Tuesday, July 27, 2021

Phim ngắn Truy Bắt: “Chúng ta đều biết họ là người thế nào mà”

 BM

Theo lẽ thường, không có nhân viên cảnh sát nào đang làm nhiệm vụ lại sẵn sàng chĩa súng vào đồng nghiệp để bảo vệ người mà ĐCSTC cho rằng họ là “kẻ phạm tội” và cũng không có ai thật thà đến mức thay vì có cơ hội chạy trốn, lại vẫn tự đến đồn cảnh sát giải thích, tránh để nam cảnh sát trẻ bị trách phạt.

 

Chỉ với 9 phút, “Truy Bắt” miêu tả sự chuyển biến tâm lý đáng suy ngẫm của 2 cảnh sát trẻ sau khi bắt được học viên tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.


BM


Trên thực tế, ánh sáng của Chân-Thiện-Nhẫn đã cảm hoá được rất nhiều cảnh sát tại Trung cộng và nhiều nước trên thế giới, giúp họ nhận ra chân tướng, thay đổi lại thái độ bảo vệ các học viên của Pháp Luân Đại Pháp. Cảnh cuối bộ phim là minh chứng cho điều đó, hình ảnh vị cảnh sát trưởng tay cầm những tờ rơi giảng chân tướng bước ra khỏi phòng, trao lại quyền xử lý học viên Pháp Luân Công cho nữ cảnh sát, để rồi chính cô cũng đã tự đặt chiếc còng tay và thẻ cảnh sát của mình xuống bàn, cảm thán mà nói: “Xem ra công việc này không phù hợp với tôi”. Những chi tiết này làm tôi nhớ đến một bài chia sẻ rất xúc động của một học viên Trung cộng được đăng trên Minh Huệ Net có tiêu đề: “Cảnh sát Trưởng của thôn chúng tôi chọn phía thiện lương.”


BM

BM


Xin phép trích một đoạn ngắn của bài viết đó, cùng quý độc giả chiêm nghiệm: 

 

“Tôi đã viết nhiều lá thư gửi đến cảnh sát trưởng địa phương chúng tôi để nói với ông ấy về chân tướng Pháp Luân Đại Pháp. Tôi đã làm việc này cách đây nhiều năm. Kể từ đó, ông ấy cố gắng hết sức bảo vệ các học viên trong khu vực chúng tôi.

 

Năm 2005, tôi bị các nhân viên ở Phòng An ninh Nội địa bắt giữ. Cảnh sát trưởng đến và yêu cầu họ thả tôi nhưng không được. Cuối cùng tôi bị đưa vào trại lao động cưỡng bức trong một năm.

BM
Hình ảnh mô tả ĐCSTC bắt bớ, đánh đập học viên Pháp Luân Công.

 

Sau này tôi biết rằng vị cảnh sát trưởng đã yêu cầu được chuyển đổi công tác vì không muốn dính dáng đến việc xử lý các vấn đề Pháp Luân Đại Pháp. Ông ấy nghỉ 6 tháng sau khi yêu cầu của ông không được chấp nhận. Ông ấy ngừng bức hại các học viên sau khi quay lại làm việc.

 

Khi giám đốc Phòng An ninh Nội địa ở thôn khác liên tục trình báo các học viên, thì vị cảnh sát trưởng thôn chúng tôi luôn tìm cách xử lý rắc rối cho học viên. Sau đó, không có học viên nào trong địa phương chúng tôi bị bắt, bị đưa vào trại lao động cưỡng bức hoặc bị bỏ tù trong thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của vị cảnh sát trưởng đó.”

 

Hay như câu thoại của nữ cảnh sát trong phim “Truy Bắt”: “Tôi cũng biết người tu luyện Pháp Luân Công các anh là người như thế nào.” Đúng vậy, chúng ta đều biết những người luôn cố gắng sống chiểu theo nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn” là những người như thế nào. Duy chỉ có nhà cầm quyền của Đảng Cộng Sản Trung cộng (ĐCSTC) biết mà vẫn cố tình đàn áp, bức hại những người lương thiện vô tội.

 

Bối cảnh về Pháp Luân Công

 

Pháp Luân Công được truyền ra công chúng vào năm 1992 và nhanh chóng lan rộng khắp Trung cộng nhờ vào những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần. Vào năm 1999, có gần 100 triệu người theo tập Pháp Luân Công. Vào ngày 20/07/1999, ông Giang Trạch Dân, Tổng Bí thư ĐCSTC đương nhiệm lúc bấy giờ đã phớt lờ những tiếng nói phản đối đông đảo trong nội bộ Đảng, cương quyết huy động các nguồn lực quốc gia như an ninh, cảnh sát vũ trang, truyền thông và các trường học để tập trung trấn áp đoàn thể người tập môn khí công Pháp Luân Công. BM
Hình ảnh mô tả ĐCSTC bắt bớ, đánh đập học viên Pháp Luân Công.

