Monday, June 28, 2021

Trung cộng và mối kết giao với tội phạm ở Canada

 BM

Trung cộng và mối kết giao với tội phạm có tổ chức của mình đã khiến Canada ‘gặp rắc rối nghiêm trọng’ như thế nào?

 

Canada, đặc biệt là Vancouver, đã trở thành “nút giao toàn cầu” của những nỗ lực thâm nhập vào các xã hội dân chủ của Đảng Cộng sản Trung cộng, theo tác giả kiêm ký giả điều tra Sam Cooper.


BM


Ông Cooper, người có cuốn sách mới được xuất bản hồi tháng Năm (2021) có tiêu đề “Wilful Blindness: How a Network of Narcos, Tycoons and CCP Agents Infiltrated the West” [tạm dịch: Cố tình Làm Ngơ: Cách thức một Mạng lưới Những kẻ buôn ma túy, Các nhà tài phiệt và Đặc vụ Trung cộng Thâm nhập vào phương Tây] cho biết Trung cộng theo đuổi mục tiêu của mình “thông qua việc mua bán bất động sản, thông qua những nỗ lực để tiến vào các công ty công nghệ ở các quốc gia phương Tây, thông qua thói quen của các nhà tài phiệt, các nhà tư bản công nghiệp đi lại khắp nơi trên thế giới, đang chơi bài baccarat.”


BM

Ông Brad West, thị trưởng thành phố Port Coquitlam, tỉnh British Columbia, diễn thuyết trong một cuộc biểu tình phản đối những nỗ lực gây ảnh hưởng của Trung cộng ở tỉnh này, vào ngày 25/09/2019.

 

Trong tác phẩm của mình, ông Cooper tiết lộ cách thức mà Trung cộng lợi dụng tội phạm có tổ chức tại Canada để kiểm soát các cộng đồng người Canada gốc Hoa, đe dọa và bịt miệng những người bất đồng chính kiến, đồng thời che đậy sự lây lan của virus Trung cộng, chủng virus corona mới gây ra đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

 

Cuốn sách này tiết lộ mối liên kết của Trung cộng với hoạt động tội phạm đã thúc đẩy cuộc khủng hoảng opioid [thuốc giảm đau] cũng như khiến giá nhà tăng cao đến mức làm nhiều người không thể chi trả nổi, do lượng thu nhập bất hợp pháp bằng tiền mặt được sử dụng để làm vốn đầu tư bất động sản lớn, đặc biệt là tại Vancouver và Toronto. Cuốn sách cũng phơi bày cách thức mà trong nhiều trường hợp có những dấu hiệu cho thấy các quan chức thực thi pháp luật không thể làm được gì do “sự cố tình làm ngơ” của những công chức và các chính trị gia cao cấp.


BM


“Nếu có một nguồn cung cấp thông tin từ [Cơ quan Tình báo An ninh Canada (CSIS)] bên cạnh tôi trong cuộc phỏng vấn này, thì tôi tin họ sẽ nói rằng Canada đang gặp rắc rối nghiêm trọng,” ông Cooper nói trong buổi phỏng vấn với chương trình “Các nhà lãnh đạo Tư tưởng Hoa Kỳ” (American Thought Leaders) của The Epoch Times.

 

Hộp công cụ Mặt trận Thống nhất của Trung cộng

 

Ông Cooper cho biết Bắc Kinh đã sử dụng Ban Công tác Mặt trận Thống nhất để đạt được các mục tiêu của họ ở nước ngoài.

 

Tổ chức này bao gồm một mạng lưới các hoạt động chính trị mà Trung cộng sử dụng để gây ảnh hưởng và kiểm soát các cá nhân, thu thập thông tin tình báo, và thúc đẩy những lợi ích của mình ở ngoại quốc. Ông Cooper đã mô tả tổ chức này là được dựa trên hệ tư tưởng phân biệt chủng tộc nhằm tìm cách kiểm soát tất cả những người gốc Hoa trên toàn thế giới.


BM


Ông Cooper cũng phát hiện rằng kể từ những ngày đầu tiên Trung cộng lên nắm quyền ở Trung cộng, Đảng này đã sử dụng các băng nhóm bạo lực, các ông trùm tội phạm và các tổ chức tội phạm – đặc biệt là Hội tam hoàng Hồng Kông giống như Mafia – để đẩy mạnh nghị trình của mình.

