Tuesday, April 2, 2024

FBI bắt nữ gián điệp Bắc Kinh

 BM

Một nữ gián điệp Bắc Kinh dùng mỹ nhân kế khiến một nhà khoa học hàng đầu Mỹ cắn câu, cung cấp các bí mật khoa học công nghệ và trợ giúp Bắc Kinh. Hai nhà khoa học hàng đầu khác cũng là đối tượng mà cô nàng nhắm tới, nhưng chưa kịp thực hiện. Tại sao người Trung cộng lại xấu xí đến thế và bị thế giới ghét bỏ? Tại sao ĐCS_TC lại sợ hãi một đoàn nghệ thuật đến mức không từ thủ đoạn phá hoại, kể cả đe dọa đánh bom như những kẻ khủng bố.


Mỹ nữ gián điệp Bắc Kinh bị FBI bắt


Cuối tháng 1 năm 2023, Tết Nguyên đán vừa hết, một loạt người Hoa từ Trung cộng quay trở lại Mỹ, ai nấy hành lý nặc nè, bước ra khỏi các phi trường của các thành phố lớn của Mỹ.


Ngày 30 tháng 1, mấy người đàn ông mặc đồ vest đã sớm đến phi trường quốc tế Logan ở Boston. Họ đến một tiệm cà phê ngoài lối ra phi trường và ngồi xuống. Mấy người lặng lẽ uống cà phê, mắt nhìn chăm chú vào từng người từ phi trường bước ra, rõ ràng là họ đang chờ người nào đó.


2 giờ đồng hồ trôi qua, cuối cùng một cô gái người Hoa có chiều cao tầm trung, khoảng 1,63m đi ra. Cô mặc chiếc áo lông dài màu sẫm, mang theo 2 chiếc vali hành lý, đang chuẩn bị bước ra khỏi cửa.


Mấy người đàn ông mặc vest vừa nhìn thấy cô gái lập tức đứng dậy vây quanh cô. Cô gái thấy vậy thì trong mắt hơi lóe lên một chút sợ hãi, tim đập nhanh. Cô giả bộ bình tĩnh, vuốt tóc, hít một hơi sâu, cố gắng mỉm cười, nhìn về phía mấy người đàn ông mặc vest.


Người cầm đầu bước tới gần cô gái và giơ thẻ ra. Cô nhìn thấy rõ trên thẻ có chữ FBI. Người đàn ông nói nhẹ nhàng: “Cô Diệp, xin mời đi cùng chúng tôi một chuyến, chúng tôi cần cô phối hợp điều tra”.


Cô gái cố gắng trấn tĩnh và hỏi: “Tại sao?”


BM

Người đàn ông nhìn sâu vào cô gái, chỉ nói ra 1 cái tên: “Charles Lieber”.


Cô nghe nghe xong lập tức như quả bóng xì hơi rũ người ra. Lập tức 2 người đàn ông bước tới đỡ 2 cái vali trong tay cô gái, đưa cô ra khỏi phi trường.


Bắt nhà khoa học sinh hóa Đại học Harvard


BM


Ngày 28 tháng 1 năm 2020 là một ngày mùa đông giá lạnh, khoảng 5h45 sáng, ở ven đường gần ngôi nhà số 27 đường Hayes thị trấn Lexington nổi tiếng của tiểu bang Massachusetts - nơi nổ phát súng khai mào cuộc chiến độc lập của nước Mỹ, một nhóm thám tử FBI đang ngồi trong xe nâng tách cà phê, chăm chú nhìn vào ngôi nhà có 4 phòng ngủ này. Từ 3 giờ sáng, các thám tử đã đến nơi này rồi, và họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Chủ nhân ngôi nhà này là Charles Lieber - nhà khoa học vật liệu nano nổi tiếng thế giới, chủ nhiệm khoa hóa học Đại học Harvard.


