Saturday, June 19, 2021

Ảo giác về Biden

 BM

Nếu quý độc giả theo dõi tin tức thời sự qua TTDC Mỹ, sẽ thấy nước Mỹ đang có những thay đổi vĩ đại với một tân tổng thống.

 

Trong nước, dịch COVID đã bị đánh bại, kinh tế đang mở cửa lại khắp nơi, và cuộc sống đang trở lại bình thường. Ngoài nước, uy tín của nước Mỹ vọt lên 9 từng mây.


BM

Tổng thống mới quá siêu! Wá đả!

 

Bài này sẽ duyệt lại xem thực hư ra sao.

 

Cảnh báo: quý độc giả cuồng mê cụ Biden xin miễn đọc, sẽ khó thở, có thể bị đột qụy không chừng. Tác giả không chịu trách nhiệm.

 

Sự thật về cụ Biden qua TTDC có thể tóm lược qua hai điểm, thổi phồng và ém nhẹm.

 

THỔI PHỒNG


BM


Vài tháng sau khi ông Trump nhậm chức, đã có một nghiên cứu của Đại Học Harvard, cho thấy trên 90% những bản tin và bài bình luận của TTDC Mỹ đã bất lợi cho TT Trump. TTDC đây bao gồm những tên tuổi lớn nhất của truyền thông Mỹ như các đài truyền hình CNN, ABC, CBS, NBC, MSNBC, các tạp chí lớn như TIME và NEWSWEEK, và các báo lớn như New York Times, Washington Post, USA Today,… Fox News bị coi là ‘phe đảng với Trump nhất’ vì chỉ có khoảng 60% bất lợi cho Trump.

 

Khi đó, TTDC bào chữa bằng cách khẳng định họ chỉ là những nhà báo chuyên nghiệp, loan tin trung thực nhất, và khi TT Trump làm sai thì phải nói là sai thôi.


BM


Bây giờ, gần 5 tháng sau khi cụ Biden nhậm chức, kẻ này theo dõi truyền thông Mỹ rất kỹ, vẫn chưa đọc được tới một bài báo nào hay nghe được một bản tin nào bất lợi cho cụ Biden hết, ngoài Fox News dĩ nhiên. Cụ Biden đã làm nhiều chuyện hớ, đã nói sai nhiều chuyện, thỉnh thoảng TTDC cũng loan tin, nhưng vừa loan tin vừa tìm cách biện hộ, ‘rằng thì là mà’ giùm cụ. Vụ khủng hoảng di dân lớn nhất lịch sử Mỹ là chuyện sai lầm vĩ đại của cú Biden mà ai cũng thấy, ngoại trừ cụ Biden, bà Kamala, và TTDC. Nếu TTDC đánh TT Trump tới hơn 90%, thì cũng cái TTDC đó đã tung hô cụ Biden tới hơn 90%.

 

Trong thực tế đời sống chính trị Mỹ, kẻ này không thể nào tin một tổng thống có thể làm sai tới 90% và ông kế nhiệm có thể làm đúng tới 90%. Ai muốn tin là quyền của họ, kẻ này không tin.


Chẳng những tung hô không mà thậm chí còn thổi phồng, xuyên tạc đến độ ngớ ngẩn nhất, coi thường thiên hạ nhất.

 

Có hai chuyện tiêu biểu đang được bàn tán rất ồn ào, đáng nói: cụ Biden đã phục hồi uy tín của Mỹ trên thế giới, và cụ Biden đã thành công chặn được COVID.


BM


Mới đây nhất, TTDC phủ phục tung hô việc một thăm dò dư luận Âu Châu cho thấy cụ Biden đã được dân Âu Châu mê mẩn như điếu đổ và uy tín của Mỹ nói chung đã vọt lên lại tới mức của thời Obama.