 

Ông Cooper cho biết trước khi quyền kiểm soát Hồng Kông được Anh Quốc chuyển giao cho Trung cộng, Bắc Kinh đã cử phái viên mật đến Hồng Kông để đàm phán với các ông trùm ở đó, nói rằng: “Chúng tôi biết rằng các ông đang làm ăn với các tổ chức buôn bán heroin. Các ông được tự do kinh doanh, nhưng miễn là các ông hợp tác với chúng tôi về mặt chính trị, các ông giúp chúng tôi trong công việc của chúng tôi, và các ông giúp chúng tôi kiểm soát dân chúng.”


BM

Cảnh sát bắt giữ người dân khi họ đi tuần tra khu vực sau khi những người biểu tình kêu gọi một cuộc biểu tình ở Hồng Kông hôm 06/09/2020.

 

Theo ông Cooper, Mặt trận Thống nhất là một công cụ trong những nỗ lực của Đảng này nhằm để sử dụng bạn bè của mình để chống lại kẻ thù, để vô hiệu hóa phe trung dung, và để thu hút nhiều người về phía mình nhất có thể.

 

Ông cho biết có những suy đoán về việc Trung cộng hợp tác với những tên côn đồ của hội tam hoàng. Mặc dù rất khó để tìm ra bằng chứng, nhưng đã thấy có một ví dụ trong một sự cố trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ năm 2019–2020 tại Hồng Kông, khi đó những người đàn ông mặc “áo sơ mi trắng” đánh người biểu tình đòi dân chủ.

 

“Thật là rất đáng ngờ, nếu không được chứng minh, rằng đó là những tên côn đồ được Đảng này hợp tác và sử dụng để thực hiện các mục tiêu chính trị của Đảng này,” ông Cooper nói.


Fentanyl và kiểm soát xã hội


BM


Khi nói đến fentanyl, các quan chức ở cả Canada và Hoa Kỳ đều nói rằng Trung cộng là nguồn cung chính của loại thuốc tràn ngập Bắc Mỹ này, nuôi dưỡng cho cuộc khủng hoảng sử dụng thuốc quá liều đang hoành hành ở cả hai quốc gia này.


BM

Các nhân viên y tế hỗ trợ một người đàn ông sau khi sử dụng thuốc Narcan giải độc opioid để cứu sống ông ta khỏi cơn quá liều tại quận Montgomery, Ohio, vào ngày 03/08/2017.

 

Ông Cooper cho hay cảnh sát Canada biết Trung cộng có khả năng ngăn chặn việc sản xuất các tiền chất fentanyl tại Trung cộng trong một thời gian ngắn nếu họ muốn như vậy, do họ có hiểu biết đầy đủ về các hoạt động của nhà xưởng và chế độ này có quyền kiểm soát tuyệt đối ở Trung cộng. Nhưng thay vì ngăn chặn các chuỗi cung ứng, họ đã sử dụng chúng như những con bài mặc cả với các quốc gia ngoại quốc.

 

Để trao đổi cho việc kiềm chế dòng fentanyl chảy vào, Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán một thỏa thuận với Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) nhằm bố trí các nhân viên cảnh sát của Trung cộng ở Canada cho mục đích theo dõi những người lánh nạn được cho là tham nhũng theo cái gọi là “Chiến dịch Săn Cáo” của Trung cộng. RCMP đã từ chối đề xuất này, vì họ tin rằng một số liên lạc viên cảnh sát có thể có liên hệ với các hoạt động tình báo của Trung cộng, kể cả những hoạt động nhắm vào các nhà bất đồng chính kiến người Hoa ở nước ngoài nhằm ngăn chặn các hoạt động của họ.


BM


“Tác phẩm của tôi một lần nữa cho thấy những tình huống mà trong đó các tác nhân nhà nước tại Trung cộng được xem là đang điều khiển các tổ chức buôn bán loại thuốc này ở Vancouver, can thiệp vào những cuộc xung đột băng đảng giữa các nhóm Tam Hoàng khác nhau,” ông Cooper cho biết. “Vì vậy, đó là bằng chứng cho thấy một ai đó rất quyền lực ở Bắc Kinh kiểm soát các băng đảng này,” ông lưu ý, và nói thêm rằng, “Tôi có thể nói chắc chắn rằng tầm ảnh hưởng của Đảng này bao trùm và vượt trên các băng đảng xuyên quốc gia cấp rất cao.”

