Sunday, July 11, 2021

Những câu hỏi cần có câu trả lời

 BM

Kể từ khi triết gia Socrates làm những người đối thoại với ông khó chịu bằng những câu hỏi mà họ không thể trả lời, tất cả những người giỏi nhất đã nói với chúng ta rằng câu hỏi quan trọng hơn câu trả lời.

 

Vì vậy, tôi nghĩ tôi sẽ thử một chuyên mục với hầu hết các câu hỏi.

 

Socrates muốn biết những thứ như “Đức hạnh là gì?” “Kiến thức là gì?” và “Tình yêu là gì?”


Những câu hỏi của tôi tẻ nhạt hơn nhưng cũng không kém phần đa dạng.

 

Và không giống như những câu hỏi gây đứng hình mà Socrates đưa ra, hầu hết các câu hỏi này đều dễ trả lời hơn – dù điều này không có nghĩa là chúng ta mong chờ có câu trả lời sớm.

 

Ví dụ, tôi muốn biết ai đã bắn cô, một quân nhân không có vũ khí và là người ủng hộ ông Trump, cô đã bị bắn trong vụ đột nhập Điện Capitol hôm 06/01/2021.


BM

Một nhóm lớn những người biểu tình đứng trên các bậc thang phía đông của tòa nhà Capitol ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01/2021.

 

Chúng ta biết đó là một sĩ quan cảnh sát của Đồi Capitol, nhưng giới hữu trách sẽ không tiết lộ danh tính của anh ta. Tại sao?

 

Tại sao lại là ổn khi một sĩ quan cảnh sát có thể sát hại một phụ nữ không có vũ khí, người không gây nguy hiểm cho bất kỳ ai?

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu cô Ashli Babbitt là một người đàn ông người Mỹ gốc Phi Châu bạo lực, nghiện ma túy, đang chống lại việc bắt giữ thay vì là một phụ nữ da trắng biểu tình tại Điện Capitol?

 

Như thế liệu chúng ta có biết tên của người cảnh sát đã bóp cò súng không?


BM


Và nói về sự cố hôm 06/01 đó, tại sao FBI không công bố 14,000 giờ các video giám sát các hoạt động trong ngày hôm đó mà họ đang trì hoãn việc tiết lộ?

 

Họ đang cố che giấu điều gì chăng?

 

Khi chúng ta càng bàn về ngày trọng đại ấy, [thì] câu chuyện cho rằng ngày 06/01 là một “cuộc bạo động” hoặc “cuộc nổi dậy” của “những kẻ khủng bố trong nước” nhằm phá hủy “nền dân chủ của chúng ta” đã sụp đổ.

 

Vậy tại sao những người cầm quyền cứ mãi không buông câu chuyện cũ rích ấy? Tại sao, chỉ vài ngày trước, ông Joe Biden đã lặp lại lời xảo ngôn cho rằng ông Brian Sicknick, một sĩ quan cảnh sát Đồi Capitol qua đời sau sự kiện hôm 06/01, đã bị “bọn tội phạm” “sát hại” tại Điện Capitol?


BM


Tin vịt đó được lan truyền nếu không phải là được phóng tác bởi The New York Times, tờ báo đã đưa tin rằng ông đã bị một người ủng hộ ông Trump cuồng nhiệt đánh tới tử vong bằng bình cứu hỏa.

 

Câu chuyện đó nhanh chóng được chọn và khuếch đại bởi một phương tiện truyền thông vô trách nhiệm bị chọc tức bởi ông Donald Trump.

 

Sau khi gây ra tổn hại, New York Times đã đính chính lại bài báo, đại loại như vậy. Nhưng tại sao lời vu khống ban đầu đó lại được Đảng Dân Chủ, FBI và các phương tiện truyền thông tận dụng và lan truyền?

 

Và tại sao hàng trăm người đã tham gia vào cuộc biểu tình ở Điện Capitol bị bắt giữ?


BM


Thiệt hại tại Điện Capitol – ước tính ban đầu là khoảng 30 triệu USD – đã được điều chỉnh xuống 1.5 triệu USD và thậm chí con số này có thể vẫn còn là bị thổi phồng.

 

Thiệt hại do Black Lives Matter và những kẻ bạo loạn Antifa gây ra – “hầu hết là những người biểu tình ôn hòa” – vào mùa hè năm ngoái (2020) được ước tính khoảng hơn 2 tỷ USD.

 

Tại sao những kẻ bạo loạn đó lại được đối xử tử tế, hoặc không bị bắt hoặc bị bắt rồi lại thả ra?

 

Ngược lại, tại sao hàng chục người biểu tình Đồi Capitol, hầu hết trong số họ không có tiền án tiền sự, đang phải mòn mỏi ở trong tù, nhiều người bị biệt giam?

 

Tiếp tục một chút, tại sao những bức vẽ nguệch ngoạc của ông Hunter Biden lại có giá tới 500,000 USD?


BM


Tại sao danh tính những người mua lại được giữ “bí mật”?

 

Có phải những người ẩn danh đang mua “tác phẩm nghệ thuật” từ ông Hunter trả tiền để được tiếp cận hoặc hưởng lợi từ ngài Joe?

 

Và nói về tiền bạc, người Trung cộng đã đầu tư bao nhiêu triệu dollar vào gia đình ông Biden, không chỉ đầu tư vào các kế hoạch tài chính của ông Hunter mà còn vào chính ngài Joe Biden, cũng như anh trai của ngài Joe?

