Monday, May 26, 2014

TỚI LUÔN BÁC TÀI!

image
Thành phố WestminsterCalifornia, ngày 24 tháng 5 năm 2014

Chú Ba Dũng thân mến,

Tin vui giữa giờ tuyệt vọng! Lúc 3 giờ sáng nay, tôi liên tiếp nhận mấy cú điện thoại viễn liên reo vui trong tai: “Mừng bạn! Mừng bạn! Ba Dũng nghe lời đề nghị của bạn rồi đó! Mở đài Á Châu Tự Do mà nghe đi!” Đang mắt nhắm mắt mở, tôi cũng dồn dập hỏi:
– Cái gì? Cái Gì? Ba Dũng làm đảo chánh hả?
– Cứ mở đài RFA ra mà nghe Ba Dũng tuyên bố ở Manila

Bản tin trên RFA với cái tựa “Còn Tin Vào 16 Chữ Vàng Là Lú Lẫn” mở đầu như sau: “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ những quan điểm cụ thể hơn trong đối sách với Trung Quốc về Biển Đông, Việt Nam sẽ tự vệ nếu bị tấn công quân sự và không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông. Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vùng Đông Á diễn ra ở Manila ngày 21-23/5/2014, lần đầu tiên một lãnh đạo Việt Nam xác định sát cánh cùng Philippines trong chiến dịch phản kháng Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của các nước ở khu vực Trường Sa.”
Nghe xong bài tường trình của ký giả Nam Nguyên qua lời phát biểu của Chú, tôi nhận thấy Chú tỏ ra cứng cựa. Sự đánh giá của tôi về Chú trước đây không sai. Tôi tin rằng dư luận quần chúng trong nước cũng vui lắm. Dưới đây là đường link mà tôi đã mở để nghe.

image
http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ReviewOnlineDomesticPress/if-cn-attacks-vn-will-defend-nn-05232014110535.html
Nhưng đấy chỉ là lời nói. Tiếp theo Chú Ba phải có hành động cụ thể để gây niềm tin trong quần chúng. Chú biết tại sao không? Cộng sản lừa dối đồng bào nhiều rồi. Toàn nói lời hay ý đẹp, nhưng không bao giờ thực hiện những điều ích quốc lợi dân. Do đó, tôi đề nghị một số hành động cụ thể:

Về đối nội:

1/ Lập tức ra lệnh trả tự do cho tất cả những nhà đấu tranh dân chủ yêu nước như Điếu Cầy, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Bùi Minh Hằng …

2/ Cho phép những tiền bối của Chú – những người được mệnh danh “lão thành cách mạng – được quyền tự do phát biểu tư duy của họ mà không bị cắt sổ hưu. Họ là những người yêu nước, nhưng bị lừa, bị lầm đường lạc lối. (Nên nhớ Chú có sự nghiệp như ngày nay là nhờ công lao của họ).

3/ Ra lệnh cho Công An bảo vệ những người yêu nước biểu tình ôn hòa để ngăn ngừa bọn xấu cố tình phá hoại, gây tác hại cho an ninh quốc gia. Đây là thời điểm Chú phải hết sức thành thật. Tuyệt đối không sử dụng tiểu xảo, mánh mung để tạo niềm tin.

4/ Hiệu triệu quốc dân để nói rõ con thuyền quốc gia sắp sửa đắm, kêu gọi mọi người từ già tới trẻ, từ nam đến nữ phải xiết chặt tay nhau tự cứu để con thuyền không bị ngập nước hầu sống còn. Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa bại trận, còn có Hoa Kỳ đưa máy bay sang đón, người vượt biển đi tìm tự do còn được tàu chiến Mỹ vớt, được cho định cư, tự do làm ăn, trở nên giàu có, con cái được học hành tại những trường Đại Học danh tiếng. Nay, nếu Trung Cộng chiếm Việt Nam, chẳng có ai cứu vớt mình. Muốn vượt biển cũng không thể nào thực hiện được, vì Trung Cộng đã chiếm Biển Đông. Tài sản tiêu tan. Tiểu gia hay đại gia đều không tránh khỏi thân phận nô lệ. Vắt chanh bỏ vỏ là ngón nghề muôn thuở của cộng sản mà mấy anh chị trí thức Miền Nam đã nếm sau 1975. Dù đã cúc cung phục vụ chúng như Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ bị chúng thải hồi, ngồi chơi xơi nước giống như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn thị Bình, Dương Quỳnh Hoa, Ngô Bá Thành …