 

Trước hết, tính chính xác của các thăm dò đã được phô trương cho cả thế giới thấy một cách rõ ràng nhất khi đọc những thăm dò về kết quả bầu tổng thống năm 2016 trước khi ông Trump đắc cử tổng thống. Dĩ nhiên, không có nghĩa là tất cả thăm dò đều thuộc loại cuội hết, mà chỉ có nghĩa là cần phải thận trọng khi đọc các thăm dò.

 

Cứ cho là thăm dò mới này thật chính xác, việc cụ Biden được ủng hộ khá mạnh bên Âu Châu là chuyện không có gì lạ, kẻ này không cần thăm dò nào cũng đã biết rồi.


BM


Dân Âu Châu nói chung, có khuynh hướng thiên tả hơn xa dân Mỹ, từ đó, luôn luôn ủng hộ những tổng thống cấp tiến DC trong khi coi thường hay ghét những tổng thống bảo thủ CH. Đặc biệt dân Âu Châu tôn thờ Kennedy, Clinton và Obama, trong khi thù ghét Nixon, Reagan và Trump tàn tệ.

 

Biểu đồ dưới đây cho thấy rõ, hậu thuẫn của tổng thống Mỹ thấp tè dưới Bush con, tăng mạnh với Obama, để rồi rớt như sung rụng dưới thời Trump, mang ông Trump về lại ngang mức của ông Bush con, và tăng vọt lại dưới thời cụ Biden. Mai này, nếu có ông CH nào kế nhiệm cụ Biden thì bất kể là ai, sự ủng hộ của dân Âu Châu sẽ lại rớt thê thảm thôi.

 

BM

https://www.pewresearch.org/global/2021/06/10/americas-image-abroad-rebounds-with-transition-from-trump-to-biden/

 

Quan điểm của dân Âu Châu chẳng những cấp tiến hơn, hợp với các tổng thống DC hơn, mà cái ông thần Trump lại còn là người thật đáng ghét trong cái nhìn của dân Âu Châu. Trong khi TT Obama hoan hỷ chấp nhận ‘lãnh đạo từ sau lưng’ tất cả thế giới, kể cả Congo, khiến các ông Tây Âu rất hể hả, thì ông thần Trump lại hùng hổ đấm ngực America First ầm ầm, coi cả Âu Châu của mấy ngàn năm văn hiến tây phương như ruồi. Không bực sao được? Đã vậy, lại còn dọa không che dù quốc phòng cho Âu Châu nữa, không cho thanh niên Mỹ đi lính chết để cứu Âu Châu nữa, bắt Âu Châu bỏ tiền vào việc quốc phòng, khiến các chính quyền Âu Châu phải cắt giảm bớt tiền trợ cấp, tiền quà cáp miễn phí đủ loại cho dân Âu Châu. Không ghét Trump mới là lạ!


BM


Đến thời cụ Biden, cụ này mau mắn tuyên bố ngay “We’re back!”. Back where? Trở về đâu? Hiển nhiên, trở về sau lưng tất cả. Chẳng những vậy mà chẳng ai nghe cụ Biden đòi Âu Châu chi thêm tiền quốc phòng gì nữa. Không vui sao được? Không ủng hộ sao được?

 

Một điểm quan trọng khác: dân Âu Châu biết tiếng Anh thì đọc International Herald Tribune - là con của New York Times-, hay TIME hay Newsweek, và nghe CNN. Không biết tiếng Anh thì đọc báo Le Monde, Der Spiegel,... Tất cả đều có quan điểm thiên tả hết. Không chống Trump và ủng hộ Biden sao được?

 

Dù sao, chuyện này cũng không thô bỉ bằng việc khua chiêng trống tung hô cụ Biden đã ‘thành công’ chặn được COVID khi dịch đã bớt hoành hành trông thấy tại Mỹ.

 

Hiển nhiên, đã có hai yếu tố giúp chặn dịch. 


