Wednesday, May 7, 2014

Lật tẩy trò lừa đảo của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

image
Phan Thị Bích Hằng (thứ hai, từ phải qua) cùng các nhà ngoại cảm.
1* Mở bài

“Lật tẩy trò lừa đảo của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng”. Đó là cái tựa của hàng chục bài viết về nhà ngoại cảm đã có một thời lừng danh được tôn vinh xem như số một ở Việt Nam với thành tích đã tìm được hơn 10,000 hài cốt liệt sĩ trong tổng số 20,000 của toàn đơn vị.
Sự việc nầy gây hoang mang trong những gia đình liệt sĩ, không biết rằng hài cốt mà mình đang thờ phượng có phải là xương động vật hay xương của người lạ, hoặc cũng có thể là hài cốt của anh chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa?.

Suốt hơn 10 năm tự do trấn lột các gia đình liệt sĩ, các nhà ngoại cảm trở nên giàu có, xây cất nhà cao cửa rộng.

Những Tiến sĩ, Giáo sư, Phó giáo sư Việt Nam hiện nay công khai và chính thức công nhận rằng thế giới cõi âm là có thật và những người siêu việt có khả năng nói chuyện với người ở âm phủ cũng là có thật. Do đó Đảng và Nhà nước Việt Nam thành lập những viện, những trung tâm mang tên rất khoa học dành cho những người ăn cơm trần gian mà làm việc dưới âm phủ.

Đặc tính vô cảm, lừa lọc, gian manh xảo trá của xã hội cũng không chừa những nhà siêu nhiên nầy, cho nên những trò lừa bịp, mánh mung thể hiện ở những nhà ngoại cảm bị gọi là rởm. Vì tiếp xúc với thế giới ma quỷ, nhiều nhà ngoại cảm tiêm nhiễm nên bị gọi là quỷ đội lốt người.

image

2* Phong trào tìm hài cốt liệt sĩ

Vì sao phải chờ 20 năm sau khi chiến tranh chấm dứt mới phát động phong trào rầm rộ đi tìm hài cốt liệt sĩ? Việc nầy đáng lẻ phải được thực hiện ngay sau khi chiến tranh chấm dứt, sự chậm trễ có lý do là để “xoa dịu và mua chuộc gia đình liệt sĩ”.

Trong chiến tranh, những bộ đội đã hy sinh mạng sống hoặc hy sinh một phần thân thể để tạo ra chiến thắng là chiếm được miền Nam, những người nầy bị lãng quên, bị thiệt thòi trong khi đó thế hệ bộ đội sau đã hưởng “vinh hoa, phú quý” do chiến công mà họ tạo ra trước kia.

Gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, thương phế binh, đã trở thành “dân oan” vì bị cướp đất ở khắp nơi trên đất nước. Vụ án Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng là một ví dụ cụ thể.

image
Tìm mộ liệt sĩ nằm trong chương trình mua chuộc đó.

2.1. Tổ chức thực hiện việc tìm hài cốt liệt sĩ

Ba cơ quan nhà nước phụ trách việc tìm hài cốt là Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An và Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội.

Bộ Quốc phòng quản lý bộ đội, cung cấp danh sách, lý lịch, binh chủng, đơn vị, địa điểm các trận đánh…

Bộ Công An xử dụng cơ quan tình báo điều tra, thu thập tin tức qua các bộ đội còn sống, qua chính quyền địa phương và dân chúng trong các vùng nổ ra các trận đánh.

Ngân Hàng Chính Sách, Xã Hội cung cấp tài chánh cho các nhà ngoại cảm trong công tác đi tìm hài cốt.

Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội do nhà nước lập ra bởi quyết định số 131/2002/QĐ-TTg, thủ tướng ký ngày 4-10-2002.

1). Cơ cấu tổ chức của Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội

Bộ máy quản trị của Ngân hàng Chính sách xã hội bao gồm: Hội đồng quản trị tại Trung ương, 63 Ban đại diện Hội đồng quản trị cấp tỉnh, thành phố và hơn 660 Ban đại diện Hội đồng quản trị cấp quận, huyện.

2). Hội đồng quản trị của ngân hàng

Gồm 14 thành viên, 11 thành viên kiêm nhiệm và 3 thành viên chuyên trách.

• Chủ tịch Hội đồng Quản trị: Nguyễn Văn Bình - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

• Các ủy viên:

Phạm Văn Phượng: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Trần Xuân Hà: Thứ trưởng Bộ Tài chính

Nguyễn Đồng Tiến: Phó Thống đốc NHNN Việt Nam

Nguyễn Thế Phương: Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư

Nguyễn Trọng Đàm: Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Nguyễn Thị Xuân Thu:[1] Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Hà Hùng: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội

Hà Phúc Mịch: Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Việt Nam

Nguyễn Thị Kim Thúy: Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Dương Quyết Thắng: Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội

Lê Ngọc Bảo: Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Chính sách Xã hội

Nguyễn Hoàng Hiệp: Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Nguyễn Công Mùi: Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Ngân hàng không có chức năng đi tìm hài cốt thế mà đứng ra tổ chức những buổi lễ cầu hồn rất trang trọng như dựng lều, máy chụp hình, máy quay phim và máy phát hình trực tiếp đến các đài.

Ngân hàng nầy đã trả cho nhà ngoại cảm lừa bịp Nguyễn Thanh Thúy, tức Cậu Thủy, số tiền trên 8 tỷ đồng trả tiền cho 115 bộ hài cốt.

Ngoài ra Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội cũng có “Cục Người Có Công” để hỗ trợ cho ba cơ quan nói trên.

Nói chung đảng và nhà nước chủ trương việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

2.2. Thành lập Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người

Trung tâm nầy được thành lập ngày 16-11-1996 trụ sở tại số 10 đường Đào Tấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Từ năm 2007 GS.TS Đào Vọng Đức làm giám đốc trung tâm.

Trung tâm có ba bộ môn như sau: Năng Lượng Sinh Học, Thông Tin Dự Báo và Cận Tâm Lý.

Bộ môn Cận Tâm Lý

Chủ nhiệm: Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác (nay trên 80 tuổ)

Phó chủ nhiệm: Đại tá Hàn Thụy Vũ

image
Bộ môn nầy chọn một số nhà ngoại cảm, khoảng 200 người để tìm hài cốt các liệt sĩ, nổi bật nhất có khoảng 15 người như: Đỗ Bá Hiệp, Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Ngọc Hoài, Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Lư…

Bộ môn Cận Tâm Lý khẳng định, xin trích như sau:

“Sau khi thể xác chết phần ý thức nhưng phần tinh thần vẫn tồn tại ở một dạng khác, gọi là linh hồn hay vong linh, và thế giới người âm là có thật”.

2.3. Thành lập Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người


image
image
GS. TS Phạm Minh Hạc Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người.

Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người (NC/ƯD/TN/CN) được thành lập ngày 14-11-2012 do Quyết định số 760/QĐ/LHHVN) của Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam.

Ngày 27-1-2013 lễ ra mắt Viện nầy được tổ chức và chính thức hoạt động. Một Hội Đồng Viện được bầu ra gồm 6 thành viên và GS.TSKH Phạm Minh Hạc làm Chủ tịch. Phó chủ tịch Hội Đồng là PGS.TS Nguyễn Trọng Điều.

3* Ngoại cảm

3.1. Định nghĩa

Theo định nghĩa của những cơ quan nhà nước nầy thì ngoại cảm là một khả năng đặc biệt của con người, có thể nói chuyện với người chết ở cõi âm. Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người khẳng định có một thế giới khác với dương thế, đó là cõi âm, nơi mà các linh hồn tồn tại và những nhà ngoại cảm có thể đi xuống cõi âm để tiếp cận, nói chuyện với các vong hồn đó.

3.2. Có ba loại ngoại cảm

Trong thế giới những người đang sống, ăn cơm dương thế mà làm việc ở âm phủ, thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người chia ngoại cảm ra làm ba loại:

- Ngoại cảm bẩm sinh. Tức là từ lúc mới sinh ra thì đã có khả năng ngoại cảm rồi.

