Nhiều
người về Việt Nam
rồi trở lại Mỹ hí hởn khoe các màn ăn uống độc đáo mà chỉ có tại quê nhà mới có
thể cung cấp được. Những người này chê phở ở khu Bolsa thiếu hương
vị, chê Bún Bò Huế ở Thủ Đô Tị Nạn không nồng, chê Hủ Tiếu Cali kém phẩm chất,
dĩ nhiên là chê tuốt luốt các món ăn ở khắp nước Mỹ, từ Tếch Xát, Hiu tôn, đến
Oắt sinh Tông, đâu đâu cũng dở. Cứ nghe mấy ông bà "Vịt" kiều này nói
chuyện thì ta chỉ muốn nhào ra phi trường lấy vé máy bay về liền một khi. Nào
là Tiết Canh Tôm là một giọt đen đen ở đầu con tôm hùm, chích vào cho nhỏ xuống
ly ruợu. Giá cả phải chăng, sơ sơ có chục đô la một ly ruợu này thôi, nếu sơi
cả con thì một trăm đồng. Chuyện nhỏ! Rồi Tôm xanh tươi rói mới bắt được ở
sông, ngồi ở quán cạnh sông, nhìn chủ quán vớt lên, cho vào chảo, ôi
chao, tuyệt cú mèo. Cũng chẳng tốn bao nhiêu. Chỉ vài chục đô cho một đĩa. (Có
vị "Vịt" kiều bị dụ đi ghe ra giữa sông, ngắm trời đất mênh mông, ăn
đĩa tôm, bị chém một trăm tít, không trả đủ, không cho về!).
Note: hình trong bài này là
minh họa
Rồi thì các quán
hàng ăn liên tu bất tận, cả chợ toàn là quán nhậu, muốn chi cũng có, từ thịt
"rồng" là loại tắc kè khổng lồ, đến cá sấu, nhỏ hơn thì bọ cạp, rắn
rết, (hình như chưa có món giun đũa chiên dòn?), bình dân thì heo con, khách có
thể ngắm người chủ thọc tiết chú heo, lột da, lọc thịt, rồi nấu nướng liền tay.
Vịt, gà vào thời đại "cúm gia cầm" chơi tuốt luốt, kệ mẹ nó, chết
sống có số! Có lẽ chỉ có món tiết canh vịt thì bà con hơi ngán, vì chả có nấu
nướng gì, cứ máu sống mà trôi tuột vào cuống họng, thì vi khuẩn cúm theo vào
hàng tỷ tỷ con.
Xem
mấy cuốn phim quảng cáo cho Việt Nam ăn nhậu đang được phổ biến tùm lum, mục
đích dụ khị "Vịt" kiều mang đô la về nhà, mới thấy những người khá
giả dân mình đang bội thực. Phim nào phim nấy đều quay cảnh bàn ghế bóng láng,
rượu đổ tràn ly, "Vịt" kiều ta há mồm nuốt miếng những món sống sít
một cách ngon lành.
Dân
nhậu sang thì làm mật gấu tươi. Mấy ông chủ gấu cầm dụng cụ lấy mật, chọc ngay
vào bụng con gấu đang rên rỉ, vật vã, mà rút ra một chút mật cho vào ly ruợu
cho ông khách Thượng Đế, có thể cũng là "Vịt" kiều, hào hứng tu liền,
hy vọng tối nay, đi nguyên một chuyến tầu với em bồ nhí mới lượm được trong
quán cà phê ôm. (Danh từ thời đại mới: "đi tầu nhanh" có nghĩa là
không huỡn mà thưởng thức, vù một cái là tầu chạy qua luôn, thì từ 150 đến 300
ngàn, tùy em trẻ hay già. "Bao nguyên chuyến" là rả rích
luôn một đêm phải 1 triệu trở lên.). Thay đổi không khí thì vào mấy quán cà phê
láng coóng, trang trí hấp dẫn, kiểu mới kiểu cũ, chỉ có ăn uống mà không có ôm.
Đi xa hơn, xuống mấy tỉnh thành, quán nào quán nấy sang trọng hơn Tây! Tóm lại,
nếu chỉ nghe mấy "Vịt" kiều kể chuyện, xem phim ăn uống, thì thấy
hình như đất nước là cả một nhà hàng khổng lồ, mênh mông, đâu đâu cũng có mùi
thơm, từ mùi thịt chó, đến mùi thịt "người" do các em thơm như múi
mít chào mời.