 

Ma túy, sòng bạc, và rửa tiền

 

Ông Cooper nói rằng các tài phiệt giàu có và các tác nhân khác bị Trung cộng lợi dụng không chỉ là tự bản thân họ đang tán thành mà còn đang xuất cảng một nguồn vốn đáng kể. Mỗi công dân ở Trung cộng cộng sản có giới hạn mức xuất cảng nghiêm ngặt là 50,000USD mỗi năm.

 

Chẳng hạn, các nhà tư bản công nghiệp giàu có mà muốn chuyển một số tiền lớn hơn ra khỏi Trung cộng sẽ phải đặt cọc một khoản tiền gửi tại một ngân hàng Trung cộng, tiếp đó thực hiện một thỏa thuận với hội tam hoàng để rút tiền mặt tại các sòng bạc ở Ma Cao, và sau đó tiền sẽ được tự do chuyển ra nước ngoài.


BM

Sòng bạc River Rock ở Vancouver.

 

Mô hình này hiện đã được đưa vào Canada, đặc biệt là Vancouver, cả Toronto cũng vậy, nơi các tổ chức buôn bán ma túy phải tìm cách giấu đi “các kho tiền tờ 20USD” mà họ kiếm được, ông Cooper cho biết. Cách dễ nhất là thuê những kẻ cho vay nặng lãi để rửa số tiền đó trong các sòng bài, ông nói thêm.

 

Trên bề mặt, số tiền được giao dịch trong các sòng bài đó trông có vẻ là do những kẻ cho vay nặng lãi cung cấp cho những con bạc lớn, nhưng trên thực tế nó có thể bao gồm nguồn tiền kiếm được từ một giao dịch buôn bán ma túy hoặc tiền hỗ trợ cho các hoạt động gây ảnh hưởng chính trị ở Canada.


BM


“Họ cung cấp những tờ 20USD này – những gói tiền 10,000USD được quấn bằng dây thun theo kiểu buôn bán ma túy trên đường phố. Các con bạc VIP đi đến phòng quỹ tiền mặt của sòng bạc. Họ nhận các thẻ chip có giá trị lên đến 5,000USD. Họ chơi bài, và họ có thể nhận được … một tấm séc của sòng bạc mà việc rửa tiền có xuất phát từ đấy,” ông Cooper nói.

 

“Quý vị có thể thấy quý vị có thể nhận được một khoản trả trước nhanh chóng như thế nào nếu có một tấm séc 500,000USD để mua nhà, hoặc đơn giản là tờ 20USD đó được đổi lấy các tờ 100USD sạch nằm trong tiêu chuẩn ngân hàng Canada. Và đó chỉ là cách đơn giản và rõ ràng nhất để số lượng lớn những tờ 20USD này được biến đổi thành tờ 100USD có thể được ngân hàng chấp nhận.”


BM


Nhánh Chấp pháp và Chính sách Đánh bạc của chính phủ tỉnh British Columbia, cùng với Công ty Xổ số British Columbia, giám sát hoạt động của các sòng bạc hợp pháp. Tuy nhiên, ông Cooper cho biết các cơ quan quản lý này trong nhiều năm đã không báo cáo những giao dịch đáng ngờ như họ phải làm.

 

“Chính phủ của tỉnh British Columbia đã biết việc những giao dịch này đang diễn ra. Họ biết những kẻ cho vay nặng lãi là những kẻ buôn bán ma túy. Họ biết tất cả tội ác liên quan, buôn người, mại dâm, giết người, tống tiền, và họ đã không ngăn chặn điều đó. Đấy là sự bê bối,” ông Cooper cho biết.

 

Chính phủ đã thuê ông Peter German, luật sư kiêm cựu phó ủy viên của RCMP, để điều tra những cáo buộc rửa tiền trong các sòng bạc của British Columbia. Khi ông German công bố báo cáo của mình vào năm 2018, Bộ trưởng Tư pháp của British Columbia David Eby nhận xét rằng “ông German phát hiện ra họ [chính phủ] đã không phát hiện, ngăn chặn hoặc truy tố sự việc đó một cách hiệu quả – họ đã nhắm mắt làm ngơ trước sự việc đó.”

 

Hồi tháng 05/2019, chính phủ của tỉnh British Columbia đã thông báo rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra công khai – Ủy ban Cullen – về hành vi rửa tiền trong tỉnh này.

 

Đáp lại yêu cầu bình luận từ The Epoch Times, một quan chức chính phủ British Columbia, yêu cầu chỉ được nhận diện là “phát ngôn viên của bộ,” đã tuyên bố rằng chính phủ đương nhiệm, vốn nhậm chức năm 2017, đã hành động nhanh chóng để ngăn chặn các tội phạm tài chính và “có lẽ tốt nhất là nên hỏi trực tiếp những người có liên quan tại thời điểm đó” dính líu tới cuộc điều tra của ông Cooper.