BM

Khi thời gian tiếp cận gần đến 6 giờ thì đèn nhà bếp bật sáng. Có lẽ nhà khoa học ăn sáng. Nửa tiếng sau, một người đàn ông da trắng mặc áo gió liền mũ và quần màu xám, tuổi ngoài 60 từ trong nhà đi ra. Đó chính là Charles Lieber. Rất nhanh chóng, 1 chiếc xe pickup loại nhỏ từ garage chạy ra, sau khi từ từ rẽ lên đường Hayes, chiếc xe tăng tốc.


Charles hoàn toàn không chú ý rằng, sau khi ông rời khỏi nhà thì cách cổng nhà ông không xa có một chiếc xe SUV màu tối đang đỗ, sau đó nó cũng lặng lẽ đi theo xe ông.

Các thám tử theo sau giáo sư Charles đến Đại học Harvard, và đến trước lầu giảng đường khoa hóa học sinh vật. Thấy giáo sư bước vào tòa nhà giảng đường, các thám tử mới xuống xe rồi lặng lẽ đến văn phòng giáo sư Charles.


Sau khi lịch sự giơ ra lệnh bắt giữ cho giáo sư xem, họ lấy còng ra còng tay giáo sư. Sau đó, trước con mắt kinh ngạc của mọi người, họ đưa vị giáo sư đáng kính - trưởng khoa hóa học, ra khỏi Đại học Harvard.


BM


Ngày hôm sau, các báo lớn của Mỹ đăng trang nhất tin tức vị giáo sư danh tiếng trong giới học thuật thế giới bị bắt.


Tại sao ông bị bắt? Chính là vì cô gái họ Diệp nói trên.


Thân phận thật của mỹ nữ gián điệp và con cá lớn mắc câu


BM

Tên đầy đủ của cô là Diệp Yến Thanh, tốt nghiệp Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc phòng của Giải phóng quân Trung cộng. Trường đại học này chính là nơi ĐCS_TC đào tạo gián điệp và sĩ quan cao cấp. Những học sinh được lựa chọn tuyển vào trường, không chỉ được miễn học phí, mà ăn ở đi lại v.v. tất cả đều do nhà cầm quyền chi trả.


BM


Bắt đầu từ ngày đầu tiên nhập học, Diệp Yến Thanh giống các học sinh khác trong trường quân sự, bắt đầu bước vào quân đội. Ngoài việc phải hoàn thành các giáo trình như đại học thông thường ra, còn phải tiếp nhận sự huấn luyện quân sự nghiêm khắc, bao gồm nửa đêm vác nặng việt dã, và huấn luyện các kỹ năng như võ thuật, bắn súng, bơi lội, lặn v.v.


Ngay sau khi tốt nghiệp, Diệp Yến Thanh trở thành nữ quân nhân của ĐCS_TC mang hàm trung úy.


Tháng 8 năm 2017, cô che giấu thân phận thật của mình, dùng thân phận là học sinh, xin visa thăm giao lưu J1 của Đại học Boston. Sau đó cô đến khoa công trình hóa học vật lý và y học sinh vật của Đại học Boston thăm và học tập.


BM


Mục tiêu đến Mỹ của cô rất rõ ràng, đó là lấy cắp thành quả khoa học kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực hóa học sinh vật của Mỹ, đồng thời dùng nữ sắc quyến  Charles - nhân tài khoa học kỹ thuật hàng đầu, nhà khoa học vật liệu nano quốc tế, chủ nhiệm khoa hóa học Đại học Harvard - người đã được ĐCS_TC nhắm tới từ lâu.


Một buổi hoàng hôn trung tuần tháng 10 năm 2017, trên con đường nhỏ trong khuôn viên Harvard, những cánh hoa phất phới bay trong gió nhẹ, một giáo sư tóc hoa râm và một cô gái người Hoa trẻ đẹp có khuôn mặt thanh tú dạo bước. Hai người trò chuyện rất vui vẻ. Vị giáo sư già thao thao bất tuyệt nói điều gì đó, cô gái chốc chốc lại kéo tay ông, cười lớn hưởng ứng. Sau đó, 2 người thân mật bước ra khỏi khuôn viên nhà trường, đi đến một nhà hàng món ăn Trung cộng trên đường Massachusetts. Đến khi trời tối, 2 người mới bước ra khỏi nhà hàng, cùng lên chiếc xe pickup của giáo sư chạy vào màn đêm đen.