image
Khi Chú có hành động cụ thể như trên, tôi tin chắc rằng Chú sẽ có sức mạnh từ nhân dân. Những kẻ nào có hành động chống lại việc làm của Chú, lập tức chúng sẽ bị quần chúng lên án trước công luận. Ngoài ra, Chú sẽ biết ngay những kẻ nào chống đối Chú là tay sai của Trung Cộng thì dễ loại trừ. Miền Nam thua trận chính là vì bọn phản phúc nằm vùng, làm nội ứng cho giặc.

Tôi biết có nhiều đảng viên cộng sản uất ức trước sự ngang ngược của Trung Cộng, nhưng không dám bày tỏ sự căm phẫn hoặc “thoái đảng” vì sợ bị guồng máy đảng trừng trị, mất quyền lợi. Nhưng khi Chú đã thấy có quần chúng, có đảng viên đứng sau lưng Chú, Chú sẽ không còn sợ những phần tử bảo thủ cản đường Chú được nữa. Lúc đó, Chú có thể hiên ngang tuyên bố giải tán đảng cộng sản.

Về đối ngoại:

image
Bọn Trung Cộng dùng tiền mua chuộc cấp lãnh đạo đảng để độc quyền khai thác bauxite ở Tây Nguyên – nóc nhà Việt Nam, thuê rừng đầu nguồn để khai thác quặng mỏ, bắt chẹt nông dân … không làm cho thế giới quan tâm. Bởi vì thế giới cho đó là vì lãnh đạo Việt Nam không nhìn thấy nguy cơ tai hại cho tương lai xứ sở thì ráng chịu. Nhưng Trung Cộng mang giàn khoan HD-981 đặt trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam là một sai lầm chiến lược, vì thế giới sẽ xem Trung Cộng là loại thảo khấu. Ngoi lên địa vị cường quốc, đáng lý ra Trung Cộng phải có cách ứng xử của một đại cường có trách nhiệm, nhưng chúng vẫn mang cái não trạng của Tần Thủy Hoàng gồm thâu thiên hạ và não trạng cộng sản, nghĩa là điêu ngoa, vu khống để đổ hết tội lỗi cho kẻ bị áp chế.

Chú hứa hẹn sẽ không manh động để gây nên chiến tranh, nhưng nếu bị tấn công thì Việt Nam sẽ tự vệ, sẽ đáp trả, không đổi chủ quyền quốc gia để lấy hữu nghị viển vông.

Đó là câu tuyên bố tỏ rõ lập trường đáng khen ngợi. Nhưng Chú vốn xuất thân từ lò cộng sản, Chú rành cộng sản hơn tôi: Khi kẻ địch sơ ý không đề phòng, cộng sản lập tức lợi dụng thời cơ để đặt mọi việc trước sự đã rồi. Chờ cho tới lúc tự vệ hay đáp trả, tôi e rằng với hỏa lực của Trung Cộng, nước mình chắc chẳng còn một manh giáp. Nên khôn ngoan, đừng cường điệu hoặc duy ý chí mà chạy theo cái khẩu hiệu “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Ta chưa phải là đối thủ của Trung Cộng.