- Ngoại cảm hình thành thành sau khi trải qua biến cố, chấn thương, bịnh tật. Trường hợp nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bị chó điên cắn chết lâm sàng nhưng sau khi réo ba hồn chín vía thì đương sự hồi dương, và sau đó trở thành nhà ngoại cảm.

- Ngoại cảm do rèn luyện theo phương pháp đặc biệt (?).

4. Những nhà ngoại cảm Việt Nam
image
Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên Hiệp Khoa Học Công Nghệ Thông Tin UIA. (UIA= Scienee Technology Union for Informatics Application) cho biết: “Năm 2013 trung tâm tiếp nhận 200 đối tượng được cho rằng có khả năng ngoại cảm, trong đó 13 người được công nhận. Đặc biệt là nhà ngoại cảm Nguyễn Quang Thắng có đủ tài năng để tham gia Quốc Hội lập pháp. Thường Vụ Quốc Hội có thơ mời nhà ngoại cảm nầy

Những nhà ngoại cảm Việt Nam hiện nay nổi danh gồm có: Nguyễn Bá Hiệp, Nguyễn Văn Liên, Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Nhã, Vũ Thị Minh Nghĩa, Nguyễn Ngọc Hoài, Nguyễn Văn Lư và nhà ngoại cảm B-29…

image
Kể từ năm 1990 trung tâm của ông Vũ Thế Khanh đã tìm được hơn 20,000 hài cốt liệt sĩ.

4.1. Trung tâm dịch vụ ngoại cảm mọc lên như nấm

Kể từ khi nhà nước phát động phong trào tìm hài cốt liệt sĩ thì các trung tâm ngoại cảm mọc lên như nấm. Đội quân ngoại cảm làm việc cho Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người có đến hàng trăm người.

Ông Viện trưởng cho biết: “Việt Nam là một quốc gia có con số nhà ngoại cảm nhiều nhất trong lịch sử loài người”.

4.2. Nhà ngoại cảm có nhiều bằng khen nhất

Ngày 4-12-2011, nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nghi, (xã Lạc Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã vinh dự đón nhận Bằng khen của thủ tướng chính phủ vì đã có nhiều công sức trong việc tôn tạo di tích lịch sử và tìm mộ liệt sĩ.

Trước đó ngày 27-11-2011 bà Nghi được Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội tặng Bằng khen. Hồi tháng 6 năm 2011 Bộ Văn Hoá-Thể Thao-Du lịch cũng tặng Bằng khen cho bà nầy. Tháng 3 năm 2011 bà Nghi cũng nhận được giấy khen của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hải Dương về thành tích ngoại cảm.

5* Độ chính xác bằng con số không (zero)

Ngày 22-10-2013, trong phóng sự tựa đề “Trở về từ ký ức” của đài VTV, Thượng tá bác sĩ Nguyễn Lê Cát, Trưởng khoa xét nghiệm của Viện Pháp Y Quân Đội, tuyên bố: “Qua thực tế xét nghiệm, kiểm định, chúng tôi thấy rằng hài cốt do các nhà ngoại cảm tìm thấy có độ chính xác bằng con số không (zero).

Hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên do Phan Thị Bích Hằng tìm được chỉ là 13 mảnh sành vụn và một cái răng lợn”.

6* Quy trình xét nghiệm DNA

6.1. Tổng quát về DNA

(DNA=Deoxyribo Nucleic Acid)


image
Hệ thống máy PCR9700 dùng để nhân bội DNA ty thể.
DNA là những “tế bào” chứa gene di truyền riêng biệt của mỗi người, cũng giống như dấu chỉ ở đầu ngón tay, không có cái nào giống cái nào. Vì thế khoa hình sự dùng dấu chỉ tay để đối chiếu với dấu lăn tay khi làm căn cước trước kia trong hồ sơ lưu để xác định một người.

Nguyên tắc căn bản của việc xét nghiệm DNA để xác định hài cốt là dựa theo gene di truyền lấy từ hài cốt, đem so sánh với gene DNA của người sống để xác định liên hệ gia đình của những người cùng chung một huyết thống, ruột thịt, như ông nội, cha, các con của cha, các cháu thuộc dòng bên nội.

Huyết thống bên ngoại bao gồm bà ngoại, mẹ đẻ, các dì và các cậu là anh chị em của mẹ.

Giữa vợ và chồng không có gene DNA giống nhau. (ngoại trừ những tập tục cho phép dòng họ lấy nhau như có một thời dưới nhà Trần ngày xưa ở Việt Nam)

6.2. Những điều kiện và các bước tiến hành để xét nghiệm DNA

1). Phải có hai mẫu gene DNA, một của hài cốt và một của người còn sống có liên hệ huyết thống với bộ xương.

2). Dùng máy chiết tách DNA PRC9700. Lấy một lượng xương vuông 2x2cm đưa vào máy để software tách riêng ra những DNA cần thiết của người chết.

3). Dùng máy giải trình ABI3100 của hãng Appliedbiosystem (Mỹ) được cài đặt nhu liệu (software) SepScape 2.5. Máy chạy để đối chiếu, so sánh hai mẫu gene để tìm ra quan hệ huyết thống.

4) Nếu hài cốt còn nguyên vẹn, thì chỉ lấy hai cái răng, ưu tiên cho răng còn dính trong xương quai hàm. Nếu hài cốt không nguyên vẹn thì lấy một mẫu vuông 2x2cm thuộc xương ống, xương còn cứng. Những xương xốp như xương sườn, xương sọ, xương hai bàn chân, hai bàn tay, rất khó giám định.

5). Mẫu DNA của người sống có trong móng tay, móng chân, sợi tóc có gốc, tế bào thân thể….

Mẫu DNA của hài cốt và của người sống (tóc, móng tay…) phải được cho vào bao nylon gởi đi xét nghiệm, bên ngoài có ghi đầy đủ chi tiết của người sống, liên hệ gia đình với bộ xương.

Có một số ít cơ quan có chuyên viên và máy móc xét nghiệm DNA ở Việt Nam, như Viện Pháp Y Quân đội và Viện Hình Sự của Bộ Công an.

Việc gởi mẫu DNA phải do chính người thân liên hệ đệ nạp, những nhà ngoại cảm không có tư cách pháp nhân để xin giám định.

6.3. Hài cốt do nhà ngoại cảm tìm đều không qua xét nghiệm DNA

image
Hài cốt nầy được đem về thờ.
“Hầu như những hài cốt do các nhà ngoại cảm tìm ra đều không qua giám định DNA vì các nhà ngoại cảm đòi ký giấy cam kết ngay từ đầu là không có giám định. “Chỉ cái gì thì mang về cái ấy”. Nhiều nhà ngoại cảm còn không cho thân nhân liệm cốt mà tự tay họ gói ghém, lý do là phải ếm bùa. Còn dọa rằng hễ mở ra thì bị trời vật, trời đá tam tộc phải tan tành tiêu tan. Nhà báo Thu Uyên cho biết thêm: “một sự thật rùng rợn hơn nữa là nhà ngoại cảm thu phục người có tâm bằng cách cho họ biết là họ sắp chết trong vài tháng tới, tan xương nát thịt, muốn tránh được họa thì phải phục vụ “Cậu” cho thật tốt.

Nhận xét về các nhà ngoại cảm, nhà báo Thu Uyên cho biết: “Cũng có những nhà ngoại cảm muốn chứng minh mình có khả năng siêu nhiên. Cũng có nhiều người vụ danh, vụ lợi nhưng cũng có nhiều kẻ lừa đảo có âm mưu. Đến nay, ngoại cảm trở thành một cái nghề thu vào khá bộn tiền trong khi Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội hậu thuẩn cho những nhà tâm linh làm hài cốt giả mạo điển hình là vụ Cậu Thủy.

