Sunday, July 11, 2021

Biden yếu kém trước Thế Giới!

 BM

Biden Yếu Kém Trước Thế Giới!  & Thế Lưỡng Nan Của Biden Và Đảng Lừa Trước Chích Ngừa Covid?


Bạn thân mến,

 

Từ ngày nhậm chức Tông Tông Hoa Kỳ cho đến nay, đã hơn nửa năm, Joe Biden đã đi từ thất bại này đến thất bại khác. Từ thất bại khủng hoảng biên giới đến thất bại trên chính trường thế giới... khiến cho hình ảnh nước Mỹ trở nên mờ nhạt, yếu kém vì có một vị lãnh đạo bất tài về trí năng và quyết đoán.

 

Thất bại thảm hại tại biên giới phía Nam, vì con số di dân bất hợp pháp tuôn tràn vào Mỹ vượt kỷ lục của 20 năm qua, tính đến tháng Ba và tháng Tư, 2021. Lượng người nhập cư khổng lồ này đã khiến cho vấn đề kéo dài một cách nguy hiểm cho sự an toàn xã hội và an ninh quốc gia Mỹ.


BM


Theo thống kê sơ bộ của Hải Quan và Biên Phòng Mỹ (CBP/ Customs and Border Protection) mà Axios nhận được, thì con số di dân bất hợp pháp vượt biên giới Mỹ & Mexico trong năm tài chính 2021 này là nhiều nhất kể từ năm 2006. Gần 1 triệu (hơn 900,000) di dân đã bị Tuần Tra Biên Giới (Border Patrol) chận lại từ ngày 01-10-2020 đến 31-5-2021. Tuy thế, cũng đã có hơn 170,000 người nhập vào Mỹ trong tháng vừa qua.

 

Ngoài ra, vẫn tiếp diễn những con số di dân lớn lao từ các quốc gia rất xa như Ecuador, Venezuela, Cuba và Haiti. Sự kiện này cho thấy sự bất lực của “Bà Phó Đoan” Kamala Harris đối với nhiệm vụ đã được (hoặc bị) Joe Biden giao phó. Kamala Harris phải ngậm đắng nuốt cay với nhiệm vụ vô cùng nan giải do chính sách sai lầm của Joe Biden về mở biên giới và chào đón di dân. Báo chí và dư luận Mỹ đòi hỏi Harris đến thị sát biên giới để giải quyết vấn đề di dân... nhưng Harris im lặng, “ngu gì tới” và không nói, chẳng rằng... hơn ba tháng không có một cuộc họp báo về nhiệm vụ giải quyết vấn đề di dân. Đến lúc kẹt quá bà ta phải đi, thì đến không đúng nơi tại biên giới, khiến cho báo chí và dư luận phẫn nộ... Harris vẫn chứng tỏ "tài lì lợm" khi ngoác miệng cười mà tuyên bố sẽ giải quyết vấn đề di dân tại biên giới phía Nam từ gốc rễ, đó là đến các quốc gia có người vượt biên để năn nỉ thương lượng “bảo dân đừng đi”, để xin viện trợ để họ cải thiện đời sống của dân và bạo lực tại các quốc gia này. Kamala Harris đã lên đường công du một vài quốc gia Nam Mỹ... nhưng đã chẳng có một kết quả nào, ngoài sự thờ ơ coi thường của các nguyên thủ quốc gia sở tại và sự xô đuổi của dân chúng sở tại.


BM


Cái "ngu dốt dại dột" của Kamala Harris là đã nói với các nguyên thủ những nước có dân bỏ nước ra đi, rằng họ bỏ nước ra đi là vì các quốc này nghèo đói, mất an ninh xã hội, nhiều bạo lực và do biến đổi khí hậu...

 

Bạn thân mến ơi, dù những điều đó là thực trạng đang diễn ra, nhưng thử hỏi có nguyên thủ quốc gia nào chịu chấp nhận sự thực phũ phàng của đất nước họ  không? Do đó, những điều mà “bà Phó Đoan” Harris đã “ăn cám xú” nói với họ, đã vô hình trung trở thành những lời phê phán, sỉ nhục quốc gia họ. Ngoài ra, làm sao mà Mỹ có thể dùng viện trợ kinh tế để ngăn chặn di dân vào Mỹ? Viện trợ bao nhiêu mới đủ? Tiền này lấy đâu ra?