 

Trong số 48 khuyến nghị mà ông German đề ra trong báo cáo của mình, khoảng 80% đã được giải quyết, phát ngôn viên của bộ này nói với The Epoch Times.

 

Dự trữ thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và che giấu đại dịch

 

Với tư cách là thành viên của nhóm điều tra quốc gia tại mạng lưới truyền hình Global News, ông Cooper đã xuất bản một bài báo nói về hoạt động dự trữ PPE (thiết bị bảo vệ cá nhân) của Trung cộng được lưu hành rộng rãi vào hồi tháng 04/2020 cho trang tin tức. Trong bài báo, ông nói rằng vào giữa tháng 01/2020, khi virus Trung cộng đang hoành hành ở Trung cộng, các lãnh sự quán Trung cộng tại Canada và trên toàn thế giới đã ban hành các lệnh chỉ thị các lãnh đạo Mặt trận Thống nhất địa phương kêu gọi hàng triệu “Hoa kiều” mua khẩu trang N95 với số lượng lớn và gửi về Trung cộng đại lục.


BM

Các nhân viên và tình nguyện viên chuyển vật tư y tế tại một nhà kho ở Vũ Hán vào ngày 04/02/2020.

 

Trích dẫn dữ liệu của chính quyền Trung cộng, ông Cooper viết rằng chỉ trong sáu tuần, Bắc Kinh đã nhập cảng 2.5 tỷ sản phẩm PPE, trong đó có hơn hai tỷ khẩu trang an toàn.

 

“Họ đã biết đại dịch này nghiêm trọng như thế nào. Họ đã che đậy nó. Phần còn lại của thế giới thì chìm trong bóng tối trong khi họ thu gom sản phẩm PPE này trên khắp thế giới,” ông Cooper cho hay.

 

Ông Cooper cũng phát hiện ra việc những lãnh đạo của các tổ chức Mặt trận Thống nhất này có mối liên hệ với các nghi phạm trong vòng tròn rửa tiền Vancouver. Một nhân vật chính bị cáo buộc là ông Paul King Jin. Các báo cáo được đệ trình lên Ủy ban Cullen, cũng như những lời khai trước ủy ban này, khẳng định rằng ông Jin đã tham gia vào các hoạt động rửa tiền “mô hình Vancouver” để giúp cho những công dân Trung cộng giàu có đang cố gắng chuyển tiền từ Trung cộng sang Canada.

 

Ông Cooper nói rằng ông Jin cũng đã tham gia vào hoạt động dự trữ PPE. Vào tháng 11/2020, ông Cooper có được một báo cáo chính thức của chính quyền Trung cộng – vốn được gửi bởi Hội quán Hoa kiều Sơn Đông vào hồi tháng 02/2020 – nói rằng hội quán Sơn Đông này đã nhận được “một lô hàng quyên góp khác” từ Hiệp hội Doanh nghiệp Sơn Đông Trung cộng Canada. Ngoài ra, báo cáo này cho biết “ông Paul King Jin của Câu lạc bộ Nhà vô địch Thế giới [Canada] đã nhiệt tình ủng hộ 20,000 dollar CAD.”

 

Trang web của Hội quán Hoa kiều Sơn Đông tuyên bố rằng họ là một chi nhánh của Mặt trận Thống nhất Sơn Đông.

 

“Các nguồn thu nhập của ông Jin bị cáo buộc là từ việc cho vay nặng lãi, rửa tiền quy mô lớn. … Các cáo buộc này là việc ông ta có móc nối với điều mà cảnh sát gọi là fentanyl kingpins (các trùm sò fentanyl khét tiếng). Đây là tội phạm có tổ chức nghiêm trọng,” ông Cooper nói.

 

The Epoch Times đã cố gắng xin ý kiến bình luận từ phía ông Jin và luật sư của ông ta, nhưng không nhận được phản hồi. Ông Jin đã phủ nhận hành động phạm pháp trong quá khứ.