BM


Vị giáo sư này chính là Charles Lieber, còn cô gái chính là Diệp Yến Thanh. Chẳng tốn nhiều công sức, Charles trở thành nội tuyến của Diệp Yến Thanh.


Năm 2018, Charles đến thăm Trung cộng. Chuyến đi này, nào là cảnh non xanh nước biếc, vui vẻ, không chỉ toàn bộ chi phi do Trung cộng chi trả, mà còn khách sạn, xe đưa đón đi lại, ăn nghỉ dọc đường, đều là loại tốt nhất.


Được ĐCS_TC thịnh tình tiếp đãi, Charles không những trở thành 1 người trong kế hoạch nghìn nhân tài của ĐCS_TC, chấp hành chỉ thị của ĐCS_TC, mà còn xây dựng phòng thí nghiệm nghiên cứu ở Đại học Vũ Hán. Ông còn đại diện cho Đại học Vũ Hán đăng luận văn khoa học, tổ chức hội nghị quốc tế và nộp xin bản quyền.


Mỗi tháng, Trung cộng trả thù lao cho ông là 50.000 đô la và 150.000 đô la tiền sinh hoạt phí, ngoài ra còn trao tiền thưởng cho ông lên đến 1,5 triệu đô la.


Sau này khi bị thẩm vấn, Charles Lieber đã khai chi tiết những điều này. Ông nói rằng: “Mỗi lần tôi đi Trung cộng, họ đều trao cho tôi một phong bì lớn màu nâu, bên trong là từ 10.000 đến 20.000 đô la tiền mặt. Tôi giấu phong bì này trong vali hành lý. Vài lần như thế, chỉ số tiền mặt này đã lên đến vài trăm nghìn đô la rồi”.


BM


Charles còn thừa nhận, ông ấy có một tài khoản ngân hàng bí mật ở Trung cộng. Trong phiên tòa, ông nói: “Tôi không khai báo số tiền này, tôi làm như vậy là trái pháp luật”.


Nhưng có lẽ Charles vẫn không biết rằng, khi ông bị Diệp Yến Thanh mê hoặc mê muội đầu óc, thì Diệp Yến Thanh đang đồng thời lên kế hoạch quyến rũ 2 nhà khoa học danh tiếng khác. Một người là giáo sư nổi tiếng lĩnh vực máy tính và trí tuệ nhân tạo của Viện nghiên cứu Hải quân Monterey California, còn một vị là giáo sư công nghệ máy tính và điện khí của Đại học Texas, phân hiệu San Antonio.


Hai người này cũng là chuyên gia giới học thuật của Mỹ bị ĐCS_TC nhắm tới. Suýt nữa thì họ cũng bị rơi vào cái bẫy đáng sợ kế hoạch nghìn nhân tài. Chỉ là Diệp Yến Thanh chưa kịp thực thi dùng nữ sắc quyến rũ thì visa hết hạn, đã đến thời gian phải về nước rồi.


Diệp Yến Thanh lớn mật cuối cùng rơi vào lưới pháp luật


BM


Cuối tháng 4 năm 2019, Diệp Yến Thanh đã hoàn thành mỹ mãn nhiệm vụ giai đoạn 1 của ông chủ ĐCS_TC, đó là câu được con cá lớn Charles Lieber. Ngoài ra trong thời gian học tập ở Đại học Boston,  còn lấy cắp được rất nhiều tài liệu nghiên cứu bí mật. Lúc này visa J-1 của cô cũng hết hạn. Thế là Diệp Yến Thanh vui vẻ kết thúc 1 năm rưỡi cái gọi là ‘cuộc sống thăm và học tập’, đến phi trường quốc tế Logan ở Boston để trở về Trung cộng.