image
Cho nên, tôi đề nghị Chú mở hải cảng Cam Ranh cho Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Phi Luật Tân, Nam Dương, Úc châu … được tự do sử dụng. Thậm chí có thể cho Đệ thất Hạm đội được đặt bản doanh tại Cam Ranh càng tốt. Đó là cách để quốc tế hóa vấn đề Biển Đông. Không những các quốc gia trong vùng Á Châu hỗ trợ Chú, mà các quốc gia Âu Châu cũng ủng hộ Chú. Bởi vì các quốc gia Âu châu tuy không công khai lộ ra nỗi lo của họ, nhưng họ luôn luôn cảnh giác họa da vàng. Mà họa da vàng chỉ có Trung Cộng với 1.2 tỉ dân mà thôi!

Chú Ba Dũng thân mến,
Trong đời người, không phải dễ gì có được cơ hội làm lịch sử. Mặc dầu trước kia Chú đã phạm vào một số tội ác, vì ở trong guồng máy thì phải tuân theo chủ trương của đảng cộng sản. Nhưng nay, Chú làm theo lời khuyên của tôi thì quần chúng sẽ bỏ qua tất cả những lỗi lầm trong quá khứ của Chú. Không những thế, Chú hành động là Chú sẽ cứu mạng sống của Chú, gia đình Chú. Thậm chí, nếu chẳng may bị rơi vào trường hợp xấu nhất, nếu Chú bị hy sinh thì Chú cũng sẽ được đồng bào vĩnh viễn thờ phụng Chú như vị Thánh. Tôi lặp đi lặp lại điều này để Chú nhớ.

image
Tháng Tư năm 1975, Tổng thống Nguyễn văn Thiệu lên đài truyền hình mạnh dạn cam kết với quốc dân sẽ trở về Quân Đội, cùng cầm súng chiến đấu với anh em binh sĩ đến giọt máu cuối cùng, đã làm nức lòng đồng bào. Nhưng tiếc thay, hôm sau ông Thiệu cùng với Thủ tướng Trần thiện Khiêm và tùy tùng lợi dụng giờ giới nghiêm trong đêm, lẻn ra phi trường Tân Sơn Nhất để chuồn sang Đài Loan. Không được Hoa Kỳ cho tá túc, ông Thiệu phải sống ẩn dật ở Luân Đôn, Anh Quốc. Một buổi sáng, ông Thiệu ra cổng lấy tờ báo thì không ngờ bị những ký giả nhiếp ảnh túc trực trước nhà quay phim. Ông Thiệu vội vã quay lưng chạy vào nhà với vẻ mặt hớt hơ hớt hải đến tội nghiệp. Khúc phim đó được chiếu lên cho cả thế giới xem.

Tôi nghĩ rằng lúc bấy giờ Tướng Thiệu hối hận, ăn năn và tự trách tại sao mình không giữ lời hứa với quốc dân để ngày nay phải trốn chạy trước ống kính của ký giả như một thằng hèn?! Tổng thống Thiệu là người lưu lại câu nói mà người Việt ở hai phía thường nhắc đến: “Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”. Thế nhưng ông Thiệu đã không hành động như lời tuyên bố. Nên về sau người ta cũng châm biếm: “Đừng nghe những gì ông Thiệu nói, mà hãy nhìn kỹ những gì ông Thiệu làm”. Ông Thiệu đã đánh mất cơ hội làm lịch sử. Cuối cùng ông Thiệu đã được Hoa Kỳ cho sang Mỹ để sống bên vợ con, nhưng vẫn lén lút, không dám công khai gặp gỡ đồng bào. 
Tôi mang chuyện Tướng Thiệu ra kể để Chú Ba Dũng thấy rằng cuộc đời đáng sống là cuộc đời dám xả thân vì nghĩa lớn. Những gì Chú đã tuyên bố ở Manila, nhớ phải hành động. Cơ hội ngàn năm để làm lịch sử, Chú đừng bỏ qua. Bị bêu rếu như ông Thiệu, không thể nào thanh thản lìa đời được đâu!

