Saturday, July 24, 2021

6 Tháng Biden

 BM

Tuần qua đánh dấu đúng 6 tháng cụ Biden giơ tay tuyên thệ nhậm chức, sau một cuộc bầu cử đi vào lịch sử như một cuộc bầu đầy nghi vấn nếu muốn nói lịch sự nhất, còn không thì phải nói huỵch toẹt là sau một cuộc bầu cử gian trá nhất lịch sử chính trị Mỹ.

 

Bất kể có gian lận hay không thì thực tế vẫn là ông Trump đã về nhà trong khi cụ Biden đã tuyên thệ nhậm chức kế vị. Vui hay buồn cũng vậy thôi.

 

Sáu tháng có vẻ hơi ngắn, nhưng cũng đủ cho ta thấy vài món khai vị, để nhìn thấy hướng đi chung của chính quyền Biden trong những năm tháng tới. 

 

Ta thử kiểm điểm qua thành quả sáu tháng này. 


BM


Ngay tại đây, xin phép bàn về cách gọi cụ Biden. Một độc giả thắc mắc hỏi tại sao diễn đàn này cứ viết “cụ Biden”. Xin giải thích. Như trước đây, kẻ này đã viết qua, cụ Biden đắc cử và đang là tổng thống, đó là chuyện nguyên tắc và thực tế khách quan. Nhưng trong cái nhìn chủ quan của kẻ này, cụ Biden … ‘is not MY president’ vì cuộc bầu cử có quá nhiều nghi vấn! Do đó, kẻ ‘gàn’ này chỉ viết ‘cụ Biden’ thôi.

 

Nhân đây, phải nói ngay về chuyện đầu dây mối nhợ, cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.


Kết quả bầu cử cho đến nay, nửa năm sau, vẫn còn trong vòng tranh cãi. Mà chẳng phải tranh cãi vớ vẩn theo phe đảng giữa ‘bên thua cuộc’ với ‘bên thắng cuộc’ không, mà còn được tranh cãi dựa trên những kiểm phiếu tại những tiểu bang then chốt như Arizona, Georgia,… 


BM

 

Diễn Đàn Trái Chiều cho đến nay đã không bàn về những phát giác đây đó của những cuộc kiểm phiếu này vì chưa có báo cáo tổng quát cuối cùng. Chỉ muốn nhắc qua là cuộc kiểm phiếu tại Arizona đã cho thấy cả trăm chuyện ‘lủng củng’ nếu không muốn nói là bằng chứng gian lận thật sự thì cũng là những câu hỏi lớn về tính chính danh của người đắc cử. Dĩ nhiên, những người cuồng mê cụ Biden sẽ bác bỏ mọi ý tưởng có gian lận, nhưng có một chuyện họ khó khỏa lấp hơn nhiều. Đó là việc cho tới nay đã có 48 tiểu bang điều chỉnh lại luật bầu cử của tiểu bang.

 

Nếu như mọi sự đều tốt đẹp hết thì tại sao gần như tất cả các tiểu bang phải sửa đổi gì đó? Nếu như sửa đổi là việc phản dân chủ, theo gương CS chặn không cho dân đi bầu thì chẳng lẽ cả nước Mỹ đang đi theo gương CS sao? Nhiều người có biệt tài gân cổ hò hét sảng mà chẳng cần biết mình đang khan tiếng vì những chuyện bá láp gì.

 

Bầu cử có gian lận hay không, diễn đàn này đã bàn chi tiết rồi. Người tin, người không tin, nói thêm cũng bằng thừa. Đầu óc nhiều người có sạn lớn quá rồi.


BM

https://diendantraichieu.blogspot.com/2021/07/bai-184-gian-lan-bau-cu.html

 

Thôi thì ta tạm quên chuyện này để nhìn vào thực tế. Và cái thực tế đó chính là việc cụ Biden đã ngồi trong Tòa Bạch Ốc 6 tháng rồi. Vấn đề là gian lận, mánh mung đủ kiểu để vào được Tòa Bạch Ốc, nhưng rồi vào đó để làm gì? Đã làm được những gì?