Mấy chục ngàn hài cốt được phô trương thành tích không có bộ nào được đưa đi xét nghiệm DNA cả. Thượng tá Nguyễn Lê Cát, trưởng khoa xét nghiệm Viện Pháp Y Quân Đội, xác nhận rằng hài cốt do các nhà ngoại cảm tìm ra có độ chính xác bằng con số không (zero)

7* Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

7.1. Tiểu sử

image
Phan Thị Bích Hằng.
Phan Thị Bích Hằng sinh ngày 15-2-1972 là nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Việt Nam. Sinh ở xã Khánh Hoà, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Đầu năm 2005, mở doanh nghiệp thiết kế nội thất, chồng làm giám đốc, vợ làm phó giám đốc. Có 2 con.

Năm 2007, thạc sĩ Bích Hằng công tác tại Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội. Là cán bộ môn Cận Tâm Lý tại Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người, thuộc Liên Hiệp các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật VN.

7.2. Trở thành nhà ngoại cảm sau một biến cố lớn

Năm 1988, cô và người bạn bị một con chó dại cắn. Người bạn gái chết. Bích Hằng được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, từ đông y đến tây y nhưng không lành bịnh. Một thầy lang chữa bằng bài thuốc gia truyền, sau một đợt lên cơn dại, cô khỏi bịnh.

Vài tháng sau hoàn toàn bình phục và khoẻ mạnh, cô phát hiện ra khả năng tiếp cận và “giao lưu” với vong linh ở cõi âm, được mọi người biết đến và gọi cô là nhà ngoại cảm.

“Theo quan điểm của nhà ngoại cảm, khi người ta chết đi, hồn còn tồn tại trong thế giới vô hình hay còn gọi là cõi âm. Người thường không thể nhìn thấy được, nhưng nhà ngoại cảm có thể nhìn thấy và “giao lưu” được với linh hồn ở các giới: thượng giới, trung giới và hạ giới còn được gọi là cõi âm”. Phan Thị Bích Hằng đã giải đáp về cõi âm như thế.
image
Chính cô đã tìm được gần 10,000 hài cốt của các liệt sĩ vô danh và những hài cốt mất tích lâu năm.

“Cuộc tìm kiếm được 4,000 hài cốt của các tù binh cộng sản ở nhà tù Phú Quốc của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng là một cuộc tìm kiếm đầy xúc động và lớn nhất trong lịch sử VN”.

Việc tìm 4,000 hài cốt ở trại tù binh Việt Cộng Phú Quốc không cần tới khả năng ngoại cảm, vì trại tù nào cũng có một khu vực để chôn người chết cả. Những cựu tù binh Việt Cộng và những quân cảnh VNCH ở trại Phú Quốc, ai ai cũng đều biết nơi tập trung chôn xác người đó cả.

Trại tù Côn Đảo có “nghĩa địa Hàng Dương”, trại tù cải tạo Trảng Lớn (Tây Ninh) có khu chôn người chết ở sát phi trường, được gọi là nghĩa trang phi trường Trảng Lớn.

8* Vạch mặt nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

8.1.Hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên là 13 mảnh sành vụn và một cái răng heo


image
Hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là mảnh sành vụn và một chiếc răng động vật.
Nhà báo Thu Uyên, chủ nhiệm chương trình “Trở về từ ký ức” của đài VTV nói về nhà ngoại cảm Bích Hằng như sau: “Việc bà Hằng và người bạn bị chó dại cắn, người bạn chết, Bích Hằng suýt chết, từ cõi âm về dương thế nên có khả năng tiếp cận và giao lưu với những vong hồn ở âm phủ”.

Phóng viên điều tra đến gặp ngay thầy giáo Ngưyễn Tử Nhiên là giáo viên chủ nhiệm suốt ba lớp học của bà Hằng tại trường Yên Khánh, Ninh Bình, thầy giáo nầy cho biết, có nghe nói Hằng bị chó dại cắn nhưng chuyện người bạn chết thì tuyệt đối không có. Hơn nữa, người dân trong khu vực đều xác nhận rằng trong thời gian đó không có ai chết do bị chó dại cắn cả.

Ngày 28-10-2013 nhà báo Thu Uyên cho biết tiếp như sau: “Sự kiện được nhắc tới bằng giấy trắng mực đen là kết quả giám định mẫu xương được cho là hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là 13 mảnh sành và một cái răng heo. Viện Pháp Y Quân Đội tiến hành giám định từ ngày 19-8-2008 đến ngày 3-9-2008, kết quả cho thấy: Mẫu vật gồm có đất trộn lẫn đá vụn. 13 mảnh sành, 3 mảnh đá nhỏ và một cái răng lợn” Đó là kết quả tìm kiếm của bà Hằng”.

Với sự tham dự của một số cán bộ cao cấp và hàng loạt bài viết nhằm phanh phui những vụ tìm hài cốt bịp bợm của bà Hằng. Vốn là một thạc sĩ nên các du thuyết, diễn thuyết cũng có khá nhiều cơ sở và con người tin theo.

8.2. Phan Thị Bích Hằng bị cáo hối lộ thân nhân liệt sĩ 400 triệu đồng

Ngày 26-11-2013, trong đợt lũ lụt ở miền Trung, bà Hằng đưa ra 400 triệu đồng làm từ thiện nhưng thực chất là hối lộ thân nhân của các liệt sĩ để họ không phơi bày sự thật với báo chí.

Một cán bộ nghỉ hưu cho biết, bà Hằng đã chỉ sai rất nhiều. Có trưởng hợp cả làng xử dụng chung một giếng nước thì bà Hằng bảo rằng hài cốt ở giữa giếng. Phải khó khăn lắm mới hút hết nước dưới giếng, nhưng tìm không thấy gì cả. Bà lại bảo, mộ nằm ở bờ ruộng, tìm kiếm cũng không thấy. Bà Hằng nói rằng bà bị “vong trêu”.

Bà Hằng đưa 400 triệu đồng đi làm từ thiện tại khu vực mà bà không tìm ra hài cốt như đã nêu trên.

8.3. Phan Thị Bích Hằng tìm hài cốt bằng điều khiển từ xa

Năm 2008, bà Hằng tìm hài cốt bộ đội bằng cách điều khiển từ xa. Đó là liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm quê quán ở tỉnh Thái Bình.

Ở Hà Nội bà Hằng dùng điện thoại cho biết vị trí mộ liệt sĩ Đảm ở đồi 467, hàng thứ 5, lô 1, mộ thứ 2 tại nghĩa trang Ayunt Pa, tỉnh Gia Lai.

Khi bốc mộ có lọ penicillin ghi tên tuổi và địa chỉ của người chết như sau: Hoàng Ngọc Đảm, đơn vị C2, D67, quê quán ở “Huyện Thái Thụy” tỉnh Thái Bình. Ngày chết 13-8-1969 ở tỉnh Gia Lai.

Một điều kỳ lạ là khi bộ đội Hoàng Ngọc Đảm chết thì chưa có huyện Thái Thụy. Mãi tới hơn 3 tháng sau, chính quyền mới sát nhập hai huyện Thái Ninh và Thụy Anh thành một huyện mới, ghép hai chữ đầu của Thái Ninh và Thụy Anh thành huyện mang tên Thái Thụy.

Điều nầy chứng tỏ chi tiết trên lọ penicillin được viết ra sau khi bộ đội nầy chết, vì khi chết thì huyện Thái Thụy chưa được thành lập. Tóm lại hồ sơ nầy có thể do hai bộ chủ quản là Bộ Quốc Phòng và bộ Công An đẻ ra.

8.4. Phan Thị Bích Hằng tìm không ra hài cốt liệt sĩ

Bà Vũ Thị Nguồn, vợ của liệt sĩ Bùi Văn Hướng (Hải Dương) cho biết: “Gia đình tôi đi khắp nơi tìm đến rất nhiều nhà ngoại cảm trong đó có Phan Thị Bích Hằng, và mới đây nhà ngoại cảm ở huyện Gia Lộc, nhưng tất cả đều bó tay, không tìm ra hài cốt. Người chỉ chỗ nầy, kẻ chỉ chỗ kia, cuối cùng tiền mất tật mang.

