Wednesday, July 14, 2021

Nếu Hoa Kỳ rơi vào chủ nghĩa xã hội

 BM

Chủ tịch của xã hội lịch sử: Nếu Hoa Kỳ rơi vào chủ nghĩa xã hội ‘có thể sẽ không bao giờ trở lại được nữa’


Việc bảo vệ Hiến pháp vốn mang lại cho Hoa Kỳ sự ổn định, thịnh vượng, tự do là quan trọng hơn bao giờ hết.


Người Mỹ ngày nay tin rằng họ có thể đón nhận những ý tưởng [của] chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Marx hoặc chủ nghĩa cộng sản mà vẫn có được sự ổn định, tự do và thịnh vượng mà đất nước đã được hưởng trong hơn hai thế kỷ, và có thể làm cho nó tốt hơn nữa, Tim Barton, chủ tịch của tổ chức WallBuilders cho biết.


BM


WallBuilders là một tổ chức dành riêng để giới thiệu lịch sử bị lãng quên và những anh hùng của Hoa Kỳ với sự nhấn mạnh cụ thể về “nền tảng đạo đức, tôn giáo và hiến pháp mà Hoa Kỳ đã được xây dựng nên,” trang web của tổ chức này tuyên bố.


Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, ông Barton cho biết mọi người đã xem thường sự thật rằng Hiến pháp này đã có hơn 230 năm tuổi. Họ không nhận ra sự ổn định mà họ sống trong ngần ấy năm là nhờ nền tảng hiến pháp mà nhờ đó đất nước Hoa Kỳ được hình thành.


Hiện nay Hoa Kỳ đang ở trong một tình huống nguy hiểm mà chúng ta có thể không bao giờ trở lại được nếu đa số người dân quyết định đi theo chủ nghĩa xã hội. Người Mỹ đang quên đi lịch sử của chủ nghĩa cộng sản và không nhận ra sự nguy hiểm của nó.


BM


“Chúng ta đã có thể sống với sự ổn định như vậy trong hơn 230 năm, đến nỗi họ không nhận ra Hiến pháp ấy độc đáo như thế nào, chúng ta đã tận hưởng tự do ở Hoa Kỳ nhiều như thế nào, và chúng ta đã thịnh vượng nhiều như thế nào, và chúng ta đã có sự ổn định nhiều như thế nào.”


“Thực sự là không có một người nào ở phần còn lại của thế giới này trong vài trăm năm qua được hưởng bất kỳ phước lành và mức độ thịnh vượng và tự do mà chúng ta đã được hưởng ở Hoa Kỳ.”


Ông Barton nói: Hoa Kỳ chưa từng trải qua một thời kỳ nào mà nhiều người công khai và tự hào đón nhận hệ tư tưởng của chủ nghĩa Marx như vậy. Người Mỹ đã từng khắc ghi những gì đã xảy ra trong thế kỷ 20 dưới chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa cộng sản, nơi các chế độ cộng sản phải chịu trách nhiệm cho hơn 100 triệu người thiệt mạng chỉ riêng trong thế kỷ 20.


Ngày nay, đa số sinh viên đại học coi chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do là xấu xa hoặc tà ác và coi chủ nghĩa xã hội là điều tốt. Ông Barton giải thích: “Họ đón nhận nó bởi vì họ không nhận ra, chúng ta đang thất bại trong việc giảng dạy lịch sử ở Hoa Kỳ.”


BM


“Chúng ta đang có một hệ thống giáo dục kém cỏi ở Hoa Kỳ, đã khuyến khích những triết lý, triết lý chính trị và triết học kinh tế tồi tệ đến mức hầu hết người Hoa Kỳ không nhận ra sự nguy hiểm của hệ tư tưởng [chủ nghĩa xã hội] và sự tuyên truyền của nó đang được truyền bá cho họ.”


Ông cho là vì mọi người không biết lịch sử nên họ “coi Hiến pháp như một văn bản thay vì công nhận rằng đây là văn bản đã giúp chúng ta trở thành một quốc gia tự do nhất, ổn định nhất trong lịch sử của thế giới.”


