Wednesday, July 21, 2021

Bác sĩ Fauci đối đầu TNS Rand Paul trong cuộc tranh cãi tại Thượng Viện

 BM

Tin Washington DC – Cố vấn y tế hàng đầu của Tòa Bạch Ốc, Bác sĩ Anthony Fauci, và Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa Rand Paul, đã có cuộc tranh cãi nảy lửa tại Thượng Viện vào thứ Ba, 20 tháng 7, do ông Paul cho rằng Viện y tế quốc gia NIH đã tài trợ cho một cuộc nghiên cứu có thể đã góp phần làm xảy ra đại dịch Covid-19.

 

Thượng Nghị sĩ Paul cáo buộc rằng, viện NIH đã tài trợ cho một cuộc nghiên cứu cường hóa virus tại một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, trong đó, các chuyên gia giúp virus trở nên mạnh hơn, dễ lây lan hơn, từ đó, giới khoa học có thể dự đoán tốt hơn về các căn bệnh mới có thể xuất hiện.


BM


Trong phiên điều trần trước đây tại Thượng Viện, Bác sĩ Fauci đã bác bỏ cáo buộc cho rằng Viện NIH tài trợ trực tiếp cho cuộc nghiên cứu tại Viện virus học Vũ Hán, Trung cộng, nơi đang bị nghi là nguồn gốc của đại dịch Covid-19. Vào thứ Ba, Thượng Nghị Sĩ Paul, thuộc đảng Cộng Hòa, đại diện tiểu bang Kentucky, đã hỏi rằng liệu ông Fauci có muốn rút lại lời khai trong phiên điều trần ngày 11 tháng 5 hay không.

 

Đáp lại, Bác sĩ Fauci, giám đốc viện NIH, nói rằng ông sẽ không rút lại lời khai ngày 11 tháng 5, đồng thời thêm rằng ông chưa từng nói dối trước Quốc Hội.


BM


Viện NIH có tài trợ một tổ chức phi lợi nhuận có tên là EcoHealth Alliance, có tham gia vào cuộc nghiên cứu coronavirus của dơi tại phòng thí nghiệm Vũ Hán. Tuy nhiên, Bác sĩ Fauci cho biết, nhiều chuyên gia đã đánh giá cuộc nghiên cứu, và kết luận rằng đây không phải là một cuộc thử nghiệm cường hóa virus.


BM


Trong lúc lời qua tiếng lại, Bác sĩ Fauci nói rằng Thượng Nghị sĩ Paul không biết ông đang nói gì, và chính vị thượng nghị sĩ này mới là người đang nói dối. Viện virus học Vũ Hán từ lâu đã bị nghi ngờ là nguồn gốc rò rỉ virus Covid-19, nhưng các cuộc điều tra quốc tế tại đây không nhận được sự hợp tác đầy đủ từ chính quyền Trung cộng.

BM

***

Virus Vũ Hán bị nghi là sản phẩm của chương trình chiến tranh sinh học?

 BM
Virus Vũ Hán bị nghi là sản phẩm của phòng thí nghiệm, có liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học của Trung cộng

Đây là nghi vấn do một chuyên gia vũ khí sinh học từ Israel đưa ra, liên quan đến 2 phòng thí nghiệm sinh học nghiên cứu virus SARS và MERS nằm trong thành phố Vũ Hán.

***

Virus corona _ Nở rộ các đồn đoán và thuyết âm mưu

 BM
Một nhân viên mặc bảo hộ phòng chống lây nhiễm virus tại một bến tàu điện ngầm ở Bắc Kinh, Trung cộng, ngày 27/01/2020

Virus corona do CIA tung ra để gây bất ổn tại Trung cộng, chính quyền Bắc Kinh chủ ý cho virus lan truyền để làm xẹp phong trào phản kháng tại Hồng Kông, “xóa sổ” người Duy Ngô Nhĩ, các tập đoàn dược phẩm cho phát tán virus để bán được vac-xin… Mỗi khi có một sự kiện lớn trên thế giới, thì lại có nhiều đồn đoán vô căn cứ, thậm chí cả thuyết âm mưu nở rộ trên mạng xã hội, trái ngược với những thông tin chính thống. Và virus corona Vũ Hán Trung cộng không phải là một ngoại lệ. Sau đây là một số tin đồn.

BM

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.