9* Những thách thức đối với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
image
Đại tá quân đội Đỗ Kiên Cường, người đã viết rất nhiều bài nghiên cứu về những hiện tượng kỳ lạ đã khẳng định:

“Việc tìm hài cốt liệt sĩ của các nhà ngoại cảm là những trò lừa đảo”

Ông nêu 3 cách để thử thách nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và các nhà ngoại cảm khác như sau:

Cách 1.

- Cho một hài cốt đã được xét nghiệm DNA (có tên họ) vào một trong 10 cái quan tài trống rỗng. Yêu cầu bà Hằng nói chuyện với vong linh đó để xem quan tài nào có hài cốt. (9 cái quan tài kia trống rỗng)

Cách 2.

- Dùng 5 cái quan tài có chứa 5 hài cốt đã được xác định tên tuổi. Đề nghị bà Hằng nói chuyện với họ để chỉ tên nào nằm trong quan tài nào.

Cách thứ 3 (Đơn giản)

- Ngụy tạo tên của một liệt sĩ không có thật, rồi nhờ bà Hằng đi tìm. (Với điều kiện là không có sự trợ giúp của hai bộ Quốc phòng và Công an, cụ thể là bà ở nhà của gia đình liệt sĩ)

Bà Hằng không dám tham dự những thách thức đó. Có nhiều lý do như: không được khỏe, không thể tập trung, bận việc nhà, muốn giải nghệ vì muốn trở thành một phụ nữ bình thường, mà bà đã từng nêu ra để từ chối.

Ngoài bà Hằng ra, những nhà ngoại cảm đã được mấy ông GS, TS thổi phồng nâng lên tận mây xanh cũng né tránh, im hơi lặng tiếng, đổ thừa là không đọc báo, hoặc thần linh chỉ giúp cho việc tìm thi hài liệt sĩ mà thôi, và không cho làm chuyện thị phi…

10* Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn nói dóc không có căn

image
Lê Trung Tuấn người làng Hoà Mạc, huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam. Vốn là nổi kinh hoàng và khiếp đảm của nhiều người dân trong vùng. Hắn là con nghiện ma túy hạng nặng, ăn cắp, ăn trộm rồi ăn cướp, đánh người không ghê tay.

Ngày 15-9-2013, Lê Trung Tuấn viết trên vn.news.yahoo.com như sau: “Lúc đó tôi là một con nghiện nặng suốt ngày vật vờ vì đói thuốc. Tôi chán nản, muốn chết. Tôi bỏ ra hai triệu đồng mua heroin chích vào người mong được chết. Ai ngờ lần shock thuốc đó, tôi không chết mà đứng giữa sự sống và cái chết, giữa trần gian và âm phủ, thì bổng nhiên tôi nghe tiếng của người cậu, đã hy sinh trong chiến tranh, thì thầm vào tai, mộ của cậu ở chỗ nầy…Tôi đến, và tìm được mộ. Sau đó tôi giúp các gia đình tìm mộ liệt sĩ”.

Lê Trung Tuấn viết: “Để chắc chắn những hài cốt mà tôi tìm được là chính xác, tôi mang đi xét nghiệm DNA. Cầm kết quả những hài cốt trong tay, tôi xúc động lẫn kinh ngạc vì những lời mách bảo và dẫn dắt của các liệt sĩ đều đúng với kết quả DNA.

Trong năm 2010, gần hai ngàn hài cốt liệt sĩ được đưa về quê hương và tôi nhận được Bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”.

Cha nội nầy nói dóc không có căn vì không biết việc xét nghiệm DNA cần phải có những điều kiện và những thủ tục gì.

11* Vạch trần gian dối của các nhà ngoại cảm

11.1. Nhận xét của nhà báo Thu Uyên

Chương trình “Trở về từ ký ức” của đài VTV do nhà báo Thu Uyên thực hiện bằng những thiên phóng sự, chỉ trích việc tìm hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp áp vong, tức là gọi hồn về để chỉ nơi có hài cốt.

Thu Uyên phát biểu: “Thật là kỳ lạ, trước khi bước chân vào “thế giới người âm” đa phần những nhà ngoại cảm đều có một quá khứ không tốt đẹp gì cho lắm. Ví dụ như những tội lừa đảo, trốn nợ, nghiện ma túy hay thậm chí thất học không biết chữ. Vậy nguyên nhân vì sao họ trở thành nhà ngoại cảm được một số người kính trọng, sùng bái và tôn như bậc thánh thần, sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng để nghe những người đó phán ra, dù sự việc chưa được kiểm chứng”.

11.2. Ý kiến của giáo sư Ngô Bảo Châu

Trên Facebook ngày 28-10-2013, nhà toán học nổi tiếng thế giới Ngô Bảo Châu khẳng định: “Theo cá nhân tôi, tôi khẳng định đó là một cơ sở phản khoa học”.

Một cơ sở mang tên rất khoa học mà bị cho là phản khoa học thì không còn chỉ trích nào nặng hơn nữa.

11.3. Ngoại cảm đi tìm hài cốt liệt sĩ chỉ là kịch bản bịa đặt.

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng Giám đốc công ty cổ phần nghiên cứu môi trường “tia đất” bảo vệ sức khỏe (thường được gọi là “tia đất”), cho rằng phương pháp ngoại cảm không có hiệu quả và còn gây ra những nhầm lẫn hết sức tai hại.”

Tiến sĩ Bằng nhấn mạnh, không có linh hồn như nhiều người đã nói. “Khoa học đã chứng minh và khẳng định không có linh hồn như mọi người tưởng, là sống, sinh hoạt như xã hội hiện tại ở trần gian. Đó là phi khoa học. Người ta khi chết đi thì bộ não bị hủy hoại. Mà bộ não bị hủy hoại thì đâu còn có thể tạo ra tư tưởng và ý thức, sáng tạo, như con người được nữa. Không có linh hồn thì làm gì có đối tượng để các nhà ngoại cảm mời gọi, tiếp cận, giao lưu, nói chuyện. Việc nhà ngoại cảm đi tìm mồ mả, hài cốt chỉ là kịch bản bịa đặt”.

11.4. “Nhà ngoại cảm không chỉ là thầy bói mà bao gồm thầy đồng, thầy phù thủy”.

Đó là cái tựa bài viết trên trang Blog Huỳnh Ngọc Chênh. Ông Chênh viết tiếp: “Các ông bà Giáo sư, Tiến sĩ, Viện trưởng, Viện phó gì gì đó của cái Viên khoa học nầy đã từng lên tiếng bênh vực các ông bà thầy bói đó một cách nhiệt tình, nhưng qua những việc các vị đó làm thì chẳng có khoa học chút nào cả”.

Ông Huỳnh Ngọc Chênh kết luận: “Tôi không chống đối sự tồn tại của viện nghiên cứu tiềm năng nầy, và cũng không chống lại các nhà bói toán, lên đồng, vì trong cái xã hội nhiễu nhương và đầy bất ổn ngày nay, cần phải có một loại thuốc phiện gì đó để tự ru mình. Nhưng tôi quyết liệt chống đối việc dùng tiền ngân sách nhà nước, là có tiền thuế của tôi góp vào, để chi cho các hoạt động nghiên cứu mơ hồ đó, cũng như một số cơ quan nhà nước đứng sau, hỗ trợ cho các hoạt động lên đồng tìm mộ đang phát triển như hiện nay”.

11.5. Viện trưởng Phạm Minh Hạc trả lời.
image
Ngày 31-10-2013, GS Phạm Minh Hạc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người, trả lời như sau:

“Viện chúng tôi được Đảng và Chính phủ cho thành lập. Mọi việc chúng tôi làm đều có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Kết thúc mọi việc đều có biên bản rõ ràng. Ai nói chúng tôi phản khoa học thì cứ đến hỏi ngay người đã ký quyết định thành lập”.

