Thursday, May 8, 2014

Lời kêu gọi biểu tình Yêu Nước

image

Lời Kêu Gọi Biểu tình Yêu Nước của 20 Tổ Chức Dân Sự Việt Nam


Kính gửi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước,

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào xâm chiếm và hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lý xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Và trong ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ.

Hành động này đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Đây là một hành vi xâm lược và chiếm đóng lãnh hải Việt Nam.

image
Trước tình hình đó, tất cả những người dân Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đều phẫn nộ và cực lực lên án hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đòi hỏi một thái độ ứng xử quyết liệt từ phía Nhà nước, chấm dứt tình trạng chỉ đưa ra những lời tuyên bố ngoại giao nhưng sau đó lãnh hải, lãnh thổ vẫn tiếp tục bị xâm chiếm. 

Tuy nhiên, thay vì cùng với nhân dân cả nước đồng lòng bảo vệ chủ quyền quốc gia, Nhà cầm quyền Việt Nam lại vẫn tiếp tục đàn áp người yêu nước chống xâm lược. Chỉ ba ngày sau khi Trung Quốc xâm lấn lãnh hải, công an đã bắt khẩn cấp blogger nổi tiếng Anh Ba Sàm vốn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trong tất cả các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc, của nông dân đòi đất, của dân oan đòi công lý, và của những người đấu tranh vì một sự nghiệp chung: Dân tộc - Dân chủ - Nhân quyền.

Việc nhà nước bắt khẩn cấp blogger Anh Ba Sàm, một người Việt Nam yêu nước và chống xâm lược quyết liệt, vào thời điểm này, là hành động tái diễn việc bắt giam blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải chỉ vài ngày trước cuộc biểu tình phản đối nghi lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh ở Hà Nội và Sài Gòn. Đó là một sự tiếp diễn kéo dài trong những năm qua khi hàng chục vụ bắt người đều có yếu tố Trung Quốc. In áo chống khai thác bauxite: bắt. Tuần hành ôn hòa: bắt. Thậm chí biểu tình tọa kháng trong nhà cũng: bắt. Và mặc áo Hoàng Sa, Trường Sa: tịch thu, xé áo, đánh; tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống xâm lược: đánh. Bên cạnh đó là vô vàn cú điện thoại ra lệnh miệng, tin nhắn chỉ đạo, yêu cầu báo chí “tự kiểm duyệt” hoặc phải gỡ bài này, bỏ bài kia sau khi đăng tải khi những thông tin ấy làm phương hại quan hệ “16 chữ vàng, 4 tốt”.

Chúng ta có thể nào tin tưởng vào một nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc không?

Không. Một chính quyền liên tục nhu nhược trước sự xâm lấn của ngoại bang và liên tục bắt giam những người chống xâm lược KHÔNG BAO GIỜ là một chính quyền yêu nước.

Thưa toàn thể đồng bào, những người Việt Nam yêu nước!

Trước thảm họa chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, nhân quyền bị chà đạp, người yêu nước bị tù đày chúng ta không thể ngồi yên. 

Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu:

1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;

2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;

3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha.

Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014

Địa điểm: 

• Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

• Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam

Hết lòng ghi ơn những người đã hy sinh và ủng hộ, sát cánh với những người đang ngày đêm miệt mài bảo vệ tổ quốc; không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; ủng hộ những lãnh đạo nào tỏ rõ với quốc dân lòng yêu nước trong lúc đất nước lâm nguy bằng cách công khai lên tiếng chống sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc; và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những công dân Việt Nam chống xâm lược.