 

Trước khi có kết luận tạm một cách chung chung, ta thử điểm qua một vài vấn đề cụ thể. Cũng phải nói ngay trong khuôn khổ rất giới hạn của bài này, chẳng thể nào bàn hết về tất cả mọi chuyện, mà chỉ có thể nêu vài điểm chính thôi. Cũng chỉ bàn tới chính sách đối nội, chưa nói gì về chính sách đối ngoại vì cụ Biden vẫn chưa làm gì đáng nói, ngoài việc toe toét cười thân thiện với cả thế giới, kể cả Iran, Taliban, Nga, Cuba và Trung cộng.

 

CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID


BM


Đây hiển nhiên là vấn đề quan trọng nhất, vì dù muốn hay không, cũng phải nhìn nhận cuộc chiến này đã là lý do quan trọng nhất -sau việc gian lận bầu cử đã mang chiến thắng lại cho cụ Biden. Chỉ vì dân Mỹ sau gần một năm vật lộn với vi khuẩn, đã quá mệt mỏi, quá lo sợ, muốn đi tìm bác sĩ khác, hy vọng có được một ông ‘mát tay’ hơn. Để rồi ta thấy gì?

 

Điều hiển nhiên nhất là… chẳng thấy gì khác hết ráo.

 

COVID bay từ Vũ Hán vào Mỹ từ tháng Giêng, tháng Hai năm 2020 trong lúc cả nước đang ngụp lặn trong cái tuồng diễu dở đàn hặc tổng thống. Chẳng ai để ý, nhất là khi Tổ Chức Y Tế Quốc Tế WHO, và cả bác sĩ Fauci của Cơ Quan Kiểm Dịch Mỹ CDC, TTDC Mỹ và ngay cả cụ Biden và đảng DC, tất cả đều khẳng định chỉ là cúm xoàng, không nên hoảng hốt, đừng mắc mưu tay Trump đang hù dọa, lấy biện pháp ‘bài ngoại cuồng điên’ để củng cố quyền hành.


BM

https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/04/bai-121-tom-luoc-dien-tien-oi-pho-dich.html

 

Ngày 17/1/2020, TT Trump đã lấy biện pháp đầu tiên, ra lệnh kiểm tra chặt chẽ tất cả du khách đến từ TC tại các phi trường New York, Atlanta, Chicago, Los Angeles, San Francisco.


Ngày 18/1/2020, Diễn Đàn Trái Chiều loan tin, khuyến cáo dân Việt tị nạn về VN ăn Tết nên cẩn thận.


BM

https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-a.html

 

Ngày 26/1/2020, 9 ngày sau, BS Fauci khẳng định trên radio ở New York COVID là một rủi ro rất thấp mà dân Mỹ không có gì phải thắc mắc hay lo sợ:


BM

Hình như Vũ Linh thấy mối nguy cơ của COVID rõ hơn ông Fauci!

 

COVID đánh mạnh sau đó, giảm sức trong mùa hè quá nóng nực, để rồi bộc phát lại mùa thu mát trời. Qua năm 2021, bị kềm hãm lại nhờ các bác sĩ đã có công học được cách trị và cách ngừa sau gần một năm đánh nhau với COVID, và nhất là sau khi thuốc ngừa đã được tung ra cuối năm 2020. Nhưng mới đây, vi khuẩn đã đánh mạnh trở lại qua các con cháu mới sanh ra, có những tên Hy Lạp như alpha, beta, delta, lambda,…

 

Tóm lại, ban đầu, cả thế giới kể cả WHO và CDC ngỡ ngàng, không biết dịch nguy hại tới đâu, phải đối phó ra sao, thúc thủ, chịu trận. Các bác sĩ, nhà thương,…  không biết cách nào ngừa và trị. Cả trăm triệu người trên thế giới bị nhiễm, cả triệu người chết khắp nơi, từ Mỹ tới Á tới Âu tới Phi tới Úc. Một đại họa cho cả nhân loại. Trước sự bó tay của cả triệu bác sĩ và khoa học gia đủ quốc tịch.