BM

Bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ trong phiên điều trần tại Hạ viện vào ngày 17/12/2019

 

Các nhân vật lịch sử, chẳng hạn như George Washington hoặc Abraham Lincoln ngày nay thường bị coi là nhân vật phản diện vì mọi người không biết lịch sử của họ. “Những người đàn ông đó không hoàn hảo [nhưng họ] là những nhà lãnh đạo xuất sắc trong thời đại của họ, giúp đưa Hoa Kỳ tiến lên, giúp mang lại sự ổn định cho Hoa Kỳ, giúp đấu tranh cho bình đẳng.”


Ông Barton nói, ngay bây giờ ở Hoa Kỳ, chúng ta đang sống trong một nền văn hóa đặt câu hỏi liệu sự thật có tồn tại hay không, và ở giữa [sự thật] như một giá trị truyền thống hay một chuẩn mực thông thường cũng đều đang bị chất vấn, do đó, những ý tưởng chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Marx hay chủ nghĩa cộng sản đang lớn dần trong xã hội.


Mọi người coi Hiến pháp như một chướng ngại vật ngăn cản và kìm hãm họ không thể tiếp nhận các giá trị hoặc hệ tư tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Marx hay chủ nghĩa cộng sản.


Bây giờ việc bảo vệ Hiến pháp là quan trọng hơn bao giờ hết


BM


“Trong những năm trở lại đây chúng ta chưa bao giờ thấy những cuộc tấn công vào Hiến pháp lớn hơn như thế này,” ông Barton nói thêm, trước đây đã có những người lập luận chống lại Hiến pháp nhưng đó chưa bao giờ là đa số người Hoa Kỳ.


Ông Barton khẳng định chưa từng có lúc nào mà đại đa số thế hệ tiếp theo—hiện giờ, đại đa số thế hệ thiên niên kỷ—chấp nhận hệ tư tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa cộng sản và những người đó sẽ là những nhà lãnh đạo tương lai của Hoa Kỳ. Thế hệ thiên niên kỷ này tạo thành khối bỏ phiếu lớn nhất so với bất kỳ nhóm người nào ở Hoa Kỳ.


 “Đó là lý do tại sao ngày nay nó [chủ nghĩa xã hội] là mối nguy hiểm và mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết. … Và đó là lý do tại sao bây giờ nó (việc bảo vệ Hiến pháp) có ý nghĩa hơn bao giờ hết.”

 

Mọi người cần học lại lịch sử


BM

Tim Barton: Tài liệu về lịch sử bị lãng quên xua tan những lời nói dối về câu chuyện của Hoa Kỳ/ Chương trình Giao lộ


Ông Barton cho biết, WallBuilders sở hữu bộ sưu tập tư nhân lớn nhất gồm các hiện vật gốc từ thời các Tổ phụ lập quốc và sử dụng nó để giáo dục người Mỹ, bao gồm cả sinh viên đại học, giáo viên lịch sử Hoa Kỳ cũng như (dạy về) các giá trị của Hiến pháp bởi vì không nhiều trong số đó được giảng dạy trong trường học.


Trong nỗ lực bảo vệ Hiến pháp, WallBuilders đang hợp tác chặt chẽ với các nhà lập pháp cấp liên bang và cấp tiểu bang.


Ở cấp tiểu bang, WallBuilders giúp trang bị cho các nhà lập pháp tiểu bang kiến thức cần thiết để bảo vệ Hiến pháp và khuyến khích họ làm như vậy. Ví dụ: tổ chức này giúp các nhà lập pháp tiểu bang trong nỗ lực của họ thực hiện các quyền lực dành riêng cho các tiểu bang theo Tu chính án thứ 10, chẳng hạn như công nhận quyền của các tiểu bang để giúp bảo vệ một số tiểu bang khác, hoặc giúp họ bảo đảm và thúc đẩy Tuyên ngôn Nhân quyền, ông nói thêm.


Ông Barton sẽ tham gia vào hội thảo thảo luận của The Epoch Times “Bảo vệ Hiến pháp: Tại sao vấn đề này bây giờ lại quan trọng hơn bao giờ hết,” sẽ bao gồm các chuyên gia hiến pháp và những người bảo vệ nhân quyền.


