Wednesday, April 3, 2024

Ông Trump tiết lộ ưu tiên ‘số một’ nếu ông tái đắc cử

 BM

Cựu Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ ưu tiên “số một” của ông là gì nếu được trở lại Tòa Bạch Ốc cho một nhiệm kỳ thứ hai.


Trong khi nói chuyện với New York Post về một bài báo phát hành hôm thứ Hai (01/04), cựu tổng thống đã nhắc lại cam kết đóng cửa biên giới Hoa Kỳ-Mexico.


“Nghe này, tôi biết chính xác cần phải làm gì. Tôi sẽ nói với quý vị điều đầu tiên mà tôi chắc chắn sẽ làm. Điều đó là số một trong tâm trí tôi. Và điều đó sẽ được thực hiện ngay lập tức, ngay tức khắc, khi mà tôi trở lại Tòa Bạch Ốc. Không chờ đợi gì hết. Điều quan trọng nhất đối với tôi, chỉ thị đầu tiên của tôi tuyệt đối sẽ là giúp đỡ người dân Mỹ. Đó là điều tôi mà quan tâm,” ông nói. “Ngày Đầu tiên, Hành động Đầu tiên của tôi sẽ là đóng cửa biên giới đó.”


Ông nói thêm rằng ưu tiên thứ hai của ông là “hạ mức giá thành” trong một câu nói mà dường như ám chỉ đến tình hình lạm phát tương đối cao và khó khăn hiện nay.


image

Trong các tuyên bố công khai trước đây, cựu Tổng thống Trump thường nói rằng ông sẽ ngay lập tức tiến hành đóng cửa biên giới nếu tái đắc cử và tuyên bố rằng chính phủ Tổng thống Joe Biden đã thất bại trong việc thực thi luật nhập cư.


BM


Năm ngoái (2023), trong một sự kiện gặp gỡ cử tri do Fox News tổ chức, ông đã nói đùa rằng ông sẽ trở thành một “nhà độc tài … trong một ngày” trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. “Chúng ta sẽ đóng cửa biên giới và chúng ta sẽ khoan, khoan, khoan (dầu). Sau đó, tôi sẽ không còn là một nhà độc tài nữa,’” ông nói.


Vào thời điểm đó, các quan chức chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết cựu tổng thống chỉ đang cố gắng hướng sự chú ý của công chúng vào làn sóng nhập cư bất hợp pháp ở biên giới và tình trạng lạm phát dai dẳng, hai điểm yếu của Tổng thống Biden trong cuộc tổng tuyển cử năm 2024.


Các cuộc thăm dò cho thấy cựu Tổng thống Trump có lợi thế hơn người tiền nhiệm về vấn đề nhập cư khi nhiều cử tri tiềm năng nói rằng họ lo ngại về số vụ vượt biên trái phép đạt mức cao kỷ lục. Trong những tuần gần đây, cựu tổng thống đã lưu ý đến một số trường hợp nổi bật về những người nhập cư bất hợp pháp bị buộc tội, bao gồm cả vụ sát hại Laken Riley, một sinh viên học ngành y tá ở Georgia, trong đó người bị buộc tội là một công dân Venezuela.


Theo một cuộc thăm dò do The Associated Press-Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ Công chúng NORC thực hiện hồi tháng Ba, khoảng  số người Mỹ được hỏi hiện không đồng tình với cách chính phủ Tổng thống Biden quản lý an ninh biên giới, trong số đó có khoảng 40% cử tri Đảng Dân chủ, 55% người trưởng thành gốc Phi Châu, và 73% người trưởng thành gốc Tây Ban Nha.


Một cuộc thăm dò gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 45% người Mỹ mô tả tình hình tại biên giới là một cuộc khủng hoảng, trong khi 32% khác cho rằng đây là một vấn đề lớn.


Tháng trước (03/2024), cựu tổng thống nói rằng một hành động sớm khác mà ông sẽ thực hiện với tư cách là tổng thống là trả tự do cho những người bị kết án vì nhiều tội danh khác nhau liên quan đến vụ xâm phạm Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 06/01/2021.


BM


“Những hành động đầu tiên của tôi với tư cách là Tổng thống tiếp theo của quý vị sẽ là Đóng Cửa Biên Giới, KHOAN DẦU, và Trả Tự Do cho Các Con Tin ngày 06/01 đang bị giam giữ sai trái,” ông viết trên Truth Social cùng ngày mà Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện công bố một báo cáo cho thấy một Tiểu ban Hạ viện điều tra về vụ xâm phạm ngày 06/01 mà hiện đã giải tán đã không công bố lời khai quan trọng của nhân chứng và các chi tiết khác trong báo cáo cuối cùng của mình.


BM

Theo thống kê gần đây nhất của Bộ Tư pháp, khoảng 500 người đã bị kết án tù hoặc bỏ tù liên quan đến vụ xâm phạm, trong khi các công tố viên đã đề ra hơn 950 bản án. Hơn 1,300 người đã bị buộc tội với nhiều tội danh khác nhau.
Jack Phillips  _  Minh Ngọc

baomai.blogspot.com
Joe Biden đã vi phạm một cách thô bạo tới Niềm Tin Tôn Giáo
FBI bắt nữ gián điệp Bắc Kinh
Hãy ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành
Tục ngữ: “Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên”
ĐCS_TC là địch thủ: 'Trục ma quỷ' mới đã hình thành
Những lo ngại về đạo đức và thực tiễn trong bối cảnh AI
Amazon đẩy mạnh dịch vụ thanh toán quét lòng bàn tay
Các nhà tài trợ phía sau Tổng thống Joe Biden
Cẩn thận ‘tình yêu’ lạc lối
Các loại muối tốt nhất cho sức khỏe: nhiều dưỡng chất và ít sodium hơn
FTX Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù vì tội lừa đảo
Mỡ máu không gây ra bệnh tim
Trung cộng đứng sau siêu xa lộ nhắm vào Hoa Kỳ bằng di cư hàng loạt, chiến tranh kinh tế
Rau ngò rí: Thải độc kim loại nặng đến thuốc chống co giật
Cô gái gốc Việt thay đổi luật pháp nước Mỹ
Amanda Nguyễn: Người Việt đầu tiên du hành vũ trụ
Giá xe hơi sẽ tăng sau vụ sập cầu ở cảng Baltimore
Bắc Kinh đánh cắp công nghệ phương Tây một cách có hệ thống
Ứớc tính thiệt hại của vụ sập cầu ở Baltimore
Vụ sập cầu Francis Scott Key ở Baltimore

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.