Sunday, July 18, 2021

Phiên điều trần gian lận bầu cử ở Arizona

 BM

Cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một tuyên bố hôm 16/07 nói rằng các phiên điều trần của Thượng viện Arizona về cuộc kiểm toán bầu cử ở Quận Maricopa cho thấy đủ mức độ gian lận và những điều bất bình thường trong bầu cử để thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống.

 

“Arizona có các thượng nghị sĩ tiểu bang mạnh mẽ sẵn sàng tranh đấu cho sự thật,” ông Trump nói trong một tuyên bố ngày 16/07, và cho biết thêm rằng phiên điều trần “cho thấy gian lận và những điều bất bình thường trong Bầu cử nhiều hơn mức cần thiết để thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.”

 

Cựu tổng thống cũng nhắm vào các hãng thông tấn đưa tin rằng “không có gian lận” được tìm thấy trong cuộc bầu cử tổng thống trong khi trích dẫn một số nhà lập pháp kêu gọi cuộc bầu cử phải bị hủy bỏ chứng nhận.

 

Thượng viện tiểu bang do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo tại Arizona hôm 15/07 đã tổ chức một phiên điều trần trong bối cảnh cuộc kiểm tra pháp y kéo dài nhiều tháng về kết quả bầu cử ở Quận Maricopa của Phoenix, do công ty an ninh mạng Cyber Ninjas có trụ sở tại Florida dẫn đầu. Các nhóm thực hiện cuộc kiểm toán cho biết tại buổi điều trần rằng họ đã tìm thấy một số khác biệt lớn.

 

Ông Doug Logan, Giám đốc điều hành của Cyber Ninjas, nói với các thượng nghị sĩ tại tòa nhà quốc hội tiểu bang Arizona rằng các kiểm toán viên không thể tìm thấy ghi chép nào về việc quận đã gửi hơn 74,000 phiếu bầu qua thư. Ông cũng cho biết các kiểm toán viên đã tìm thấy khoảng 18,000 người đã bỏ phiếu nhưng đã bị xóa khỏi danh sách cử tri “ngay sau cuộc bầu cử, 11,326 người không có tên trong danh sách cử tri vào ngày 07/11/2020, nhưng xuất hiện trên danh sách vào ngày 04/12/2020, và 3,981 người đã bỏ phiếu sau khi đăng ký sau ngày 15/10/2020.”


BM

(Từ trái qua phải) Ông Doug Logan, Giám đốc điều hành của Cyber Ninjas, công ty dẫn đầu cuộc kiểm toán phiếu bầu của Arizona ở Quận Maricopa, đưa ra lời khai về những phát hiện sơ bộ tại phiên điều trần của Thượng viện, ngồi bên cạnh Kiểm toán viên Thượng viện Arizona Liason Ken Bennett và Ben Cotton, người sáng lập công ty bảo mật kỹ thuật số tên là CyFIR LLC, ở Phoenix, Arizona, vào ngày 16/07/2021.

 

Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Maricopa Jack Sellers, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, cho biết trong một tuyên bố sau phiên điều trần rằng các kiểm toán viên không đủ năng lực.

 

“Tại phiên điều trần hôm nay, các nhà thầu chưa được chứng nhận của Thượng viện đã hỏi rất nhiều câu hỏi mở, mô tả một cách đáng ngờ những gì thực sự bình thường và được những người làm công tác bầu cử biết đến. Trong một số trường hợp, họ đưa ra những con số kinh ngạc mà một cách đơn giản là không chính xác. Những gì chúng ta nghe thấy hôm nay đại diện cho một thực tế thay thế đã mất kiểm soát kể từ cuộc Tổng tuyển cử tháng 11/2020. Ban lãnh đạo Thượng viện nên cảm thấy xấu hổ vì họ đã công bố những lý thuyết nửa vời của đám đông [tin vào ]‘Deep Rig’ (cuốn sách của ông Patrick Byrne về gian lận bầu cử năm 2020) cho thế giới ngày nay,” ông nói. “Tôi nói với các nhà lãnh đạo thượng viện, hãy ngừng cáo buộc chúng tôi là bất hợp tác khi chúng tôi đã cung cấp cho các vị mọi thứ mà các kiểm toán viên đủ năng lực sẽ cần để thực hiện công việc này. Hãy hoàn thành việc kiểm toán của các vị, đưa ra báo cáo và chuẩn bị để bảo vệ nó trước tòa.”

 

Một phát ngôn viên của quận nói với The Epoch Times qua email rằng không rõ các kiểm toán viên đang đề cập đến bộ dữ liệu nào cho một số cáo buộc của họ. Ông nói, khoảng 74,000 phiếu bầu có thể đề cập đến những cử tri đã trực tiếp đến các trung tâm bỏ phiếu trước ngày bầu cử.

 

“Mặc dù họ đang trực tiếp bỏ phiếu, nhưng lá phiếu của họ được xử lý giống như những lá phiếu được gửi đến—được niêm phong trong một phong bì và có chữ ký của cử tri,” phát ngôn viên nói.


BM

Thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona Warren Petersen (Cộng Hòa), bên trái và Karen Fann (Cộng Hòa) nghe lời khai trong buổi điều trần về cuộc kiểm toán tại Quận Maricopa ở Phoenix, Arizona vào ngày 15/07/2021.

 

Phiên điều trần diễn ra sau khi Chủ tịch Thượng viện Arizona Karen Fann, người được Đảng Cộng Hòa cho phép kiểm toán vào cuối năm ngoái (2020), cho biết lượng số phiếu đếm bởi các kiểm toán viên khác với số của quận.