BM


Thế nhưng đảng đối lập DC, với sự tiếp tay của TTDC, đã biến vấn đề y học này, một đại nạn của cả thế giới, thành một vấn đề chính trị địa phương của Mỹ. Con vi khuẩn được khai thác tối đa, biến thành công cụ chính trị, vũ khí bầu cử. Để đánh Trump.

 

TT Trump khuyến cáo cách ly, đóng cửa kinh doanh, bị thống đốc New York dọa kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện. TT Trump gởi cả ngàn máy trợ thở, cũng ông thống đốc đó ra lệnh cất vào nhà kho. New York biến thành trung tâm dịch với số người bị nhiễm và chết cao nhất nước. Ông thống đốc mau mắn hô hoán “lỗi tại Trump”. TTDC lập lại. Vẹt già vẹt trẻ nhai theo.

 

Và đáng buồn thay, họ đã thành công phần nào khi cuộc chiến chống COVID biến thành cuộc chiến chống Trump, chống CH, chống bảo thủ. Làm như thể COVID chỉ tung hoành ở Mỹ còn cả thế giới yên bình hết. Hiện nay thì việc chích ngừa hay không cũng đã biến thành cuộc chiến CH chống chích ngừa đối nghịch với DC ủng hộ chích ngừa.

 

Không còn gì có thể vô lý hơn nếu ta nhìn vấn đề một cách xác thực hơn, và nhớ lại ông Trump đã là người chi 18 tỷ đô để giúp sáng chế ra thuốc trong một thời gian kỷ lục, cũng như để mua 800 triệu liều thuốc, và cũng đã ‘làm gương’ chích thuốc ngừa ngay từ tháng Giêng năm nay rồi.

 

Chính trị ở Mỹ đã đi đến chỗ không còn ai nhìn vào dữ kiện hay thắc mắc về sự thật hết, mà tất cả chỉ tối mắt lo đánh đấm theo phe phái.

 

Trở về cụ ‘bác sĩ’ mới Biden, cụ đã làm gì và đã đạt thành quả nào?


BM


Câu trả lời rất giản dị, cụ chẳng làm gì hơn ông Trump và thành quả cũng chẳng hơn gì, trái lại tệ hơn vì ít nhất ông Trump cũng đã có công giúp sáng chế thuốc và mua cả đống thuốc cho dân Mỹ.

 

Trong một năm dưới ông Trump, từ tháng Hai 2020 đến cuối tháng Giêng 2021, đã có 420.000 người chết, chia làm 12 tháng, mỗi tháng đổ đồng có 35.000 người chết. Trong 6 tháng dưới cụ Biden 206.000 người chết, tính đổ đồng, mỗi tháng có 34.300 người chết. Nếu tính về số người bị nhiễm, dưới ông Trump mỗi tháng có đổ đồng 2 triệu người bị nhiễm; trung bình trong 6 tháng qua dưới cụ Biden, đã có 1,7 triệu người bị nhiễm mỗi tháng. Đó là chưa kể số người chết vì con cháu beta, delta,… sẽ thấy rõ hơn trong một vài tuần tới. Cũng chưa kể khi cụ Biden nhậm chức thì các nhà thương và bác sĩ đã có kinh nghiệm cả năm đánh COVID, cũng như cả trăm triệu người đã được chích ngừa với thuốc do ông Trump mua. 


BM


Như vậy, cụ Biden ‘giỏi’ hơn ông Trump chỗ nào? Sao chưa nghe cụ Vẹt nào hô hoán cụ Biden giết bao nhiêu người?

