Wednesday, January 23, 2019

Địa chấn Venezuela và số phận của Nguyễn Phú Trọng

baomai.blogspot.com
 
Thật sự vô cùng xúc động khi đọc được những tin tức nóng hổi về tình hình chính trường của Venezuela. Vậy là lời kêu gọi "XÓA SỔ CNXH QUÁI THAI" của tổng thống Trump trước Đại hội đồng LHQ đã chính thức "tiền hô - hậu ủng". Cơn địa chấn Venezuela sẽ vượt Biển Caribê để xung chấn tận Ba Đình.

Điểm lại các tin nóng của Venezuela:

baomai.blogspot.com

1. Chủ tịch Quốc Hội Venezuela Juan Guaidó kêu gọi mọi người dân xuống đường thay đổi chính phủ, kêu gọi Quân Đội đứng về phía Nhân Dân .

baomai.blogspot.com
  
2. Ngày 22/01/2019, tổng thống Trump và Phó tổng thống Mike Pence đã gặp Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton và một nhóm chính trị gia Florida (bao gồm Marco Rubio và Rick Scott) để thảo luận về Venezuela.

Ông Mike Pence đã gửi một thông điệp tới Venezuela, công nhận Quốc hội Venezuela là tổ chức dân chủ duy nhất ở nước này và gọi Maduro là "một nhà độc tài không có quyền lực hợp pháp".

Ông Trump tuyên bố rằng Mỹ có "nhiều lựa chọn cho Venezuela, bao gồm cả một lựa chọn quân sự khả thi, nếu cần thiết".

baomai.blogspot.com
Juan Guaido, Chủ tịch Quốc hội Venezuela

3. Nhiều nước Châu Mỹ bao gồm Mỹ, Canada, Brazil, Colombia, Paraguay, Argentina, Peru, Ecuador và Chile ... đồng loạt tuyên bố ủng hộ Tân Tổng Thống lâm thời Juan Guaidó, ủng hộ lời kêu gọi người dân xuống đường bãi nhiệm chính phủ thân Cộng Nicolás Maduró.

baomai.blogspot.com
Lãnh đạo phe đối lập và người đứng đầu Quốc hội

4. Ngày 23/01/2019, Liên minh châu Âu - EU đã khẳng định tiếng nói của người dân Venezuela "không thể bị bỏ qua", đồng thời kêu gọi nước này tổ chức một cuộc "bầu cử tự do và đáng tin cậy" sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố nhậm chức Tổng thống lâm thời.

Như vậy cả thế giới đều đồng tình phế truất nhà độc tài Nicolás Maduró, sẽ chỉ có "trục liên minh ma quỷ" gồm Trung cộng, Nga, Việt cộng, Iran, Bắc Hàn, Cu Ba là "đi ngược lại" dòng thác thời đại", chúng sẽ lên tiếng binh vực cho độc tài Nicolás Maduró. Nhưng chắc chắn sẽ không cứu nổi tên độc tài Nicolás Maduró này.

baomai.blogspot.com
  
Trở lại chính trường Việt Nam, nếu như Mỹ và tất cả thế giới tiến bộ đã khẳng định Nicolás Maduró là "một nhà độc tài không có quyền lực hợp pháp" dù tên này đã buộc Venezuela tiến hành tổ chức "bầu cử tự do ăn gian" để thâu tóm binh quyền thì đem so với việc Nguyễn Phú Trọng chiếm ghế chủ tịch nước chỉ là Kiến so với Voi.

Bởi sau khi Trần Đại Quang bị "hạ độc thủ", theo quy định của Hiến pháp do Việt cộng đẻ ra thì "Khi Chủ tịch nước không làm việc được trong thời gian dài thì Phó chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước. Trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới". Quy trình bầu Chủ tịch nước - Nguyên thủ Quốc gia theo Hiến pháp năm 2013 và Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014 thì:

·        Chủ tịch nước do Quốc hội bầu trong số đại biểu Quốc hội theo đề nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
·        Ngoài danh sách do Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị, đại biểu Quốc hội có quyền giới thiệu thêm hoặc tự ứng cử vào chức danh Chủ tịch nước.