20 tổ chức dân sự đồng ký tên:

1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE


Lời kêu gọi các bạn trẻ tại Vinh tuần hành chống Trung Quốc

image
Dân Nghệ An - Kính thưa quý độc giả, những ngày này, đứng trước hành động ngang ngược của Trung Quốc, hẳn mỗi người dân Việt Nam không khỏi lo lắng cho vận mệnh của đất nước. Để phản đối hành âm mưu xâm chiếm và hành động ngang ngược của Trung Quốc, 20 tổ chức dân sự đã ra lời kêu gọi toàn dân xuống đường tuần hành bảo vệ tổ quốc tại Hà Nội và Sài Gòn. Nhưng tại thành phố Vinh, nơi từ lâu đã có truyền thống đấu tranh kiên cường, cũng là nơi đã sinh ra những nhân sĩ yêu nước như cụ Phan Bội Châu, Nguyễn Trường Tộ... thì đến thời điểm này vẫn im ắng. Chính vì vậy, một số các bạn trẻ tại Vinh đã lập fanpage “Giới Trẻ Vinh-Nghệ An hãy xuống đường vì vận mệnh tổ quốc” (1) ). Đồng thời ra lời kêu gọi các bạn trẻ tại Vinh cùng nhau đoàn kết xuống đường tuần hành chống Trung Quốc xâm lược. Lời kêu gọi như sau:


Kính thưa quý vị, kính thưa các bạn trẻ tại Vinh, những người tâm huyết với tiền đồ của dân tộc.

Như chúng ta đã biết, từ lâu, kẻ kẻ thù truyền kiếp của nước Việt ta là Trung Quốc đang ngấm ngầm từng bước lấn chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam, nhiều người dân Việt Nam đã nhận thấy điều này, bên cạnh đó là sự nhân nhượng của nhà cầm quyền. Biết bao nhiêu cuộc xuống đường để bày tỏ lòng phẫn uất và phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc nhưng đều bị nhà cầm quyên trù dập, điều đó làm cho Trung Quốc ngày càng mạnh dạn tiến xa hơn trong âm mưu xâm lấn Việt Nam.

Những đối sách của nhà cầm quyền và những cuộc đàn áp người yêu nước giờ đây đã để lại hậu quả, những ngày này, liên tục dấy lên những tin tức khiến cho biết bao người dân Việt Nam lo lắng. qua biết bao sự nhân nhượng và cái chính sách được gọi là mềm dẻo của Việt Nam mà những người yêu nước gọi đó là hèn với giặc ác với dân, thì hôm nay hậu quả nhãn tiền đã dần hiện rõ. Sau bao nhiêu năm với những hành động ngang ngược như bắt ngư dân, cướp và bắn tàu ngư dân, xây dựng thành phố Tam Sa... thì hôm nay Trung Quốc lại tiến thêm một bước rất dài nữa là đặt giàn khoan HD-981 tiến hành khoan tại vị trí có tọa độ 15o29’58” vĩ Bắc-111o12’06” kinh Đông. Hiện nay cũng đã rộ thêm nhiều thông tin về việc Trung Quốc dùng vũ lực với lực lượng tuần tra của Việt Nam, tình hình ngày càng trở nên trầm trọng.

Đứng trước tình hình đó, các tổ chức dân sự đã ra thông báo kêu gọi toàn dân xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc xâm lược tại Sài Gòn và Hà Nội. Tôi, một người trẻ tại Vinh thiết nghĩ đây là lúc mà những người trẻ tại Vinh cần phải đứng lên để góp phần vào công cuộc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc, hơn bao giờ hết, lúc này là lúc tổ quốc đang vãy gọi chúng ta. Đây là cơ hội ngàn năm có một để chúng ta có thể góp chút sức bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Tôi biết rằng các bạn trẻ tại Vinh đang rất muốn góp sức vào ngọn gió đấu tranh, nhưng vì thời cơ chưa tới, vào mùa hè năm 2012 (2), tại Vinh cũng đã ra lời kêu gọi các bạn trẻ, sinh viên tại vinh tuần hành chống Trung Quốc, nhưng kế hoạch này không thành vì bị nhà cầm quyền ngăn chặn. Nhưng thời điểm này đã khác, hiện nay đã có thông tin một số cán bộ công an vận động người dân xuống đường biểu tình. Vậy tại sao chúng ta không nhân cơ hội này để biến dự định của năm 2012 trở thành hiện thực, tại sao không nhân cơ hội này để biểu lộ lòng yêu nước của mình. Chúng ta cần cho tất cả người dân biết và ý thức được rằng vận mệnh của tổ quốc đang bị đe dọa rất nghiệm trọng và tất cả mọi người dân Việt Nam đều có nghĩa vụ và trách nhiệm lên tiếng và hành động vì Việt Nam.

