Tuesday, July 27, 2021

10 thành phố của Hoa Kỳ giá thuê nhà tương đối thấp

 BM

Cincinnati đứng đầu danh sách các thành phố mà người thuê nhà có thể trang trải để sống một mình trong năm 2021

 

Theo một báo cáo gần đây, thành phố Cincinnati ở tiểu bang Ohio một lần nữa đứng đầu danh sách các thành phố lớn của Hoa Kỳ, nơi những người thuê nhà có thể đủ tiền để sống một mình.


BM


Trong báo cáo thường niên gần đây nhất về các thành phố có giá cả phải chăng nhất cho những người thuê nhà một mình, SmartAsset - một nguồn tư vấn tài chính cá nhân trực tuyến cho biết rằng Cincinnati không chỉ có giá thuê trung bình thấp thứ năm (612 USD) cho một căn hộ có ít hơn hai phòng ngủ, thành phố đông dân thứ ba này của tiểu bang Ohio cũng cung cấp cho người thuê nhà chi phí sinh hoạt tương đối thấp với mức 22,721 USD mỗi năm.


BM

Các căn hộ được quảng cáo ở khu vực hạ Manhattan, Thành phố New York, hôm 14/06/2021.

 

Theo báo cáo này, với mỗi tiểu bang có hai thành phố nằm trong danh sách 10 thành phố có giá cả phải chăng hàng đầu, Nebraska và Kentucky là những tiểu bang đứng đầu cho những người thuê nhà một mình. Hai thành phố thuộc tiểu bang Nebraska – Omaha và Lincoln – và hai thành phố thuộc Kentucky – Lexington và Louisville, có giá thuê trung bình cho các căn hộ có ít hơn hai phòng ngủ là 724 USD mỗi tháng, trong khi chi phí sinh hoạt trung bình hàng năm dưới 24,000 USD.


BM


Nghiên cứu đã so sánh 100 thành phố lớn nhất trên khắp Hoa Kỳ qua năm chỉ số, bao gồm giá thuê trung bình cho các căn hộ nhỏ hơn – loại được những người thuê một mình ưa thích, cũng như chi phí sinh hoạt, thu nhập trung bình, tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ đơn vị nhà ở ít hơn hai phòng ngủ.

 

Theo báo cáo, thành phố Cincinnati chiếm vị trí hàng đầu trong năm thứ tư liên tiếp, có tỷ lệ thất nghiệp là 4.6% vào tháng 04/2021, trong khi hơn 28% các căn hộ có người ở có ít hơn hai phòng ngủ.

 

Theo SmartAsset, 10 thành phố có giá cả phải chăng hàng đầu, được xếp hạng theo thứ tự, nơi người thuê nhà có thể đủ khả năng sống một mình, là: Cincinnati, Minneapolis, Omaha, St. Louis, Lexington, Lincoln, Pittsburgh, Louisville, Tulsa và Boise.


BM

10 thành phố lớn hàng đầu của Hoa Kỳ được xếp hạng theo khả năng chi trả cho người thuê một mình vào năm 2021.

 

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh chi phí thuê nhà tiếp tục tăng tại Hoa Kỳ do ngày càng có nhiều người quay trở lại làm việc tại các khu vực đô thị lớn, thúc đẩy nhu cầu thuê căn hộ.

 

Theo Apartment List, một thị trường cho thuê trực tuyến, trong khi giá thuê giảm đáng kể trong thời kỳ đại dịch trên toàn quốc, tính đến tháng 06/2021, giá thuê trung bình trên toàn quốc đã tăng 8.4% so với cùng thời kỳ năm trước.


BM


Dữ liệu lạm phát gần đây nhất do Cục Thống kê Lao động (pdf) cung cấp, công bố hôm 13/07, cho thấy lạm phát tháng 06/2021 nóng hơn dự kiến, với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) so với tháng trước tăng 0.9% trong tháng 06/2021, đạt mức ở mức cao nhất trong 13 năm. Trong 12 tháng tính đến tháng 06/2021, lạm phát đã tăng 5.4%, mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ năm 2008.

 

Đảng Cộng Hòa và một số nhà kinh tế đã nâng cao cảnh báo về lạm phát, trong khi chính phủ Tổng thống Biden khẳng định áp lực tăng giá chỉ là nhất thời và sẽ giảm dần khi sự bất ổn của chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch được giải quyết.

 

 

 

Tom Ozimek  _  Bình Hòa

***

Siêu lạm phát đang xuất hiện _ Nên chuẩn bị cho bản thân như thế nào?

  BM

Các nhà đầu tư chủ lưu thường “mất tầm nhìn” về những gì đang chờ đợi ở phía trước. Với việc các phương tiện truyền thông tài chính nhầm lẫn giữa hai khái niệm “có liên quan” với “thời thượng” họ thường tập trung vào các sự kiện ngắn hạn dẫn đến sự biến động do đó sự “thiển cận” mà họ đăng tải dường như ít gây phản kháng nhất. Nên là mọi người đều tin vào đó.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/sieu-lam-phat-ang-xuat-hien-nen-chuan.html


***

Giá cả tăng _ thúc đẩy thêm nỗi lo lạm phát

  BM

Trong tháng 05/2021, lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng 5% so với một năm trước, ghi nhận mức tăng đột biến hàng năm lớn nhất kể từ năm 2008 do tắc nghẽn nguồn cung và nhu cầu [chi tiêu của] gia đình gia tăng tiếp tục đẩy giá cả lên cao hơn.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/gia-ca-tang-thuc-ay-them-noi-lo-lam-phat.html


***

Làm thế nào để đối phó với lạm phát khi mua sắm?

BM

Gần như tất cả mọi thứ trong cửa hàng, từ thịt bò và ngũ cốc cho đến hoa quả và rau xanh, giá của chúng đều tăng so với một năm trước. Lạm phát là thủ phạm đang “gặm nhấm” ngân sách của quý vị.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.