 

Tin ngày 8-7-2021 cho hay, Nhà  Nước Biden đã “xập xí xập ngầu” ỡm ờ "tuồn" $860 triệu từ ngân khoản của quỹ Covid-19 qua ngân sách dùng để chi phí và nuôi trẻ em vượt biên không có thân nhân (theo Jake Dima)! Bộ Trưởng Y Tế Xavier Becerra đã báo với Quốc Hội về sự “tuồn” ngân sách này vào hôm thứ Ba và nói thêm rằng số tiền này có thể sẽ được rút từ Viện Y Tế Quốc Gia để thanh toán các chi phí liên quan đến những trẻ vị thành niên di dân một mình!!! (Trời)


BM


Theo Bloomberg News, Bộ Trưởng Y Tế Becerra nhấn mạnh rằng đại dịch đã làm gia tăng chi phí của các chương trình của Bộ và ngân quỹ này cần được sử dụng để khai triển thêm nhiều trại tạm trú và tăng cường số giường bệnh viện. Một viên chức giấu tên của Nhà  Nước Biden đã nói với báo chí là các văn thư về đại dịch cho thấy sự gia tăng chi phí trong chương trình di dân vị thành niên không thân nhân là $1.7 tỷ, một gia tăng khổng lồ chưa từng thấy trước đây! Nhà  Nước Biden đã đối diện với sự chỉ trích gắt gao của lưỡng đảng tại Quốc Hội về phương thức đối phó với khủng hoảng tại biên giới phía Nam. Nhưng Joe Biden thì cứ tảng lờ sau khi giao "cục xương" di dân biên giới cho Tú Bà Phó Đoan Harris gặm...


BM


Về đại Dịch Cúm Tàu Covid-19, Joe Biden và đảng Dân Chủ đang phải đứng trước thế lưỡng nan về khai triển chích vaccine. Đảng Dân Chủ với cả Nhà  Nước Biden đang bị lúng túng trong quá trình khai triển chích vaccine ngừa Dịch Cúm Tàu Covid-19 bị trì trệ. Cuộc tranh luận gay gắt nhất hiện nay đang tập trung vào sự kiện phải chăng các doanh nghiệp tư nhân, các cơ quan liên bang và các cơ sở giáo dục sẽ đòi hỏi chứng chỉ đã chích ngừa. Nếu Nhà Nước Biden khuyến khích những đòi hỏi như thế này, thì hình như Nhà  Nước đã làm khó và ép buộc một số người Mỹ chưa được chích ngừa phải làm theo như vậy.

 

Hậu quả của sự “thúc cùi chỏ” này sẽ đưa đến việc Nhà  Nước và đảng Dân Chủ bị công khai cáo buộc là đã vượt quá giới hạn và thực thi chế độ vú em (nanny-statism) trên một vấn đề đang trở thành phe đảng một cách trầm trọng. Nói cách khác, Nhà  Nước Biden và đảng Dân Chủ đã o ép & cưỡng bức dân chích ngừa để Biden lập thành tích về dịch bệnh và cũng để tăng uy tín của đảng Dân Chủ?

 

Thế nhưng, xem ra vấn đề không đơn giản như Biden mong muốn. Theo kết quả một cuộc thăm dò  mới được công bố hôm thứ Tư từ tổ chức The Economist-YouGov, thì 77%  đảng viên Dân Chủ cho biết là họ đã hoàn tất chích ngừa, và chỉ có 4% đảng viên Dân Chủ nói là họ sẽ không chích ngừa gì cả.

 

Khoảng 31%  đảng viên Cộng Hòa nói là họ sẽ không chích ngừa và 22% người không đảng phái cũng không chích ngừa. Những biểu hiện này cho thấy có thể có một cái giá về chính trị phải trả cho một thúc đẩy mạnh mẽ tiến tới việc bắt buộc chích ngừa.