Tôi tha thiết kêu gọi tất cả các bạn trẻ hãy rũ lớp vỏ bọc ích kỷ và sợ hãi của các bạn để sẵn sàng xuống đường kêu gọi phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam, nếu các bạn sợ hãi chính quyền thì tôi tin chắc rằng, trong thời điểm cấp bách như thế này thì đây là việc mà chính quyền cần phải ủng hộ và hậu thuẫn cho thế hệ trẻ, hơn nữa tại Sài Gòn và Hà Nội chính quyền đã có biểu hiện đồng thuận với việc biểu tình chống Trung Quốc, chính vì vậy hãy mạnh dạn hành động vì tổ quốc của chúng ta.

Nếu là việc các bạn sợ không có người nên sẽ không có quy mô? Các bạn đừng sợ, chúng ta không cần quy mô, chúng ta hãy hành động từ một ngọn gió nhỏ để góp thành bão. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy kêu gọi thêm 2 hoặc 3 người bạn của mình và từ những người bạn của mình kêu gọi thêm những người khác để cùng làm một nhóm cùng xuống đường căng biểu ngữ cho người dân thấy.

Nếu là việc các bạn không có kinh phí cho những vật dụng cần cho cuộc biểu tình? Chúng ta không cần kinh phí, hãy tự viết một tấm biểu với nội dung phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam, và kêu gọi tất cả người dân bỏ một chút quỹ thời gian của mình đồng lòng xuống đường phản đối Trung Quốc.

Khi đã chuẩn bị mọi thứ, vào ngày Chúa nhật, 11/5/2014 là ngày mà Sài Gòn và Hà Nội xuống đường, các bạn hãy cùng nhau đến quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố vinh hoặc đến những địa điểm đông người để kêu gọi sự ủng hộ của tất cả mọi người, lực lượng mỏng nên chúng ta không cần thiết phải diễu hành hùng hậu, hãy để tất cả mọi người thấy được và kêu gọi họ cùng tham gia. Tôi tin rằng, một hành động nhỏ của chúng ta dần dần sẽ được tiếp nhận và càng lớn rộng.

Một lần nữa tôi tha thiết kêu gọi tất cả các bạn trẻ ở Vinh cùng đứng lên để chớp lấy cơ hội hiếm có này mà đóng góp vào công cuộc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Đây là lời kêu gọi của cá nhân tôi với những thao thức cho tiền đồ dân tộc, bởi vì đây chính là trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Kính mong tất cả mọi người quảng bá rộng page này để cùng liền kết các bạn trẻ lại.

Kêu gọi các bạn trẻ nào ở Vinh xin hãy tham gia vào diễn đàn này để chúng ta cùng thảo luận đưa ra những phương cách tốt nhất để có một cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược.


Thân Kính.

image
Dân Nghệ An


Kính thưa anh Nam Lc,
Kính thưa quý Niên Trưởng, quý chiến hu trên din đàn,

Nhn được tin ny, chúng tôi xin mo mui gi chút ý kiến, và ý kiến ny xut phát t nhng suy nghĩ nông cn nhưng rt chân thành, kính xin anh Nam Lc và quý Niên trưởng, Quý Chiến hu b qua cho nếu nhng li kính thưa ny quá thô thin và xin b túc thêm nếu chưa đầy đủ.