Khi cô đi đến cửa ra máy bay, bỗng phát hiện ra 2 nhân viên chấp pháp đeo súng đứng ở đó. Cô bất giác hoảng sợ, nhưng do đã được huấn luyện kỹ, cô rất nhanh chóng trấn tĩnh lại. Hai nhân viên chấp pháp bước tới trước mặt Diệp Yến Thanh, đưa cô vào một căn phòng ở phi trường để thẩm vấn, đồng thời máy tính và điện thoại của cô bị thu giữ để kiểm tra.


Ban đầu Diệp Yến Thanh vẫn còn nói dối, che giấu thân phận thực sự và mục đích đến Mỹ của mình. Nhưng từ máy tính và tài khoản Wechat trên điện thoại của cô, nhân viên chấp pháp đã tìm được rất nhiều chứng cứ về các hành động của cô.


Đối diện với những Email mà thượng cấp gửi cho cô, và những tin nhắn Wechat, cùng với những tài liệu mà cô không được phép sở hữu trong máy tính của cô, những lời nói dối của cô trở nên nực cười và hoang đường.


Theo thông báo của cơ quan chấp pháp Mỹ sau này, Diệp Yến Thanh đã khai quá trình từ khi cô xin học tập ở Đại học Boston đến việc gửi các thông tin đăng nhập vào mạng của trường cho ĐCS_TC, khiến các gián điệp Trung cộng ở Đại lục dễ dàng đăng nhập vào mạng của Đại học Boston, xem xét kho dữ liệu có liên quan của trường. Đồng thời thượng cấp của Diệp Yến Thanh cũng gửi Wechat, yêu cầu cô nghĩ cách kiếm được các đường link mạng chiến lược nội bộ của hải quân Mỹ, sau đó lấy cắp các tài liệu bí mật quân sự gửi cho ĐCS_TC.


Trước chứng cớ nhiều như núi này, trước những lời chất vấn nghiêm khắc của các nhân viên chấp pháp, Diệp Yến Thanh không thể không thừa nhận những hành động gián điệp phi pháp, và thân phận trung úy quân đội Trung cộng của mình, cô cũng thừa nhận là đảng viên ĐCS_TC.


Bởi vì hôm đó, cơ quan chấp pháp Mỹ không có dự định bắt cô, cho nên sau khi thẩm vấn và lấy được các tài liệu bí mật mà cô mang theo, họ đã thả cô.


Sau đó vào ngày 30 tháng 1 năm 2020, tức 2 ngày sau khi bắt giáo sư Đại học Harvard Charles, Diệp Yến Thanh bị Bộ Tư pháp Mỹ chính thức khởi tố. Tội danh liên quan đến lừa dối xin visa, khai báo giả, làm người đại diện cho chính quyền ngoại quốc, và tội móc nối câu kết.


Gián điệp Diệp Yến Thanh bị FBI truy nã.


BM


Khi người dân Mỹ biết Charles và Diệp Yến Thanh câu kết, thì lúc đó Diệp Yến Thanh đã trở về Trung cộng rồi, do đó mục đích khởi tố Diệp Yến Thanh là để khiến ĐCS_TC e sợ.


Nhưng người Mỹ rõ ràng là đã đánh giá thấp rồi, ĐCS_TC lòng tham vô đáy, to gan lớn mật. Ba năm sau, tháng 1 năm 2023, Diệp Yến Thanh lại lần nữa đến Mỹ, và lập tức bị FBI bắt ở phi trường.


