Tuesday, April 2, 2024

Joe Biden đã vi phạm một cách thô bạo tới Niềm Tin Tôn Giáo

 BM

Trong khi hàng tỷ người Thiên Chúa Giáo khắp nơi đang hân hoan mừng lễ Phục Sinh tôn vinh Thiên Chúa thì Joe Biden lại tuyên bố: “Tôi có thông điệp gởi tới mọi người: Hôm nay là ngày vinh danh người chuyển giới.” Joe Biden còn cấm trẻ em tham dự cuộc thi vẽ trứng không được vẽ những hình ảnh tượng trưng tôn giáo. Thật là điên rồ, Joe Biden đã có hành động khiêu khích, đã tấn công vào tôn giáo. Cựu TT Trump kêu gọi Biden hãy đưa ra một lời xin lỗi tới hàng triệu người Công Giáo và Thiên Chúa Giáo. Chủ Tịch Hạ Viện Mike Johnson chỉ trích: “Biden đã xâm phạm tới niềm tin thiêng liêng của tôn giáo. Tuyên bố Chủ Nhật Phục Sinh là ngày vinh danh người chuyển giới là một việc làm quá tàn nhẫn, không thể chấp nhận được. Người dân Hoa Kỳ sẽ không tha thứ sự việc này.”


Giám Đốc FBI Christopher Wray điều trần tại Hạ Viện về việc tín hữu Công Giáo bị tấn công


BM


Chính quyền Biden đã tấn công vào tôn giáo. Cuối năm 2022 FBI đã truy lùng một số nhà hoạt động bảo vệ thai nhi và đưa họ ra pháp luật. FBI đã chính trị hóa pháp luật chống lại tín hữu Công Giáo. Đầu tháng 12 năm 2023 vừa qua, sau nhiều cuộc điều trần, lấy lời khai của Giám Đốc FBI Christopher Wray, một số nhân chứng và những người liên hệ, Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã công bố một báo cáo tạm thời về vụ “FBI vi phạm quyền tự do tôn giáo Chính trị hóa việc thi hành pháp luật chống lại tín hữu Công Giáo.” Nội dung của bản ghi nhớ được tóm lược như sau:


BM


- Tháng 2 năm 2023, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đã bắt đầu điều tra tố cáo của Kyle Seraphin về vụ bản ghi nhớ trong nội bộ FBI phát xuất từ văn phòng FBI Richmond, tiểu bang Virginia. Bản ghi nhớ này cho phép nhân viên FBI được xâm nhập vào các nhà thờ Công Giáo để lùng kiếm những thành phần “khủng bố nội địa” bao gồm cả những người Công Giáo. Mặc dù FBI tuyên bố họ không điều tra dựa trên niềm tin tôn giáo nhưng cuộc điều tra của Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện cho thấy FBI đã lạm dụng việc chống khủng bố để nhắm mục tiêu vào người Công Giáo tại Hoa Kỳ. FBI đã phỏng vấn một linh mục và một người trưởng ca đoàn nhà thờ Công Giáo tại Richmond, Virginia.


- Qua trát của Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, ủy ban này đã nhận được tài liệu về việc văn phòng FBI Richmond đã phổ biến một bản ghi nhớ ngày 23 tháng 1 năm 2023. Trong đó liệt kê những người Công Giáo là thành phần cực đoan, theo đuổi việc chống Do Thái, chống di dân, chống đồng tính, chống chuyển giới, bảo vệ quyền sống và chủ nghĩa thượng tôn da trắng. 


BM


- Nếu không có người tố cáo kịp thời thì bản ghi nhớ của văn phòng FBI Richmond về việc cáo buộc người Công Giáo là mối đe dọa, cần theo dõi và trừng phạt sẽ công khai trở thành tài liệu chính thức của FBI. Giới lãnh đạo FBI Richmond xem tài liệu này là cơ hội để đưa cơ quan thực thi pháp luật liên bang xâm nhập vào các nhà thờ trong Giáo Phận Richmond và các giáo xứ Công Giáo khác. 


- Sau khi bị công chúng phản đối, Stanley Meador, một lãnh đạo FBI Richmond, đã có những buổi họp với Đức Giám Mục Barry Knestout, Giám Mục Giáo Phận Richmond, một Hồng Y của địa phận, và một số thành phần giáo dân để hàn gắn lại mối tương quan của FBI với cộng đồng Công Giáo.