BM


Thứ nhất, dịch đã hoành hành hơn một năm nay rồi, dân Mỹ, chính quyền Mỹ, và nhất là giới y khoa Mỹ đã hiểu rõ hơn mối nguy của dịch, biết cách đề phòng hữu hiệu hơn những năm tháng đầu khi mà ít ai hiểu được con vi khuẩn tàn ác này. Cứ nhìn vào phản ứng chao đảo của BS Fauci, là người đứng đầu chiến tuyến chống dịch của TT Trump thì thấy ngay ông và giới y khoa đã bối rối và lúng túng như thế nào.

 

Quan trọng hơn xa là dân Mỹ đã được chích thuốc ngừa gần cả nửa năm rồi. Cho đến nay, hơn 150 triệu người đã được chích ngừa. Có thể nói đó là hơn hai phần ba dân Mỹ cao niên và trung niên, là những nạn nhân hàng đầu của vi khuẩn.


BM


Câu hỏi mà đám cuồng mê cụ Biden trốn chạy, không bao giờ dám trực diện là “thuốc ở đâu ra?”.

 

Cụ Biden đã nói láo một cách thô bạo nhất khi cụ hùng hổ tuyên bố “khi cụ nhậm chức, chưa có thuốc ngừa gì hết”. Cho đến khi người ta trưng hình cụ đang săn tay áo chích ngừa hồi tháng Chạp năm ngoái, hơn một tháng trước khi cụ tuyên thệ thì cụ mới im. Đố quý vị biết lưỡi cụ Biden có bao nhiêu khúc xương? Trả lời giùm: không có khúc nào hết vì lưỡi cụ Biden không xương.


BM

Lịch sử sẽ ghi nhận công của TT Trump đã ngay từ giữa năm ngoái khi COVID còn đang tung hoành, bỏ 18 tỷ đô ra để trước hết giúp sáng chế ra thuốc ngừa trong một thời gian kỷ lục chưa từng thấy trong lịch sử y khoa thế giới, rồi sau đó, đặt mua 800 triệu liệu thuốc ngừa của Pfizer và Moderna. Tất cả các liều thuốc ngừa quý vị đang được chích, mà cụ Biden đấm ngực khoe công, đều là thuốc TT Trump đã đặt mua. Kẻ này vẫn lắng tai mà chưa nghe cụ cuồng chống Trump nào có một câu ‘cám ơn’. Chắc các cụ đều đi VN hơi nhiều lúc sau này nên đã học được của VC cách xóa bỏ tiếng ‘cám ơn’ trong ngôn ngữ Việt.

 

Nhiều người vì phe đảng đui mù đang công kênh cụ Biden về chuyện thuốc ngừa này, nhưng lịch sử sẽ sáng suốt và công tâm hơn.


 BM

Dù sao thì có một điều hết sức quan trọng mà TTDC cố tình xuyên tạc, để rồi vài con vẹt tị nạn lum khum nhai lại như … vẹt thật. Đó là việc TTDC và đảng DC dĩ nhiên đã tận tình xuyên tạc việc TT Trump đối phó với dịch COVID. Xuyên tạc bằng hai cách: thổi phồng vai trò của tổng thống trong cuộc chiến chống dịch này, trong khi lại bóp méo những biện pháp chống dịch của ông.

 

Nếu hiểu rõ vai trò của tổng thống liên bang thì sẽ hiểu y tế là một khu vực hoàn toàn thuộc thẩm quyền tiểu bang, và liên bang chỉ đóng vai phụ, trợ giúp và hướng dẫn chung thôi. Những người sỉ vả Trump bất tài, không biết làm gì, phản ứng chậm chạp, thủ phạm giết nửa triệu người chỉ là những người ngớ ngẩn thích chửi bới dù không hiểu chuyện, hay phe đảng mù quáng.

 

TT liên bang không có quyền ra biện pháp gì hết, kể cả những biện pháp như cách lý, cấm cung, đeo khẩu trang, cung cấp máy thở cho các bệnh viện,… Đó là những việc thuộc thẩm quyền thống đốc tiểu bang. Dù vậy, TT Trump cũng đã là người đầu tiên lấy những biện pháp liên bang chống dịch, ngay từ khi cụ Biden, đảng DC và tất cả TTDC vẫn còn đang vùi đầu trong hỏa mù đàn hặc cuội, chưa nhìn thấy con vi khuẩn nào hết.