Nếu người thắc mắc nghe theo lời ông Viện trưởng nầy, đến hỏi những người ký tên ở chức vụ cao nhất thì té ra đó chính là ông Ba Y tá. Thế thì cũng dễ hiểu thôi.

Nhận xét về câu trả lời của ông GS Viện Trưởng Phạm Minh Hạc.

Những câu trả lời của ông Hạc thật là hồ đồ, ngụy biện và bá láp, bởi vì không có một chi tiết nào chứng minh cụ thể là có cõi âm mà ông đã khẳng định.

- Chính phủ thành lập.

Chính phủ chỉ ký viện nghiên cứu chớ chính phủ không có khả năng và chức năng để xác định là “có cõi âm” như ông đã khẳng định.

- Có chứng kiến của chính quyền địa phương.

Chính quyền địa phương không có khả năng xác định “có cõi âm của ông”. Họ chỉ đến chứng kiến lễ cầu siêu, cầu hồn và việc đào bới mà thôi.

- Kết thúc có biên bản rõ ràng.

Có hay không có biên bản chả có ăn nhậu gì tới “có cõi âm” của ông cả.

- “Đến hỏi người ký quyết định”.

Người ký quyết định là anh ba y tá, ông nầy không có khả năng và chức năng để xác định là “có cõi âm”.

- Chính bản thân của ông viện trưởng cũng không có khả năng siêu việt để xác định là có cõi âm. Ông có bao giờ đi xuống cõi âm lần nào không? Tóm lại ông chỉ nghe những người gọi hồn, nhập cốt, thầy pháp, thầy đồng nói lại với ông mà thôi.

Do đó có thể kết luận rằng những câu mà ông phát biểu thật là hồ đồ, ngụy biện và bá láp.

11.6. Thạc sĩ đòi cắt lưỡi nhà ngoại cảm

Theo nghiên cứu của thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân thuộc Viện Nghiên cứu Thôi miên, thì hiện tại trên cả nước có đến cả trăm nhà ngoại cảm. Họ tìm mộ theo sự chỉ huy của một liệt sĩ nào đó. Sự chỉ huy của người chết, chính là một ảo vọng, là hiện tượng bịnh lý của người bị tâm thần”.

Ông Quân tuyên bố, nếu nhà ngoại cảm tìm đúng chỉ 3% thôi, thì ông sẽ dâng toàn bộ tài sản, danh dự và cả Viện Nghiên cứu Thôi miên của ông. Còn nếu tìm không đúng 3% thì ông sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm đó. “Tôi không lấy tài sản của họ vì sẽ có nhiều người khác sẵn sàng dâng tài sản cho họ. Tôi muốn cắt lưỡi để họ không có thể nói dối lừa đảo những người nhẹ dạ”.

image
Ông thạc sĩ Quân thách thức như thế, chờ mãi không thấy nhà ngoại cảm nào dám chứng tỏ khả năng của mình để lấy trọn bộ tài sản của ông.

12* Những trò ma mãnh của các nhà ngoại cảm

Phóng viên đài VTV cho biết, họ làm nhiều trò ma mảnh như tiến hành đại lễ cầu siêu với hàng trăm, hàng ngàn người tham dự, với số tiền mỗi người phải nộp từ 300 đến 500 ngàn đồng, như vậy số tiền thu được không nhỏ.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài có cơ sở ở Thường Tín (Hà Nội) thực hiện gọi hồn, áp vong, đặt “hòm công đức” để thu tiền bất hợp pháp.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Quốc Thắng, người bán thực phẩm theo lối Amway, ai mua nhiều thì sẽ được ưu tiên gọi hồn trước.

12.1. Bốc nhầm mộ người mới chết

Ngày 8-6-2013, ông Lê Văn Thời, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị nạp tờ cớ xin công an điều tra về phần mộ của người anh tên Lê Văn Thành chết năm 2000, mộ đã bị bốc trộm. Qua các nhân chứng, công an tìm được người bốc mộ là Hoàng Văn Tùng ở Nghệ An. Ông Tùng khai là do nhà ngoại cảm chỉ dẫn nên đến bốc mộ của người anh là liệt sĩ Hoàng Văn Vĩnh đã hy sinh trong chiến tranh trước năm 1975. Như thế nhà ngoại cảm hướng dẫn bốc mộ người mới chết

12.2. Nhà ngoại cảm tìm thấy mộ của người còn sống


image
"Liệt sỹ" Nguyễn Viết Thuấn bên ngôi mộ... chính mình .
Sau 40 năm xa cách, ông Nguyễn Viết Thuấn trở về quê hương và tìm thấy mộ của chính ông tại nghĩa trang.

Nguyễn Viết Thuấn (sinh 1951) lên đường nhập ngũ ngày 15-4-1971 nhưng sau khi chiến tranh chấm dứt, ông không trở về quê hương.

Năm 1976, người em là Nguyễn Viết Tuynh (sinh 1958) nhận được giấy báo tử, nội dung như sau: “Chiến sĩ Nguyễn Viết Thuấn đã hy sinh ngày 8-4-1975 tại chiến trường Nam bộ, được mai táng tại khu vực riêng của Mặt Trận”.

Huyện và xã tổ chức lễ truy điệu và trao Bằng tổ quốc ghi công cho gia đình người em là Nguyễn Viết Tuynh. Trong việc tìm hài cốt, nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng, ở ngõ 286 Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội, được vong linh liệt sĩ Nguyễn Viết Thuấn cho biết, hài cốt nằm tại ấp Di Xá, huyện Phước Long, tỉnh Phước Bình.

Thế là gia đình trả trên 30 triệu đồng cho nhà ngoại cảm để mang hài cốt về quê hương miền Bắc. Mồ yên mả đẹp.

Một việc bất ngờ và rất hy hữu. Đó là một người ở Nam Định tên Trần Văn Toán vào thăm người em gái lấy chồng ở An Giang. Được biết người hàng xóm là người gốc miền Bắc nên ông Toán qua thăm làm quen. Trong câu chuyện ông Nguyễn Viết Thuấn kể lại, ông bị thương nặng và được người dân cứu giúp. Ông không muốn trở về quân đội, ở ngoài cưới vợ và sanh con. Do quá nghèo nên không nghĩ đến việc về quê ở miền Bắc.

Do giấy tờ và địa chỉ ông Thuấn cung cấp, khi về Bắc ông Toán đến nhà người em cho biết tự sự. Người em và anh em dòng họ đi một chuyến vào Nam. Họ gặp được “người liệt sĩ” còn sống bằng xương bằng thịt, hai anh em giống hệt như đúc.

Đứng trước ngôi mộ khắc tên mình, ông Thuấn thắc mắc, bộ xương dưới mộ là ai? Làm sao giải quyết cho gọn việc nầy?

13* Những tuyên bố động trời của tiến sĩ Vũ Thế Khanh

image
Tiến sỹ Vũ Thế Khanh (thứ 2 từ bên phải).
13.1. Chỉ cần nói “họ” thì nhà ngoại cảm tiếp cận được với vong linh liệt sĩ.

Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA=Science Technology Union for Informatics Application) phát biểu như sau: “Đối với các nhà ngoại cảm: Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Nguyện, Đỗ Bá Hiệp, Vũ Minh Nghĩa, Phạm Huy Lập, Trần Văn Tìa, Nguyễn Ngọc Hoài, Nguyễn Văn Lư, Lê Thanh Trong thì không cần phải có ảnh của liệt sĩ, thậm chí không cần phải khai tên hoặc tiểu sử mà chỉ cần nói họ người muốn tìm thì có thể giao lưu được”.