 

Vậy là cái thế lưỡng nan về chính trị đã rõ ràng, đảng Dân Chủ và Biden tiến & thoái đều khó khăn. Có thể sẽ có đến một cú phạt đền (penalty) tiềm ẩn trong kỳ Bầu Cử Bán Kỳ này nếu như Coronavirus quay trở lại -- đã có một cái gì đó cho thấy hình như sự lan truyền biến chủng mới Delta... đang là một chủng nổi bật (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) tại Mỹ Bạn ơi!


BM


Giải pháp này cũng là một việc có thể dễ dàng trở thành hành động mị dân của Nhà  Nước Biden và đảng Dân Chủ.

 

Một chỉ thị của Nhà  Nước bắt buộc mọi người Mỹ phải chích ngừa trong mọi tình huống hiện không được gợi ý và phổ biến bởi “truyền thông dòng chính”, không có một người nào nói lên điều này cả. Một đòi hỏi bao trùm như thế này hình như phi pháp và chắc chắn sẽ khó cưỡng chế thi hành.

 

Tuy nhiên, các chuyên viên Y Tế đang lo lắng về sự chậm chạp và lờ đờ trong tỷ lệ các cuộc chích ngừa mới, cho hay rằng có nhiều cách khác mà Nhà  Nước Biden và các viên chức dân cử có thể làm. Một lựa chọn có thể trở thành giải pháp đơn giản đó là bày tỏ thiện ý hỗ trợ cho các cơ sở tư nhân, các cơ sở y tế và các ban điều hành học đường đã áp đặt những yêu cầu chủng ngừa. Ngoài ra, cũng có thể chỉ thị rằng ép buộc chủng ngừa là điều kiện để các cơ sở kinh doanh, các trường học có thể trở lại sinh hoạt bình thường trong môi trường xã hội. Một số đảng viên Dân Chủ thừa nhận rằng sự phân cực chung quanh vấn đề Dịch Cúm Covid-19 đã trở nên quá quan trọng, đến nỗi nhiều quyết đoán của Biden trên vấn đề này có nguy cơ đưa đến một tác động ngược.

 

Tại quốc nội thì lúng túng trước các vấn đề quốc kế dân sinh, ở hải ngoại thì Biden lại là hiện thân của sự yếu kém trên chính trường thế giới. Một số báo chí nhận thấy "Biden đang bị chèn ép bởi những kẻ thù của nước Mỹ."


BM


Sean Hannity đã chỉ trích Nhà Nước Biden đã biểu lộ sự yếu kém khi đối diện với các đối thủ ngoại quốc. Trong khi thảo luận về sự hỗn loạn trong việc thực thi các chính sách của đất nước mình, kết quả các thăm dò dư luận của Nhóm Trafalgar và Convention of States vào đầu tuần này đã khẳng định rằng nhiều người Mỹ không tin là Biden đang đảm nhận nhiệm vụ lãnh đạo. Hannity nói "Cái chính phủ này đang rã rời nhanh hơn sự dự đoán của chúng ta và tệ hại hơn hết đó là không ai biết là kẻ nào đang làm nhiệm vụ. Như chúng tôi đã nói với quý vị vào đầu tuần, 57% dân Mỹ hiện nay đã thấy những gì mà chúng ta đã nói về... Tiện thể xin nhắc lại, 58% những người không đảng phái và ngay cả một phần ba (1/3) các đảng viên Dân Chủ cũng đã thấy điều đó. Và những kẻ thù của nước Mỹ đều thấy như vậy."


BM


Thật vậy, vị lãnh tụ này đã không dứt khoát thực hiện buổi trình diễn và đã đưa ra một bài diễn văn mới nhất lộn tùng phèo. Ông ta đã cố gắng để tìm chữ, tìm lời trong suốt thời gian xuất hiện trước công chúng như chương trình đã hoạch định. Người ta không còn có thể cười hoặc đùa về sự phấn đấu tri thức của Biden về khả năng nhận thức nữa. Vì mọi người đã có thể nhìn thấy ông ta dưới bộ dạng thực sự tồi tệ. Các đồng minh của Mỹ đều nhìn thấy sự yếu kém, bạc nhược này, kẻ thù của chúng ta cũng thấy nó. Đại đa số dân Mỹ hiện nay đang thấy điều đó và đây thực sự là điều rất nguy hiểm cho Mỹ Quốc của chúng ta Bạn ạ!

