Saturday, January 12, 2019

Gián điệp TC rối loạn hàng ngũ sẽ gia tăng tốc độ sụp đổ

baomai.blogspot.com
Weijing W., giám đốc một bộ phận của tập đoàn Huawei tại Ba Lan. 

Sau khi Vương Vỹ Tinh, giám đốc kinh doanh của Huawei tại Ba Lan chi nhánh phụ trách khu vực Trung Âu, Đông Âu và Bắc Âu đã bị giới chức nước này bắt giữ hôm 08/01/2019 và đã công bố rộng rãi vào ngày 11/01/2019. Hôm nay Huawei đã vội "chạy tội" bằng cách "vắt chanh bỏ vỏ" với tuyên bố hành động của Vương Vỹ Tinh "không liên quan đến công ty" và đã ra quyết định sa thải ngay sau đó. 

Chắc chắn Vương Vỹ Tinh đã khai báo cho giới chức Ba Lan những tin "động trời" liên quan đến mạng lưới gián điệp của Trung cộng đang hoạt động tại Đông Âu và Bắc Âu. Cảm thấy không thể cứu vãn được tình hình nên phía Huawei vội chữa cháy bằng cách "cắt đuôi nòng nọc" đối với Vương Vỹ Tinh, tố cáo việc Vương Vỹ Tinh làm gián điệp và bị bắt vì "lý do cá nhân".

baomai.blogspot.com
Truyền hình quốc gia Ba Lan chạy tin 'Gián điệp đã trong tay Cục An ninh Quốc gia'

Có một tình tiết rất quan trọng đó là sau khi Ba Lan công bố đã bắt giữ gián điệp của Trung cộng là Vương Vỹ Tinh thì phía Trung cộng sốt ruột tìm cách tiếp cận lãnh sự đối với Vương Vỹ Tinh. Có thể phía Ba Lan đã trưng ra những bằng chứng không thể chối cãi chứng minh Vương Vỹ Tinh là gián điệp nên phía Huawei vội vàng đem con bỏ chợ nhằm tránh liên lụy. 

Những tưởng hành động "vắt chanh bỏ vỏ" của Trung cộng đối với điệp viên Vương Vỹ Tinh là khôn ngoan nhưng thực chất đây là quả đại pháo mà Trung cộng bắn vào chính lực lượng gián điệp của nó. Sẽ không ít đồng đội của Vương Vỹ Tinh sẽ nhìn vào cái gương của Vương Vỹ Tinh mà tìm cách "tự thú trước bình minh" để được khoan hồng vì chúng hiểu rằng trước sau gì cũng bị bắt bởi Vương Vỹ Tinh đã xung phong tự thú, khai ra chúng.

baomai.blogspot.com
  
Một khi chúng bị bại lộ thì đường về cố hương sẽ bị đóng sầm lại bởi chúng cũng như những vỏ chanh bị vứt đi do hết nước cốt. Còn nếu chúng vẫn bám giữ mục tiêu, tiếp tục thực thi nhiệm vụ thì chắc chắn sẽ bị nước sở tại tóm cổ do đồng đội như Vương Vỹ Tinh đã khai ra. 

Chỉ tội cho người thân của những kẻ như Vương Vỹ Tinh ở quê nhà họ đang bị nhà nước của họ đem ra làm con tin ép những kẻ đã bị sa lưới như Vương Vỹ Tinh phải "thà chết không khai" bởi nếu khai ra thì người thân ở quê nhà sẽ lành ít dữ nhiều. Nhưng với nghệ thuật và kỹ thuật điều tra hiện nay thì việc một điệp viên người trần mắt thịt "thà chết không khai" là điều không thể ngoại trừ họ là những chiến binh robot. 

baomai.blogspot.com
  
Chắc chắn Vương Vỹ Tinh đã được phía Ba Lan bảo đảm giữ bí mật những thông tin mà hắn đã khai ra để được khoan hồng. Nhưng sau đó cơ quan phản gián của Ba Lan sẽ bí mật phối hợp với các nước đang có gián điệp Trung cộng trú ẩn đề lần ra manh mối tóm sống bọn này qua lời khai của Vương Vỹ Tinh. Những tên gián điệp của Trung cộng đang nơm nớp lo âu, sống trong sợ hãi vì chúng không biết sẽ bị bắt lúc nào nhưng chắc chắn chúng thừa biết một khi Vương Vỹ Tinh đã thành thật khai báo thì sứ mạng gián điệp của chúng xem như chấm hết. 

baomai.blogspot.com
  
Gián điệp đóng vai trò rất quan trọng cho việc hoạch định chính sách để ứng phó, tấn công, tự vệ trước đối phương. Một khi mạng lưới tình báo đã bị bại lộ, rối loạn hàng ngũ thì quốc gia đó như một người vừa mù vừa điếc đi giữa đám rừng không có gậy cầm tay. Trung cộng sụp đổ nhanh cũng từ hậu quả này.Tran Hung

baomai.blogspot.com

Tuổi già
Công dụng đằng sau những vật dụng quen thuộc
Ba khái niệm di cư, nhập cư và tị nạn khác nhau thế nào?
Mỹ biến chính sách “đối kháng” Trung cộng thành luật ARIA
Nhiều người già và người nước ngoài ở Nhật Bản
Nước giải say rượu ở Thổ Nhĩ Kỳ
96% lưu lượng truy cập di cư xảy ra khi không có hàng rào
Khi đồng minh của Trump ra mặt chặt tay Tàu Cộng
Chống đối những điều hợp lý và ủng hộ những điều phi lý?
Phe DC thấm đòn trước lão to gan
Tử địa Biển Đông đã phát lộ rõ ràng
Trump đe dọa tuyên bố tình trạng khẩn cấp để xây tường
Ba Lan bắt một quan chức Huawei vì 'tình nghi gián điệp'
Giông bão kéo đến với Trung cộng
Mẹ của Hubble qua đời ở tuổi 93
Dân biểu gốc Việt có chân trong trong ủy ban Hạ viện đầy quyền lực
Tiếp viên hàng không muốn bạn biết sự thật
Những người yêu thích Sushi
3 vấn đề Mỹ và Trung cộng sẽ không bao giờ thỏa hiệp
Cuộc khủng hoảng khiến cả triệu người Venezuela bỏ nước ra đi

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.