BM


Bản báo cáo kết luận: “Tự do tôn giáo được quy định trong Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp. Niềm tin tôn giáo phải được bảo vệ. Dưới chiêu bài chống khủng bố, bản ghi nhớ của FBI Richmond cho rằng “người Công Giáo cần được theo dõi để giảm thiểu mối đe dọa” là không thể chấp nhận được vì đi ngược lại với Hiến Pháp . FBI cần xây dựng lại niềm tin với người dân.”


Trong cuộc điều trần, TNS Josh Hawley đã chỉ trích Giám Đốc FBI Christopher Wray vì FBI đã lên án những người theo đạo Công Giáo là những kẻ bạo lực, FBI đã vi phạm tự do tôn giáo. TNS Hawley nhấn mạnh rằng Giám Đốc FBI phải chịu trách nhiệm về cáo buộc này. TNS Hawley chất vấn Christopher Wray: “Giờ đây chúng tôi được biết, các nhân viên FBI đã phỏng vấn một linh mục và ca trưởng của ca đoàn nhà thờ để lấy tin tức về giáo dân. Ông đã huy động cơ quan thực thi luật pháp mạnh nhất thế giới để chống lại người Công Giáo. Đây là một việc làm tàn bạo. Ông đã nhiều lần nói với chúng tôi rằng ông không nhắm vào mục tiêu nhà thờ nhưng bản ghi nhớ của FBI đã liệt kê những người Công Giáo là những kẻ cực đoan cần được điều tra. Bản ghi nhớ này là bằng chứng cụ thể.”


Tấn công tôn giáo là một sắc thái đặc thù của cộng sản, không thể xảy ra trong một đất nước tự do. Chính quyền Biden cần chấm dứt ngay việc truy lùng những người Công Giáo hoạt động trong việc chống phá thai.


BM


Chủ trương phá thai là ưu tiên trong kế hoạch kiếm phiếu của đảng Dân Chủ 

Real Clear Politics vào sáng Thứ Hai 1/4/2024 cho hay: Cựu TT Trump vẫn tiếp tục dẫn đầu. Thăm dò của Trafalgar: Trump 42.1% - Biden 39.6%. Fox News: Trump 43% - Biden 38%. Forbes/Harris: Trump 42% - Biden 40%. Đảng Dân Chủ đang bối rối về điểm tín nhiệm quá thấp của Biden thì lại xảy ra vụ Biden gây phẫn nộ cho khối cử tri Thiên Chúa Giáo trong ngày Chủ Nhật lễ Phục Sinh vì ông ta tuyên bố “Hôm nay là ngày vinh danh người chuyển giới.”  Tới ngày hôm sau, khi phóng viên hỏi Biden về vụ này thì ông ta lại ngơ ngác trả lời “Tôi không làm điều đó.”  Dù cho Biden đã nói dối hay sự thật là ông ta đã quên thì đây là vấn đề đáng quan ngại.


BM


Dưới sự lãnh đạo của Biden từ hơn 3 năm qua, Hoa Kỳ đã có mức lạm phát cao nhất trong 40 năm. Giới lao động và thành phần cao niên là những người gặp khó khăn nhất để có thể thanh toán chi phí hàng ngày. Thêm vào đó là khủng hoảng biên giới và tội ác gia tăng. Chính sách bỏ ngỏ biên giới của Biden đã cho hàng triệu di dân bất hợp pháp tràn vào Hoa Kỳ, thành phần băng đảng, cướp bóc có cơ hội hoạt động tại các thành phố lớn.


Mới đây một sĩ quan cảnh sát New York đã bị một di dân bất hợp pháp bắn chết trong lúc thi hành công vụ. Cựu TT Trump đã tới nhà quàn thăm viếng và an ủi gia đình người quá cố. Trong khi đó thì Joe Biden đã không có một lời chia buồn nào, ông ta còn bận rộn trong việc kiếm tiền cho chiến dịch tranh cử với hai Tổng Thống tiền nhiệm Bill Clinton và Barack Obama.