 

Bằng chứng của sự yếu kém mà Nhà  Nước Biden đã thể hiện trên sân khấu thế giới đó là khi đối diện với các đối thủ cường quốc. Việc mới nhất, đó là những cuộc tấn công vào mạng Internet của kỹ nghệ Mỹ do bọn tội phạm đặt cơ sở tại Nga, nhưng khi gặp Tổng Thống Nga Putin bên lề Thượng Đỉnh G-7, Biden chẳng dám hé răng cảnh cáo Putin, mà chỉ nhỏ nhẹ yêu cầu Nga đừng tấn công vào hạ tầng cơ sở tại Mỹ! Trung Cộng vẫn tiếp tục uy hiếp Đài Loan và Hoa Kỳ, Tập Cận Bình tuyên bố không lùi bước ở Biển Đông và đe dọa sẽ làm cho những kẻ dám ngăn cản Trung cộng bị sứt đầu, u trán... Nhưng Nhà Nước Biden chưa có một phản ứng nào thích đáng cả. Biden chỉ “khôn lỏi là im lặng” và tìm cách phớt lờ coi như không nghe không thấy không biết gì cả...


BM


Giờ đây, Nhà Nước Biden đang chuẩn bị rút quân Mỹ khỏi Afghanistan... mặc kệ cho Taliban hoành hành... và thế là không có một ai trong các thế lực thù địch này tỏ ra sợ hoặc kính nể Biden, kể cả Taliban Bạn ơi!

 

Ôi! Tiếc thay cho một nước Mỹ đau buồn và tang thương vì có một Tổng Thống hèn kém... trên chính trường thế giới Bạn ơi! Các Vị Tiên Đế có công mở mang và khai sinh Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đâu rồi? Hãy hiển linh về cứu nước Mỹ! Nước Mỹ S.O.S. các Ngài ơi!!!


BM


Thư dài rồi. Hãy để lời cầu cứu của chúng ta được chuẩn thuận Bạn nhé!

 

Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn thư sau!

 

 

 

Tuyết-Lan

***

Tại sao Tổng thống Biden vẫn muốn chuyện trò với Trung cộng?

 BM

Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan, Tổng thống (TT) Joe Biden muốn bắt đầu một vòng “lôi kéo” mới đối với Trung cộng.

 

Đây là một thất bại khác của ông Biden trong quá trình thực hiện này.

 

Hôm 17/06, sau cuộc gặp rắc rối với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, ông Sullivan nói với các phóng viên rằng TT Biden “sẽ tìm kiếm các cơ hội để làm việc với Chủ tịch Tập trong tương lai.”

https://baomai.blogspot.com/2021/07/tai-sao-tong-thong-biden-van-muon.html


***

Giờ phản công 2021
Viết trong ngày phong tỏa đầu tiên
Donald J. Trump _ Tại sao tôi kiện Big Tech
Sự thật về Đảng Cộng Hòa
VN cần điều chỉnh gì trước tình hình Covid-19 hiện tại?
Việt Nam phong tỏa Sài Gòn vì Covid-19
Chủ nghĩa tư bản thị trường tự do của Hoa Kỳ đang bị TC vây hãm
Cách sửa chữa lại nền văn hóa đã bị phá hủy của chúng ta
Bản chất con người và những tấm chi phiếu từ chính phủ
Mực nước sông dâng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ ở Đông Bắc TC
Facebook kiện 4 người Việt gian lận quảng cáo
Bí quyết giáo dục con để chúng không hư hỏng
Chống dịch kiểu Việt Nam _ Chỉ thương cho người dân!
Lọc bỏ tiếng ồn ào của kỹ thuật số
Bộ mặt thật của Đảng Cộng sản Trung cộng
Tại sao Tổng thống Biden vẫn muốn chuyện trò với Trung cộng?
Hòn đá bên cây Tùng
Trump hứa sẽ khôi phục quyền tự do ngôn luận tại Hoa Kỳ
Chuyên gia khuyên ‘hãy di dời’ hồ chứa nước ở Trung cộng
Câu chuyện COVID-19 rò rỉ từ phòng thí nghiệm

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.