 

Công tâm mà nói, dịch COVID đánh Mỹ mạnh hay nhẹ hoàn toàn ngoài tầm tay của các ông Trump hay Biden, hay ngay cả các ông Macron, Putin, Johnson, hay bà Merkel,… Tất cả những tấn công ông Trump hay tung hô cụ Biden chỉ là tuyên truyền ngớ ngẩn, chỉ lừa được những người u mê phe đảng nhất thôi.

 

AN NINH VÀ TRẬT TỰ

 

Năm 2020 là năm tranh cử, bất cứ chuyện gì cũng mau mắn được đỗ tương chao mắm muối chính trị vào để có dịp khai thác, biến thành vũ khí tranh cử.


BM


Một tên da đen du thủ du thực, ghiền ma túy nặng, mà hồ sơ lý lịch dày hơn tự điển, đi mua thuốc lá, trả bằng tiền giả, bị chủ tiệm gọi cảnh sát. Anh ta ra xe, gục trên xe, không lái xe chạy trốn nổi. Khoảng 20 phút sau, cảnh sát tới bắt, anh ta chống cự, bị đè xuống đất, chấn cổ, rồi chết. Chẳng ai biết anh chết vì bị chấn cổ đến nghẹt thở hay vì say ma túy quá liều. Chỉ biết cái chết đó được khai thác như chưa từng thấy trong lịch sử phạm pháp Mỹ. 

 

Cái chết của anh đen này, cũng như tất cả những lần trước, được đám côn đồ da đen lợi dụng biến thành lý cớ đi đốt nhà hôi của ào ạt trên cả chục thành phố lớn của Mỹ. Cả tỷ bạc tổn thất cho giới kinh doanh, đặc biệt là tiểu thương. Cả ngàn tên bạo loạn bị bắt để rồi được thả ra hết, chẳng ai dám đụng đến lông chân của bất cứ một tên nào. Tên du thủ du thực George Floyd được phong thánh, tất cả lãnh tụ đảng DC từ cụ Biden tới bà bà Pelosi, nhất loạt qùy gối xin tạ lỗi. Kể cả một cụ Vẹt cũng dấm dớ ăn hôi, viết bài bào chữa bạo loạn cướp của đốt nhà của đám Bờ Lờ Mờ.

 

Bồi thường cho gia đình Thánh George cả gần 30 triệu đô, một số tiền anh này đi ăn trộm vặt một trăm đời vẫn chưa kiếm được, trong khi anh cảnh sát bị tố là kỳ thị, thượng tôn da trắng cho dù có vợ là người Lào, bị đi tù hơn 22 năm vì thi hành bổn phận quá hăng. Một bản án chính trị kiểu dê tế thần, không hơn không kém.


BM


Chẳng những vậy, tự nhiên lại nhảy ra phong trào tố cáo cảnh sát tội lỗi, tàn ác và kỳ thị, đòi cắt giảm ngân sách và nhân viên cảnh sát. Một nhóm Bờ Lờ Mờ hợp tác với đám cấp tiến cuồng Antifa chiếm một khu phố ngay trung tâm Seattle từ hơn nửa năm nay, tác oai tác quái, không một anh cảnh sát nào được phép lại gần chứ đừng nói tới giải tán. 

 

Kết quả, người mù cũng thấy: tất cả thống kê về tội ác cho thấy tỷ lệ giết người, cướp của, trộm cắp, gia tăng đồng loạt trên khắp nước. Cho đến nay, 6 tháng sau khi cụ Biden nắm quyền, vẫn chưa thấy dấu hiệu suy giảm gì, trái lại, trộm cướp, giết người lộng hành hơn bao giờ hết, trở thành công khai mà cảnh sát bó tay.Muốn biết cướp lộng hành như thế nào tại thiên đường xã nghĩa Cali dưới thời cụ Biden, xin xem YouTube này:

BM

https://www.youtube.com/watch?v=l0RKlTjEp3g

 

KHỦNG HOẢNG BIÊN GIỚI

 

Sách lược quản trị nước của cụ lờ mờ Biden rất giản dị, không có gì khó hiểu hay khó đoán. Cứ ông Trump làm gì thì cụ làm ngược lại thôi. Ông Trump ra chính sách cứng rắn chống di dân lậu đang ra sức đào mỏ vàng Mỹ, cụ Biden tung ra chính sách gọi là ‘nhân đạo’ mở cửa chào đón di dân vào Mỹ.