 

Tháng 2/2020, khi TT Trump ra lệnh cấm khách du lịch từ Tàu vào Mỹ (ra hay vào nước Mỹ thuộc thẩm quyền chính quyền liên bang), cụ Biden đã tố cáo ngay đó là biện pháp “bài ngoại cuồng điên”.


BM


Tháng 3/2020, khi TT Trump đề nghị các tiểu bang nên cấm cung, cách ly,… thì thống đốc New York, ông Cuomo, hùng hổ công kích “Trump không có quyền ra lệnh gì cho tôi hết, nếu có làm và ép tôi phải tuân lời, thì tôi sẽ kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện”.

 

Tháng 4/2020, TT Trump giúp New York bằng cách gửi cả ngàn máy thở, để rồi sau đó khám phá ra phần lớn các máy thở đó bị thống đốc Cuomo ra lệnh cất vào kho, không xài vì theo ông Cuomo, chưa đến tình trạng nguy kịch cần thiết. Sau đó, New York đạt kỷ lục về số người chết cao nhất nước với hơn 53.000 người, mà TĐ Cuomo mau mắn đổ thừa là do thiếu trợ giúp của liên bang.

 

Tháng 6/2020, TT Trump bàn đại cương “Tôi nhìn thấy các thuốc tẩy trùng, có hiệu nghiệm khử trùng ngay tức khắc. Không biết có cách nào chúng ta có thể làm gì, nhưng sẽ rất đáng lưu ý để coi lại việc này qua tham khảo với các bác sĩ, nhưng đối với tôi, đây là ý kiến đáng quan tâm”. Nghĩa là chỉ nêu lên một ý kiến để các bác sĩ nghiên cứu cách trị COVID.

 

Thế nhưng phe cấp tiến và TTDC mau mắn xuyên tạc ngay. Chính cụ Biden hùng hổ tuyên bố “Trump nói có thể quý vị uống nước tẩy mà có thể chẳng sao” (nguyên văn của Biden “On COVID-19, Donald Trump said that “maybe if you drank bleach you may be okay”; nên ghi nhận danh từ TT Trump dùng là “desinfectant” là thuốc khử trùng, không bao giờ nói “bleach” là thuốc dùng để tẩy trắng quần áo giặt), dù TT Trump chưa bao giờ tuyên bố hay gợi ý dân chúng tu thuốc bleach hết. Xuyên tạc này đã gây hiểu lầm lớn và đã có người liều mạng, uống bleach để rồi lăn ra chết. Ai phải chịu trách nhiệm?

 

ÉM NHẸM


BM


Ngoài việc xuyên tạc, bóp méo, tung fake news, để thổi phồng và tung hô cụ Biden, TTDC còn phạm một tội nặng không thua gì: đó là ém nhẹm những tin ‘không tốt’ về cụ Biden.

 

Với Trump, những chi tiết lặt vặt về những chuyện xa xưa nhất, vô nghĩa nhất cũng bị lôi ra khai thác triệt để, khua chiêng trống đinh tai nhức óc luôn. Từ chuyện Trump nham nhở, bốc phét về phụ nữ, đến việc bị vài bà ở đâu ra không biết truy tố sách nhiễu tình dục cách đây mấy chục năm, đến chuyện trốn thuế mặc dù chẳng có trốn một xu thuế nào,… Cho đến những chuyện lớn như thông đồng với Nga, đổi chác với Ukraine,… Nhiều chuyện lắm, chuyện nào cũng được thêm mắm muối, tương chao, xì dầu cho đậm đà, bất cần sự thật.

