Monday, June 21, 2021

Báo Mỹ chê Biden kém cỏi _ vụng về trước Putin

 image

Tờ Hill chỉ trích Biden thể hiện kém cỏi so với Putin khi không thể tự chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ báo chí, phải dùng giấy nhớ, và gắt gỏng.


Biden cứ thích ca ngợi mình và so sánh trực tiếp thành tích mình so với thời Trump, thì hic:


Trong chính sách đối nội, kinh tế trong nước không hồi phục, giá xăng tăng vọt  ở mức cao nhất trong 7 năm, di dân lậu từ Mễ qua biên giới  tăng gấp đôi gấp ba so với cùng thời điểm này năm ngoái. Còn trong chính sách đối ngoại, Biden ông khoái đi hội nghị G7 xã giao với các nhà lãnh đạo quốc tế, Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản để lấy chút tiếng tăm. Chẳng may ông lắp bà lắp bắp chẳng làm lợi gì được cho nước Mỹ mà còn bị thế giới chê cười vì nói lộn 3 lần Syria thành Lybia một nước ở Trung Đông một nước ở Bắc Phi.

 

Sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức họp báo. Ông phát biểu hơn 55 phút và trả lời hơn 20 câu hỏi, hoàn toàn không sử dụng máy nhắc chữ.

 

Ngay sau đó, Biden nhận 7 câu hỏi từ báo chí, nhưng sử dụng máy nhắc chữ suốt 11 phút cho phát biểu ban đầu.


image


"Tôi sẽ trả lời các câu hỏi của bạn", Biden nói khi chuyển từ dùng máy nhắc chữ sang phần hỏi đáp. "Và như thường lệ, họ đã đưa cho ông danh sách những người đã được chọn trước".

 

"Vâng, nhà lãnh đạo của thế giới tự do, một lần nữa về cơ bản đã tuyên bố rằng ông không có khả năng nhận câu hỏi của phóng viên một cách ngẫu nhiên, như ông Putin làm ", tờ Hill viết.


Biden chỉ nhận câu hỏi từ 7 phóng viên đã được lựa chọn cẩn thận trước, và rời sân khấu sau 30 phút, gồm cả thời gian cho bài phát biểu được chuẩn bị sẵn.image

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6.

 

"Nếu bạn đang thắc mắc tại sao đội ngũ của Tổng thống Mỹ từ chối họp báo chung với Tổng thống Putin, thì đây là câu trả lời: Bởi bạn hoàn toàn biết rằng Putin sẽ kéo dài cuộc họp báo với Biden suốt nhiều giờ, nhằm không để Biden chỉ gọi những phóng viên đã được chọn trước và thể hiện sức chịu đựng tinh thần vượt trội", tờ báo trung lập của Mỹ viết. "Tổng thống Mỹ cũng sử dụng giấy nhớ thường xuyên khi trả lời, trông vừa vụng về vừa thua sút kém cỏi".


image


Trong cuộc tranh luận giữa các ứng viên phó tổng thống năm 2012 với ứng viên đảng Cộng hòa Paul Ryan, Biden khi đó rất năng nổ, sắc sảo và làm chủ. "Còn giờ nhìn lại cuộc họp báo này, cứ như đang xem và nghe một người khác vậy", tờ báo cho hay.

 

Biden cố rời khỏi nơi họp báo sau 7 câu hỏi chẳng có gì đáng ghi nhận. Nhưng mọi việc trở nên rắc rối khi phóng viên Kaitlan Collins của CNN hét lên câu hỏi: "Tại sao ngài tự tin rằng Putin sẽ thay đổi hành vi, thưa Tổng thống?".


image


"Tôi không tự tin là mình sẽ làm thay đổi hành vi của ông ấy. Cái quái gì vậy? Cô làm gì nãy giờ vậy?", Biden giận dữ hỏi khi chỉ tay về phía Collins. "Tôi nói tự tin lúc nào? Tôi đã nói, những gì tôi nói là, thẳng thắn nhé, tôi đã nói điều gì sẽ thay đổi hành vi của họ nếu phần còn lại của thế giới phản ứng với họ và điều đó làm giảm vị thế của họ trên thế giới. Tôi không tự tin về bất cứ điều gì. Tôi chỉ đang nói sự thật".

 

"Nhưng việc làm trước đây của ông ấy không thay đổi và trong cuộc họp báo sau vài giờ hội đàm, ông ấy đã phủ nhận mọi liên quan đến các cuộc tấn công mạng. Ông ấy hạ thấp các hành vi vi phạm nhân quyền, thậm chí từ chối nói tên Alexey Navalny. Vậy làm thế nào để lý giải cho một hội nghị mang tính xây dựng như Tổng thống Putin đã nói?", Collins tiếp tục.


 "Nếu cô không hiểu điều đó, thì cô đang làm sai nghề rồi", Biden trả lời một cách cáu bẳn.

 

"Và trong khoảnh khắc cự cãi với nữ phóng viên, Biden đã thể hiện sự cứng rắn hơn so với những đối đáp của ông với Putin", Hill viết. 


image


"Hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin đã kết thúc. Có rất nhiều sự cường điệu, nhưng đừng mong đợi nhiều rằng cách xử sự của Nga sẽ thay đổi sau hội nghị. Điện Kremlin rất có thể sẽ tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng mạng của chúng ta và vẫn can thiệp vào các cuộc bầu cử như cách họ đã làm năm 2016. Tất cả đồng thời hưởng lợi sớm từ đường ống Nord Stream 2 mà chính quyền Biden đã từ bỏ các lệnh trừng phạt, mang lại chiến thắng lớn cho Putin".


image


"Tổng thống thứ 46 trông yếu kém trong chuyến đi này. Sau đó, ông ở thế phòng thủ và tức giận khi thảo luận cuối cuộc họp báo. Về cách ứng phó đối với Putin, người có cuộc họp báo dài gần gấp đôi thời gian so với Biden, một chiến thắng dễ dàng khác cho lãnh đạo Nga. Cả thế giới đều thấy", tờ báo kết luận.


BM

 

 

 

The Hill _ Pham Quang Chiểu


image


Ocasio-Cortez thất vọng về mặt chính sách của Joe Biden
Tôi là người thù dai
Cái dáng rất buồn
Màu kỷ niệm khó phai
Xóm Lò Gốm Sài Gòn xưa
Đa số người Mỹ có quan điểm ‘bất lợi’ về thuyết sắc tộc
Mike Pence bị gọi là 'kẻ phản bội' tại hội nghị bảo thủ
Các chính sách khí hậu tiếp tục gây hiểu lầm cho công chúng
Cận thị ở trẻ em tệ hơn trong COVID-19
Món quà đặc biệt cho Ngày của Cha
California những ngày “mở cửa trở lại” BUỒN!
Ảo giác về Biden
Đôi điều suy nghĩ về ngày Quân Lực 19 tháng 6
Người cha nào cũng là mối tình đầu của con gái
Cuộc cách mạng văn hóa của Mao đã tới nước Mỹ
Hơn một nửa số mỹ phẩm ở Mỹ chứa hóa chất độc hại
Các nước châu Á đang gặp dịch bùng lại và thiếu vaccine
Tránh nhiễm virus và dị ứng vào những ngày hè
Có những cội nguồn sâu xa nơi những rặng núi này
Trở lại đảo xưa

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.