Thursday, June 17, 2021

Thống đốc Texas tiết lộ chiến lược xây dựng bức tường biên giới

     BM

Hôm thứ Tư (16/06), thống đốc Texas Greg Abbott đã công bố các chi tiết chính trong kế hoạch của tiểu bang Lone Star nhằm xây dựng hàng rào riêng dọc theo biên giới dài 1,200 dặm (hơn 1,930km) với Mexico tại một cuộc họp báo ở Austin, bao gồm việc chấp thuận chi chi 250 triệu USD như một khoản thanh toán trước để khởi động quá trình xây dựng này.

 

Vị thống đốc Đảng Cộng Hòa nói rằng các khoản tiền đang được rút từ ngân sách tiểu bang, theo đó phân bổ 1.1 tỷ USD cho an ninh biên giới-một mức kỷ lục đối với Texas. Khoản tiền trả trước này sẽ được sử dụng để thuê một nhà quản lý dự án và các nhà thầu cho bức tường biên giới này.


BM

Thống đốc Texas Greg Abbott vui mừng giơ bản dự luật mà ông đã ký trong cuộc họp báo tại tòa nhà quốc hội của tiểu bang ở Austin, Texas, vào hôm 16/06/2021.

 

Một văn kiện (pdf) cho phép chuyển tiền đã được ông Abbott, Phó Thống đốc tiểu bang Texas Dan Patrick, Chủ tịch Hạ viện tiểu bang Dade Phelan, Thượng nghị sĩ tiểu bang Jane Nelson, và Dân biểu tiểu bang Greg Bonnen, ký tại cuộc họp báo.

 

Ông Abbott cũng đã ký một văn kiện riêng (pdf) chỉ đạo Ủy ban Cơ sở Vật chất Texas thuê một người quản lý dự án để giám sát việc xây dựng bức tường biên giới, cũng như lập kế hoạch và tiến hành thi công. Giám đốc dự án cũng sẽ phụ trách việc thuê nhà thầu và nhà thầu phụ để xây dựng bức tường này.


BM


“Sau khi được thuê, người quản lý dự án và các nhà thầu sẽ xác định xem đâu là phần đất của tiểu bang và đâu là phần đất mà các chủ đất tư nhân và chính quyền địa phương có thể tình nguyện cung cấp cho việc [xây dựng] bức tường này,” văn phòng thống đốc thông báo trong một thông cáo.

 

Ông Abbott thông báo rằng bất kỳ ai cũng có thể quyên góp cho việc xây dựng bức tường thông qua trang quyên góp www.borderwall.texas.gov. Ban Quản lý Khẩn cấp Texas sẽ quản lý các khoản đóng góp này.


BM

Một chủ trang trại đứng trước một phần của bức tường biên giới chưa hoàn thành mà cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cố gắng xây dựng, gần Roma, Texas, hôm 28/03/2021.

 

Tại hội nghị họp báo, ông Abbott cũng đã ký một văn kiện (pdf) gửi đến Tổng thống Joe Biden để yêu cầu chính phủ của ông trả lại bất kỳ phần đất nào mà chính phủ liên bang dưới thời chính phủ tiền nhiệm đã lấy để xây dựng bức tường biên giới mà chưa được sử dụng cho mục đích đó.


BM


Ông Abbott viết cho ông Biden, “Chính phủ liên bang đã sử dụng quyền hạn kết án để lấy tài sản từ người dân Texas với mục đích xây dựng bức tường biên giới. Tuy nhiên, sau khi ngài nhậm chức, Chính phủ của ngài đã nói rõ rằng chính phủ liên bang sẽ không tiếp tục xây dựng bức tường biên giới vào thời điểm này.”


Sau khi được trả lại [đất], giới chức Texas sẽ “thăm hỏi những người Texas bị chính phủ liên bang lấy đất để xác định xem họ có cho phép Tiểu bang Texas xây một bức tường trên đất của họ hay không,” ông nói thêm.

 

Thông tin chi tiết về việc Texas sẽ dựng lên bao nhiêu rào chắn, hay lắp đặt [rào chắn] ở đâu hay khi nào, hiện vẫn chưa được công bố.