Theo
tình hình kinh tế đi lên (mà hình như đang xuống?) thì các đại gia đỏ và các
Vịt kiều hiện đang làm Thượng Đế Ăn Uống, nghĩa là muốn ăn cái chi, thì có cái
nấy và càng ngày càng chơi sang. Có những nhà hàng mà khi bước vào cửa, mà có
dưới một ngàn đô xanh thì run như rẽ, vì nguyên một chén xúp khai vị đã gần 100
đô rồi, nói chi đến mấy món chính? Nói chi đến mấy cặp chân dài đứng khoe cái
gì dài dài trắng trắng hấp dẫn mê tơi bên cạnh? Còn thêm cái vụ “múa cột” nữa!
Nếu có mấy em “múa cột” quay quay vòng vòng, khoe hai cái cục Sìlicon to như
quả bưởi Biên Hòa thì tiền típ là vài trăm là thường. Nghe nói có những nhà hàng
có phòng dành riêng cho cấp Ủy, cấp Thủ Trưởng trở lên, trong đó có những em
mặc đồ thiên nhiên phục vụ tới bến, tha hồ thưởng thức mọi phần thân thể và cả
ngôn ngữ độc đáo của em nữa. Em õng ẹo đến, mỉm chi, hỏi: “Anh bú chi?” Anh
cười rung miếng mỡ miệng: “Em cho anh bú Cốc nhé!” (Cốc = Coca) . Có anh thích
bú Sữa, thì nói: “Cho anh bú sữa tươi đi!” Và thế là em ghé vào… để tiền típ
anh cứ tàn tàn nhét vào cái quần “sịp” bé tí của em, một lúc sau là phồng to..
Vui
tươi nhất là khi các vị CCCCC (Con cháu các cụ cả) đi đám ma, thì bắt buộc phải
có màn “văng nghệ!” “Văng nghệ” chứ không phải “văn nghệ” vì có các em chỉ mặc
có quần xịp đến hát, văng cả nước bọt ra, để các anh cứ kéo các em lại bàn,
tay rờ mông, tay kéo quần xịp ra nhét.. đô vào, mặc cho thây ma nằm đó, nghiến
răng nghiến lợi chịu trận! (Không tin thì cứ chờ đến khi tan tiệc, lại mở nắp
áo quan ra thì thấy miệng thây ma méo hơn khi trước!) Có lẽ thây ma khó chịu
không những chỉ vì mấy màn nham nhở mà vì các giọng hát kia tra tấn lỗ tai
người chết, các em có biết “hát hỏng” chứ đâu biết một nốt son, đố,
mì gì đâu!
Ôi
chao! Sao mà ăn uống sướng thế? Nhưng, có mấy người biết được phía sau nhà bếp
có cái gì không? Hồi nẫm, nghe tin báo chí, thấy tin ở Trung Cộng có "hơn
2 triệu con chuột cống đang tiến từ vùng nước lụt vào các nhà hàng ăn",
nghĩa là 2 triệu chú chuột này bị nước lụt nên ào vô đất liền, bị phe ta mần
thịt, đem bán cho du khách. Những chú chuột bị lụt, nên ăn đủ thứ, dòi bọ, chân
tay người chết, thú vật chết... rồi bị các tay phù thủy biến hóa thành các món
ăn ngậy béo, hấp dẫn vô cùng với các tay ham nhậu của lạ. Cùng đồng thời, có
tin một phóng viên đã vào tận trong bếp một vài trung tâm làm bánh bao, quay
lén được những món hấp dẫn trong bánh bao chỉ là những tấm các tông cũ, đem ngâm
nước cho mềm, rồi xắt nhỏ, cho vào làm nhân bánh! Mới nghe đã muốn ... chạy vào
toa-lét rồi. Còn ở Việt Nam ,
đàn em của Trung Cộng thì sao? Có chắc là sạch sẽ hơn đàn anh không? Theo tin
từ báo chí trong nước, từ hồi nẫm, có nhiều vụ khám phá thấy các hộp sữa Ông
Thọ là một thứ đường đùng đục, không biết là đường gì, nước uống chứa một số
lượng vi trùng đủ làm một con bò lăn quay, nước đá làm bằng nước "rô bi
nê" không thanh lọc, nước mắm làm từ nước lấy ngay trong hồ cá tra, mắm
tôm có trộn...phân người (í ẹ!), cá nhiễm độc, tôm nhiễm chì và thủy ngân... Cá
nóc, ai cũng biết là ăn vào sẽ ngộ độc, vậy mà thiên hạ ép khô rồi bán tỉnh bơ.