 

Lời khai ngày 15/07, được đưa ra trước bà Fann và Thượng nghị sĩ Warren Peterson, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp của Thượng viện tiểu bang, đã kích hoạt một cuộc bầu cử mới tại tiểu bang, nơi các ghi chép chính thức cho thấy Tổng thống Joe Biden nhận được nhiều hơn cựu Tổng thống Trump khoảng 10,500 phiếu bầu trong số khoảng 3.4 triệu phiếu bầu.

 

“Tôi kêu gọi triệu hồi các cử tri của Biden về Arizona và một cuộc bầu cử mới phải được tiến hành. Các cử tri của Arizona không được cấp cho [chiến thắng ] một cách gian lận và chúng ta cần phải làm điều này cho đúng,” Thượng nghị sĩ Arizona Wendy Rogers, một đảng viên Đảng Cộng Hòa, người luôn theo dõi chặt chẽ cuộc kiểm toán, cho biết trên Twitter.

 

Trong một tuyên bố ngày 16/07, ông Trump, trích dẫn lời ông Rogers nói rằng, “Tôi đã nghe đủ nhiều rồi. Đã đến lúc phải hủy bỏ chứng nhận của cuộc bầu cử này.”


BM


Trong khi đó, ông Fann nói với OANN rằng cơ quan lập pháp tiểu bang không có thẩm quyền triệu hồi cử tri, đồng thời nói thêm rằng kết quả của cuộc kiểm toán sẽ được chuyển cho Quốc hội và các tổng chưởng lý ở các cấp tiểu bang và liên bang.


BM


Tại phiên điều trần, các kiểm toán viên cho biết họ muốn có hình ảnh phong bì các phiếu bầu, các hình ảnh bộ định tuyến, nhật ký nhu liệu giám sát an ninh mạng, các ổ đĩa rời chứa thông tin về cuộc bầu cử năm 2020 ở Quận Maricopa và chi tiết về các chính sách và thủ tục của quận khi họ cố gắng hoàn thành kiểm tra pháp y của mình.

 

Trong khi đó, các quan chức bầu cử quận của Arizona đã xác định được 182 trường hợp có khả năng gian lận cử tri, với bốn trường hợp dẫn đến cáo buộc và chưa có kết án nào, theo hãng thông tấn Associated Press. Hầu hết các trường hợp được xác định có liên quan đến những người bỏ phiếu cho một người thân đã qua đời hoặc những người cố gắng bỏ hai lá phiếu.

 

“Thực tế của vấn đề là các quan chức bầu cử trên toàn tiểu bang được đầu tư rất nhiều vào việc giúp bảo đảm tính liêm chính của các cuộc bầu cử của chúng tôi và niềm tin của công chúng đối với các cuộc bầu cử này,” Tổng thư ký tiểu bang Arizona Katie Hobbs, một đảng viên Đảng Dân Chủ, cho biết. “Và một phần của điều đó đòi hỏi phải coi trọng việc gian lận cử tri tiềm ẩn một cách nghiêm túc.”

 

 

 

Tom OZimek  _  An Nhiên

***

Bằng chứng tràn núi lở _ Chuyển đổi thế cờ…

                    image


Bạn thân mến,

 

Hơn một tháng sau ngày Bầu Cử 03-11-2020, người dân Mỹ và dường như cả thế giới đang hoang mang, lo lắng trước kết quả bầu cử do giới truyền thông thiên tả đưa ra nói là Joe Biden đắc cử. Joe Biden và Kamala Harris hí hửng ăn mừng, mặc dù chưa được chính thức xác nhận.

https://baomai.blogspot.com/2020/12/bang-chung-tran-nui-lo-chuyen-oi-co.html


***

Trang Tự Do Phát Biểu FRANK của Lindell & Đủ bằng chứng để Trump trở lại chấp chính

 BM

Mặc dù đã chi hàng triệu đô la để bảo vệ cho trang web của mình, trang Tự Do Ngôn Luận của Lindell đã bị tấn công khủng khiếp vào ngay buổi sáng ngày ra mắt.

https://baomai.blogspot.com/2021/04/trang-tu-do-phat-bieu-frank-cua-lindell.htmlimage


Dân khổ vì cách chống dịch Covid-19
Chuyện mùa hè ở Sài Gòn
Đông Thủy Họa _ Tây Hỏa Tai & Biden Họa _ Lạm phát nẩy sinh!
Người đa tài và niềm hạnh phúc của những người không chuyên
Cùng nhau xuống biển mò cua
Đi xem bói
Tại sao Trung hung hăng về cả đối nội và đối ngoại?
A lô bác sĩ ơi!
Trung cộng bán vaccine cho COVAX thu lợi thay vì tài trợ
Những huyền thoại về Đảng Dân Chủ
Lũ lụt lịch sử ‘100 năm chưa từng có’ ở Âu Châu
Nhìn từ đáy
Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch
Tỷ phú Trung cộng là giả ?
Để sống đơn giản hơn _ Bạn cần gì?
Chúng ta biết gì về các loại vaccine của Trung cộng?
Biến thể Delta của COVID-19
Lũ lụt ở Tây Âu _ Hơn 120 người thiệt mạng
Người Mỹ đang từ bỏ thói quen đọc sách và tư duy?
Vặt nữa đi em _ Đời biết ai thương mình

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.