Người Trung cộng xấu xí và chính quyền trộm cắp


BM


Lúc này Diệp Yến Thanh có thể đã phát hiện ra rằng, nước Mỹ ngày nay đã không giống như nước Mỹ 3 năm trước nữa rồi. Từ năm ngoái, chính phủ Mỹ đã ban lệnh cấm hệ thống liên bang sử dụng TikTok. Các trường đại học công lập ở các tiểu bang như Florida, Texas… sau đó cũng đưa lệnh cấm TikTok, và các ứng dụng khác của ĐCS_TC như Alipay, Wechat, QQ, Tencent… trong mạng lưới các trường đại học Mỹ. Ngoài ra tiểu bang Florida còn đưa ra 2 lệnh cấm: Cấm các nghiên cứu sinh của ĐCS_TC ở các trường đại học công lập của tiểu bang vào các phòng thí nghiệm học thuật; và cấm ĐCS_TC mua nhà mua đất ở tiểu bang.


BM


Bắt đầu từ năm 2023, sự đối đầu kinh tế Trung - Mỹ càng rõ rệt. 3 cỗ xe kinh tế Trung cộng là xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng đều đã chết máy, kinh tế tiêu điều, suy thoái đã trở thành xu thế tất yếu, số lượng lớn người Trung cộng đang tăng tốc chạy trốn khỏi Trung cộng. Còn nước Mỹ, không những kinh tế tăng trưởng mạnh, tỷ lệ việc làm tăng cao, mà sức ảnh hưởng quốc tế càng tăng.


Có một điểm có thể ĐCS_TC cũng thấy rõ, đó là bất kể ai làm tổng thống, bất kể là Biden hay Trump, thì mức độ tấn công của Mỹ đối với ĐCS_TC cũng đều ngày càng mạnh mẽ hơn. Từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, xã hội Mỹ đã dần ngày càng nhận rõ ĐCS_TC. Đó chính là chính quyền trộm cắp.


Một nước lớn mênh mông với nền văn hóa rực rỡ 5000 năm, sau khi rơi vào tay ĐCS_TC, chỉ trong mấy chục năm ngắn ngủi, đã làm tất cả những sự tình lưu manh vô lại như thế này: trộm cắp, copy, phái các gián điệp học thuật, gián điệp thương mại, đặc vụ, gián điệp du học sinh… đến các nước phát triển, ăn cắp đồ của người ta ở khắp mọi nơi, ăn cắp thành quả học thuật và bí mật thương mại của người ta, hành vi và thủ đoạn đê tiện thấp kém, mà các nước đều cho là vô liêm sỉ.


Đây là những việc mà người bình thường đều không làm, nhưng chính quyền một nước lớn lại vui thích làm, chẳng phải là chính quyền trộm cắp đó sao.


BM


Bao năm qua, người dân toàn thế giới đều biết “Me in China” có nghĩa là hàng giá rẻ chất lượng thấp, có nghĩa là hàng giả, hàng nhái. Thế mà ĐCS_TC còn đắc ý khoe khoang khắp nơi, rằng “Me in China” như thế nào, như thế nào.


Ở Trung cộng, việc bán hàng giả hàng nhái là công khai, đường đường chính chính. Hàng nhái các sản phẩm nổi tiếng được bán đường đường chính chính, khiến hàng xịn hàng thật không bán được. Hàng giả đầy ngập, toàn bộ quốc gia đều làm như thế này, có đáng sợ không?


Có một câu chuyện xảy ra gần đây, có 2 người Trung cộng đến một cửa hàng cao cấp ở Sydney, Úc để mua đồ. Mua xong, họ gọi xe taxi Uber, tài xế taxi nửa đùa nửa thật hỏi họ: “Vừa rồi các anh vào cửa hàng cao cấp là để chụp ảnh chuẩn bị mang về làm hàng nhái phải không?”


Người dân toàn thế giới đều biết, những người từ Trung cộng đến hay làm những việc giả mạo hàng nhái như thế này, họ coi thường người Trung cộng. Người ta gian khổ vất vả mới nghiên cứu ra thành quả khoa học kỹ thuật, công nghệ, thương mại, thì người Trung cộng lấy cắp về làm hàng nhái, copy, còn tự khoác cho cái tên mỹ miều là “Vượt xe đường vòng”, quả là mặt dày không biết liêm sỉ là gì nữa.