image
Hồ Chí Minh cùng với Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Phạm văn Đồng tin tưởng vào ý thức hệ cộng sản một cách mù quáng, kết nghĩa anh em đồng chí môi hở răng lạnh với kẻ thù truyền kiếp, muôn đời nuôi tham vọng biến nước ta một phiên thuộc, khiến cho đồng bào ta bị lâm vào cảnh khốn cùng, điêu đứng như ngày hôm nay. Xã hội băng hoại, đạo đức suy đồi, ăn cắp từ trên xuống dưới bị cả thế giới miệt thị, khinh khi. Chắc hẳn trong thâm tâm Chú cũng cảm thấy nhục vô cùng?

Cụ Phan Thanh Giản gốc người Minh Hương, tổ tiên trốn chạy Nhà Thanh, sang tá túc ở nước ta. Khi đi sứ sang Pháp điều đình, không giữ được ba tỉnh Miền Tây Nam Phần, còn biết bưng ly thuốc độc tuẫn tiết để tỏ lòng trung thành với nước cưu mang mình. Nguyễn Phú Trọng và bè lũ thản nhiên trước nỗi bất hạnh của giống nòi, nước sắp mất trước mắt mà chúng còn sủa cái câu “Bốn tốt, mười sáu chữ vàng” mà Chú cho là lú lẫn thì hãy còn là nhẹ. Cái tội của chúng đáng bị lăng trì mới xứng.

image
Có dư luận chê Chú chỉ là anh y tá vườn, rồi có người chê cười tôi u tối, không biết chọn đối tượng mà cổ vũ. Đừng bận tâm điều đó Chú Ba! Khi xưa, Đinh Bộ Lĩnh chỉ là chú bé chăn trâu mà về sau dẹp được loạn mười hai sứ quân, lập nên nhà Đinh, triều đại vua chúa đầu tiên trong lịch sử nước nhà. Lê Lợi chỉ là đình trưởng đất Lam Sơn cũng đánh đuổi được quân Minh và lập nên Nhà Hậu Lê. Nguyễn Huệ chỉ là người theo hai ông anh (Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ) đi thâu thuế chợ ở Bình Định, mà về sau trở nên một thiên tài quân sự vì đã chớp nhoáng đánh tan 20 vạn quân Thanh trong mười ngày. Chủ yếu là mình có dám làm lịch sử để lưu danh muôn thuở hay uốn mình thần phục ngoại bang để bị lưu xú vạn niên thôi. Anh hùng áo vải mà làm nên sự nghiệp đấy!

Quan trọng nhất trong việc trị nước là biết trọng dụng trí thức, nhân tài. Bởi vì họ là tài sản trí tuệ của đất nước. Vì chủ trương “đào tận gốc, trốc tận rễ” trí thức của Hồ Chí Minh mà đất nước ta trở nên lạc hậu như hôm nay. Hãy thi hành theo quốc sách của La Sơn Phu tử dâng cho vua Quang Trung về ba vấn đề: Một là “Quân đức” (đại ý khuyên vua nên theo đạo Thánh hiền để trị nước); hai là “Dân tâm” (đại ý khuyên vua nên dùng nhân chính để thu phục lòng người), và ba là “Học pháp” (đại ý khuyên vua chăm lo việc giáo dục). Tuy là ba, nhưng chúng có quan hệ mật thiết với nhau và đều lấy quan niệm “dân là gốc nước” làm căn bản. Nguyễn Thiếp viết: “Dân là gốc nước, gốc vững nước mới yên”.
Do đó, bắt chước lối nói theo giới bình dân Miền Nam, tôi đề nghị: “TỚI LUÔN BÁC TÀI !!!”

image
Đúng thế! Bây giờ Chú là người thuyền trưởng có trách nhiệm lèo lái con thuyền quốc gia trong cơn bão tố mà tất cả thủy thủ cũng như hành khách trên tàu sẵn sàng chịu chung số phận với Chú đó. Hàng đêm, tôi cứ cầu nguyện Ơn Trên giúp Chú sáng óc, sáng lòng nghe theo lời khuyên của tôi.