BM


Trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay, Joe Biden và đảng Dân Chủ đã không có một thông điệp mạnh mẽ nào để thu hút quần chúng nên họ phải bám víu vào vấn đề phá thai. Đảng Dân Chủ đã chi hàng trăm triệu Dollars quảng cáo cho phá thai. Từ nhiều thập niên trước, đảng Dân Chủ đã không chính thức vận động cho việc phá thai nhưng năm 2013, Obama lần đầu tiên đã vận động cho tự do phá thai qua một bài phát biểu tại một hội nghị của Planned Parenthood tại Washington D.C. Trong Thông Điệp Liên Bang mới đây, Joe Biden đã đưa vấn đề phá thai lên ưu tiên hàng đầu. Và Kamala Harris được chỉ định đi vận động tại các trung tâm phá thai trên toàn quốc. Kamala đã tránh né những câu hỏi về giới hạn phá thai, bà ta đã không khẳng định cho phép phá thai tới thời kỳ nào. Washington Examiner cho hay đảng Dân Chủ ủng hộ các biện pháp phá thai không giới hạn tại một số tiểu bang.


National Review cho hay trong tuần đầu tiên làm Tổng Thống, Joe Biden đã ký hàng chục sắc lệnh nhằm đảo ngược hoặc hủy bỏ chính sách của chính quyền Trump về các vấn đề từ biến đổi khí hậu, tới di dân và tài trợ cho phá thai.  Ngày 18 tháng Giêng năm 2021, Joe Biden đã ban hành sắc lệnh cho phép tiền viện trợ của Hoa Kỳ được xử dụng trong việc cung cấp, đẩy mạnh hoạt động phá thai trên thế giới. Trước đây TT Reagan đã bảo đảm với người dân rằng tiền thuế của họ không được tài trợ cho việc phá thai tại các quốc gia khác. Tuy nhiên chính sách này đã bị các Tổng Thống Dân Chủ hủy bỏ và sau đó lại được các Tổng Thống Cộng Hòa phục hồi.


BM


Kết quả của nhiều cuộc thăm dò cho thấy đa số người dân Hoa Kỳ không muốn tài trợ cho việc phá thai ở các nước khác trên thế giới. TNS Steve Daines khẳng định “Hoa Kỳ không nên thúc đẩy chương trình phá thai triệt để trên toàn thế giới mà chúng ta nên dẫn đầu cuộc chiến bảo vệ thai nhi, bảo vệ sự sống.”


BM


Nhằm lấy phiếu của cử tri, Joe Biden đã đưa ra chiêu bài tự do phá thai và hủy bỏ tiền nợ đại học của các sinh viên mà Tối Cao Pháp Viện đã khuyến cáo là phải được Quốc Hội chấp thuận. Dân Biểu Steve Scalise đã phê bình: “TT Biden đã không có kế hoạch giải quyết những khủng hoảng do chính ông ta gây ra. Tổng Thống và các chính sách xã hội chủ nghĩa, cực tả của đảng Dân Chủ làm tổn thương người dân, phá hủy nền kinh tế Hoa Kỳ. Người dân đang phải chịu đựng cơ cực trong cuộc sống.”
Kim Nguyễn


https://baomai.blogspot.com/
FBI bắt nữ gián điệp Bắc Kinh
Hãy ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành
Tục ngữ: “Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên”
ĐCS_TC là địch thủ: 'Trục ma quỷ' mới đã hình thành
Những lo ngại về đạo đức và thực tiễn trong bối cảnh AI
Amazon đẩy mạnh dịch vụ thanh toán quét lòng bàn tay
Các nhà tài trợ phía sau Tổng thống Joe Biden
Cẩn thận ‘tình yêu’ lạc lối
Các loại muối tốt nhất cho sức khỏe: nhiều dưỡng chất và ít sodium hơn
FTX Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù vì tội lừa đảo
Mỡ máu không gây ra bệnh tim
Trung cộng đứng sau siêu xa lộ nhắm vào Hoa Kỳ bằng di cư hàng loạt, chiến tranh kinh tế
Rau ngò rí: Thải độc kim loại nặng đến thuốc chống co giật
Cô gái gốc Việt thay đổi luật pháp nước Mỹ
Amanda Nguyễn: Người Việt đầu tiên du hành vũ trụ
Giá xe hơi sẽ tăng sau vụ sập cầu ở cảng Baltimore
Bắc Kinh đánh cắp công nghệ phương Tây một cách có hệ thống
Ứớc tính thiệt hại của vụ sập cầu ở Baltimore
Vụ sập cầu Francis Scott Key ở Baltimore
FDA cảnh báo đồng hồ đo đường huyết không an toàn

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.