Wednesday, June 16, 2021

Bức thư tuyệt vời người cha gửi con gái

     BM

Tiến sĩ Kelly Flanagan là một nhà tâm lý học, ông có một trang cá nhân bao gồm rất nhiều bức thư dành riêng cho cô con gái nhỏ của mình, dẫn dắt cô bé đến với thế giới mà ông hy vọng sẽ trân trọng phụ nữ bằng vẻ đẹp nội tâm. Những lời nhắn nhủ của ông không chỉ dành riêng cho cô con gái nhỏ mà cũng phù hợp với cả những người phụ nữ và những người đàn ông khác ngày nay.

 

Ông đã viết một lá thư cho con gái mình từ một quầy bán hàng trang điểm trong một trung tâm thương mại. Ông đã suy ngẫm về những lời nói mà ông nghe thấy xung quanh mình như là: “một vẻ đẹp lộng lẫy với cái giá phải chăng”, “khỏa thân”, và một số cụm từ khác để nói với phụ nữ rằng họ cần phải đẹp không tỳ vết và gợi cảm. Nhưng ông ấy đã định nghĩa lại những khái niệm này như sau:


BM

Note: hình trong bài là minh họa


Khỏa thân: Cả thế giới muốn thấy con cởi bỏ y phục của mình. Nhưng hãy luôn giữ chúng trên người mình con gái à, và chỉ cởi mỗi găng tay thôi nhé. Hãy thẳng thắn. Hãy nói điều thật lòng. Hãy chấp nhận sự tổn thương. Chấp nhận rủi ro. Hãy biết yêu một thế giới mà hầu như không biết tình yêu nghĩa là gì. Hãy làm điều đó một cách trần trụi. Cởi mở. Với sự phó mặc.


BM


Bất chấp tuổi tác: Làn da của con rồi sẽ xuất hiện nếp nhăn, tuổi trẻ của con rồi cũng sẽ tàn phai, nhưng tâm hồn con là vĩnh cửu. Nó sẽ luôn luôn biết cần làm thế nào để vui chơi, làm thế nào để tận hưởng và làm sao để yêu bản thân trong cơ hội sống duy nhất này. Chúc con luôn kiên cường trong việc chống lại sự già nua của tinh thần.


BM


Cái kết hoàn mỹ: Đoạn kết thúc của con không có liên quan gì đến khuôn mặt con trông ra sao vào ngày hôm nay, và mọi thứ liên quan đến cuộc sống của con vào ngày cuối cùng trên cuộc đời. Mong rằng con sẽ dùng những năm tháng này để chuẩn bị tốt cho ngày đó. Mong rằng con già đi với sự duyên dáng, mong rằng con lớn lên trong sự khôn ngoan, và mong rằng tình yêu của con đủ lớn để có thể bao dung tất cả mọi người. Mong rằng kết thúc hoàn mỹ của con sẽ có một vòng tay ấm áp bình hòa của đích đến cuối cùng và những điều chưa biết tiếp diễn sau đó nữa, và nó có thể là một món quà cho những người yêu quý con.


BM


Sức mạnh huy hoàng: Mong rằng sức mạnh của con không chỉ nằm trên đầu móng tay mà nên là ở trong tim. Mong rằng con có thể phân biệt được cái tôi chân chính bên trong mình, và rồi con có thể sợ hãi nhưng con sẽ ngoan cường sống với nó trên thế giới này.


BM


Lựa chọn giấc mơ của mình: Nhưng không phải chọn trên những kệ hàng siêu thị. Hãy tìm kiếm nơi tĩnh lặng bên trong mình. Một giấc mơ chân thật đã được gieo trồng ở nơi ấy. Hãy tìm hiểu xem con cần làm điều gì trên cõi đời này. Và một khi đã chọn lựa xong, mong rằng con sẽ thủy chung theo đuổi nó với sự chính trực và niềm hy vọng.


BM


Mỗi buổi tối Flanagan đều hỏi con gái mình là: “Đâu là nơi đẹp nhất của con?”, và câu trả lời của cô là: “Chính là nội tâm, thưa cha”.

 

 

 

Tara Macisaac _ Hoàng Long

***


Cha già gửi con gái nhân ngày Father’s Day

http://baomai.blogspot.com/

Con gái của Ba,

Còn bốn tháng nữa con tròn 56 tuổi. Nhưng trong lòng Ba con vẫn còn trẻ như tuổi 15. Ba nhớ lại cũng ngày này 18 năm về trước, cha con mình đùm túm dắt nhau đi vượt biên rồi sang Mỹ.https://baomai.blogspot.com/

Từ “tự do” đã mất đi ý nghĩa
Ngày của Cha _ Father’s Day
Ninh Hòa món nem ngày xa lắc
Vietnam Airlines bên bờ vực phá sản
Điều tốt đẹp thường ẩn trong những thứ nhỏ bé
Điều tốt nhất mà người Mỹ có thể làm để giành lại nước Mỹ
Bí ẩn về con tàu ma không người lái Mary Celeste
Tên gọi ảnh hưởng tính cách cá nhân tới mức nào
Tên người tiết lộ số phận tương lai?
Ông H.O...
Nữ quân nhân Nhảy Dù _ Female Airborne Operations
Taxi Uber Bay & Xe bay đã trở thành hiện thực
Làm việc nhà phát triển sự tự tin và đánh bại lòng tự tôn ở trẻ nhỏ
Mùa bãi trường _ nghĩ về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ
Xuất cảng dược phẩm của Ấn Độ bị chậm lại
Cảnh sát về hưu tăng vọt _ tuyển dụng cảnh sát đang chậm lại
Vì sao người giàu ở Trung cộng không còn 'ngầu' nữa?
Tứ khoái của người Cao Niên
Cha mẹ có nên che giấu các cảm xúc tiêu cực với con trẻ?
Ăn tiết canh bổ máu?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.