BM


Ông sẽ mang đến ban hội luận một số tài liệu gốc từ những vị Tổ phụ lập quốc của Hoa Kỳ liên hệ tới Hiến pháp để đưa ra quan điểm rằng các nguyên tắc được ghi trong Hiến pháp là bất diệt và “những nguyên tắc đó là một số điều đáng kinh ngạc nhất mà không một chính phủ nào đã từng làm trong lịch sử thế giới.”


Các nguyên tắc của Hiến pháp là cơ bản, không phải là chi tiết và do đó họ vẫn áp dụng (chúng), tương tự như luật trọng lực, ông Barton giải thích.


“Tôi sẽ làm rõ vấn đề và trình bày một luận điểm rằng những gì mà những vị Tổ phụ lập quốc đã làm thực sự là tuyệt vời. Và với tư cách là một người Mỹ, chúng ta cần học lại Hiến pháp, sau đó cần bảo vệ các nguyên tắc của Hiến pháp.”
Ella Kietlinska  _  Thiện Lan

***

Chủ nghĩa xã hội bước vào chính trị Hoa Kỳ

baomai.blogspot.com 
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders bị ông Trump chỉ trích là 'theo tư tưởng chủ nghĩa xã hội'

Vẫn còn 20 tháng nữa mới tới bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng Tổng thống Donald Trump đã tìm được khẩu hiệu cho cuộc chiến đấu của ông. Ông lên án chủ nghĩa xã hội và tô vẽ nó như là tư tưởng sai lầm của các đối thủ của ông bên Đảng Dân chủ.

***

44 năm xây dựng xã hội chủ nghĩa, được gì?

BM
Sau 44 năm “giải phóng Miền Nam, thồng nhất đất nước” đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã xây dựng xã hội chủ nghĩa đến đâu, hiệu quả thế nào?

Sau ngày “ Giải phóng Miền Nam” ít lâu, Việt cộng đã tổ chức một cuộc mít-tinh qui mô lớn ăn mừng chiến thắng. Một lễ đài lộ thiên được dựng lên trước cổng Dinh Độc Lập Sài Gòn (sau 30-4-1975 đổi là Dinh Thống Nhất, TP. HCM )

***

Cuộc tấn công kéo dài hàng thập kỷ của chủ nghĩa cộng sản đối với Hoa Kỳ

BM

Từ ngày thành lập cho đến nay, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là hiện thân cho một ngọn hải đăng tỏa sáng với quyền tự do tôn giáo và tự do ngôn luận mà nhiều nơi trên thế giới không có cơ hội trải nghiệm.

 

Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng trong nhiều thập kỷ qua, quốc gia vĩ đại này đã dần bị bóng ma cộng sản xâm nhập.

https://baomai.blogspot.com/2020/11/cuoc-tan-cong-keo-dai-hang-thap-ky-cua.html


baomai.blogspot.com
  
Hãy cứ thoải mái đi ...
Sạc qua đêm có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại không?
Người lính Cứu Hỏa tí hon
Giấc mơ Thung lũng Silicon và điều gì đã trở nên sai lầm
Chaga _ loại nấm 'trị bách bệnh' của Alaska
Bốn thí nghiệm sinh học hủy hoại đạo đức của Trung cộng
Vì sao vitamin C cần thiết trong điều trị Covid-19
Tội phạm _ Công lý và cơ hội
Thiếu rau quả giữa đại dịch _ Dân chung sức cứu nhau
Làm thế nào để nhận diện Sư Quốc Doanh?
Cúp vàng không ‘về nhà’ mà phải 'trả lại cho Caesar'
Không thể bỏ qua _ Rau quả và ánh nắng mặt trời
Văn hóa Xóa sổ trong khu vực tư nhân
Trung cộng _ "ngoại giao lưu manh"
Người Mẹ Việt Nam tuyệt vời
Những câu hỏi cần có câu trả lời
Trung cộng ‘phỉnh dụ’ người tiêu dùng Hoa Kỳ
Phim ngắn tái hiện nỗi đau của trẻ mồ côi
Thảo mộc đang xanh tốt trong vườn nhà
Câu chuyện về một gia đình trên đảo Crete

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.