Sunday, June 13, 2021

3 điểm truyền thông vẫn mắc sai lầm về lý thuyết phòng thí nghiệm Vũ Hán

 image

3 điểm mà giới truyền thông vẫn mắc sai lầm về lý thuyết phòng thí nghiệm Vũ Hán, và các tài liệu để chứng minh điều đó

 

1_ Tiền của người nộp thuế tại Hoa Kỳ được dùng cho nghiên cứu ‘tăng chức năng’ gây tranh cãi


image


Khả năng diễn đạt ngôn ngữ mơ hồ của Bác sĩ Anthony Fauci, đã được một số phương tiện truyền thông tận dụng nhằm tạo ấn tượng rằng không có bằng chứng nào cho thấy tiền thuế của [người dân tại] Hoa Kỳ được đem đi tài trợ cho nghiên cứu “tăng chức năng” (gain of function) hoặc, có lẽ, nghiên cứu này đã không đáp ứng được định nghĩa về ‘tăng chức năng.’

 

Tuy nhiên, bằng chứng về điểm này là rõ ràng.


image

Nhân viên an ninh canh gác bên ngoài Viện Virus học Vũ Hán trong suốt chuyến thăm của nhóm Tổ chức Y tế Thế giới, nhóm được giao nhiệm vụ điều tra nguồn gốc của COVID-19, ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung cộng, hôm 03/02/2021.

 

Một báo cáo được công bố năm 2015 tiết lộ cụ thể rằng nghiên cứu tăng chức năng này sử dụng virus corona [trên] dơi vốn vô hại đối với người—và làm cho virus đó lây nhiễm sang người. Báo cáo này tiết lộ thêm rằng Viện Y tế Quốc gia (NIH) đã chấp thuận việc tiếp tục nghiên cứu ngay cả trong bối cảnh có lệnh cấm chung đối với các nghiên cứu như vậy. (Xem thêm đoạn trích nghiên cứu bên dưới.)


image

Trích từ bài nghiên cứu tăng-chức-năng gây tranh cãi năm 2015 do NIH tài trợ và được chấp thuận để tiếp tục thực hiện sau ngày công bố.

 

Nhiều nhà khoa học  Hoa Kỳ đã tham gia vào nghiên cứu này, bao gồm ông Ralph Baric tại Đại học North Carolina cùng với chuyên gia virus học hàng đầu của Viện Virus học Vũ Hán: bà Thạch Chánh Lệ (Shi Zhengli). (Xem thêm các tác giả nghiên cứu bên dưới.)


image

Trích từ nghiên cứu tăng-chức-năng gây tranh cãi năm 2015 do NINH tài trợ và được chấp thuận để tiếp tục thực hiện sau ngày công bố.

 

2_ Nghiên cứu tăng chức năng hợp tác với Trung cộng không chỉ nhận được sự hỗ trợ và tiền bạc từ Hoa Kỳ thông qua tổ chức bất vụ lợi ‘EcoHealth Alliance,’ mà còn trực tiếp nhận được sự hỗ trợ và tài trợ từ Hoa Kỳ


image


Nhiều báo cáo tin tức trên truyền thông đề cập đến hàng triệu USD tiền thuế được gửi từ VINH đến phòng thí nghiệm Vũ Hán thông qua tổ chức bất vụ lợi “Liên minh Sức Khỏe Sinh thái” (EcoHealth Alliance) có trụ sở tại New York. Tuy nhiên, hoạt động nghiên cứu của phòng thí nghiệm và bản thân phòng thí nghiệm này đã nhận được sự hỗ trợ thêm đáng kể của Hoa Kỳ bao gồm:

 

Các khoản tài trợ trực tiếp từ NIH.


image


Tài trợ trực tiếp từ Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia của Bác sĩ Fauci và NIH. (Xem thêm số hiệu trợ cấp được đánh dấu bên dưới.)


image

Trích dẫn được chú thích từ nghiên cứu tăng-chức-năng gây tranh cãi năm 2015 do NIH tài trợ và được chấp thuận để tiếp tục sau ngày xuất bản.

 

Các khoản tiền tài trợ thêm từ Liên minh Sức khỏe Sinh thái mà ban đầu không được tiết lộ. (Xem thêm bản đính chính nghiên cứu bên dưới.)


image

Trích từ một bản đính chính được đưa ra trong nghiên cứu tăng chức năng gây tranh cãi năm 2015.

 

Hỗ trợ từ Đại học Texas. (Xem thêm đoạn trích nghiên cứu bên dưới.)


image

Trích từ nghiên cứu tăng-chức-năng gây tranh cãi năm 2015.

 

Nguồn tài trợ từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). (Xem thêm công bố nghiên cứu bên dưới.)


image

Trích từ nghiên cứu tăng chức năng gây tranh cãi năm 2015.

 

3_ Phòng thí nghiệm Vũ Hán của Trung cộng đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của Hoa Kỳ, ngoài các khoản tài trợ gián tiếp từ Liên minh Sức khỏe Sinh thái


image


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ điện báo từ tháng 01/2018 hỗ trợ chi tiết từ Chi nhánh Y tế Đại học Texas, bao gồm “các nhà nghiên cứu … của trường đại học giúp đào tạo các kỹ thuật viên làm việc” trong phòng thí nghiệm của Viện Virus học Vũ Hán. Phòng thí nghiệm ở Texas do Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia của Bác sĩ Fauci thuộc NIH hỗ trợ. (Xem thêm đoạn trích điện báo bên dưới.)


image

Trích từ các bức điện báo của Bộ Ngoại giao từ tháng 01/2018. (Washington Post)

 

Bà Sharyl Attkisson là tác giả cuốn sách bán chạy nhất sắp ra mắt của The New York Times “Slanted” [Thiên kiến], người từng 5 lần đoạt giải Emmy, và là người dẫn chương trình truyền hình điều tra quốc gia của Sinclair: “Full Measure with Sharyl Attkisson”. 

 

 

 

Sharyl Attkisson _ Tịnh Nhi

***


Khi khoa học gia bán rẻ lương tâm

 BM

Tháng Giêng năm 2020, trong thời gian một số quốc gia vùng Đông Nam Á đang chuẩn bị đón mừng Tết Nguyên Đán thì một loại dịch cúm bùng phát tại Wuhan, làm cho mọi người hoang mang lo sợ.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/khi-khoa-hoc-gia-ban-re-luong-tam.html


image


Gừng cay muối mặn
Liệt giường vì nem hay vì cô bán nem?
Hành trình xuôi dòng sông Mê Kông _ từ Campuchia đến Việt Nam
R.I.P: Nhạc sĩ Trường Hải
Ứng dụng Iphone _ Dịch Tiếng Anh - Dịch Anh Việt
California đối mặt với cuộc khủng hoảng vô gia cư đang gia tăng
Beer _ cường dương hay cường điệu?
California và Nevada hiện đang bị hạn hán
Chẳng cần khô hay ngọt cũng nhức đầu!
Hành trình đưa con người trở thành kỳ quan vĩ đại nhất thế giới
Già đầu còn mê nhạc sến
Giá cả tăng _ thúc đẩy thêm nỗi lo lạm phát
Bình đẳng Chủng Tộc
Những điều kỳ diệu quanh ta
Tưởng nhớ người khai sinh ra EMAIL
Khi con người không có Smartphone
Tại sao đàn ông nên theo đuổi lối sống tối giản
Hẹn hò _ Con đường truyền thống dẫn đến tình yêu và sự lãng mạn & Cạm bẫy Tình Yêu
Đi tìm mục đích sống
Hãy hãnh diện _ vì bạn là người Công Giáo

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.