 

Nhưng với cụ Biden thì TTDC bất thình lình đóng vai luật sư biện hộ cho nạn nhân tối đa, đến độ giấu nhẹm tin không vui, không đăng, không bàn, hay cùng lắm, bất đắc dĩ phải nhìn nhận thì lại tìm cách biện giải, giải thích để xóa tội giùm.

 

Đạo đức cá nhân: bao nhiêu bài báo đã dám bàn về việc cụ góa vợ Biden cuỗm vợ của bạn mình? TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.

 

Đạo đức gia đình: con cả bị ung  thư qua đời; con trai thứ đến ’an ủi’ chị dâu, ngủ luôn với chị dâu cho bà đỡ buồn. Ông bố thản nhiên “I’m happy for them”.

 

Sách nhiễu tình dục: vụ bà cựu phụ tá Tara Reade tố cụ Biden tấn công tình dục, ai biết được đã đi đến đâu rồi? Có báo nào dám bàn? Bà Kamala, khi câu chuyện bị đổ bể, là người đầu tiên tuyên bố “Tôi tin bà Reade và cần phải điều tra cho kỹ”, bây giờ nhận lời làm phó cho cụ Biden, quên mất bà Reade là ai rồi. TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.

 

Tham nhũng: câu chuyện cậu ấm Hunter Biden tham nhũng lồ lộ, nhận bạc tỷ đô của Trung Cộng và Ukraine, đã có cơ quan TTDC nào dám điều tra? Cụ Biden bổ nhiệm một luật sư trong văn phòng luật của Hunter làm giám đốc phụ trách truy tố các vụ án hình sự trong bộ Tư Pháp thì còn ai truy tố cậu nữa? TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.


BM


Ở đây, xin mở ngoặc viết vài chữ hơi ngoài lề. Cụ bình loạn gia trứ danh Đinh Quang Anh Thái đã rất ‘hoành tráng’ phán “cụ Biden họp với NATO, thúc dục cứng rắn với TC”. Cha con cụ Biden làm ăn với TC từ thời Obama, nuốt của TC cả tỷ đô, mà bây giờ cụ Biden lại hô hào ‘cứng rắn’ với TC? Nói thế thì quả nhiên danh bất hư truyền, đúng là bình loạn gia thật! Xin đọc lại:

https://diendantraichieu.blogspot.com/2019/05/bai-74-hanh-trang-cua-cu-biden.html

 

Kỳ thị da đen bố: cụ Biden trước đây chống lại busing là việc ép các học sinh tiểu và trung học đi xe buýt vàng của Nhà Nước đi học để xóa bớt kỳ thị da đen. Bà Kamala hùng hổ tố giác chuyện này khi ra tranh cử, bây giờ làm phó cho cụ, cũng quên béng mất luôn rồi. TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.


BM


Kỳ thị da đen con: hồi ký xem được trong laptop cậu ấm Hunter đầy rẫy những chuyện về dân đa đen bị cậu ấm gọi là ‘nigger’, là một cách gọi dân da đen kiểu phỉ báng nặng nhất, chỉ có đám KKK mới dùng. Bất cứ nhân vật tai to mặt lớn nào lỡ miệng nói danh từ này là phải xin lỗi chối chết và mất job ngay. TTDC không dám viết một chữ về cậu ấm Hunter dùng ngôn ngữ này.

 

Đãng trí: khi ông Trump mới ra tranh cử, TTDC đã ồn ào tố ông này bị bệnh tâm thần. Trong số những người tố cáo có cả một anh bác sĩ tị nạn chuyên chữa bệnh cảm cúm sổ mũi, chưa học về bệnh tâm thần nửa ngày, cũng chưa bao giờ lại gần ông Trump tới dưới 3.000 dặm, cũng xum xoe viết bài chẩn bệnh ông Trump đúng là bệnh tâm thần.

 

Bây giờ, cụ Biden nói trước quên sau, nói nhầm, nói lộn, nhớ sai, nghĩ loạn, thì chẳng một bác sĩ nào hay TTDC nào dám nghi ngờ cụ bị bệnh alzheimer hết.