 

Cuộc bức hại đã dẫn đến cái chết của nhiều học viên Pháp Luân Công trong suốt 22 năm qua. Nhiều người bị tra tấn chỉ vì thực hành đức tin của mình. ĐCSTC thậm chí tiến hành nạn thu hoạch nội tạng sống được chính phủ hậu thuẫn nhằm thu lợi nhuận trong ngành công nghiệp cấy ghép tạng.


BM

Giang Trạch Dân trực tiếp chỉ đạo việc phát động và duy trì cuộc bức hại tàn bạo này. Dưới sự chỉ đạo của cá nhân họ Giang, vào ngày 10 tháng 6 năm 1999 ĐCSTC đã thành lập Phòng 610, một cơ quan an ninh ngoài vòng pháp luật. Tổ chức này vượt trên các lực lượng công an và hệ thống tư pháp trong việc thi hành các chỉ thị của Giang đối với Pháp Luân Công theo chính sách: bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính và hủy hoại thân thể học viên. Dưới sự kiểm duyệt thông tin của ĐCSTC, con số chính xác về số lượng học viên đã chết trong cuộc bức hại vẫn chưa được xác nhận đầy đủ.

 

Cuộc bức hại Pháp Luân Công, tra tấn, bắt bớ, thu hoạch nội tạng sống có thể xem là “tội ác chống nhân loại, diệt chủng và tra tấn”, thậm chí được xem là một trong những chiến dịch đàn áp nhân quyền nghiêm trọng nhất thế kỷ 21. BMBài viết tham khảo từ Minh Huệ Net 

***

Hai vị nữ anh hùng Diêm Lệ Mộng và Annie Dương

 BM

Kể từ khi đại dịch Vũ Hán tàn phá thế giới đến nay, đã có hơn 15 triệu người bị nhiễm và hơn 634.000 người tử vong. Đại ôn dịch chính là bắt nguồn từ Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCSTC). Đứng trước thảm họa này, ai sẽ dám cất lên tiếng nói giúp con người tỉnh ngộ.

***

Phim ngắn tái hiện nỗi đau của trẻ mồ côi

  BM

Phim ngắn tái hiện nỗi đau của trẻ mồ côi do Trung cộng bức hại đạt nhiều giải thưởng tại Leo Awards


Câu chuyện về một bé gái quyết tâm sử dụng phép màu của nghệ thuật để làm mẹ mình sống lại sau khi bà bị Trung cộng sát hại vì đức tin của mình, đã bội thu trong hạng mục phim hoạt hình tại Leo Awards năm 2021, lễ trao giải ghi nhận sự xuất sắc trong ngành làm phim cũng như ngành công nghiệp truyền hình của British Columbia (Canada).

https://baomai.blogspot.com/2021/07/phim-ngan-tai-hien-noi-au-cua-tre-mo-coi.html


BM

Pháp đã cảnh báo Hoa Kỳ năm 2015 về phòng thí nghiệm Vũ Hán
10 thành phố của Hoa Kỳ giá thuê nhà tương đối thấp
Lễ tuyên dương cựu Đại Úy Hoa Kỳ cứu người vượt biên
Chính quyền chậm trễ _ dân tự chạy xe máy về quê tránh dịch
California đang trải qua một ‘cơn sóng thần’ tội phạm
7 cách thải độc cơ thể từ căn bản
Liệu Trung cộng có tấn công Hoa Kỳ?
Đi chợ thời phong tỏa
Chuyện của một thời
Nước Mỹ nhớ lại sự tà ác của chủ nghĩa cộng sản
Bạn cũ của Chồng
Đối xử với phụ nữ như một quý cô _ Khôi phục tinh thần hiệp sĩ
Dịch Covid-19 ‘bộc lộ cả điểm mạnh và điểm yếu của Việt Nam’
Khí công Hoàng Hạc qua cái nhìn tâm lý trị liệu
Đôi mắt xanh biếc của một bộ tộc người Indonesia
6 Tháng Biden
81% người Mỹ lo ngại về ảnh hưởng của Trung cộng ở Hoa Kỳ
Đọc sách hay không đọc sách?
Thế vận hội Tokyo khai mạc với buổi lễ ỉu xìu
Thủ đô Hà Nội ‘phong thành’

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.