Friday, June 18, 2021

Cựu TT Donald Trump thông báo cuộc mít tại Ohio

 BM

Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump đã thông báo rằng ông sẽ tiếp tục các cuộc mít tinh theo kiểu chiến dịch bắt đầu từ tuần tới tại Ohio, theo một tuyên bố từ văn phòng của ông.

 

Cuộc mít tinh được tổ chức tại Lorain County Fairgrounds gần Cleveland hôm 26/06 tới đây sẽ là cuộc mít tinh đầu tiên mà ông Trump tổ chức kể từ khi rời nhiệm sở hồi tháng Một. Tại sự kiện này, ông Trump sẽ bảo chứng cho cựu cố vấn Max Miller, người đang tranh cử vào Quốc hội, Ủy ban Hành động Chính trị Cứu lấy Hoa Kỳ (Save America PAC) của ông Trump tuyên bố hôm 17/06.


BM

Cựu TT Donald Trump bước lên sân khấu tại một cuộc mít tinh ở Hershey, Pennsylvania, vào ngày 04/11/2016.

 

Ủy ban PAC tuyên bố, “Tổng thống Trump lần đầu tiên xuất hiện để ủng hộ các ứng cử viên và những tác nhân thúc đẩy nghị trình MAGA và những thành tựu của chính phủ Tổng thống Trump.”

 

Trang web của cựu TT Trump, nơi cho phép các cá nhân ghi danh tham gia sự kiện, tuyên bố rằng vị cựu tổng tư lệnh này sẽ diễn thuyết tại “cuộc mít tinh đầu tiên sau nhiệm kỳ tổng thống do Save America tài trợ.”


BM


Lần cuối cùng ông Trump nói chuyện trước những người ủng hộ của mình là tại một cuộc mít tinh hôm 06/01 ở Hoa Thịnh Đốn. Cũng trong khoảng thời gian đó, những kẻ bạo loạn đã xâm phạm tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, dẫn đến những cáo buộc kéo dài nhiều tháng do Đảng Dân Chủ lãnh đạo rằng cựu tổng thống “đã kích động một cuộc nổi dậy.”

 

“Ông Max Miller là một người tuyệt vời, người đã làm một công việc tuyệt vời tại Tòa Bạch Ốc và sẽ là một Nghị sĩ tuyệt vời,” cựu TT Trump đã viết khi bảo chứng cho ông Miller hồi tháng Hai. Ông Miller đang cạnh tranh với Dân biểu Anthony Gonzalez (Cộng Hòa-Ohio), là 1 trong 10 đảng viên Cộng Hòa đã bỏ phiếu đàn hặc ông Trump trong lần đàn hặc thứ hai nhằm vào ông.

 

Cựu TT Trump đã viết rằng ông Miller “là một cựu binh thủy quân lục chiến, một người con của Ohio, và một NGƯỜI ÁI QUỐC thực thụ” và “ông Gonzalez không nên đại diện cho người dân của quận 16 bởi vì ông ta không đại diện cho lợi ích hay trái tim của họ. Ông Max Miller có được Sự Bảo chứng trọn vẹn và hoàn toàn của tôi!”


BM

Tổng thống Donald Trump tại cuộc mít tinh của Save America ở Hoa Thịnh Đốn vào hôm 06/01/2021.

 

Ông Gonzalez, người đã tuyên bố ông Trump đã giúp “tổ chức và kích động một đám đông” vào ngày 06/01, đã bị Đảng Cộng Hòa Ohio khiển trách hồi tháng Năm. Một số đảng viên Cộng Hòa ở Ohio, bao gồm Thượng nghị sĩ Rob Portman (Cộng Hòa-Ohio), đã phản đối cuộc bỏ phiếu của Đảng Cộng Hòa tại tiểu bang này.

 

Ngoài Ohio, tháng trước cựu TT Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với OANN rằng ông có kế hoạch tổ chức các cuộc mít tinh ở Florida, Georgia và North Carolina trong tương lai gần. Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng ở cả bốn tiểu bang đó và giành được ba trong bốn tiểu bang trong cuộc tranh cử năm 2020.


BM


Trong suốt các chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 và 2020 của mình, ông Trump đã tổ chức nhiều cuộc mít tinh trên khắp Hoa Kỳ, đôi khi thu hút hàng chục ngàn người. Cựu tổng thống thường chỉ ra quy mô các cuộc mít tinh của mình như một bằng chứng về việc ông được lòng dân chúng ra sao, chẳng hạn như khi ông hồi đáp khéo léo các câu hỏi từ các phóng viên.


BM


Gần đây, cựu cố vấn và phát ngôn viên của cựu TT Trump, ông Jason Miller đã nói với Axios rằng các cuộc mít tinh sẽ “bắt đầu sớm nhất vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè này.”

 

 

 

Jack Phillips _ Hạo Văn


https://baomai.blogspot.com/

Ngày của Cha _ Hãy hành động!
Thống đốc Texas tiết lộ chiến lược xây dựng bức tường biên giới
Cặp vợ chồng tỷ phú làm nên vắc xin Covid-19
Sông Ông Lãnh
Đà Lạt trong ký ức
Người tỉnh trong cơn say
Vì sao lại gọi là trái “Sầu riêng”?
Sông dài gió lộng màng trinh
Khi hạt cát biến mình thành ngọc trai
Một thân cây bí ẩn đã trôi nổi thẳng đứng trong hơn 120 năm
Thị trấn biến mất
Còn trên ghế mục
12 loại cây đặt trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon
Bức thư tuyệt vời người cha gửi con gái
Từ “tự do” đã mất đi ý nghĩa
Ngày của Cha _ Father’s Day
Ninh Hòa món nem ngày xa lắc
Vietnam Airlines bên bờ vực phá sản
Điều tốt đẹp thường ẩn trong những thứ nhỏ bé
Điều tốt nhất mà người Mỹ có thể làm để giành lại nước Mỹ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.