 

TẠI SAO?

 

Chắc chắn sẽ có người cho rằng tố cáo TTDC phe đảng với cụ Biden chỉ là quan điểm có thành kiến phe đảng nặng thôi, chứ truyền thông Mỹ có uy tín và nghiêm chỉnh lắm, không thể một chiều thô bạo giống như báo Nhân Dân của đảng ta được.

 

Coi dzậy mà hổng phải dzậy đâu, quý cụ ơi! Có hai chuyển biến quan trọng ta cần nhìn cho kỹ.

 

1_ Trước hết, truyền thông Mỹ đã mất hết uy tín và công tâm vì đã hết còn là những cơ quan thông tin thuần túy từ lâu lắm rồi. Truyền thông Mỹ cũng không khác gì truyền thông cộng sản, đã khoác lên người cái áo ‘thanh niên xung phong’, tuyến đầu của lực lượng cấp tiến thiên tả, tự cho mình trách nhiệm cách mạng, thay đổi nước Mỹ.

 

Đây là hậu quả trực tiếp của việc thay đổi cấu trúc nhân sự của truyền thông Mỹ.


BM


Khi xưa, những nhà báo Mỹ thường là những ‘ông cụ’ trung niên trở lên, phần lớn có khuynh hướng bảo thủ, tự cho mình một thứ trách nhiệm thiêng liêng của người cầm bút làm thông tin, là lấy trung thực làm nền tảng nghề nghiệp. Chủ ý là giúp người dân nhìn rõ tình hình đất nước, gọi là mở mang dân trí.

 

Vai trò đó chấm dứt từ lâu rồi, và thế hệ nhà báo mới của Mỹ là một đám thanh niên thanh nữ trẻ, học cao về ngành thông tin báo chí, có tư tưởng cấp tiến và, với sự hăng say của tuổi trẻ, muốn ‘làm một cái gì’, muốn có tiếng nói và có ảnh hưởng, chứ không thụ động làm thông tin trung thực nhạt hơn nước lã. Và họ đã khuynh đảo toàn diện ngành báo chí Mỹ, chuyển hướng truyền thông Mỹ qua hẳn về phía tả. 


BM


Thưa quý độc giả, đó không phải là ý kiến của kẻ tầm thường này đâu, mà là nhận định của bà cựu chủ bút của báo New York Times, bà Jill Abramson đó.

 

Nhìn một cách chung chung, cuộc ‘cách mạng’ của đám nhà báo trẻ đó thực sự bắt đầu trong cuộc chiến tại VN. Khi đó, những nhà báo trẻ của Mỹ, đã tung hoành và thay đổi chẳng những ngành báo chí Mỹ, mà còn thay đổi luôn cả chính trị Mỹ, đưa đến thảm họa mất nước của chúng ta. Những nhà báo trẻ như Peter Arnett, David Halberstam, Neil Sheehan,… đã xây dựng sự nghiệp mình trên những bài báo tấn công chính quyền Johnson và nhất là chính quyền VNCH.

 

Khi cuộc chiến VN chập chững ra đời, thời cuối trào Eisenhower và đầu trào Kennedy, có thể nói TTDC Mỹ ủng hộ sự can thiệp của Mỹ rất mạnh, đặc biệt là qua các tạp chí TIME và LIFE. Qua đến thời Johnson, hậu thuẫn của việc can thiệp đã chỉ còn chắc chưa tới một nửa truyền thông Mỹ. Qua tới thời Nixon thì tỷ lệ chống đối của TTDC có lẽ đã hơn xa 90%.