 

Thông điệp của cụ được tung ra trong mùa tranh cử. Cả chục triệu dân nghèo đói, khốn cùng Trung Mỹ, đều thấy rõ và hiểu rõ. Nếu chưa thấy hay chưa hiểu thì cũng được đám thảo khấu buôn người giải thích và phổ biến cho biết. Cả chục triệu người mơ tưởng trúng số, tất cả được vào Mỹ hết, nếu không thành triệu phú qua đêm thì cũng có cuộc sống an nhàn, thảnh thơi, với Nhà Nước đại cường Cờ Hoa chăm sóc chu đáo từ ăn học, đến công ăn việc làm đến sức khoẻ, tất cả đều miễn phí hết, chỉ cần sau này, nhớ bỏ phiếu cho đảng DC thôi. Chỉ có những người ngu nhất mới không muốn qua thiên đàng Mỹ để sống, tuy cũng có vài tay láu cá đang ở Mỹ mà lại hăm dọa đi khỏi nước Mỹ nhưng không ngu đến độ… đi khỏi Mỹ thật.


BM


Trong 6 tháng qua, từ ngày cụ Biden nhậm chức, số di dân tràn vào Mỹ bị bắt trung bình từ 150.000 tới gần 190.000 người một tháng. Tổng cộng trong một năm qua, đã có hơn một triệu người bị bắt.

 

Kết quả dĩ nhiên của việc cụ Biden hùng hổ ký sắc lệnh cấm tiếp tục xây tường biên giới, cấm trục xuất di dân lậu bị bắt, cấm trục xuất đám trẻ con bị lùa qua Mỹ làm mỏ neo để sau này bảo trợ cả gia tộc qua Mỹ. Cụ cũng ‘hoành tráng’ bổ nhiệm bà phó Kamala làm ‘tổng soái’ điều khiển toàn bộ vấn đề di dân. Bà phó không ngu ngơ, hiểu ngay là đã được tặng viên thuốc độc bọc đường, khẳng định bà chỉ lo vấn đề ở cấp ngoại giao cao nhất là nói chuyện với các lãnh đạo các nước Trung Mỹ, chứ không dính dáng gì tới các vụ lộn xộn cụ thể ở biên giới. Cụ Biden đành xác nhận bà nói đúng, cụ nói sai. Ai đang nắm quyền trong Tòa Bạch Ốc?

 

Thế thì bà tổng soái Kamala đã làm được gì? Có gì thay đổi? Có gì khả quan hơn?


BM


Chẳng có gì hết. Tình trạng … ‘vũ như cẩn’ hay vẫn như cũ, chẳng có một thỏa thuận quốc tế nào, di dân vẫn tràn vào, bây giờ trên 200.000 người bị bắt mỗi tháng. 

 

Đố quý độc giả biết số người bị bắt rồi trục xuất ra lại là bao nhiêu? Nếu quý vị nói là zero thì quý vị đã đoán đúng. Không có một người nào bị trục xuất hết. Theo đúng chính sách gọi là ‘catch and release’ của chính quyền Obama khai sinh ra trước đây và được cụ Biden phục hồi lại, họ bị bắt và được ‘tại ngoại’ nếu có bà con, thân nhân đã ở Mỹ bảo lãnh, chờ ngày bị gọi ra tòa Di Trú để quyết định số phận. Trên thực tế, số người tại ngoại này sẽ chẳng bao giờ ra hầu tòa mà sẽ biến mất trong xã hội Mỹ, trở thành ‘di dân không giấy tờ’ hay ‘undocumented immigrants’ để rồi sau đó ít lâu, sẽ được ân xá hết, trở thành cử tri ngoan ngoãn của đảng DC.

