Sunday, March 24, 2013

Ba vị Giáo Hoàng cùng chụp chung 1 tấm hình

image
Mấy ngàn năm qua, chưa có vị lãnh đạo quyền lực nhất hành tinh lại có lòng khiêm hạ và cuộc sống đơn giản như vậy.

image
Đức Thánh Cha đã mở đầu ngày đầu tiên làm Giáo Hoàng bằng việc cầu nguyện.

Nhìn bức hình người ta tự hỏi: Phải chăng đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay một sự an bài kỳ diệu khi ba Đức Hoàng Giáo Hoàng trong ba triều đại liên tiếp nhau cùng chụp chung trong một tấm hình: Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và hai Đức Hồng Josef Ratzinger (Benêđíctô XVI) và Jorge Mario Bergoglio (Phanxicô).

Một điều hoàn toàn chắc chắn là trong lịch sử Giáo Hội chưa hề xảy ra một sự kiện như thế.
Đây quả là một điều thật kỳ diệu, đáng cho chúng ta phải suy nghĩ và nhất là đầy lòng tin tưởng và yêu mến Giáo Hội và Đấng Kế Vị Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô.
Chúa Cứu Thế vẫn luôn trung tín với lời hứa của Ngài trước khi trở về cùng Chúa Cha và trao “chìa khóa” cho Phêrô: “Thầy sẽ ở với các con mọi ngày cho tới tận thế.” (Mt 28,20b)

Trên Huy hiệu của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, có dòng chữ: "Miserando atque eligendo", tạm dịch: "Dù mọn hèn nhưng đã được chọn."

image
ROME – Vài giờ sau khi đăng quang, vào buổi sáng đầu tiên làm Giáo Hoàng của 1,2 tỷ tín hữu Công Giáo La Mã, sáng nay 14/3/2013 (giờ Italia) Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến một nhà thờ ở Rome để cầu nguyện.

image
Vị Giáo Hoàng đầu tiên đến từ châu Mỹ này đã dành khoảng nửa giờ ở trong St. Mary Major – một vương cung thánh đường lớn dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria ở ngay trung tâm thành Roma. Sau khi được được Chúa chọn trở thành Đức Giáo Hoàng thứ 266, ngài nói với đám đông phấn khích tại quảng trường thánh Phêrô rằng ngài có mong muốn thỉnh cầu Đức Mẹ giữ gìn toàn thành Roma.
Mặc dù là vị chủ chăn tối cao của các tín hữu Công Giáo trên toàn thế giới, Đức Giáo Hoàng cũng phải tuân theo truyền thống các giám mục ở Roma.

image
Sau khi ghé vương cung thánh đường St Mary Major, theo lịch trình, ĐTC Phanxicô sẽ cử hành một thánh lễ tại nhà nguyện Sistina cho các Đức Hồng Y của Giáo Hội, những người mà gần 1 ngày trước đó đã bầu chọn ngài để kế nhiệm Đức Giáo Hoàng Benedict XVI.
(ad R. lược dịch từ Los Angeles Times)

image
ĐGH Phanxicô thân tình hôn tay ĐHY Phạm Minh Mẫn. Giáo hội Việt Nam ở trong tim ngài, và ngài mãi ở trong tim Giáo hội Việt Nam. Mong ngài sẽ đến thăm Việt Nam một ngày không xa.

image
ĐTGM giáo phận Buenos Aires - Jorge Mario Bergoglio tại buổi lễ thứ Năm tuần Thánh năm 2008 được tổ chức cho người nghèo và người nghiện ma túy.

Chúng ta hãy cầu nguyện nhiều hơn cho Đức Thánh Cha, đặc biệt là sức khỏe của ngài, vì ngài đã phải cắt bỏ một lá phổi vào tuổi thiếu niên. Khả năng kháng bệnh của hệ hô hấp của ngài thấp hơn so với người bình thường, điều đó dẫn đến việc ngài dễ bị cảm cúm và viêm phổi hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải tạ ơn Chúa vì cho đến giờ, ngài vẫn mạnh khỏe. Mong rằng ngài sẽ đảm đương tốt vị trí lãnh đạo Giáo hội, vị trí cao nhất cũng đồng nghĩa với việc ngài sẽ phải chịu nhiều áp lực nhất. (Theo AP đưa tin)

image 
Hôm nay, mỗi chúng ta hãy dành vài phút cầu nguyện cách đặc biệt cho ngài.


image

Tỉnh hay khu tự trị ?
No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.