Tuesday, November 10, 2015

Tăng Đoàn GHPGVNTN báo động giặc đã vào nhà, vận mệnh Tổ quốc lâm nguy

image
HT. Thích Viên Định (hàng đứng, thứ 4 từ phải sang)

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH

image
Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,
Phường 7, Q. Bình Thạnh,
TP Sài Gòn
Phật lịch 2559
Số: 08/HĐĐH/TB/VT

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤTBÁO ĐỘNG GIẶC ĐÃ VÀO NHÀ, VẬN MỆNH TỔ QUỐC LÂM NGUY

Kính thưa Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,

Toàn dân đều biết Trung cộng đã xâm chiếm 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam, việc bắn giết, giam giữ, đánh phá ghe thuyền, cướp bóc tài sản của ngư dân Việt Nam vẫn đang tiếp tục xảy ra trên vùng biển thuộc hải phận Việt Nam.

Thế nhưng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã không có một hành động nào để bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự tôn nghiêm quốc thể bằng những công cụ ngoại giao, pháp lý hay quân sự như Philippines đã làm để đòi lại biển đảo cho tổ quốc Việt Nam.

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam chỉ lên tiếng phản đối qua loa lấy lệ, và trong nhiều trường hợp còn đưa ra lời đề nghị 2 bên “cùng duy trì nguyên trạng.”, ”cùng hợp tác khai thác…”, có nghĩa là họ coi việc mất chủ quyền quốc gia là “chuyện đã rồi”.

Về mặt ngoại giao, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không có thái độ cương quyết trong các cuộc gặp thượng đỉnh để phản đối mà còn rước giặc vào nhà, đón chào trọng vọng, cờ xí rợp trời. Người dân biểu tình lên tiếng, bày tỏ thái độ tẩy chay kẻ xâm lăng lại bị Nhà cầm quyền cho Công an đàn áp, bắt giam, đánh đập đến đổ máu.

Về quốc phòng, không tạo được một thế liên minh hữu hiệu để cùng các nước có chung lợi ích trên biển Đông đối phó với tham vọng bành trướng của Bắc Kinh, và hiện tại đất nước chúng ta vẫn đơn độc trước kẻ thù mạnh hơn gấp nhiều lần.

Về nội bộ, không tạo được sự đoàn kết toàn dân như ông cha ta đã làm trong lịch sử mà Hội nghị Diên Hồng là một điển hình để sẵn sàng đương đầu chống quân xâm lược. Trái lại, Nhà cầm quyền ra sức đàn áp những người yêu nước, làm phân hóa, chia rẽ lòng người, triệt tiêu nội lực quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho quân xâm lược.

Trong thời gian ông Tập Cận Bình, Chủ Tịch nước kiêm Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Cộng đến Việt Nam, các chùa Liên Trì, chùa Giác Hoa và tư gia các nhà tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam bị công an canh gác ngày đêm chặt chẽ.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không lượng định được dã tâm thật sự trong chuyến công du Việt Nam của ông Tập Cận Bình là để xoa dịu dư luận thế giới, biến hành động xây dựng những căn cứ quân sự bất hợp pháp trên vùng biển đảo Việt Nam thành chuyện “bình thường”.

Phía Trung Cộng còn dùng chuyến đi này để ru ngủ, phân hóa nội bộ Cộng sản Việt Nam và dư luận trong nước làm cho nhân dân Việt Nam mất cảnh giác.

Trước và sau khi đến Việt Nam, ông Tập Cận Bình vẫn vô lý khi tuyên bố với thế giới rằng Hoàng sa và Trường sa là lãnh thổ của Trung Cộng từ thời xa xưa.

Không thể thương lượng “hòa bình, ổn định” với kẻ ngang ngược, bất chấp công lý, xem thường dư luận, ỷ mạnh, dùng vũ lực đốt nhà, giết người, cướp bóc tài sản, xâm chiếm biển đảo tổ quốc ta được !