Rt vui khi được biết anh Nam Lc vn là anh Nam Lc ngày nào. Chúng ta không hn thù không c chp luôn đi tìm hòa khí để cùng nhau bo v Quê hương, nhưng hôm nay quê hương vn còn gic cng tc đảng cng sn Vit Nam (csVN) khng chế cai tr. Lch s đã chng minh đảng csVN là đảng ca nhng tên lưu manh. Mun cu nước, điu kin phi có trước tiên là đảng csVN phi ra đi. Nhng ca sĩ trong nước mun ra nước ngoài trình din kiếm tin không th t chi nhim v csVN giao cho, nhng ca sĩ ny đánh la dư lun thế gii, phnh la thế h tr. Ca sĩ hi ngoi v trình din cũng không th thoát ra ngoài vòng khng chế ca csVN. Xin đừng quên, trong thi gian nhng vb csVN giam cm trong các tri giam có tên chung là tri ci to ca các tù nhân chính tr, lương tâm và tôn giáo (như nhng SQ/viên chc ca Chính Ph VNCH) mc dù quà thăm nuôi là thân nhân b tin ra, thế mà bn cai tù vn dùng đó như là phương tin để khng chế, thm chí có người vì quà thăm nuôi hay vì mun được ng đêm vi v mà đem lương tâm để đổi chác, thì vic đi kiếm tin, đi hái danh li làm sao gi s khí tiết vì nếu mun gi khí tiết thì csVN đâu cho đi. Không có ch khí tiết  trong xã hi do csVN thng tr.
Xin hãy cùng nhau hip lc lt nhào đảng và bn cm quyn cng sn, sau đó chúng tôi rt vui mng đón nhn li ca tiếng hát ca nhng đồng bào ca tôi t quê M VN.
Như vy, anh Nam Lc vn là chiến hu Nam Lc ca tôi và gia đình chúng tôi. Nhân đây, kính hi nhng ca sĩ lưu vong t nn cng sn suy nghĩ gì, và quyếđịnh thế nào v đêm gi là đêm L Quyên, cũng như trong tương lai khi đất nước vn còn cng sn kim kp đô h?   

Trân trng
Tng Phước Hiến

image
Thân gi quý anh Hòang Thi Thao, Bùi Bo Sơn, Trn Vit Hi, Nguyn Tòan, Trn Đình Thc và quý thân hu,

Thành tht cám ơn quý anh đã chuyn email đóng góp ý kiến ca các din đàn. Đ gi hòa khí trong sinh hat ca cng đng người Vit ti hi ngai, đng thi tránh nhng tranh lun không cn thiết. Tôi đã quyết đnh s không làm MC cho chương trình nhc hi Live Show L Quyên din ra vào ngày 25 tháng 5, 2014 ti thành ph Houston, Texas. 

Kính mong quý anh thông báo quyết đnh ca tôi đến nhng v đã quan tâm và chia s cm nghĩ v vn đ này.

