Tuesday, June 22, 2021

Tại sao trứng gà Mỹ không bán ở Anh?

 BM

Trứng gà là thứ rất phổ biến,rẻ tiền nhưng trứng gà của Mỹ lại bị cấm tiệt ở Anh và ngược lại,trứng từ châu Âu cũng không được vào Mỹ.

 

Trứng ở đâu cũng giống nhau. Chúng chỉ khác về quy định bảo quản Ở Mỹ, trứng được đưa ra bán phải rửa sạch: USDA yêu cầu các nhà sản xuất phải rửa trứng bằng nước ấm hơn nhiệt độ bên trong của trứng ít nhất 20 độ F. Sau đó phải tẩy cho hết mùi, chủ yếu là mùi phân gà. Rửa xong, trứng được tráng lại bằng nước ấm có hóa chất khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn. Sau đó phải “sấy” khô để loại bỏ độ ẩm. Cuối cùng là “sơn” trứng bằng một lớp dầu mỏng để chống vi khuẩn xâm nhập. 


BM


Ở châu Âu, cụ thể là Anh quốc, không bắt phải tắm rửa quả trứng, họ cho rằng người nông dân tự biết làm thế nào để sản phẩm của họ nhìn sạch sẽ trước khi đưa đi bán. Hơn nữa nếu rửa, là “lột” mất lớp bảo vệ bên ngoài vỏ trứng, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong quả trứng.


Ở Mỹ, và trứng luôn được đặt ở các khoang lạnh, chung với các sản phẩm như sữa và pho mát… 


BM


Ở Châu Âu, trứng sẽ nằm trên kệ không được làm lạnh. Theo họ, trứng để ở nhiệt độ lạnh, lúc chở về nhà trên, sự thay đổi nhiệt độ sẽ khiến trứng đổ “mồ hôi”, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

 

Ở Mỹ nhiệt độ quy định để trứng là 45 độ F hoặc thấp hơn để tránh vi khuẩn xâm nhập. Gà công nghiệp ở Mỹ không tiêm phòng chống vi khuẩn salmonella.

 

Nên cần giữ trứng trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn xâm nhập. 


BM


Ở Châu Âu, trứng nên giữ ở nhiệt độ dưới 68 độ F. Họ cho rằng lớp biểu bì ở vỏ trứng đã đủ sức bảo vệ cho việc tránh vi khuẩn xâm nhập. 

 

90% gà công nghiệp ở Châu Âu buộc phải tiêm thuốc chống vi khuẩn salmonella, nên họ không quan trọng việc phải bảo quản trứng ở nhiệt độ thấp.


BM


 

 

Thiên An

***

Thú ăn hột vịt lộn

https://baomai.blogspot.com/   

Có lẽ chỉ duy nhất người Việt Nam có truyền thống ăn hột vịt lộn. Tôi đã từng đọc rất nhiều sách Đông Tây kim cổ (bản dịch ra tiếng Việt có trước và sau năm 1975) về đời sống tầng lớp quý tộc lẫn bình dân, giàu sang lẫn nghèo khó, đọc nhiều đến nỗi tôi thuộc lòng dân tộc nào thì thích ăn món gì, phong tục đãi khách quý của họ ra sao, nhưng tôi chưa bao giờ thấy thực đơn xứ Đông, Tây nào có món hột vịt lộn như người Việt. 

https://baomai.blogspot.com/2018/08/thu-hot-vit-lon.html


***

Ăn trứng có lợi hay có hại cho sức khỏe?

BM
Nếu có thứ gì đó được coi thực phẩm hoàn hảo thì trứng là một ứng viên. Trứng luôn sẵn có, dễ nấu, rẻ tiền và nhiều protein.

"Trứng là loại thực phẩm có tất cả những thành phần phù hợp để phát triển thành một sinh vật, nên rõ ràng là nó tập trung rất nhiều dưỡng chất," Christopher Blesso, phó giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Connecticut ở Hoa Kỳ, nói.

***

Vì sao trứng bắc thảo là món khoái khẩu?

BM
Cách đây hàng trăm năm ở vùng quê Trung Cộng một món ăn ngon, gọi là trứng bắc thảo, đã ra đời.

Người ta kể rằng một nông dân đã tìm thấy các trứng vịt được bảo quản tự nhiên trong một ao bùn và vôi tôi (hydroxit calci). Sau khi ăn thử, ông đã thử bắt chước làm ra chúng và có được một món ngon có thể tồn tại được hàng trăm năm, và là món ăn khoái khẩu ở Hong Kong, Trung Cộng và một số nơi ở Đông Nam Á.

***
https://baomai.blogspot.com/

Sức mạnh của sự kiềm chế
Ngân sách mới của Biden định đưa Hoa Kỳ đi về đâu?
Tôi yêu đất nước tôi
Lý do khiến ta thường xuyên bỏ qua ý tưởng đắt giá
Câu chuyện Minamata
Người mẹ của biên giới sống và chết
Có tuổi chứ không phải già
Trầu Cau _ món ăn đã lụi tàn
Chua me đất hoa vàng
Báo Mỹ chê Biden kém cỏi _ vụng về trước Putin
Ocasio-Cortez thất vọng về mặt chính sách của Joe Biden
Tôi là người thù dai
Cái dáng rất buồn
Màu kỷ niệm khó phai
Xóm Lò Gốm Sài Gòn xưa
Đa số người Mỹ có quan điểm ‘bất lợi’ về thuyết sắc tộc
Mike Pence bị gọi là 'kẻ phản bội' tại hội nghị bảo thủ
Các chính sách khí hậu tiếp tục gây hiểu lầm cho công chúng
Cận thị ở trẻ em tệ hơn trong COVID-19
Món quà đặc biệt cho Ngày của Cha

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.