Tuesday, June 29, 2021

Mức độ tin cậy truyền thông Hoa Kỳ

 BM

Hoa Kỳ đứng cuối trong bảng xếp hạng toàn cầu về mức độ tin cậy truyền thông


Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy Hoa Kỳ đứng cuối cùng trong số 46 quốc gia về mức độ tin cậy truyền thông, chỉ với 29% người Mỹ được thăm dò ý kiến bày tỏ sự tin tưởng.

  

Báo cáo tin tức kỹ thuật số thường niên của Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters cho biết, mức độ tin tưởng vào truyền thông đã tăng lên tại một số quốc gia và nói chung trên toàn thế giới-nhưng ở Hoa Kỳ thì không.


BM

Báo và tạp chí tại một cửa hàng tiện lợi ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 06/08/2019.

 

“Phần Lan vẫn duy trì là quốc gia có mức độ tin cậy tổng thể cao nhất (65%), và Hoa Kỳ hiện có mức thấp nhất (29%) trong cuộc khảo sát của chúng tôi,” theo báo cáo.

 

Báo cáo lưu ý rằng một số người Mỹ đang quay lưng lại với việc tiêu thụ tin tức hoặc “tránh né toàn bộ tin tức” sau cuộc bầu cử năm 2020.

 

“Mức độ quan tâm đến tin tức đã giảm mạnh ở Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Biden đắc cử-đặc biệt là với các nhóm cánh hữu” của người Mỹ, báo cáo nêu rõ.


image


Báo cáo cho thấy mức độ quan tâm đến tin tức ở Hoa Kỳ đã giảm khoảng 11 điểm phần trăm xuống còn 55%.

 

Báo cáo cho thấy, “Ở một mức độ nào đó, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì cuộc thăm dò ý kiến của chúng tôi được tiến hành sau những biến cố hỗn loạn trên Đồi Capitol hồi tháng Một cùng với sự rời đi của cựu TT Donald Trump.”

 

“Nhưng dữ liệu của chúng tôi cho thấy những dấu hiệu rằng nhiều người ủng hộ cựu TT Trump có thể sẽ rời xa hoàn toàn khỏi tin tức. Hầu hết tất cả sự sụt giảm mức độ quan tâm này đều đến từ những người thuộc phe cánh hữu.”

 

Poynter, một trường đào tạo báo chí khuynh tả, lý luận rằng lý do gây ra điều đó-ít nhất một phần-bởi “sự phân cực chính trị cùng cực tại Hoa Kỳ.”


BM


“Nghiên cứu này, cũng giống như nhiều nghiên cứu khác, cho thấy mức độ không tin cậy là cực kỳ cao-75% những người nhận mình theo xu hướng khuynh hữu cho rằng quan điểm của họ được đưa tin một cách không công bằng,” theo một bài báo từ viện.

 

Nhưng sau khi cuộc khảo sát của Viện Reuters được công bố, các nhà phê bình truyền thông đã chỉ ra thay mặt cho giới truyền thông chính thống rằng lý do khiến họ không còn được tin tưởng nữa là vì [họ] đã không tự suy xét bản thân.

 

Ký giả kiêm nhà phê bình truyền thông chính thống kỳ cựu Glenn Greenwald, người trước đây từng làm việc cho The New York Times và The Guardian, cho biết đây không phải là điều gì đáng ngạc nhiên khi lòng tin của người Mỹ đối với truyền thông đã đột ngột sụt giảm.


BM


“Đây là một phát hiện phi thường (mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên). Đáng kinh ngạc nhất là giới truyền thông chính thống của Hoa Kỳ đang thất bại trên mọi phương diện: về mặt tài chính, về mặt văn hóa, còn niềm tin thì sụp đổ,” ông viết trong một tweet hôm 24/06.


BMBM


Ông Greenwald lưu ý rằng “bất kỳ ngành nghề nào khác khi gặp phải thất bại như thế này đều nên tự xem lại, và tự hỏi tại sao lại như vậy.” Tuy nhiên, ông nói, các ký giả và các nhà điều hành truyền thông lại “không bao giờ làm điều đó.”

 

Ông Mike Glenn, phóng viên lâu năm của The Washington Times, nói thêm: “Một số hãng thông tấn đã tự xem lại mình tại một vài thời khắc sau cuộc bầu cử của [cựu TT Donald] Trump. Nhưng việc đó đã nhanh chóng biến mất.”

 

 

 

Jack Phillips  _  Hạo Văn

***

4 thủ đoạn bất chính của truyền thông khuynh tả nhằm hạ bệ TT Trump

 image

Truyền thông là tiếng nói của xã hội, chức trách của nó là đưa tin một cách công chính, chuẩn xác và kịp thời về những đại sự trên thế giới, khuông phù chính nghĩa, ức chế cái ác, biểu dương cái thiện. Sứ mệnh đó vượt khỏi tư lợi của cá nhân, công ty và đảng phái.

https://baomai.blogspot.com/2020/12/4-thu-oan-bat-chinh-cua-truyen-thong.html


***

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch

 image

Việc ông Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump đã "chọn mặt gởi vàng" khi cung cấp cho trang New York Post của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch những tin động trời của cha con Joe Biden từ ổ cứng máy tính xách tay cho thấy đội của ông Trump đã quyết định tất tay với gian đảng Obama -Joe Biden trên mặt trận truyền thông thông qua ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.

https://baomai.blogspot.com/2020/10/ong-trum-truyen-thong-rupert-murdoch.htmlhttps://baomai.blogspot.com/


Nhà có hoa Anh Đào
Thêm bằng chứng cho thấy TikTok bị quản lý bởi công ty Trung cộng
Trung cộng và mối kết giao với tội phạm ở Canada
Lợi _ hại của thực phẩm công nghiệp so với đồ tươi tự nhiên
Những người theo chủ nghĩa Marx có cái nhìn mờ nhạt về ‘nguyên tắc dân quyền’
Rudy Giuliani _ Hoa Kỳ không còn là Hoa Kỳ nữa!
Thực phẩm tự nhiên giúp tiêu mỡ bụng
Đường ruột khỏe mạnh _ cuộc sống hạnh phúc
Khoảng cách sức mạnh quân sự giữa Hoa Kỳ và Trung cộng lớn như thế nào?
Kevin McCarthy gửi cho các đảng viên Cộng Hòa
Sự tự do khi được sống chân thật
Bí ẩn _ Bí mật
Chính phủ Mỹ công bố báo cáo mang tính bước ngoặt về UFO
Tây Phi _ Cư dân ‘sống’ trong các tác phẩm nghệ thuật
Tình cũ phải rủ mới tới
Lời khuyên ứng xử từ Miss Manners
Vợ Chồng già _ Ai cũng vậy mà thôi !
Sài Gòn thành ổ dịch và chuyện 'cây táo nở hoa'
Thủ tục FILIBUSTER của Thượng Viện là gì?
Chính quyền Việt Nam muốn quản lý tiền chùa?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.