Ông tiến sĩ nầy nói hoảng không biết mắc cở miệng. Ở địa ngục có hàng triệu bộ đội họ Hồ, họ Lê, họ Trần… thuộc thế hệ sinh Bắc tử Nam bị nướng trên các chiến trường miền Nam, thì làm sao mà nhận diện để giao lưu riêng biệt từng cá nhân cho được?

13.2. Chuyện bịa nghe như có thật

Cũng vị tiến sĩ Vũ Thế Khanh nầy, phát biểu: “Ba liệt sĩ chia sẻ hài cốt để tạo bộ hài cốt thư tư cho đồng đội”.

“Nhà ngoại cảm dùng năng lực của mình để nói chuyện với 4 liệt sĩ. Bốn người nầy hy sinh do bị trúng đạn đại bác của Mỹ, và chỉ rõ nơi họ chết. Thế nhưng khi đào lên thì thấy chỉ có 3 bộ xương. Nhà ngoại cảm thắc mắc bèn hỏi lại thì ba liệt sĩ cho biết, một đồng chí của họ bị đạn pháo bắn thẳng vào người cho nên xác tan tành bay tứ tung. Ba người chúng tôi nhất trí chia sẻ một phần hài cốt của mình để tạo thành hài cốt thứ tư, mục đích để gia đình đồng chí ấy được vui”.

Thế là nhà ngoại cảm thực hiện ý nguyện của họ tạo thêm một bộ thứ tư, nhưng không có cái đầu.

Ông tiến sĩ Khanh cho biết, đó không phải là lừa bịp mà chỉ làm theo ý nguyện của các liệt sĩ mà thôi.

Cha nội nầy bịa chuyện xem như có thật vậy. Nhà báo kết luận: “Vừa ngụy biện, vừa dối trá, vừa nhẫn tâm”

Câu chuyện của ông tiến sĩ nầy cho biết 4 anh bộ đội đã từng sinh hoạt chung với nhau ở âm phủ như: họp chi bộ đảng, thảo luận và nhất trí làm bộ xương thứ tư để làm vui lòng quả phụ ở trần gian.

Ông tiến sĩ nầy tin tưởng vào nhà ngoại cảm, thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng ngoại cảm chỉ là lừa bịp, ngụy biện, dối trá, nhẫn tâm…như thế thì ông cũng thuộc diện đồng lõa.

13.3. Đánh tráo từ ngữ

Về mặt pháp lý Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người hoạt động như một cơ quan nhà nước, đã công khai xác nhận thế giới cõi âm là có thật. Người ta còn lo sợ hơn nữa khi biết được cái Viện nầy thuộc Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An tức là có lực lượng vũ trang bảo vệ.

Những từ ngữ được đánh tráo để hợp thức hoá là “cận tâm lý”, “ngoại cảm” đã biến những trò áp vong, gọi hồn, cầu hồn được mang cái nhãn khoa học, mà những kẻ đứng đầu toàn là những học vị tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, thạc sĩ, thiếu tướng, đại tá…

Có người đã từng đứng đầu ngành giáo dục, theo cái đà nầy thì bộ môn Cận tâm lý có thể đưa vào chương trình giáo dục để đào tạo những cán bộ đảng viên ăn cơm dương thế mà làm việc ở âm phủ, có passport và Visa thường trực đi lên đi xuống âm ty, địa ngục. Lúc đó không phân biệt họ là con người hay loài ma quỷ mà điều cụ thể là những con quỷ đội lốt người.

14* Nhà ngoại cảm Cậu Thủy bị còng tay vì tội lừa đảo

image
Cậu Thủy và nhà giá hàng tỷ của ông ta.
Ngày 25-7-2013, hàng trăm người tụ tập tại một triền cát thuộc xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để xem và thực hiện bốc hài cốt liệt sĩ, do Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội tổ chức.

Hiện trường được tổ chức rất chu đáo với lều lớn, máy phát điện, máy quay phim, máy chiếu truyền hình trực tiếp.

Trời gần tối, một phụ nữ bổng nhiên lên đồng nói chuyện với thân nhân các liệt sĩ và chỉ 3 vị trí đã chôn 9 liệt sĩ.

Lực lượng quân sự địa phương theo dõi và phát hiện ra có một số bụi cỏ khô héo và những rễ cây nằm trên mặt đất ở khu vực.

Công nhân ngân hàng dùng tay bươi móc vì đất còn xốp. Dưới hầm có nhiều rễ cây bị chặt đứt và có nhiều lá cây còn tươi bị chôn dưới đó. Những bi đông đựng nước và một số xương nằm trong đất màu đen, so với đất chung quanh thì khác màu. Đặc biệt là các hố đều không có áo quần, dép râu, đạn súng như thường thấy ở các mồ liệt sĩ thật sự. Trên 3 cái bi đông có khắc tên liệt sĩ, xem kỹ thì thấy dấu khắc còn mới, rõ nét, không phải là bi đông đã nằm hơn 40 năm dưới lòng đất. Trong ba bộ xương có tên bộ đội Tạ Văn Tín, thuộc đại đội 8, tiểu đoàn 5, trung đoàn 24, sư đoàn 304, hy sinh năm 1969. Trong ba bộ xương dưới hầm có tên bộ đội chết năm 1968. Điều vô lý là không có thể chôn chung cùng một mộ hai người chết năm 1968 chung với năm 1969.

14.1. Những xương tìm được đa số là xương heo, xương mèo.

Dân địa phương cho biết khoảng ba tháng trước đây, thầy ngoại cảm nầy cùng một số người đến đào bới ở khu vực nầy.

Ngày 28-9-2013, công an Quảng Trị đã bắt giam Nguyễn Thanh Thúy tức Cậu Thủy (54 tuổi) và vợ là Mẫn Thị Duyên (51 tuổi) về hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 của bộ luật hình sự. Những xương đào được là xương heo, xương mèo…

Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội đã trả cho Cậu Thủy mỗi bộ hài cốt tìm được là 75 triệu đồng. Trong 4 đợt tìm kiếm, Cậu Thủy đã tìm được 115 bộ hài cốt và nhận số tiền trên 8 tỷ đồng của ngân hàng nhà nước nầy.

14.2. Những nhà ngoại cảm có tên trong sổ bìa đen về lừa đảo

Dư luận xôn xao về việc nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bị tố cáo lừa đảo và nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy tức Cậu Thủy bị bắt giam vì tội làm hài cốt giả, thì trên diễn đàn mạng có những tiết lộ tên của các nhà ngoại cảm trong sổ bìa đen về lừa đảo, đó là những nhà ngoại cảm như: Lê Trung Tuấn, Nguyễn Đức Phụng, Năm Liên, Năm Nghĩa…

Riêng Lê Trung Tuấn đạt thành tích đã tìm được 1,400 hài cốt liệt sĩ trong năm 2010 và đã được Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội trao Bằng khen.

15* Hàng chục nhà ngoại cảm bị vạch mặt trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường

15.1. Nội vụ

Ngày 19-10-2013, lúc 10 giờ sáng chị Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 1974, ngụ tại số 36 đường Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và bôm ngực.

Ca giải phẩu xong lúc 16 giờ. Chị Huyền được đưa ra nằm nghỉ ở phòng ngoài. Liền sau đó, chị bị co giật, sùi bọt mép, mặt tái tím, khó bắt mạch.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ thẩm mỹ viện, dùng phương pháp cấp cứu như cho thở oxy, truyền nước biển, chích thuốc trợ tim và thuốc an thần nhưng không cứu sống được nạn nhân.

Bác sĩ Tường cho nhân viên tháo gỡ, thu dọn tất cả dụng cụ giải phẩu đem đi cất giấu, vì chính quyền địa phương cho phép mở cửa hàng kinh doanh, nhưng không có giấy cho phép thực hiện giải phẩu của Bộ Y Tế. Ông cho nhân viên biết, là sẽ đem chị Huyền vào bịnh viện, thế nhưng ông cùng người bảo vệ tên Đào Quang Khánh (sinh năm 1996) chở xác nạn nhân đến cầu Thanh Trì rồi ném xác xuống sông Hồng.