Los Angeles, ngày 5 tháng 5, 2014
Nam L


image

Giàn khoan và Diên Hồng
Pháp rút khỏi VN đúng 60 năm, bước ngoặt trong lịc...
Nhà văn sáng chói!
Đưa TQ ra tòa, VN sẽ bị trả đũa?
Quốc tế bình luận va chạm trên Biển Đông
Chiến tranh giữa Việt Nam và Trung Quốc?
Thầy giáo cũ và lá Cờ Vàng
Tại sao chế độ cộng sản tại Việt Nam vẫn sống?
Chuyện Biển Đông: Muốn thắng Goliath thì cần David...
USS Midway ngày 30-4-1975 và Thiếu Tá Phi Công Lý ...
Đấu tranh dù ở bất cứ đâu
Trung Quốc ‘chủ động đâm tàu Việt Nam’
Lật tẩy trò lừa đảo của nhà ngoại cảm Phan Thị Bíc...
Phê bình văn học và bình luận chính trị
Chuyện bây giờ mới kể
Hồi âm : Bức “tâm thư“ bàn về văn hóa Việt
Bài học nặng ký
Việt Nam bắt 2 blogger về tội 'lạm dụng quyền tự d...
Chả lẽ mất độc lập tự chủ, lệ thuộc họ Bành?
Việt Nhật đang là đồng minh về tinh thần
Mỹ đã làm gì trong trận Điện Biên Phủ?
Giàn khoan 981 Trung Quốc đưa vào vùng biển Việt N...
Trung Cộng hóc thêm khúc xương Senkaku
Những nghề sắp thành dĩ vãng ở Sài Gòn
Luật lệ xứ người
Rút tên ra khỏi "chính nghĩa" group
Làm gì để giải quyết xung đột đất đai?
Phạm Chí Dũng : Tại sao báo chí Nhà nước cầm giữ i...
Kết Cuộc Đắng Cay _The Bitter End
Khánh Ly: Tình, tiền và những nghịch lý
Nếu không nhìn lại: Mình sẽ mất quá khứ và tương l...
Việt Nam có tự do báo chí?
Tự do truyền thông trên thế giới ở mức thấp nhất t...
Công nhân khắp thế giới tuần hành nhân ngày Quốc t...
Vụ CA đột kích tiệm vàng Hoàng Mai
Sự sụp đổ của chủ nghĩa Cộng sản tại Việt Nam
Hành trình tìm con của cựu binh Mỹ
Ngôn ngữ người Sài Gòn nghe đã thiệt
Chiến thắng dang dở
Ăn ngọt nhiều: vợ chồng bớt cãi nhau

6 comments:

 1. Vùng Lên Để Sống , Hay Vĩnh Viễn Dưới Gót Ngoại Bang ?


  Ôi đau quá , thật là đau ghê quá !
  Nhìn giàn khoang sừng sững giữa biển Đông
  Mẹ Việt Nam ơi , sao nỗi nhục chất chồng ?
  Những đứa con phản quốc , ngày càng lúc chơi ngông !
  Biển Việt Nam đang từng lúc mất dần
  Máu Việt Nam đang từng giây xuất huyết
  Lũ cầm quyền thật không phải người Việt
  Không xót thương biển đảo của ông cha
  Mồ mả ta , chúng ngày đêm tàn phá !
  Từng tất đất , nhà cửa , ruộng vườn ao cả
  Không còn chi loài quỷ đỏ buông tha
  Dự án , công trình tanh mùi máu dân ta
  Đảng cộng kia ơi , giờ tiếp tục vâng dạ
  Dâng nguyên vùng biển Đông cho lũ “ tàu lạ ”
  Tiềm ẩn bao tài nguyên của đất nước Việt ta
  Ôi đau quá , thật là đau ghê quá !
  Dân Việt ơi , bây giờ đã sáng dạ ?
  Hay vẫn còn tin tưởng vào cái đảng quỷ ma ?!?
  Biển của ta , sao Tàu cộng vào khai phá ?
  Đảng im lìm , đảng hèn hạ lắm đảng ơi
  Ta đang đau , nỗi đau ôi chới với
  Biển của ta , sao nay thấy xa vời vợi
  Ngoại bang xâm chiếm , sao đảng chỉ có một lời
  “ Việt Nam ta sẽ lên tiếng phản đối ”
  Ôi đảng ơi , đảng chỉ là một lũ tồi
  Đã trăm ngàn lần , đảng gian dối dân ta
  Đã muôn triệu lần , đảng chứng tỏ là hèn hạ
  Tàu ngầm , tiêm kích Nga xô , mua về làm đồ cổ ?
  Việt Nam ta ơi , con đường thống khổ
  Lũ Hèn Hạ không thể đại diện dân Nam !
  Nước mất , nhà tan , vì lòng tham không đáy !
  Sơn hà dâng hiến , vì chủ nghĩa tam vô !
  Việt Nam ơi , nay thật sự tan nát cơ đồ !
  Vùng lên để sống , hay vĩnh viễn dưới gót Ngoại Bang ?!?