Chú thực tâm cứu nước thì dân ta sẽ tránh được sự đổ máu vô ích. Nhược bằng Chú mạnh mẽ tuyên bố như ở Manila để câu giờ, để duy trì chế độ thì nhất định nhân dân sẽ vùng lên dù máu đổ thịt rơi. Bởi vì người dân vì nhẹ dạ, bị cộng sản đánh lừa mà đành cam chịu với hy vọng cộng sản sẽ thay đổi. Nhưng nay người dân thấy rõ dã tâm bán nước của tập đoàn cộng sản, tôi tin rằng dân ta nhất định sẽ vùng lên tiêu diệt cộng sản Việt trước, rồi đến cộng sản Tàu. Lúc bấy giờ Chú hối hận cũng không kịp.
Mấy chữ “TỚI LUÔN BÁC TÀI” tuy có vẻ dân dã, mộc mạc, nhưng đó là tiếng kèn thúc giục Chú làm lịch sử đó. Tên tuổi của Chú sẽ lưu danh muôn thuở đó. Hải ngoại cũng sẽ đồng hành với Chú.


Thân ái,

Bằng Phong Đặng văn Âu


image

Việt Nam không đơn độc nếu đổi mới
Gặp gỡ ký giả trở về từ điểm nóng Hoàng Sa
Trung Quốc bên bờ một sai lầm lớn?
Hình ảnh biểu tình tại Sài Gòn 11-5-2014
Việt Nam chính thức tuyên bố công hàm Phạm Văn Đồn...
Bà cụ 76 tuổi bị lừa $4 triệu
Trung cộng: Không cần phải đánh "bọn chó"
Qua một trận đánh có bài bản
Những sự mất mát từ Biển Ðông
Có người tự thiêu trước Dinh Độc Lập
Mỹ yêu cầu Đài Bắc làm rõ ý nghĩa 'đường lưỡi bò'
Đổi chác tệ hại với Việt Nam
Kịch bản chiến tranh Việt-Trung
Một bài viết cho tuổi trẻ Việt Nam
Phòng thí nghiệm Hải quân Hoa Kỳ biến nước biển th...
Nói với những ai sợ buông Trung Quốc
Quân đội Thái đảo chính và nắm quyền
Chưa có lời giải vụ bạo loạn ở VN
Bằng cách nào Trung Cộng lấy được những bí mật kỹ ...
Trung Quốc làm tăng phẫn nộ của dân Việt với nhà c...
Việt Nam và Philippines lập liên minh chống Trung ...
Xem lại ảnh hưởng TQ ở VN
Công nhân Bình Dương vạch mặt thủ phạm gây bạo loạ...
Quốc phòng Mỹ tin rằng Trung Quốc sẽ đánh Việt Nam...
Chỉ là chiến tranh tâm lý
Hải quân Mỹ có thể xoay chuyển cục diện ở Biển Đôn...
Trung Cộng tồn tại được bao lâu?
Tầu cộng đầu độc công nhân Việt qua bàn tay của Vi...
CSVN chạy đàng trời cũng chết
Hãy mở cửa ra, vừng ơi!
TQ lại nhắc Công hàm Phạm Văn Đồng
TQ triệu đại sứ Mỹ để phản đối việc truy tố 5 sĩ q...
Mỹ - Trung: Chưa bạn, đã thù
Mồi lửa và Đống củi
Trị bệnh bằng nước tiểu
Mỹ truy tố 5 quân nhân Trung Quốc về tội do thám k...
Khúc ngoặt lịch sử
TQ rút hàng ngàn công nhân về nước, ngưng một số t...
Hãy giúp tôi bảo vệ tổ quốc
Thường Vạn Toàn sang thăm, 4 Ủy viên Bộ Chính trị ...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.