Không biết bao người đã chầu thiên cổ vì nhậu loại cá này! Thịt cá đã vậy, còn
rau thì sao? Người làm vườn đều hiểu rằng chả có phân bón nào làm tốt rau hơn
phân... tươi của loài người.
Gần đây, khi phương tiện kỹ thuật đã tràn vào thôn
quê, thì người ta trộn phân bón vào thuốc trừ sâu cho cây lớn nhanh! Chưa hết,
người ta còn có thể coi những tấm hình chụp từ báo chí trong nước rất độc đáo:
mấy người bán rau sống, đứng ở mấy cái cống cái, nhúng rau xuống cống cho...
mát rau trước khi mang rau vào thành phố! Mà cống cái là một kho chứa những
chất kinh khủng nhất mà trí tưởng tượng loài người có thể nghĩ đến. Nhúng rau
xuống cống rồi mang vào chợ.. thì đúng là giết người không dao. Còn rượu, đa số
ruợu ta mà muốn ngon thì phải thêm tí tí thuốc trừ sâu. Có thuốc trừ sâu rầy
vào ruợu, sẽ thấy ruợu lóng lánh, trong sáng, không có cặn. Bánh phở thì sao
nhỉ? Chắc ai cũng nghe tin bánh phở, bánh hủ tiếu trộn "phóc môn" là
thuốc ướp xác...
Những
năm đầu thế kỷ 21, các thực phẩm xuất cảng của Việt Nam đa số bị trả lại vì có
chứa những kháng sinh, trụ sinh, thủy ngân, chì và các chất độc hại khác. Thịt
gà, thịt vịt từ Trung Cộng, nơi có tổ bệnh cúm gia cầm, tuồn vào Việt nam qua
các cửa khẩu chính thức và không chính thức hàng ngàn tấn. Kinh hoàng nhất là
bản tin tại một số tỉnh thành có dịch heo bệnh chết, những con heo đã bị chôn
xuống cát lại được lấy lên, bỏ lòng, xẻ thịt mang đi! Tại một làng kia có 15
con heo chết chôn trong một ngày đàng hoàng, sáng hôm sau, chỉ còn trơ mấy cái
lỗ với các bộ lòng ngổn ngang. Người ta hỏi thịt mang đi đâu, thì mấy tên trộm
cho biết bán cho lái buôn thịt mang vào thành phố làm nhân bánh bao và các thứ
bánh khác! Úy Cha mẹ ơi! Heo đã chết vì bệnh dịch rồi, thì .. chó cũng không
dám ăn, vậy mà có những kẻ dã man, đang tâm lấy thịt nhồi bánh, bán cho dân
chúng ăn!
Mấy con người đi lùng ve sầu không cần biết rằng "17 năm trường, một kiếp ve", những con ve sầu này phải núp dưới đất 17 năm để trồi lên có một mùa rồi chết đi, họ cứ lùa, cứ vơ vét cho đầy túi tham, mặc các chú ve nghệ sĩ kia chưa kịp làm công việc truyền giống. Tội nghiệp cho đất nước Việt
*****
Nov
09, 2013
Dân
nhậu thấy thức ăn ngon thì chém chết cũng đòi rượu mà đòi rượu coi như sụp bẫy
các bà. Đốt than nướng cá cho vàng. Lấy tiền mua rượu cho chàng nhậu chơi. Dân
nhậu có tính thảo ăn. Có thức ăn ngon thì nghĩ ngay .
Sep
30, 2013
Các
loại thực phẩm và các thức ăn uống ở Việt Nam ngày nay đều pha chế các loại
hóa chất độc hại giết người. Những giai đoạn chế biến các món ăn gọi là bắt mồi
cho dân nhậu, chế biến các chân gà, chân bò, gân bò .
Apr
08, 2015
TAT:
Dạ thưa, cả ba con vừa rồi tụi con bán được 800 ngàn đồng, chia nhau mỗi đứa
được 200 ngàn, còn 200 ngàn thì để ăn nhậu. NTT: Không, anh khai láo. Ba người,
200 ngàn đồng, không thể ăn nhậu được. Điều tra viên ...
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.