 

Những người không có ai bảo lãnh thì đã và đang được chính quyền Biden lén lút cho không quân Mỹ chở đến các trại tạm trú rải rác trên nhiều tiểu bang mà ngay cả các chính quyền địa phương cũng không biết luôn. Không ai biết rõ số phận họ sẽ ra sao, nhưng đã có nhiều nghi ngờ họ sẽ được lẳng lặng thả ra để trở thành undocumented immigrants, rồi sau đó sẽ lại được ân xá và trở thành cử tri đảng DC hết luôn.

 

Vấn đề di dân tràn vào Mỹ đã là một đại họa cho nước Mỹ, nhưng lại chính là một thành công lớn của cụ Biden vì đó chính là ý định của cụ và của đảng DC đang cần cử tri để sống còn trong tình trạng đại đa số dân da trắng Mỹ bỏ đảng DC.

 

KINH TẾ


BM


Trên căn bản, đảng CH bảo thủ có khuynh hướng tôn trọng sáng kiến cá nhân và guồng máy kinh tế thị trường trong đó luật cung cầu sẽ tự động điều chỉnh những quá đáng, thất bại hay sai lầm. Trong khi đảng DC cấp tiến cho rằng chỉ có Nhà Nước và một nhúm công chức sáng sách ô đi chiều vác cặp về mới có đủ khả năng và lòng tốt lo cho cả thiên hạ. Đảng DC cũng chủ trương phải tái phân phối tài sản và lợi tức cả nước, lấy tiền mấy anh nhà giàu dưới hình thức thuế để chia lại cho mấy anh nhà nghèo dưới hình thức trợ cấp đủ kiểu.

 

Trong đường hướng đó, cụ Biden phủ phục đền đáp ơn của khối quá khích cực tả nhất giúp cụ đắc cử, đã tung ra hàng loạt chương trình quà cáp đủ loại, tổng cộng đâu 6.000 tỷ đô, sau khi đã chào hàng bằng món quà 1.900 tỷ trong cái gọi là gói cứu trợ COVID. Vị chi dự trù chi gần 8.000 tỷ đô.

 

Vấn đề đầu tiên là tiền đâu là chuyện các chính trị gia chưa bao giờ phải lo. Chính trị gia không bao giờ biết tính 1+1 bằng bao nhiêu, sao lo nổi chuyện bạc ngàn tỷ?

 

Cụ Biden khẳng định quý vị không có gì phải lo, cụ sẽ đánh thuế trên mấy thằng nhà giàu, sẽ dư tiền. 

 

Trên thực tế, chỉ là nói láo không hơn không kém. Thứ nhất, tổng số thuế thu vào chưa bao giờ lên tới hơn 3.000 tỷ mỗi năm, có moi được hơn một vài tỷ từ các đại tài phiệt thì cũng chỉ là chuyện muỗi đốt gỗ. Không có cách gì thu tới cả 6.000-8.000 tỷ được. Thứ nhì, nếu các triệu phú và tỷ phú ngu đến độ nằm yên để bị chấn cổ tới chết như thánh Floyd, thì họ đã không bao giờ trở thành triệu phú hay tỷ phú được. Vài tài liệu mới xì ra mà diễn đàn này đã loan tin, các vị giàu nhất hành tinh như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett, George Soros,.. trung bình chỉ đóng thuế ở mức dưới 3%, trong khi có nhiều năm họ đóng đúng zero thuế. Cụ Biden muốn họ đóng 39% chỉ là mơ ngủ. Cho dù có ‘vồ’ được họ phần nào thì họ cũng sẽ tìm ra cách chuyển tiền phụ thu thuế lên đầu khối dân lờ mờ như quý độc giả và kẻ này thôi. Hay chuyển tiền ra ngoài nước như đã làm dưới thời Obama.

 

Đưa đến câu chuyện lạm phát.


BM

https://nationalinterest.org/blog/politics/biden-should-worry-rising-cost-living-has-90-percent-voters-worried-190074


Trong khi đó, lương quý vị tăng bao nhiêu?