Hiện nay các nước trên thế giới đều đã tỉnh ngộ, đang xua đuổi, bao vây ĐCS_TC.


Nhìn lại Trung cộng xưa, 5000 năm văn hóa rực rỡ, được các nước xa gần tìm đến học tập, mà ngày nay toàn là những việc xấu xa toàn là những lời dối trá, bị xã hội văn minh trên toàn thế giới phỉ nhổ.


Những năm gần đây, ở nước Mỹ nổi lên một đoàn nghệ thuật khiến người Hoa trên toàn thế giới nở mày nở mặt. Thế nhưng ĐCS_TC lại vô cùng lo lắng sợ hãi, vắt óc tìm mọi cách phá hoại.


Tại sao ĐCS_TC lại sợ Shen Yun


BM


Đoàn Nghệ thuật Shen Yun thành lập năm 2006 ở Mỹ bởi các nghệ sĩ chạy thoát khỏi sự đàn áp của ĐCS_TC. Đến nay, chỉ trong hơn chục năm ngắn ngủi, Shen Yun đã phát triển thành 8 đoàn nghệ thuật vận hành độc lập, lưu diễn trên toàn thế giới với tiết mục hoàn toàn mới mỗi năm, được giới nghệ thuật hàng đầu toàn thế giới ca ngợi, tạo ra “cơn sốt Shen Yun” - một hiện tượng nghệ thuật toàn thế giới.


Tiết mục múa “Tay áo bồng bềnh” (Phiêu tụ) trong chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun năm 2009. Chính quyền Trung cộng đã nhắm mục tiêu vào công ty này trong gần hai thập niên qua. 


Rất nhiều người giới chủ lưu và các chính khách các nước phương Tây đều không ngớt lời ca ngợi Shen Yun, khiến người Hoa toàn thế giới tự hào.


BM


Tuy nhiên, ngay từ khi thành lập, Shen Yun đã liên tiếp bị ĐCS_TC phá hoại, bịa đặt bôi nhọ, vu cáo hãm hại. Nhưng bắt đầu từ năm nay, các thủ đoạn lưu manh càng leo thang.


Từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 3, ĐCS_TC đã gửi 3 Email đe dọa nổ bom đối với các nhà hát ở Mỹ và Cana mà Shen Yun sắp biểu diễn. FBI cũng đã chính thức tiến hành điều tra.


Ngoài ra còn các sự kiện khác như ĐCS_TC sai người đập vỡ kính, đèn xe buýt của Shen Yun, và nguy hiểm hơn là rạch lốp xe 1 nửa, để xe nổ lốp khi chạy trên cao tốc gây tai nạn.


Những thủ đoạn hạ lưu thấp kém này, thì người như thế nào mới làm? Chỉ các tổ chức khủng bố mới đe dọa đánh bom, nhưng ĐCS_TC lại làm. Như vậy chẳng phải ĐCS_TC là tổ chức khủng bố có nhiều tiền nhất, đội ngũ lớn nhất, sức mạnh lớn nhất, vô liêm sỉ nhất đó sao?


Không chỉ có vậy, ĐCS_TC còn lợi dụng các hãng truyền thông, truyền thông cá nhân mà họ nuôi dưỡng, để đánh lộn trắng đen, bôi nhọ, công kích Shen Yun trên diện rộng.


Tại sao ĐCS_TC lại sợ 1 đoàn nghệ thuật đến vậy?


BM


Bởi vì các buổi biểu diễn của Shen Yun triển hiện văn hóa Trung Hoa đích thực, tinh túy văn hóa mà Thần truyền lại cho con người. Người ta hễ xem Shen Yun, thấy được giá trị quan cổ xưa và văn hóa Trung Hoa đích thực, họ liền phát hiện ra rằng: Ồ, thì ra người Trung cộng trước khi có ĐCS_TC lại tốt đẹp thiện lương như thế này, chính trực dũng cảm, đoan trang hiền lương như thế này, nho nhã lễ phép, đẹp đẽ bao dung như thế này.


