Friday, July 16, 2021

Chuyến bay ‘địa ngục’ từ Las Vegas _ Stockton _ California.

 BM


Chuyến bay kéo dài một giờ từ Las Vegas đến California đã biến thành hành trình kéo dài 17.5 giờ sau khi máy bay của hãng Allegiant Air không thể hạ cánh vì tháp không lưu không có người điều khiến.

 

Các hành khách trên chuyến bay Allegiant Air 161 Las Vegas đến thành phố Stockton- California, như trải qua một hành trình ‘địa ngục’ khi chuyến bay kéo dài một giờ của họ biến thành… 17.5 giờ gian nan.


BM

Máy bay của hãng hàng không Allegiant Air


Sau khi cất cánh từ Las Vegas vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Bảy, chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh xuống phi trường Stockton, California lúc 9:30 tối. Tuy nhiên, khi máy bay đến Stockton, phi công đã không thể liên lạc được bất kỳ ai trên mặt đất để lấy dự báo thời tiết.

 

Jade Watts, một hành khách trên máy bay kể với CBS Sacramento:

 

- Nó hoàn toàn khủng khiếp. Một phi công đi xuống khoang hành khách và nói rằng tháp không lưu đã đóng cửa và chúng tôi không thể hạ cánh nếu không có dự báo thời tiết.

 

BM


Tháp không lưu phi trường Stockton bị hư khiến máy bay về từ Las Vegas không thể đáp xuống .

 

Tháp không lưu tại phi trường Stockton thường hoạt động từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. Khi không có nhân viên, hệ thống này làm việc tự động. Helennus de Baumer, Phó Giám đốc Stockton Metropolitan, cho biết hôm đó, hệ thống quan sát bề mặt tự động hoặc cảm biến tầm nhìn ASOS của phi trường đã bị lỗi. Tuy nhiên, ông cho rằng vấn đề này hiếm khi xảy ra.


BM


Trên chuyến bay Allegiant Air 161, cuối cùng viên phi công phải thông báo với hành khách rằng họ phải quay trở lại Las Vegas. Thật không may, khi máy bay quay trở lại Las Vegas, thời tiết lại không đủ điều kiện để hạ cánh.

 

Bà Watts kể:


- Viên phi công quay lại với chúng tôi một lần nữa và nói rằng một cơn giông bão ở Las Vegas khiến tầm nhìn bằng không và không thể hạ cánh được. Họ lo lắng về lượng xăng, vì vậy máy bay phải đến sân bay gần nhất.

 

BM


Bà Jade Watts, hành khách trên chuyến bay “địa ngục” trả lời phỏng vấn đài CBS Sacramento .

 

Sau đó, phi công đã đưa máy bay hạ cánh xuống phi trường Los Angeles. Khoảng 175 hành khách xuống máy bay vào lúc nửa đêm.

 

Tuy nhiên, cơn ác mộng vẫn chưa kết thúc, khi các hành khách được đưa đến nghỉ ở một phòng chứa đồ không có phòng tắm. Họ phải tự lo chỗ ở cho mình, sau khi mỗi người nhận được một phiếu mua hàng trị giá $250.


BM


Chuyến bay đến Stockton được dời lại vào ngày hôm sau.

 

Bà Watts nhớ lại cảnh tượng hỗn loạn ở phi trường Los Angeles, nơi mọi người phải vật lộn để tìm chỗ ở và quyết định phải làm gì.


Hành khách trên chuyến bay Allegiant Air 161 tại phi trường Los Angeles vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày Thứ Hai, 12 Tháng Bảy.

 

- Mọi người đã phải tìm một phòng khách sạn. Một số đành ngủ ở sân bay… Một số hành khách lớn tuổi đang đi loanh quanh một mình, không biết phải làm gì.

 

Watts và những hành khách xui xẻo trong chuyến bay đó cuối cùng cũng về tới phi trường Stockton lúc hai giờ chiều Thứ Ba, 13 Tháng Bảy, muộn hơn 16 giờ so với kế hoạch.

 

- Tôi nghĩ mọi người trên chuyến bay đều rất thất vọng.

 

Bà Watts nói.

 

- Không một sự trợ giúp, không một chỉ dẫn nào được đưa ra. Phải. Chúng tôi không nhận được bất cứ sự trợ giúp nào cả.

***

Chuyến bay cắt đứt giấc mơ nhập cư Mỹ

baomai.blogspot.com

Với tay chân bị còng và dây giày bị tháo, một hàng dài những người nhập cư bị trục xuất đứng đợi trên đường băng, trong khi nhóm sĩ quan lục soát người và kiểm tra miệng họ để đảm bảo không có vật gì được giấu. Quá trình này diễn ra trong 20 phút, sau đó từng người đi lên cầu thang vào trong máy bay. Họ sẽ được tháo còng tay và trả lại dây giày khi hạ cánh xuống El Salvador, theo AP.

***

Mẹo mua vé máy bay giá rẻ bất ngờ

baomai.blogspot.com
Có một mẹo vặt đi du lịch, ngay trước mắt bạn - nhưng có thể bạn không biết đến. Mẹo này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền vé máy bay.

Và các công ty hàng không đang tìm đủ cách để loại bỏ tuyệt đối mẹo vặt này.

***

Một số thuật ngữ phi hành đoàn nói lóng trên máy bay

BM
Bạn đã bao giờ nghe thấy các thành viên phi hành đoàn nói chuyện với nhau trong chuyến bay nhưng không hiểu họ nói gì?

Họ bảo nhau "cross-check" là ý gì? Lúc họ hô "all-call" là sao? Khi họ nói họ sẽ "jump seats" trong điều kiện thời tiết xấu nghĩa là thế nào - có phải là họ định đeo dù vào người rồi nhảy ra khỏi máy bay không?

baomai.blogspot.com

Người Sài Gòn khốn khó trong vòng vây sợ hãi
5 điều nhạy cảm người miền Bắc nên biết về miền Nam
Người sống THỌ hay không do "Tâm Lý Cân Bằng"
Nỗi thống khổ thời Covid _ “Ngăn sông cấm chợ”
Các đặc tính trị liệu hàng đầu của nhân sâm
Biểu tình ở Cuba _ Nóng ở Việt Nam
Homesteading đang ngày càng phổ biến
Những người gốc Hoa lợi dụng kẽ hở luật pháp
Big Tech đã và đang gây tác hại cho Hoa Kỳ
Ngoại tình có thể tha thứ _ Nhưng khó quên!
Nếu Hoa Kỳ rơi vào chủ nghĩa xã hội
Hãy cứ thoải mái đi ...
Sạc qua đêm có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại không?
Người lính Cứu Hỏa tí hon
Giấc mơ Thung lũng Silicon và điều gì đã trở nên sai lầm
Chaga _ loại nấm 'trị bách bệnh' của Alaska
Bốn thí nghiệm sinh học hủy hoại đạo đức của Trung cộng
Vì sao vitamin C cần thiết trong điều trị Covid-19
Tội phạm _ Công lý và cơ hội
Thiếu rau quả giữa đại dịch _ Dân chung sức cứu nhau

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.