BM


Bắt đầu từ cuối thời Johnson, tất cả các bản tin và bình luận về cuộc chiến VN đã khét lẹt mùi tuyên truyền bôi bác. Hầu hết đều chúi mũi vào những cái mà đám nhà báo trẻ gọi là những  ‘nói láo’ của chính quyền Johnson, đưa đến khủng hoảng niềm tin, dân Mỹ không còn tin tưởng những gì TT Johnson nói nữa, và công khai chất vấn sự can thiệp của Mỹ. Chính khách Mỹ của cả hai đảng, đếm phiếu cử tri rất giỏi, đã dần dần chuyển hướng, đi đến chống việc Mỹ can thiệp. Tới thời Nixon, thì chống đối đã chuyển từ chống bằng miệng tới chống bằng biểu quyết của hạ viện và nhất là thượng viện, trói tay Nixon, cất giảm đủ loại viện trợ kinh tế và nhất là quân sự.

 

Khuynh hướng cấp tiến hóa tiếp tục cho đến ngày nay. Chẳng những vậy mà còn ngày càng đi sâu vào con đường thiên tả.

 

2_ Sau đó, là hiện tượng truyền thông ngủ chung giường với đảng DC, và một số cơ quan truyền thông còn đi xa đến độ gần như đã trở thành cơ quan ngôn luận bán chính thức đảng DC. Khi mà tạp chí Newsweek công khai gọi Obama là “GOD” thì ai còn dám nói TTDC trung thực nữa? TTDC tung hô đảng DC và các tổng thống DC, trong khi chống báng đảng CH và các chính khách CH nói riêng hay bảo thủ nói chung một cách công khai lộ liễu nhất, chẳng thèm che dấu gì.


BM


Ngày nay, dưới cụ Biden, liên minh DC-TTDC đã thành một sức mạnh khuynh đảo chính trị Mỹ. Mà điều đáng nói là liên minh này đã hiển hiện công khai, chẳng cần che dấu hay đóng tuồng gì nữa.

 

Trong nội các của cụ Biden hiện nay, đã có tới 7 người trước đây đã là nhân viên hay đã hợp tác với CNN: phát ngôn viên Jen Psaki, ngoại trưởng Tony Blinken, bộ trưởng Năng Lượng Jennifer Granholm, cố vấn luật cho bộ An Ninh Lãnh Thổ Sam Vinograd, phát ngôn viên bộ Quốc Phòng John Kirby, và giám đốc Ann Milgram của DEA, là cơ quan Drug Enforcement Administration, chuyên đi lùng bắt ma túy. Như vậy chưa phải là ngủ chung giường thì khi nào mới là chung giường? Mà đã ngủ chung giường thì làm sao còn có thể vỗ ngực tự cho là vẫn trung thực, công tâm?

 

Một lời nhắn cuối cùng cho các cụ vẹt: quý cụ khỏi cần trích dẫn và gửi lung tung các bản tin tung hô cụ Biden của TTDC, ngoài các cụ ra thì chẳng ai tin đâu, các cụ ơi.

 

 

 

Vũ Linh


BM


Đôi điều suy nghĩ về ngày Quân Lực 19 tháng 6
Người cha nào cũng là mối tình đầu của con gái
Cuộc cách mạng văn hóa của Mao đã tới nước Mỹ
Hơn một nửa số mỹ phẩm ở Mỹ chứa hóa chất độc hại
Các nước châu Á đang gặp dịch bùng lại và thiếu vaccine
Tránh nhiễm virus và dị ứng vào những ngày hè
Có những cội nguồn sâu xa nơi những rặng núi này
Trở lại đảo xưa
Rượu đế trong dân gian Tây Nam Bộ
Nhìn thấy hy vọng của Trung cộng trong tuyệt vọng
Liệu cách bạn sống có đang làm giảm giá trị của bạn?
Nhiều rau xanh và trái cây hơn _ ít căng thẳng hơn
Cựu TT Donald Trump thông báo cuộc mít tại Ohio
Ngày của Cha _ Hãy hành động!
Thống đốc Texas tiết lộ chiến lược xây dựng bức tường biên giới
Cặp vợ chồng tỷ phú làm nên vắc xin Covid-19
Sông Ông Lãnh
Đà Lạt trong ký ức
Người tỉnh trong cơn say
Vì sao lại gọi là trái “Sầu riêng”?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.