Sunday, July 25, 2021

Bạn cũ của Chồng

 BM

Vợ chồng lấy nhau là do duyên nợ và còn phải xem có hợp tuổi tác nữa hay không.  Ngoài tứ hành xung trong 12 con giáp còn phải xem mạng trong ngũ hành kim thủy mộc hỏa thổ.

 

Đó là về tử vi trong bói toán, ngày nay thì giới trẻ ít tin vào bói toán mà chỉ xem hợp tính cách, sở thích hay không thôi. Nói theo phong cách là vợ chồng trái dấu hay nôm na là sở thích có khác nhau không. Người ta lại nói hai vợ chồng bổ sung khiếm khuyết cho nhau. Mỗi người đều có ưu khuyết điểm, nếu biết nương nhau mà châm chế cho nhau thì cuộc sống của vợ chồng mới bền lâu.  

 

Hai vợ chồng anh chị Tư là cặp vợ chồng trái dấu. Anh Tư vốn thích nghe nhạc đặc biệt là nhạc ngoại quốc và nhạc trẻ.  Ngược lại chị Tư lại thích cải lương và nhạc dân ca. Mỗi lần chị Tư sề vào xem ti vi thì anh Tư bỏ vô phòng riêng bật nghe nhạc. Sáng sớm mở mắt ra thì chị Tư uống cafe đá, còn anh Tư không uống cafe được chỉ uống trà hay nước ngọt, thành ra khi hai vợ chồng vào quán thì uống nước trái ngược nhau. Đó là đồ uống còn thức ăn thì chị Tư khoái ăn bún bò huế, phở. . . và ăn phải thật cay nên bà này ghen số một còn anh Tư thì quanh năm chỉ ăn cơm với canh chua, cá kho tộ.  Anh Tư thì thích im lặng, nghe nhạc nhẹ rảnh thì chui vô phòng làm thơ văn vớ vẩn còn chị Tư thì khoái ồn ào vui nhộn và hay pha trò.  

 

Mặc dù hai vợ chồng có tích cách và sở thích trái dấu nhau nhưng họ ăn ở với nhau rất hạnh phúc, họ biết nhường nhịn sở thích của nhau mà sống hòa thuận. Biết anh không ăn cay được thì các món ăn chị Tư phải làm riêng cho anh còn mình thì ăn cho ớt thoải mái. Biết chị Tư thích nghe cải lương nên anh Tư chủ động nhường cho chị xem tivi, thỉnh thoảng anh còn mượn đĩa CD cải lương cho chị nghe nhất là mấy tuồng cải lương cũ. Nhờ biết nương tựa nhau nên vợ chồng họ sống rất hạnh phúc.  


BM


Một hôm có cô bạn học từ Mỹ trở về có ghé thăm anh Tư. Nghe nói ngày xưa hồi con đi học họ có tình cảm với nhau. Nhưng do hoàn cảnh họ không đến với nhau được. Ai cũng nghĩ đó chỉ là mối tình thời học trò như làn gió thoảng qua. Cô ta được gia đình bảo lãnh qua Mỹ định cư rồi cũng lập gia đình. Tuy nhiên họ không được hạnh phúc cho lắm rồi xảy ra chuyện ly dị. Tình cờ có vài người bạn học cũ liên lạc được với nhau nên có nhắc lại mối tình xưa cũ.  

 

Cô ta trở về tìm đến anh Tư để xem vợ chồng anh có hạnh phúc không, định xem cho cô ta có còn cơ hội nào không? Cô ta tìm đến gặp anh, hai người bạn học lâu ngày gặp nhau nên họ rất mừng. Sau khi hỏi thăm nhau họ mời ra quán uống cafe. Hồi còn đi học họ từng có thời gian tìm hiểu nhau nên cô ta rất biết từng sở thích của anh Tư.  Sau khi uống cafe cô ta mời anh ăn cơm với canh chua cá kho tộ.  


image


Về đến nhà cô ta còn chủ động nhắn tin thăm hỏi và tỏ ra chăm sóc đặc biệt. Còn anh Tư về thì trong lòng có chút lâng lâng nhớ lại kỷ niệm xưa cũ. Chị Tư nhìn thấy biết hết nhưng giả bộ làm lơ. Chị ghen lắm ớt nào mà ớt không cay ? Nhưng cái ghen của chị không như Hoạn thư ngày xưa cạo đầu bôi vôi tình địch. Chị âm thầm tìm hiểu và hỏi thăm cô ta. Nhân dịp cuối tuần chị nói anh Tư mời cô ta đến nhà ăn cơm tối. Biết cô ta thích bún bò huế nên chị Tư trổ tài nấu ăn.  

 

Cô ta đến trang điểm thật đẹp không quên đem theo chai rượu Tây. Sau khi yên vị anh Tư giới thiệu về cô bạn học từ phương xa trở về. Chị Tư đặc biệt ưu ái cho khách với tô bún bò huế thật ngon.


BM


Họ vừa ăn uống vừa cười nói vui vẻ nhắc lại kỷ niệm xưa bỗng dưng. . .  cô ta nhìn anh Tư lệ rưng rưng, nước mắt nước mũi chảy xuống ròng ròng. Anh Tư  thấy cô ta vì mình mà cảm động cũng khóc sướt mướt. Riêng chị Tư thì cười thầm trong bụng.  

 

Tiệc tàn cô ta đứng lên lảo đảo bước ra khỏi nhà, đôi mắt đỏ quạch, miệng phì phèo. . . Anh Tư phải tiễn ra tận cửa.  Chị Tư cười tủm tỉm hài lòng. Anh Tư thắc mắc sao chị lại mỉm cười trong khi cô bạn ra về mà mặt mày đỏ gấc đỏ au ? Bất chợt anh nhìn vào tô bún bò huế của cô bạn thì trời ơi mấy trái ớt hiểm xanh nằm dưới đáy tô. Cô ta ăn phải mà không dám nói, cay đến nỗi nước mắt nước mũi chảy ròng ròng. Chị Tư quả thật là cao cơ, đâu cần đánh ghen mà khiến tình địch phải rút lui có trật tự ! 


BM


Sau vụ này chắc anh Tư hiểu máu ghen của đàn bà là màu đỏ chứ không phải màu trắng !!! 
Đinh văn Sơn

***

Thù chồng


BM

https://baomai.blogspot.com/2011/04/thu-chong.html


***

Tòa xử vụ vợ Việt "cắt chim" chồng Mỹ

BM
Bà Catherine Kiều trong một phiên xử tại Tòa Thượng Thẩm California ở Santa Ana vì tội cắt “của quý” của chồng.
https://baomai.blogspot.com/2013/04/toa-xu-vu-vo-viet-cat-chim-chong-my.html

***

Cháo tóc***
image

***

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.