 

Đổi lại người Trung cộng mong đợi điều gì?

 

Liệu ngài Biden có bao giờ bị quy kết vì nói dối việc ông ta tham gia vào các giao dịch kinh doanh của con trai mình không?


BM


Được thôi, câu đó rất dễ trả lời.

 

Một câu hỏi dễ trả lời nữa: Liệu truyền thông có đưa tin trung thực về tình trạng lạm phát tăng vọt do các chính sách tài khóa không thể kiểm soát của ngài Biden đã tạo ra không?

 

Khó hơn một chút: lạm phát gia tăng có làm hỏng nhiệm kỳ tổng thống của ngài Biden không?


Liệu thảm họa ở biên giới phía Nam của chúng ta, do ngài Biden đã đảo ngược chính sách nhập cư của ông Trump, có làm hỏng nhiệm kỳ tổng thống của ngài Biden không?

 

Liệu những lời rao dạy mang tính phân biệt chủng tộc của Thuyết Sắc tộc Trọng yếu (Critical Race Theory), được lấy cảm hứng từ chủ nghĩa Marx, có được người Mỹ chấp nhận không?


BM


Tỷ lệ ủng hộ ngài Biden đã giảm mạnh khoảng 6 điểm do hậu quả từ chuyến công du G-7. Liệu tỷ lệ này có tiếp tục giảm khi có nhiều người hơn biết rằng ông ấy lú lẫn và bất tài không?

 

Iran vừa bầu ông Ebrahim Raisi (làm tổng thống), được mệnh danh là “Gã đồ tể,” người đã giám sát việc tra tấn và sát hại hàng ngàn công dân Iran trong 30 năm qua.

 

Tuy nhiên, ngài Biden đang tích cực tìm cách lật ngược các lệnh trừng phạt của cựu Tổng thống Trump đối với Iran và khởi động lại thỏa thuận nguyên tử với nhà nước khủng bố này. Liệu ngài Biden sẽ cho phép Iran mua vũ khí nguyên tử chăng?

 

Liệu tình trạng tinh thần lú lẫn ngày càng tệ của ngài Joe Biden có buộc ông ta phải rời nhiệm sở trước khi nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2024?

 

Nếu vậy, bà Kamala Harris có trở thành tổng thống không?

 

Có phải Hoa Kỳ đang đứng trước một vực thẳm chính trị không?

 

Liệu Hoa Kỳ có thể sống sót sau cơn điên loạn của “sự thức tỉnh” không?

 

Khi nào thì lẽ phải sẽ được tái lập?

 

Đâu là vị kem yêu thích của ông Joe Biden?


BM


Tác giả Roger Kimball là biên tập viên kiêm nhà xuất bản của tạp chí The New Criterion và là nhà xuất bản của Encounter Books. Cuốn sách gần đây nhất của ông là “Ai Là Người Thống Trị? Chủ Quyền, Chủ Nghĩa Dân Tộc và Số Phận Của Tự Do Trong Thế Kỷ 21.”

 

 

 

 

Roger Kimball  _  Thiện Lan

***

Bù Nhìn Joe

 BM

Lịch sử Hoa Kỳ đang chứng kiến một vị Tổng Thống tự nhận mình là bù nhìn. Đó là  Joe Biden, Tổng Thống thứ 46 của nước Mỹ.

https://baomai.blogspot.com/2021/06/bu-nhin-joe.html


***

Báo Mỹ chê Biden kém cỏi _ vụng về trước Putin

 image

Tờ Hill chỉ trích Biden thể hiện kém cỏi so với Putin khi không thể tự chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ báo chí, phải dùng giấy nhớ, và gắt gỏng.


Biden cứ thích ca ngợi mình và so sánh trực tiếp thành tích mình so với thời Trump, thì hic:

https://baomai.blogspot.com/2021/06/bao-my-che-biden-kem-coi-vung-ve-truoc.html


BM


Trung cộng ‘phỉnh dụ’ người tiêu dùng Hoa Kỳ
Phim ngắn tái hiện nỗi đau của trẻ mồ côi
Thảo mộc đang xanh tốt trong vườn nhà
Câu chuyện về một gia đình trên đảo Crete
Nam Phi lại bị biến thể Delta tấn công
Tỷ lệ sẩy thai đang tăng vọt
Biden yếu kém trước Thế Giới!
Giờ phản công 2021
Viết trong ngày phong tỏa đầu tiên
Donald J. Trump _ Tại sao tôi kiện Big Tech
Sự thật về Đảng Cộng Hòa
VN cần điều chỉnh gì trước tình hình Covid-19 hiện tại?
Việt Nam phong tỏa Sài Gòn vì Covid-19
Chủ nghĩa tư bản thị trường tự do của Hoa Kỳ đang bị TC vây hãm
Cách sửa chữa lại nền văn hóa đã bị phá hủy của chúng ta
Bản chất con người và những tấm chi phiếu từ chính phủ
Mực nước sông dâng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ ở Đông Bắc TC
Facebook kiện 4 người Việt gian lận quảng cáo
Bí quyết giáo dục con để chúng không hư hỏng
Chống dịch kiểu Việt Nam _ Chỉ thương cho người dân!

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.