Tuy nhiên sau khi Trần Đại Quang "đột tử", Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tạm quyền thì Nguyễn Phú Trọng hấp tấp tổ chức Hội nghị Trung ương 8 và ra kết quả là 100% đại biểu tại Hội nghị Trung ương 8 "tín nhiệm giới thiệu" Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam. Trên cơ sở "áp đặt" của đảng cộng sản thông qua Bộ chính trị, đám nghị gật "tham sống sợ chết" trong cái Quốc hội bù nhìn đã đưa Nguyễn Phú Trọng lên ghế nguyên thủ Quốc gia với kết quả 99,79% phiếu ủng hộ.

baomai.blogspot.com
  
Như vậy, nếu xét theo trình tự bầu nguyên thủ Quốc gia thì việc đảng cộng sản và Quốc hội bù nhìn của Việt nam đã "hoàn toàn vi hiến" khi lạm dụng điều 4 của Hiến pháp để phá vỡ quy trình bầu Chủ tịch nước. Nói cách khác chức danh nguyên thủ Quốc gia mà Nguyễn Phú Trọng đang có hiện nay chỉ đại diện cho hơn 04 triệu đảng viên cộng sản chứ không đại diện cho quốc gia Việt nam với hơn 90 triệu dân.

Hay nói như cách nói của tổng thống Trump, các nước ở Châu Mỹ và Liên minh Châu Âu khi gọi Maduro của Venezuela là "một nhà độc tài không có quyền lực hợp pháp" thì Nguyễn Phú Trọng có "chỉ số độc tài không có quyền lực hợp pháp" vượt xa Maduro gấp vạn lần bởi dù sao Maduro vẫn tổ chức "bầu cử tự do" nhưng chỉ phạm phải tội "áp đặt và gian lận" trong bầu cử còn Nguyễn Phú Trọng giành ghế nguyên thủ Quốc gia thực chất là một cuộc "TIẾM QUYỀN".

Với sự cai trị "độc đảng - độc tài" thì anh dễ dàng "độc chiếm" tất cả những thứ anh muốn ngay trong đất nước mà anh đang cai trị nhưng khi bước ra ngoài thế giới thì anh là một phạm nhân với tội danh "một nhà độc tài", thứ quyền lực anh đang có trong tay nhờ độc tài cướp được là thứ "quyền lực bất hợp pháp".

baomai.blogspot.com

Vì lẽ đó mà kể từ khi Nguyễn Phú Trọng ngang nhiên "cướp chính quyền từ tay nhân dân" sau khi tiếm quyền nguyên thủ Quốc gia, các nước tiến bộ không hoan nghinh, ủng hộ hắn ta bởi không có lý nào họ phải bang giao với "một nhà độc tài không có quyền lực hợp pháp". Sau khi Maduro của Venezuela bị thế giới ủng hộ người dân phế truất thì cơn địa chấn này sẽ xông thẳng tới Ba Đình và Nguyễn Phú Trọng cùng lũ độc tài cộng sản sẽ bị treo cổ tòn teng trên giá căm hờn của nhân dân Việt nam.Tran Hung

baomai.blogspot.com

Trump tạo 'thử thách' mới cho chủ tịch Hạ viện...
Biểu tình lớn ở Venezuela
Venezuela lật đổ nhà độc tài XHCN Nicolás Maduro
Ước mơ của Tập Cận Bình
Biển Đông dậy sóng
Thống kê mới nhất: Trẻ con và Tablet
Hoa Kỳ đã lấy lại Oai Phong và sự Thịnh Vượng
Kinh tế Trung cộng liên tục báo động đỏ…
Vấn đề lớn nhất của Mỹ-Trung là Biển Đông?
Thị trấn người dân không được chết
Trung cộng từ “bành trướng” lui về “cố thủ”
Chuyện kỳ diệu của Đào
3 vụ kiện Huawei phát triển nhờ ‘bí quyết đánh cắp’
Đài Loan bắt thêm 7 du khách Việt bỏ trốn
Tết với nồi bánh chưng… có cánh
Tại sao nhiều người Việt muốn về VN ăn Tết?
Gadara, thành phố cổ của Jordan
Hành trình xuyên mây trên Thế giới
Những phụ nữ Bắc Hàn trốn khỏi ngành nô lệ tình dục
Biểu đồ bức tường biên giới của Trump

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.