Gia đình đi báo công an về sự mất tích của chị Huyền. Chiều ngày 22-10-2013 cảnh sát điều tra Hà Nội phát lịnh bắt khẩn cấp bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, và ở cơ quan điều tra, ông Tường đã khai nội vụ như trên.

15.2. Vạch mặt những nhà ngoại cảm dởm

image
Các nhà ngoại cảm cầu hồn tìm xác chi Huyền.
Trong khi gia đình làm lễ cầu siêu bên bờ sông thì có hàng chục nhà ngoại cảm, từ Nam ra Bắc, từ già đến trẻ, từ nam đến nữ đến đề nghị giúp gia đình tìm thi thể nạn nhân.

Người chỉ bên nầy, người chỉ bên kia, thượng lưu, hạ lưu, ra tới cửa biển…Mỗi lần như vậy, gia đình phải thuê ghe cho nhóm thợ lặn, cho gia đình và nhà ngoại cảm, tốn biết bao nhiêu tiền.

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng của chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết chi phí tìm xác nạn nhân lên tới hơn hàng trăm triệu đồng. Hai thợ lặn tìm xác trong 3 tiếng đồng hồ phải trả 25 triệu. Tiền thuê ghe tốn trên 100 triệu đồng.

Suốt ba tháng sau đó, gia đình đã tốn nhiều công sức, tiền của, nhưng không tìm được xác chị Huyền. Gia đình đã tuyệt vọng, lung lay về tinh thần, kiệt quệ về tiền bạc, bất mãn với các nhà ngoại cảm dỏm. Xui xẻo cho nhà ngoại cảm chậm chân đến trễ, thì bị người em của chị Huyền gọi công an báo về nhà ngoại cảm lừa bịp. Chị ta nhanh chân chuồn thẳng.

Gia đình chị Huyền bị các nhà ngoại cảm trấn lột khiến cho dư luận bàn tán xôn xao là tại sao mà 3 cơ quan ngoại cảm nhà nước không quan tâm, giúp đỡ. Riêng bà Bích Hằng được yêu cầu nhưng bà từ chối vì tâm trí không được tập trung.

16* Chết vì mê tín

Những gia đình liệt sĩ bị lừa đảo, có thể mang xương thú vật lên bàn thờ. Vì mê tín dị đoan nên họ chỉ bị gạt tiền mà thôi. Trái lại có một số người bị giết do mê tín dị đoan mà ra.

image
Hình ảnh thật về việc luyện Thiên Linh Cái (Thai nhi).
Thầy Hai Tưng, Phạm Văn Tuấn, cũng bị xử bắn vì mê tín dị đoan. Luyện Thiên Linh Cái

Đó là câu chuyện của một người luyện thiên linh cái ở Đồng Tháp.

Ngày 24-6-2002, toà án tối cao Sài Gòn, trong phiên xử phúc thẩm, đã tuyên án tử hình Phạm Văn Tuấn, tự thầy Tưng, và án tù chung thân cho tòng phạm Trần Thị Thể, về tội sát nhân và “cưỡng hiếp tử thi”, nhằm mục đích luyện thiên linh cái.

16.1. Người đàn ông phiêu bạc trên chiếc ghe

15 năm trước, tại cù lao xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, xuất hiện một người đàn ông tên Phạm Văn Tuấn, 54 tuổi, tự xưng hành nghề thầy thuốc. Ông ta sống lênh đênh trên một chiếc ghe tại con rạch Mã Trường.

Từ ngày ghe của ông cập bến, thỉnh thoảng có vài người đến chạy chữa thuốc thang của ông. Một thời gian sau, người dân biết tên thầy Hai Tưng. Thầy Tưng nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân trong vùng vì chữa bịnh không lấy tiền.

Nhiều người mô tả thầy Hai Tưng tướng mạo hiền từ, nói chuyện nhẹ nhàng, khéo léo, có bài có bản, có tuồng có tích. Bịnh nhân đa số là phụ nữ, nhất là những cô gái trẻ thường tới lui chiếc ghe để bốc thuốc.

Ở vùng quê nghèo, tiếng lành đồn xa, một thổi 10, 10 thành 100, chẳng mấy chốc tiếng tăm thầy Hai Tưng lan ra trong 3 xã ở Đồng Tháp.

Bà con thương tình, cho mượn một khoảnh đất nhỏ để cất một căn chòi ở mé kinh.

Cuộc sống rất bí mật, suốt ngày cửa đóng im lìm, chỉ có “người vợ” Trần Thị Thể, 42 tuổi, thỉnh thoảng ra vào tiếp tế thức ăn, đến rồi đi. Thấy lạ, nhiều người thắc mắc, bà vợ cho biết, thầy Tưng đang tập trung luyện thiên linh cái.

Ông Bảy Ruốc kể lại, thiên linh cái là lấy sọ người tập luyện khả năng sai khiến âm binh thiên tướng, cô hồn các đảng ở cõi âm, để điều khiển người khác. Có nhiều phương pháp luyện phép, người thì dùng thai nhi còn trong bụng mẹ, người thì lấy xuơng sọ người chết oan chết ức để đêm đêm ra sức điều khiển. Ông Bảy Ruốc cho biết thầy Tưng giải thích, “Thiên” có nghĩa là thiên biến vạn hoá, có quyền lực cao siêu như trời biển. “Linh” là linh thiêng, linh ứng. Riêng chữ “Cái” có nhiều nghĩa, tùy theo chính đạo hay tà đạo. Thầy Tưng luyện chính đạo, tu nhân, tích đức để giúp đời.

Thầy Tưng cho biết, khả năng của thầy có thể giúp chị em dụ được ông chồng trở về sau thời gian chán chê bỏ vợ. Có bùa khiến cho chồng mê hoặc mua may bán đắt. Vì thiên linh cái là đạo âm binh thuộc về cõi âm, nên muốn đến chuộc bùa thì phải đến vào lúc giờ tý canh ba, giữa khuya.

Vào nhà thầy phải đi bằng địa đạo, độn thổ lò mò đến phía trên sàn nhà. Thời đó chưa có điện vào xã, căn nhà của thầy ở giữa đồng không mông quạnh, xa xa chỉ thấy ánh đèn dầu khi mờ khi tỏ, lập loè làm tăng thêm vẻ huyền bí.

16.2. Sự mất tích đột ngột của những cô gái

Vào những ngày cúng tế, thầy Tưng thường đến nhà trong xóm mua vài ba con gà, con vịt, đồng thời hỏi mượn luôn cái nồi thật to để hầm. Có lần thầy mượn cái nồi để hầm đầu heo làm lễ. Những vật cúng tế thầy cho bà con hết, vì thầy ăn chay trường. Chẳng hiểu vì sao người ta không dám động đủa vào những vật cúng mà thầy cho họ, vì có cảm giác mùi tanh tưởi đến lợm giọng.

Đêm cuối tháng 5 năm 2000, một cô gái trẻ đẹp đến xin bùa trị chồng, cô tên Trần Thị Phượng, sinh năm 1975. Trước khi đi, cô chỉ nói úp mở vài câu với gia đình rồi ra khỏi nhà.

Từ đêm đó, cô Phượng biệt tăm tích. Gần 2 tháng sau, gia đình chia nhau tủa ra nhiều hướng đi tìm. Được người dẫn dắt đến nhà thầy Hai Tưng, bà con hoảng hồn khi thấy phía sau nhà có một mảnh đất nhú lên, bốc mùi hôi thúi. Sinh nghi, bà con tổ chức đào bới thì phát hiện một tử thi mất đầu. Công an được báo, kéo đến bao vây căn chòi. Cánh cửa căn nhà bí ẩn mở toan, phát hiện 3 cái sọ người trên bàn thờ, kế bên là một cái ve keo đậy kỹ, chứa đựng những chùm lông đen ngòm. Tiến sâu vào nhà, công an phát hiện nhiều dao lam, dao Thái Lan còn dính máu. Một số chứng minh nhân dân, nhiều vật dụng như dây chuyền, đồng hồ, vòng mã não của các nạn nhân. Gia đình oà lên khóc thảm thiết khi nhận ra những vật của cô Phượng.

