Saturday, January 12, 2019

Công dụng đằng sau những vật dụng quen thuộc

baomai.blogspot.com

Nhiều thứ mà chúng ta sử dụng hàng ngày quen thuộc đến mức hiếm khi nhận ra những tính năng đơn giản nhất của chúng. Tuy nhiên, hãy quan sát thật kỹ những vật dụng xung quanh và bạn có thể tìm thấy chúng được thiết kế để làm được nhiều việc hơn bạn nghĩ.

Dưới đây là công dụng "bí ẩn" đằng sau những vật dụng quen thuộc, trong đó có biểu tượng mũi tên ẩn giấu trong xe ô tô:

1. "Khuy thừa" trên quần jeans

baomai.blogspot.com

Trên thực tế, những chiếc khuy trên túi quần jeans không hề thừa thãi như nhiều người nghĩ. Chúng được gọi là đinh tán và được đặt trên quần jeans nhằm mục đích gia cố lại túi quần, hoặc ở những vị trí có khả năng dễ bị rách toạc do quá trình vận động. Những chiếc khuy nhỏ này giúp quần jeans của bạn trở nên chắc chắn hơn.

2. Mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên ô tô

baomai.blogspot.com
  
Mũi tên nhỏ bên cạnh biểu tượng bình xăng trong bảng điều khiển trên xe ô tô có công dụng để xác định hướng đặt nắp bình xăng. Theo đó, hướng mũi tên chỉ về bên nào thì nắp bình xăng đặt ở bên đó. Tính năng này tiện lợi khi bạn đang lái một chiếc xe lạ.

3. Con số 57 trên chai tương cà chua thương hiệu Heinz

baomai.blogspot.com
Số 57 "bí ẩn" trên chai tương cà chua của thương hiệu Heinz.

Tương cà chua là một loại gia vị vô cùng quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, hiếm khi có ai để ý về những con số kỳ lạ trên sản phẩm này, ví dụ như loại tương cà chua của thương hiệu Heinz. Nhiều người đã quen thuộc với con số 57 trên sản phẩm này nhưng trên thực tế chỉ có khoảng 11% người dân là biết được công dụng thực sự của nó.

baomai.blogspot.com
  
Cụ thể, chỗ in nổi số "57" trên thân chai chính là vị trí tốt nhất khi bạn gõ vào để đổ tương cà ra. Do đó, thay vì đập vào đáy chai, hãy thử cầm nghiêng chai tương cà và sau đó đập tay nhẹ nhàng vào phần thân ngay tại vị trí của số 57, tương cà sẽ chảy ra dễ dàng hơn. Bây giờ thì bạn đã biết được công dụng thực sự của số 57 và cách lấy tương cà nhanh nhất rồi đúng không?

4. Cái lỗ nhỏ "dư thừa" trên cán nồi, chảo

baomai.blogspot.com

Công dụng của lỗ nhỏ trên cán nồi, chảo không chỉ là dùng để treo lên giá.

Mỗi chi tiết nhỏ trên sản phẩm được thiết kế ra đều có lý do và công dụng riêng của nó. Hầu hết các chị em phụ nữ đều cho rằng lỗ nhỏ trên cán nồi, chảo là dùng để treo lên giá... Tuy nhiên, trên thực tế, nó còn có công dụng khác mà ít người biết đến. Đó chính là dùng để cố định thìa hoặc muôi trong khi nấu nướng, giúp tránh để các dụng cụ, đồ dùng bị lộn xộn.

5. Lỗ nhỏ trên nắp bút bi

baomai.blogspot.com

Nhiều người thắc mắc không rõ cái lỗ nhỏ trên nắp bút bi dùng để làm gì? Trên thực tế, nó được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cụ thể, do nhiều người có thói quen nhai hoặc cắn nắp bút bi trong khi đang mải suy nghĩ và điều này có thể khiến họ vô tình nuốt phải nắp bút. Hầu hết các tai nạn nuốt nắp bút thường gặp ở trẻ em từ 6-15 tuổi. 

Cái lỗ nhỏ trên nắp bút lúc bấy giờ cho phép một lượng không khí đi qua giúp "nạn nhân" giảm khả năng ngạt thở nếu chẳng may nuốt phải..

6. Tại sao hai phím F và J trên bàn phím máy tính

baomai.blogspot.com

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà mình có thể gõ dễ dàng mà không cần nhìn vào bàn phím máy tính không? Bí mật chính là nằm ở những gờ nổi trên hai phím F và J.

Những gờ nổi trên phím F và J được thiết kế là để giúp cho người dùng định vị đúng phím cần gõ mà không phải nhìn xuống dưới bàn phím.

Chúng được thiết kế để giúp chúng ta đặt tay trên bàn phím ở đúng vị trí tối ưu, trong đó, hai ngón trỏ đặt lên hai phím có gờ. Cách đặt tay này thuận lợi cho việc gõ bàn phím máy tính bằng 10 ngón.

7. Hai bên móc của sạc MacBook

baomai.blogspot.com

Nhiều người không chú ý nhưng hai bên móc của sạc MacBook được thiết kế để giúp người dùng có thể quấn dây sạc một cách gọn gàng, giúp dây không bị rối vào nhau khi để trong túi.

8. Lỗ nhỏ cạnh camera của iPhone

baomai.blogspot.com

Ít người biết được rằng lỗ nhỏ ở bên cạnh camera của iPhone không phải là đèn flash mà là một microphone để ghi âm khi bạn sử dụng camera sau.

baomai.blogspot.com

Ba khái niệm di cư, nhập cư và tị nạn khác nhau thế nào?
Mỹ biến chính sách “đối kháng” Trung cộng thành luật ARIA
Nhiều người già và người nước ngoài ở Nhật Bản
Nước giải say rượu ở Thổ Nhĩ Kỳ
96% lưu lượng truy cập di cư xảy ra khi không có hàng rào
Khi đồng minh của Trump ra mặt chặt tay Tàu Cộng
Chống đối những điều hợp lý và ủng hộ những điều phi lý?
Phe DC thấm đòn trước lão to gan
Tử địa Biển Đông đã phát lộ rõ ràng
Trump đe dọa tuyên bố tình trạng khẩn cấp để xây tường
Ba Lan bắt một quan chức Huawei vì 'tình nghi gián điệp'
Giông bão kéo đến với Trung cộng
Mẹ của Hubble qua đời ở tuổi 93
Dân biểu gốc Việt có chân trong trong ủy ban Hạ viện đầy quyền lực
Tiếp viên hàng không muốn bạn biết sự thật
Những người yêu thích Sushi
3 vấn đề Mỹ và Trung cộng sẽ không bao giờ thỏa hiệp
Cuộc khủng hoảng khiến cả triệu người Venezuela bỏ nước ra đi
Đóng cửa chính phủ Mỹ _ Lựa chọn nào cho TT Trump?
Ngân hàng Thế giới trống chỗ lãnh đạo

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.