Thế là họ lập tức hiểu rõ rằng, người Trung cộng sở dĩ xấu xí đê tiện như hiện nay, hoàn toàn là do ĐCS_TC tà ác tuyên truyền giáo dục tẩy não mà thành. ĐCS_TC là phản Thần, phản truyền thống. Người ta hễ xem Shen Yun liền nhìn thấy sự tốt đẹp của văn hóa truyền thống Trung Hoa đích thực, liền lập tức ý thức được tất cả những tuyên truyền, tẩy não, tô vẽ, và sự bôi nhọ, bóp méo đối với văn hóa truyền thống của ĐCS_TC từ xưa đến nay, tất cả đều là giả dối.


Mấy chục năm nay ĐCS_TC vắt kiệt mưu mô, công sức tiền bạc, và những lời dối trá vô liêm sỉ để tạo dựng hình ảnh giả tạo của nó là “Vĩ đại, quang minh, chính trực” trong lòng người dân Trung cộng và người dân thế giới, bỗng sụp đổ trong nháy mắt. Đây chính là điều mà ĐCS_TC sợ hãi nhất.


Biểu diễn văn nghệ mà lại khiến chính quyền độc tài xem có vẻ lớn mạnh lại chấn động sợ hãi như vậy. Biểu diễn ca múa đẹp mắt lại khiến nó kinh hoàng vỡ mật đến vậy, đó chẳng phải là một kỳ tích sao? Đó chẳng phải kỳ tích mà Thần triển hiện ở nhân gian đó sao?
Khương Quang Vũ  _  Trung Hòa
***
BM
Weijing W., giám đốc một bộ phận của tập đoàn Huawei tại Ba Lan. 

Sau khi Vương Vỹ Tinh, giám đốc kinh doanh của Huawei tại Ba Lan chi nhánh phụ trách khu vực Trung Âu, Đông Âu và Bắc Âu đã bị giới chức nước này bắt giữ hôm 08/01/2019 và đã công bố rộng rãi vào ngày 11/01/2019. Hôm nay Huawei đã vội "chạy tội" bằng cách "vắt chanh bỏ vỏ" với tuyên bố hành động của Vương Vỹ Tinh "không liên quan đến công ty" và đã ra quyết định sa thải ngay sau đó. 

baomai.blogspot.com
Hãy ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành
Tục ngữ: “Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên”
ĐCS_TC là địch thủ: 'Trục ma quỷ' mới đã hình thành
Những lo ngại về đạo đức và thực tiễn trong bối cảnh AI
Amazon đẩy mạnh dịch vụ thanh toán quét lòng bàn tay
Các nhà tài trợ phía sau Tổng thống Joe Biden
Cẩn thận ‘tình yêu’ lạc lối
Các loại muối tốt nhất cho sức khỏe: nhiều dưỡng chất và ít sodium hơn
FTX Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù vì tội lừa đảo
Mỡ máu không gây ra bệnh tim
Trung cộng đứng sau siêu xa lộ nhắm vào Hoa Kỳ bằng di cư hàng loạt, chiến tranh kinh tế
Rau ngò rí: Thải độc kim loại nặng đến thuốc chống co giật
Cô gái gốc Việt thay đổi luật pháp nước Mỹ
Amanda Nguyễn: Người Việt đầu tiên du hành vũ trụ
Giá xe hơi sẽ tăng sau vụ sập cầu ở cảng Baltimore
Bắc Kinh đánh cắp công nghệ phương Tây một cách có hệ thống
Ứớc tính thiệt hại của vụ sập cầu ở Baltimore
Vụ sập cầu Francis Scott Key ở Baltimore
FDA cảnh báo đồng hồ đo đường huyết không an toàn
Cảnh báo về thuốc kháng sinh Fluoroquinolone

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.