  Hoàng Hạc

  ReplyDelete
 2. Cho ngày 11 Tháng Năm !

  Tôi muốn thấy toàn dân ta vùng dậy
  Đánh thức sơn hà , giấc mộng ngu si
  Dân ta ơi , đừng tin bất cứ chủ nghĩa gì !
  Chỉ dân tộc và cội nguồn là trên hết
  Dẫu có chết , cũng xin nguyện làm dân Nam
  Còn hơn sống tham lam làm loài quỷ đỏ
  Ngày hôm nay từ mẹ già em nhỏ
  Hãy xuống đường , cho đất nước Việt Nam !

  Hoàng Hạc

  ReplyDelete

 3. CẢ NƯỚC ĐẤU TRANH CHỐNG CỘNG SẢN

  Trận chiến nầy, có anh có chị
  Có mẹ già, có cả những em thơ
  Có thêm bé nằm trong bụng mẹ
  Có thương binh, có kẻ sĩ giương cờ
  Tám mươi sáu triệu đồng bào quốc nội
  Hãy vùng lên cho thế giới truyền tin
  Khi cả nước cùng đồng tâm vạch tội
  Một lũ người; dân tộc, giống nòi khinh
  Phạm Văn Đồng, Hồ Chí Minh bán nước
  Phải trả lời trước toà án nhân dân
  Máu của mẹ phải trả về cho mẹ
  Thịt của cha phải hoàn lại cho cha
  Biển đông là máu thịt Hoàng Trường Sa
  Giữa khúc ruột là Tây Nguyên [Bauxite]
  Bọn Tàu Cộng phải rút lui cho đúng lúc
  Đường lưỡi bò sẽ bị cắt nay mai
  Dòng Lạc Hồng sĩ khí vẫn còn đây
  Khi cả nước đấu tranh đòi dân chủ
  Trận chiến này có thêm Thánh nữ
  Có Cha, có Thầy, có cả Ni, Sư
  Sẽ hiệp thông đối diện quân thù
  Không khiếp sợ lũ trâu bò, quỷ sứ
  Đồng bào ta đáp lời sông núi
  Tổ quốc lâm nguy; sinh tử xem thường
  Trận chiến này; Huế, Sài Gòn, Hà Nội….
  Tự do nhân quyền, trả lại quê hương
  Hạ Uyên

  ReplyDelete
 4. Cho dù có biểu tình thì cũng không làm giảm được tham vọng độc quyền biển Đông của Trung Quốc, vậy nên biểu tình không phải là cách hay. Với lấy có những thế lực thù địch muốn chống đối lại Đảng và Nhà nước ta đang lợi dụng tình hình căng thẳng hiện nay để kêu gọi biểu tình, bề ngoài là để chống Trung Quốc nhưng thực chất là phục vụ âm mưu đen tối của bọn chúng.

  ReplyDelete
 5. Từ thời xa xưa đến nay, người dân Việt Nam luôn luôn có một lòng yêu nước nồng nàn, đặc biệt là mỗi khi có kẻ địch muốn xâm phạm bờ cõi, lãnh thổ của nước ta. Và lần này cũng không phải là ngoại lệ, tinh thần yêu nước của dân ta vẫn đang được thể hiện cháy bỏng, nhưng để thể hiện tinh thần yêu nước đó đúng cách, hợp lý và đưa lại kết quả thì không phải là dễ, và biểu tình không phải là một cách hay để thể hiện lòng yêu nước, cách này còn dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chính quyền Nhà nước. Vậy nên mọi người không nên biểu tình một cách thái quá.

  ReplyDelete
 6. VIỆT NAM MUÔN NĂM Thơ PhạmTrầnAnh, Nhạc LêQuốcTấn

  1. http://www.youtube.com/watch?v=xX7j38yQX4Q&feature=player_embedded

  2. http://www.youtube.com/watch?v=ZvpySHPkA_Y

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.