trung cộng, và nhiều quốc gia khác, kế hoạch này sẽ gửi hàng ngàn nhà máy, hàng triệu việc làm, và hàng ngàn tỷ dollar cho những quốc gia cạnh tranh này.”


BM


Chuyên gia thương mại Alan Tonelson tại Hoa Thịnh Đốn đồng ý. Ông nói với Gatestone rằng, “Đề nghị tăng thuế kinh doanh và dẫn đến tăng chi phí doanh nghiệp sẽ loại bỏ một lý do lớn để đầu tư vào các cơ sở sản xuất ở Hoa Kỳ và tăng sức hấp dẫn của việc đặt hoặc chuyển những cơ sở này đi nơi khác – kể cả Trung cộng.”

 

Trong chương trình Fox Business hôm 30/03, có lẽ ông Larry Kudlow, đã nói đúng nhất khi phỏng vấn cựu Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer của ông Trump:

 

“Tôi đã nhìn thấy chuyện này lần đầu tiên dưới thời TT Reagan, nhưng nó cũng giống như vậy dưới thời TT Trump. An ninh trong nước, an ninh kinh tế trong nước, là cốt yếu của an ninh quốc tế. Nếu chúng ta gây thiệt hại cho nền kinh tế của mình, ông Bob, với tất cả những đợt tăng thuế này, kể cả việc tăng thuế doanh nghiệp, thì các công ty sẽ rời đi, không ở đây nữa. Chúng ta sẽ mất việc làm, không kiếm được việc làm. Toàn bộ nền kinh tế của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Người Trung cộng sẽ kiếm bộn tiền.”


BM


Về điểm thứ ba, kế hoạch của TT Biden có vẻ như sẽ làm tăng, ít nhất là trong giai đoạn đầu, chi phí năng lượng, do đó đặt các nhà sản xuất Hoa Kỳ vào thế bất lợi hơn nữa. Hiện tại, Hoa Kỳ [vẫn] là siêu cường về hydrocarbon, vượt qua Nga vào năm 2011 để trở thành nhà sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới và vượt qua Saudi Arabia vào năm 2018 để trở thành nước khai thác dầu mỏ số một.

 

Dù có nguồn nhiên liệu hóa thạch dồi dào và giá rẻ ở Hoa Kỳ, nhưng TT Biden sẽ gây bất lợi cho việc sử dụng chúng. Theo như ông Tonelson, người viết blog tại RealityChek, nói với Gatestone, các công ty Hoa Kỳ có thể gặp bất lợi bởi “làn sóng quy định về môi trường và biến đổi khí hậu mà ông Biden ủng hộ.”


BM


Vậy, chúng ta có thực sự cần chính phủ liên bang làm bất cứ điều gì không? Xét cho cùng, ngành công nghiệp đang tự thân vận động theo hướng “năng lượng xanh.” Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo rằng, trong năm 2019, mức tiêu thụ năng lượng tái tạo, chủ yếu nhờ vào gió và mặt trời, đã vượt qua than lần đầu tiên sau hơn 130 năm. Trong năm này, tiêu thụ than giảm gần 15% trong khi tiêu thụ năng lượng tái tạo tăng 1%.

 

TT Biden, quản trị như một người ủng hộ [mô hình] chính phủ toàn quyền, dường như quyết tâm làm tổn hại đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Hoa Kỳ. Do đó, chúng ta hãy nhớ lại phương châm nổi tiếng của ông Kudlow: “Chủ nghĩa tư bản thị trường tự do là con đường tốt nhất dẫn đến sự thịnh vượng.”


BM


Như chúng ta có thể thấy từ các xu hướng sử dụng năng lượng gần đây ở Hoa Kỳ, thị trường tự do cũng là con đường tốt nhất để dẫn đến một môi trường trong sạch hơn.

 

Có quá nhiều thứ đang bị đe dọa. Ông Lighthizer nói với ông Kudlow rằng, “Cuộc cạnh tranh này với Trung cộng, thực sự, thực sự, rất quan trọng, có lẽ là điều quan trọng nhất đang diễn ra, sẽ bị tác động rất nhiều bởi chính sách kinh tế nội địa của chúng ta. Chúng ta không thể có một chính sách khiến chúng ta tụt hậu mà vẫn chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với Trung cộng.”


BM

Ông Gordon G. Chang là một thành viên cao cấp lỗi lạc tại Viện Gatestone, thành viên Ban cố vấn của viện, và là tác giả của cuốn sách “Sự Sụp Đổ Sắp Tới Của Trung cộng.”

 

 

 

Gordon G. Chang  _  Chánh Tín

***

Hunter Biden nhận tiền triệu từ Nga và Trung cộng!

 BM

Thượng Viện Mỹ Công Bố Hồ Sơ Con Trai Phó Tổng Thống Biden Nhận Tiền Triệu Từ Nga và Trung cộng!

https://baomai.blogspot.com/2020/09/hunter-biden-nhan-tien-trieu-tu-nga-va.html


***

Luật sư Giuliani tố ông Biden 5 tội phản quốc

 BM

Cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ đã bước sang những ngày đếm ngược, cả hai ứng cử viên tổng thống đều đang đẩy mạnh nỗ lực của họ để giành được các phiếu bầu. Vụ bê bối Biden cũng đã thêm những biến số mới cho cuộc bầu cử. Luật sư Giuliani đã tức giận tố cáo ông Biden với 5 tội danh phản quốc, đồng thời kêu gọi cử tri không cho phép một tên tội phạm như ông ta được bước vào Nhà Trắng.

https://baomai.blogspot.com/2020/11/luat-su-giuliani-to-ong-biden-5-toi.html


BM

Bang giao giữa Trung cộng và EU đều đang rạn nứt
Sân Allianz Arena 'không chiếu màu Cầu vồng' trong trận Hungary-Đức
Thế giới có nên lo lắng về biến thể mới Delta Plus không?
Trung cộng đang tự ‘đào hố chôn thân’ ở nước Úc
Hoa Lan "Tôn Ngộ Không"
Trung cộng ‘thiết lập nhịp điệu’ để tiêu diệt Tesla
Tê tê _ loài vật quý bị buôn lậu nhiều nhất thế giới
Trump _ Putin _ Xi _ Biden
Những biện pháp tra tấn tàn bạo của Trung cộng
Vì Sao _ Why ???
Tại Sao? _ WHY?
Ôi _ sao mà lắm ‘diva’ đến thế! Nhưng… ‘diva’ là gì?
Nhiều triệu phú Trung cộng di cư ra nước ngoài
Cô gái ở miền nam Texas giảm 325 pound trong 30 tháng
Tại sao ông Tập Cận Bình yêu cầu Trung cộng hạ giọng ?
Nguồn gốc bí ẩn của COVID-19
Đói nghèo cùng cực vẫn tồn tại ở Trung cộng
Bức xạ do iPhone
Tại sao trứng gà Mỹ không bán ở Anh?
Sức mạnh của sự kiềm chế

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.