 

Một thăm dò của tổ chức American Action Network cho thấy 88% dân Mỹ lo ngại vật giá leo thang, trong khi 73% sợ sẽ bị tăng thuế. Cụ nào không sợ những chuyện này, xin giơ tay!

 

Bỏ qua tất cả mọi tranh cãi phe đảng, quý vị lấy công tâm trả lời: từ ngày cụ Biden nhậm chức, quý vị thấy giá sinh hoạt, giá xăng, giá xe cũ, giá nhà, giá thực phẩm,… tất cả đã lên cao hơn hay xuống thấp hơn? Quý vị không cần trả lời tôi đâu, chỉ cần trả lời cho chính lương tâm quý vị thôi. Tuy nhiên, cụ nào cho là thấp hơn thì xin vui lòng cho tôi biết cụ ở tỉnh nào, tiểu bang nào, để tôi chạy qua đó tị nạn kinh tế. Xin đa tạ trước.

 

PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ

 

Trên đây là vài vấn đề có vẻ thực dụng, trần tục gần đất quá. Bây giờ, ta liếc qua những vấn đề tinh thần, tư tưởng chỉ đạo, cao siêu hơn.

 

Cao siêu hơn không có nghĩa là hợp tình hợp lý hơn. Trái lại, hình như càng cao càng điên khùng.

 

Cái phải đạo chính trị cấp tiến thời Obama may mắn thay đã bị ông Trump cất vào nhà kho, nhưng không may mắn thay, đã lại được cụ Biden lôi ra, phủi bụi, lau chùi đánh bóng trở lại. Bây giờ, sáng và bóng hơn trước xa.

 

Chuyện giới tính vô biên giới không còn là chuyện tranh luận lý thuyết nữa mà đã trở thành luật. Do cụ Biden đích thân ký sắc lệnh. Bây giờ tên nào dám nói chuyện liền ông, liền bà là liền vô tù. Liền ông thành liền bà, liền bà thành liền ông, đó là chuyện ý muốn cá nhân, chuyên nhân quyền tân thời, phải tôn trọng. Liền ông lấy liền ông, liền bà lấy liền bà, đó mới là lối sống thức thời gương mẫu. Con có hai bố không mẹ, hay hai mẹ không bố, mới thông minh được.


BM

Thứ trưởng Y Tế Rachel Levine. Trái: hình mới nhất; phải: hình trước đây.

 

Một tên ‘tu mi nam tử’, cởi truồng đi tồng ngồng khoe của quý trong một phòng tắm hơi dành cho phụ nữ, đó mới chính là hình ảnh của ‘văn minh sáng tỏ hiện đại’. Giới tính nằm ở trong đầu, không phải trong thân xác. Như một bà đã giải thích chân lý chỉ đạo mới, “phụ nữ không nhất thiết là phải có bộ phận sinh dục giống nhau hết”.

 

Giới tính biến mất, nhưng màu da thì không biến, mà trái lại, thành tiêu chuẩn thống trị mới.


BM


Không, thưa quý vị, thời thượng tôn da trắng quá lỗi thời rồi. Bây giờ là thời thượng tôn da đen. Thượng tôn da vàng thì chờ đó, cứ hy vọng đi. Biết đâu cũng có ngày một tên du đãng Cầu Muối qua đây mần ăn, bị chấn cổ chết, được phong Thánh, dân tị nạn ta cũng được nhờ?


Tượng các Cha Già lập quốc, danh nhân lịch sử, … tất cả phải nhường chỗ cho tượng Thánh Floyd, đến độ ‘Ông Trời’ ngứa mắt cho sét đánh cũng vô ích.


