Wednesday, July 21, 2021

Biến thể Lambda được xác nhận ở bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Texas

 BM

Một bệnh viện ở Texas đã báo cáo trường hợp đầu tiên về biến thể Lambda của bệnh nguyên COVID-19, theo nhiều hãng thông tấn.

 

Theo một phát ngôn viên của bệnh viện được KHOU11 đưa tin, tính đến sáng ngày 19/07, ít nhất một bệnh nhân tại Bệnh viện Houston Methodist đã được xác nhận là bị nhiễm biến thể Lambda.

 

Giám đốc điều hành Bệnh viện Houston Methodist Marc Bloom đã viết trong một email gửi nhân viên, được Houston Chronicle thu được, nói rằng tính đến ngày 19/07, bệnh viện đang điều trị cho 184 bệnh nhân COVID-19, với khoảng 85% trong số họ bị nhiễm biến thể Delta.


BM


Biến thể Lambda, được gọi là C.37, được xác định lần đầu tiên ở Peru vào năm ngoái trước khi lan rộng ra nhiều quốc gia ở Nam Mỹ. Nó đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi là một “biến thể được quan tâm,” trong một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng 81% các trường hợp COVID-19 xảy ra ở Peru kể từ tháng 04/2021 có liên quan đến Lambda.


BM

https://www.youtube.com/watch?v=bJN_5mSFqA0


Cho đến nay, tại Hoa Kỳ, biến thể Lambda đã lây nhiễm cho ít hơn 700 người, và một số chuyên gia tin rằng nó ít gây ra mối đe dọa hơn so với biến thể Delta, điều mà các quan chức y tế Hoa Kỳ đã lên tiếng cảnh báo.

 

Tiến sĩ Rochelle Walensky, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), đã nói trước một phiên điều trần của Thượng viện về phản ứng của liên bang đối với đại dịch rằng biến thể Delta đang trở nên phổ biến hơn và hiện chiếm khoảng 83% tổng số ca mắc mới theo kết quả giải trình tự gen tại Hoa Kỳ.

 

“Ở một số khu vực, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn, đặc biệt là ở những khu vực có tỷ lệ chích ngừa thấp,” bà Walensky nói và cho biết thêm rằng các khu vực có “độ bao phủ vaccine hạn chế đang cho phép bùng phát và lây lan nhanh chóng của biến thể Delta vốn có khả năng lây nhiễm cao.”


BM

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), làm chứng trong phiên điều trần tại Thượng viện, Hoa Thịnh Đốn, hôm 20/07/2021.

 

Bình luận về biến thể Lambda, ông S. Wesley Long, giám đốc y tế về vi sinh chẩn đoán tại bệnh viện Houston Methodist, nói với The Washington Post rằng biến thể Lambda “không đáng lo ngại như biến thể Delta, vốn là động cơ thúc đẩy sự gia tăng ca nhiễm ở Hoa Kỳ.”


BM


Trong khi đó CDC không đưa Lambda vào danh sách theo dõi các đột biến virus Trung cộng, cơ quan này cho rằng Delta là một “biến thể đáng lo ngại,” và nó dễ lây truyền hơn cũng như có khả năng kháng vaccine cao hơn.

 

Cho đến nay, không có đột biến virus Trung cộng nào được chỉ định là “biến thể gây hậu quả nặng nề,” thuật ngữ chỉ những biến thể có bằng chứng rõ ràng rằng các biện pháp đối phó y tế có hiệu quả giảm đáng kể so với các biến thể lưu hành trước đó.

 

Theo Tiến sĩ Seshadri Vasan, một nhà khoa học và trưởng dự án COVID-19 tại Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung của Úc (CSIRO), một cơ quan chính phủ, biến thể Lambda “có một tập hợp các đột biến, nhiều đột biến trong số đó dường như là đột biến trốn tránh miễn dịch—nghĩa là, cho phép virus né tránh phản ứng miễn dịch của một người.”


BM


Ông Vasan nói thêm rằng, “Ở giai đoạn này, biến thể Lambda chắc chắn được quan tâm về cấu trúc, nhưng sẽ cần thêm bằng chứng dịch tễ học và các nghiên cứu được bình duyệt về khả năng lây nhiễm và tác động lên vaccine để xác định xem nó có phải là một biến thể đáng lo ngại hay không.”

 Tom Ozimak  _  Thu Anh


BM


Sự dối trá và mua chuộc có tính toán của Trung cộng
Bác sĩ Fauci đối đầu TNS Rand Paul trong cuộc tranh cãi tại Thượng Viện
Khủng hoảng tịch thu nhà khó có thể chấm dứt sự bùng nổ nhà ở
Đêm nay _ Đêm mai
COVID làm ‘bùng phát’ bất công _ bất cập _ bất bình tại Sài Gòn
Đời người là sự giao thoa giữa lý tưởng và hiện thực
Phải chăng quân đội đã đánh mất các tiểu bang miền Trung Hoa Kỳ?
Cuộc nổi dậy đòi tự do của người Cuba làm rung chuyển giới tinh hoa
Cảm xúc chuyện phụ nữ Hà Tĩnh ‘cứu đói’ miền Nam
Cái giá phải đánh đổi cho một chính phủ bành trướng
Cách phát hiện chính xác ai đó đang nói dối
Cười ơi _ chào mi!
Số tử vong ngoài thống kê của Ấn Độ Covid-19 lên đến 4,2 triệu người
Tình trạng khẩn cấp ở Hồ Powell
Lộ trình va chạm với thảm họa quốc gia
Không ngạc nhiên chuyện ‘Bánh mì không phải là thực phẩm’
Chất bán dẫn của Hoa Kỳ trong cuộc chiến công nghệ
Chưởng vô địch thiên hạ: "sà bì chưởng"
Chuyện cái bánh mì
Thanh thiếu niên có thực sự cần điện thoại thông minh không?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.