Khai thác nhanh đối tượng, thầy Tưng chỉ xuống sàn nhà và thú nhận có 2 thi thể dưới đó của cô Phạm Thị Đẹp (sinh 1975), Nguyễn Thị Nguyệt (1972).

Đồng Tháp thường xuyên bị ngập trong mùa nước lũ, nên thường có những sàn nhà cao để tránh lụt. Dân làng cùng nhau đấp bờ, mang máy bơm đến rút cạn nước. Chỉ vải nhát xẻng, 2 thi thể được tìm thấy, toàn là phụ nữ, và đau lòng hơn nữa là bị mất đầu.

16.3. Tội ác rợn người

Thầy Tưng buộc nạn nhân phải chui qua đường hầm để quần áo bị dơ và phải thay đồ sạch để thầy làm phép. Trong lúc cô Phượng vừa cởi áo, thì thầy Tưng đứng phía sau, dùng áo thun siết cổ nạn nhận cho đến khi thè lưỡi ra, mắt trợn trừng rồi ngã quỵ.

Trở vào lấy dao lam, cạo sạch lông âm hộ và lông nách. Nạn nhân nào cũng bị cạo sạch như thế cả, cho rằng càng nhiều của quý của phụ nữ thì luyện phép càng nhanh. Kế đó, hắn thực hiện hành vi “cưỡng bức xác chết”. Xác nạn nhân nào cũng bị thực hiện hành vi tồi bại như thế cả. Xong, cắt lấy đầu và đem chôn phần còn lại. Hắn mượn nồi to, đốt lửa hầm cho rửa thịt để lấy xương sọ.

Trước ngày hành hình, hắn bắn tiếng là sẽ dùng thiên linh cái, độn thổ trước mặt bà con để chứng minh phép thuật nhiệm mầu của hắn.

Chiều hôm trước ngày đền tội, dân chúng mang lều chỏng đến ngủ chật cả sân đình Tân Quới, để xí chỗ của pháp trường. Hàng ngàn người tụ tập, vì tò mò, muốn xem tận mắt pháp thuật của thiên linh cái ra sao.

Thời khắc xử bắn đã qua. Phép thuật thiên linh cái chỉ có trong trí tưởng tượng của một con người bịnh hoạn và vô nhân tính đó mà thôi.

17* Kết luận

Phong trào tìm hài cốt liệt sĩ được Đảng và Nhà nước phát động rầm rộ với mục đích xoa dịu và mua chuộc thành phần gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và thương binh trong đó có rất nhiều người trở thành “Dân Oan” vì bị nhà nước và cán bộ cướp đất. Đoàn Văn Vươn là một ví dụ điển hình.

Đạo quân ngoại cảm là thành phần bị lợi dụng, nhà nước mắt nhắm mắt mở, làm lơ để cho họ tự do trấn lột, lừa đảo có âm mưu suốt hơn 10 năm trước đó.

Sau khi đạt được mục đích, thì dùng chính sách vắt chanh bỏ võ. Nhà ngoại cảm Cậu Thủy là một bằng chứng cụ thể. Trước kia Cậu Thủy lập đàn cầu siêu, gọi hồn đều có chính quyền địa phương, ngân hàng nhà nước, cán bộ tham dự, chứng kiến và ủng hộ. Các đài truyên hình truyền thanh, báo chí công khai phổ biến trực tiếp truyền hình những vụ làm lễ cầu hồn, gọi hồn tại hiện trường với sự tham dự của chính quyền và các cơ quan nhà nước liên hệ. Kết quả đạt thành tích là quy tập được 20,000 bộ hài cốt.

Một điều đáng ngạc nhiên là những trí thức xã hội chủ nghĩa, thuộc loại vô thần mà lại đi tin có hồn ma và có thế giới ở cõi âm. Những người trần gian mà làm công việc khảo sát, đánh giá xếp hạng khả năng của những người đồng bóng đi lên đi xuống cõi âm thì thật là đáng buồn cười vì nhà ngoại cảm nói trăng nói cuội, nói tào lao, nói ẩu về sinh hoạt ở cõi âm thì mấy ông ấy làm sao mà hiểu được?Trúc Giang
Minnesota ngày 4-5-2014


Nov 25, 2013
Từ cầu cúng giết mổ tới ngoại cảm. image. Thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam , không chỉ gồm phần cúng lễ mà còn thể hiện sự tưởng nhớ cội nguồn và là dịp gặp gỡ cộng đồng người thân, gia đình, bè bạn.

Nov 07, 2013
Lừa tâm linh bao gồm cả một đội ngũ rất đông đảo những "nhà ngoại cảm" thày cúng, thày mo, cô đồng, cung văn, cò mồi ở các nhà thờ, chùa chiền, các nơi thờ tự khu danh lam thắng cảnh v.v...Gần đây, trên các phương ...

Nov 07, 2013
Hằng ngày, tôi vẫn vào các tờ báo mạng ở trong nước, từ lề phải đến lề trái, để đọc tin. Có điều, hầu như chưa bao giờ tôi mở các bản tin về những chuyện như “tâm linh” hay “ngoại cảm”. Với tôi, chúng đều thuộc loại nhảm ...


image

Phê bình văn học và bình luận chính trị
Chuyện bây giờ mới kể
Hồi âm : Bức “tâm thư“ bàn về văn hóa Việt
Bài học nặng ký
Việt Nam bắt 2 blogger về tội 'lạm dụng quyền tự d...
Chả lẽ mất độc lập tự chủ, lệ thuộc họ Bành?
Việt Nhật đang là đồng minh về tinh thần
Mỹ đã làm gì trong trận Điện Biên Phủ?
Giàn khoan 981 Trung Quốc đưa vào vùng biển Việt N...
Trung Cộng hóc thêm khúc xương Senkaku
Những nghề sắp thành dĩ vãng ở Sài Gòn
Luật lệ xứ người
Rút tên ra khỏi "chính nghĩa" group
Làm gì để giải quyết xung đột đất đai?
Phạm Chí Dũng : Tại sao báo chí Nhà nước cầm giữ i...
Kết Cuộc Đắng Cay _The Bitter End
Khánh Ly: Tình, tiền và những nghịch lý
Nếu không nhìn lại: Mình sẽ mất quá khứ và tương l...
Việt Nam có tự do báo chí?
Tự do truyền thông trên thế giới ở mức thấp nhất t...
Công nhân khắp thế giới tuần hành nhân ngày Quốc t...
Vụ CA đột kích tiệm vàng Hoàng Mai
Sự sụp đổ của chủ nghĩa Cộng sản tại Việt Nam
Hành trình tìm con của cựu binh Mỹ
Ngôn ngữ người Sài Gòn nghe đã thiệt
Chiến thắng dang dở
Ăn ngọt nhiều: vợ chồng bớt cãi nhau
Dân Dương Nội cắt máu ăn thề giữ đất !
30/4: 'Quốc gia thua để thắng, CS thắng để thua'
Nhìn quan hệ Mỹ - Việt từ ngày 30/4
Dân chủ, hòa giải, giải phóng
Ba người Việt trong "100 anh hùng thông tin"
So sánh 10 năm: Vận động & Không vận động
Ngày Tri ân thương phế binh: “Chúng tôi không bị b...
Phạm Duy và 10 bài tục ca
Dân phải trả trăm loại lệ phí
Sưng ruột dư_ Appendicitis
Bốn cuộc triệt thoái lịch sử của QLVNCH
Trận chiến Nhã Thuyên
Nhập vai vô gia cư , Richard Gere được " bố thí " ...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.