BM

Trái qua phải: tượng Christopher Columbus, tượng Winston Churchill, tượng Thánh Floyd

 

Chưa đủ, còn phải viết lại lịch sử nữa, trước khi viết lại toán học luôn dĩ nhiên. Môn học một chiều, xuyên tạc thô bạo nhất, gọi là môn về nạn kỳ thị của dân da trắng, hay chính thức hơn là môn Critical Race Theory, được mang vào các trường từ mẫu giáo tới đại học, cũng lại được mang vào cả các đại công ty để huấn luyện nhân viên, rồi mang vào quân đội luôn để rồi vào lính là phải đi học phải đạo chính trị trước khi học bắn súng, mang vào CIA để dạy điệp viên đi lùng bắt dân da trắng Mỹ trước khi bắt gián điệp Tàu cộng. 

 

Bên vài xứ Phi Châu như Kenya, Uganda, Ethiopia, các học sinh luôn được chỉ dạy loài người xuất phát từ vùng Đông Phi của họ, nghĩa là họ chính là thủy tổ loài người. Mai này, học sinh Mỹ sẽ được học dân da đen mới chính là tổ tiên đáng lên bàn thờ, quên đi mấy tên cha già lập quốc đã dám bắt dân da đen làm nô lệ. Dân da vàng? Chỉ là đám con hoang của vài anh Phi Châu đi lạc quá xa.


BM


KẾT

 

Phải thẳng thắn nhìn nhận cụ Biden trong 6 tháng đầu đã không ngủ gật như mọi người lo sợ, mà cũng chẳng bị bắt vào nhà thương alzheimer. Trái lại, dưới áp lực quá mạnh của cánh cực tả trong đảng DC, cụ đã mang lại những thay đổi vĩ đại, đã chuyển hướng nước Mỹ đâu 180 độ. Mừng cho cụ.

 

Chuyển qua hướng tốt hay hướng xấu? Đó là ý thích cá nhân của mỗi người thôi, kẻ này không dám có ý kiến.


BM


Nếu quý vị thích có dịp nằm dài ngáp trợ cấp, mơ mộng thời thượng tôn da đen thì da vàng mình sẽ được ké, chấp nhận cướp bóc như một cách tái phân phối tài sản cho công bằng, nhìn Bờ Lờ Mờ như những anh hùng Lương Sơn Bạc tân thời, vui vẻ trả giá mọi thứ cao hơn trong khi đồng lương ngày càng mất giá, hy vọng cậu con trai cả sẽ cưới anh con trai ông hàng xóm, thì thời cụ Biden chính là thời hoàng đạo của quý vị, kẻ này xin được thành khẩn chúc mừng.

 

 

 

Vũ Linh


BM


81% người Mỹ lo ngại về ảnh hưởng của Trung cộng ở Hoa Kỳ
Đọc sách hay không đọc sách?
Thế vận hội Tokyo khai mạc với buổi lễ ỉu xìu
Thủ đô Hà Nội ‘phong thành’
Trung cộng phản đối cuộc điều tra về nguồn gốc COVID-19
Thuyết Sắc tộc trọng yếu đang hoành hành
Cú đấm đúp của Trung cộng
Vụ ‘bánh mì’ _ Vừa xin lỗi, vừa săn người tố cáo
Phàm khi giáo dục thất bại _ chủ nghĩa ái quốc cũng theo đó lụi tàn
Bữa sáng có kem và nhà hàng Á Châu
Ngập lụt ở Trung cộng khiến 1.2 triệu người phải di dời
Màu cứt ngựa _ Màu xấu nhất trên đời?
Bài cuối của loạt Nhật ký phong thành _ "Đường tình hai lối"
5 loại thực phẩm có thể gây trầm cảm
Rau quả sạch _ nhưng… thế nào mới là sạch?
Bánh mì ngon cũng cần 'nguyên liệu chính trị'
Biến thể Lambda được xác nhận ở bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Texas
Sự dối trá và mua chuộc có tính toán của Trung cộng
Bác sĩ Fauci đối đầu TNS Rand Paul trong cuộc tranh cãi tại Thượng Viện
Khủng hoảng tịch thu nhà khó có thể chấm dứt sự bùng nổ nhà ở

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.