BM


Các thông báo mới nhất được đưa ra sau Hội nghị thượng đỉnh về An ninh Biên giới được tổ chức vào tuần trước ở Del Rio, nơi ông Abbott lần đầu tiên báo cho công chúng về kế hoạch xây dựng hàng rào biên giới của riêng tiểu bang Texas và bắt giữ những người nhập cư bất hợp pháp.

 

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư (16/06), ông nói rằng chính phủ ông Biden “đã bỏ bê trách nhiệm bảo đảm biên giới và kết quả là người dân Texas đang phải gánh chịu hậu quả.”

 

“Các vấn đề dọc theo biên giới ngày càng trở nên tồi tệ hơn do việc Tổng thống Biden không có hành động gì cả. Tài sản đang bị phá hủy, ma túy chết người và vũ khí bất hợp pháp đang được tuồn vào trong các cộng đồng khắp tiểu bang, cơ quan thực thi pháp luật đang phải chuyển hướng các nguồn lực của họ, và các thẩm phán và thị trưởng quận đang phải đối mặt với chi phí tăng đột biến,” ông nói. 


BM


“Texas đang làm nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào đã từng làm để bảo vệ biên giới, nhưng rõ ràng là cần nhiều hơn thế. Trong lúc Chính phủ ông Biden vắng mặt, Texas đang bắt tay vào hành động để hoàn thành nhiệm vụ bằng cách xây dựng bức tường biên giới. Thông qua nỗ lực toàn diện về an toàn công cộng, chúng ta sẽ bảo vệ biên giới, làm chậm lại dòng người nhập cư bất hợp pháp và khôi phục trật tự trong các cộng đồng biên giới của chúng ta.”

 

Tòa Bạch Ốc đã không phúc đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times về những nhận xét của ông Abbott.


BM


Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (15/06) rằng ông dự định cùng ông Abbott có chuyến thăm chính thức tới vùng “Biên giới phía Nam bị tàn phá của Đất nước chúng ta” vào ngày 30/06. “Họ đã biến nó thành cuộc khủng hoảng biên giới tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ,” ông Trump viết trong một tuyên bố.


BM


Phó Tổng thống Kamala Harris đã không có chuyến công du nào tới biên giới kể từ khi nhậm chức. Hiện bà chưa cho biết khi nào bà sẽ đến thăm. Trong chuyến thăm gần đây tới Guatemala, bà đã đưa ra một thông điệp tới những người di cư tiềm năng rằng họ không nên cố gắng nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ, và nếu họ cố gắng làm như vậy, họ sẽ bị cho quay ngược trở lại biên giới.

 

 

 

Mimi Nguyen Ly _ Hồng Ân

***


Quả lựu đạn chính trị Biden đặt vào tay Harris!

 BM


Bạn thân mến,

 

Cuộc khủng hoảng di dân tại biên giới phía Nam nước Mỹ đã ngày càng trầm trọng và trở thành thảm kịch nhân loại. Thế giới đã một phen kinh hoàng và phẫn nộ khi xem đoạn video chiếu cảnh bọn buôn người thả hai đứa trẻ 3 và 5 tuổi từ tường thành biên giới cao 14 feet xuống đất Mỹ rồi bỏ chạy... Thật là dã man và rùng rợn!

https://baomai.blogspot.com/2021/04/qua-luu-chinh-tri-biden-at-vao-tay.html


BM
Cặp vợ chồng tỷ phú làm nên vắc xin Covid-19
Sông Ông Lãnh
Đà Lạt trong ký ức
Người tỉnh trong cơn say
Vì sao lại gọi là trái “Sầu riêng”?
Sông dài gió lộng màng trinh
Khi hạt cát biến mình thành ngọc trai
Một thân cây bí ẩn đã trôi nổi thẳng đứng trong hơn 120 năm
Thị trấn biến mất
Còn trên ghế mục
12 loại cây đặt trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon
Bức thư tuyệt vời người cha gửi con gái
Từ “tự do” đã mất đi ý nghĩa
Ngày của Cha _ Father’s Day
Ninh Hòa món nem ngày xa lắc
Vietnam Airlines bên bờ vực phá sản
Điều tốt đẹp thường ẩn trong những thứ nhỏ bé
Điều tốt nhất mà người Mỹ có thể làm để giành lại nước Mỹ
Bí ẩn về con tàu ma không người lái Mary Celeste
Tên gọi ảnh hưởng tính cách cá nhân tới mức nào

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.