Việc trải thảm đỏ đón tiếp lãnh đạo Trung Cộng trong tình hình hiện nay của nhà cầm quyền Hà nội là một sai lầm nghiêm trọng vì sẽ đánh mất sự thông hiểu và ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhất là với hai đối tác lớn là Hoa Kỳ và Nhật Bản, càng làm cho đất nước bị cô lập thêm.

Đất nước và Dân tộc chúng ta phải trả giá đắt cho những sai lầm này của đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổ quốc thật sự đã lâm nguy!

Chùa Giác Hoa, Sài gòn, ngày 08 tháng 11 năm 2015.
Thay mặt Hội Đồng Điều Hành
Tăng Đoàn GHPGVNTN
Viện Trưởng
(ấn ký)


image


Tỳ kheo Thích Viên Định

bla

Mr Bean ly hôn sau khi đã dọn nhà
Mệnh Trời?
Khi nào người Việt ngừng hại chính người Việt?
Những thiết kế logo gây tranh cãi nhất
Đập Tam Hợp: thách thức sự tồn vong của nước Tàu
Cảm ơn Tập Cận Bình!
Bla bla bla...
Kế hoạch cướp nước và bán nước hoàn hảo
Police brutally suppress demonstrations against Xi...
Muôn nẻo mưu sinh của người Việt ở New York
Câu hỏi về 'Khủng bố ở Little Saigon'
Toàn văn bài của Tập Cận Bình ở Quốc hội VN
Chủ tịch Tập Cận Bình 'bất nhất’
Tượng đài và tác hại của các cơn cuồng nộ xã hội
Đến lượt Mỹ cảnh báo về nguy cơ xung đột
Vì sao nữ sống lâu hơn nam?
Chủ nghĩa dân tộc: 'chơi dao có ngày đứt tay'
Chúng ta có thể làm được gì cho đất nước?
Góp ý: 'Chúng ta có thể làm gì cho đất nước?'
Đài Loan, Tây Tạng và những quốc gia không tồn tại...

2 comments:

  1. Tăng đoàn GHPGVNTN nên mang vài ông ra đốt dàn cảnh tự thiêu như năm 1963 các ông đã đốt chết Thích quảng Đức , làm loan ,vu oan gía họa cho TT Ngô Đình Diệm đàn áp phật giáo,các ông giúp Mỹ tiêu diet Đệ Nhất VNCH.Các ông nên đem bàn thờ phật ra đương biểu tình, chiếm Đà Nẵng như các ông đã làm năm 1966 , Các ông có ngon thì tự thiêu đi, chứ đánh võ mồm, biểu tình tại gia như Thích quảng Độ thì làm gì được việt cộng.. Thôi đi đừng ba sạo nữa, kẻo lòi đuôi vc ra thì kỳ lắm !!!

    ReplyDelete
  2. Khổ nổi muốn tự thiêu lắm nhưng mấy anh VC nằm vùng đâu còn mang dép râu và máy hình đi để thâu tài liệu, hình ảnh em út khỏa thân trong phòng the khá nhiều không đủ nhân lực để quay film lấy gì mà ra đường quay cảnh mấy em sư sãi ngồi đồng thiêu thân. Cũng vì cảnh này mà nước mất nhà tan trong thập niên 60 đấy chứ! Nhiều bài học bị thôi miên của Hồ ngày xưa trong hang Pắc pó đã ký giao nộp đất nước cho thằng cha Mao xénh xán của nó, vậy mà vẫn lận được con đen phờ phỉnh ngu dân, chính Hồ đem nước Việt bán đứng cho quan thầy Trung cọng vậy mà cứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng mình yêu nước thương dân (thương cái lồn què... đéo mẹ nói tới thằng già này là tao nóng lên!) Một thằng phản quốc hại dân và rồi những thằng nối ngôi vì trăm triệu đô la trong ngân hàng Thụy Sỹ nên cũng vẫn đi theo đường lối hại dân bán nước của cặt Hồ nên... Than thân trách phận cũng bằng thừa. Hãy vùng lên giết bọn VC chính quyền đó mới chính mình giải phóng mình khỏi bọn đồ tể thờ Tầu cọng - Giết hết chúng nó! Nhân dân hãy vùng lên!

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.