‘Theo dõi món tiền lớn’


BM


Ông Cooper trích lời cựu đại sứ Canada tại Trung cộng David Mulroney gọi Canada là “một mục tiêu rất uể oải và ngây thơ” khi liên quan đến sự thâm nhập của Mặt trận Thống nhất, hoạt động gián điệp của Trung cộng, và việc sử dụng tội phạm có tổ chức để truy lùng các chính trị gia Canada, các công ty công nghệ, và bất động sản của Canada. Cựu giám đốc CSIS Richard Fadden cũng cảnh báo người dân Canada về mức độ thỏa hiệp trong hoạt động chính trị của tỉnh British Columbia vào năm 2010.

 

Ông Cooper cho biết quá trình điều tra của bản thân ông tuân theo điều mà ông gọi là “một quy tắc cơ bản của nghề làm báo chính đáng,” quy tắc đó là “theo dõi số tiền lớn, theo dõi những người chơi lớn, [những người] sung sức đến mức họ sẽ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau.”

 

Mối đe dọa này là rõ ràng và lớn, và “Tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ dẫn đến những cuộc điều tra tìm hiểu sâu hơn về các sự kiện và bằng chứng,” ông Cooper nói về cuốn sách của mình.

 

 

 

Andrew Chen & Jan Jekielek  _  Doanh Doanh

***

Hiệp ước dẫn độ Việt-Trung _ VN sẽ là 'thiên đường' cho tội phạm TC

BM

Nhiều người dân trong nước muốn chính phủ công khai về hiệp ước dẫn độ với Bắc Kinh được ký kết cách đây 4 năm và bày tỏ lo ngại rằng Việt Nam có thể trở thành “miền đất hứa” cho tội phạm Trung cộng.


***

Đằng sau sự trỗi dậy của các cuộc tấn công chống người Á châu

 image

Các tiêu đề đáng sợ gần đây đã phổ biến trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội và ngành công nghiệp tin tức mô tả người Hoa Kỳ gốc Á là nạn nhân của ngày càng nhiều các cuộc tấn công, cả về ngôn từ lẫn thân thể. Để phân tích kỹ lưỡng những điều đằng sau trào lưu này đòi hỏi một cái nhìn sâu hơn vào một vấn đề phức tạp, đa chiều.

https://baomai.blogspot.com/2021/03/ang-sau-su-troi-day-cua-cac-cuoc-tan.html


***

Cách một công ty Trung cộng ‘bơm’ ma túy vào Mỹ

BM
Theo một báo cáo gửi Quốc hội Mỹ được công bố vào ngày 24-1, các vụ vận chuyển bất hợp pháp thuốc tiền mê, an thần fentanyl nhóm opioid (có nguồn gốc thuốc phiện) có khả năng gây nghiện đã tràn vào Mỹ bằng đường bưu điện từ Trung cộng

***

Phúc trình về ma túy nhập từ TC qua bưu điện

BM

Quốc hội Hoa Kỳ hôm 24/1 công bố một phúc trình cảnh báo về các chuyến hàng chứa chất gây nghiện mạnh fentanyl opioid xuất xứ từ Trung cộng đang đổ vào Mỹ bất hợp pháp thông qua đường bưu điện.


https://baomai.blogspot.com/


Lợi _ hại của thực phẩm công nghiệp so với đồ tươi tự nhiên
Những người theo chủ nghĩa Marx có cái nhìn mờ nhạt về ‘nguyên tắc dân quyền’
Rudy Giuliani _ Hoa Kỳ không còn là Hoa Kỳ nữa!
Thực phẩm tự nhiên giúp tiêu mỡ bụng
Đường ruột khỏe mạnh _ cuộc sống hạnh phúc
Khoảng cách sức mạnh quân sự giữa Hoa Kỳ và Trung cộng lớn như thế nào?
Kevin McCarthy gửi cho các đảng viên Cộng Hòa
Sự tự do khi được sống chân thật
Bí ẩn _ Bí mật
Chính phủ Mỹ công bố báo cáo mang tính bước ngoặt về UFO
Tây Phi _ Cư dân ‘sống’ trong các tác phẩm nghệ thuật
Tình cũ phải rủ mới tới
Lời khuyên ứng xử từ Miss Manners
Vợ Chồng già _ Ai cũng vậy mà thôi !
Sài Gòn thành ổ dịch và chuyện 'cây táo nở hoa'
Thủ tục FILIBUSTER của Thượng Viện là gì?
Chính quyền Việt Nam muốn quản lý tiền chùa?
Lập chốt, tuần tra, kiểm soát, bắt người… Trung cộng đang sợ điều gì?
Cừu Lá (leaf sheep) biết quang hợp như lá cây
Vô đạo đức đến thế là cùng …!

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.